หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รักษาความรักแม้จะห่างไกลกัน ♥  (อ่าน 951 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ย. 11, 07:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รักษาความรักแม้จะห่างไกลกัน
ข้อสำคัญคือ อย่าคิดว่าจะลองคบกันต่อถ้าคุณทั้งสองยังไม่ได้พูดคุย และเสียสละให้กันไม่มากพอ ถ้านี่ไม่ใช่คุณล่ะก็ ตัดใจเสียเถอะ เพื่อความสัมพันธ์ของคุณจะได้ไม่ขาดสะบั้นและมองหน้ากันไม่ติดอีกในอนาคต ถ้าคุณทั้งสองคนพร้อมที่จะเสียสละเพื่อรักษาความสัมพันธ์ คุณพร้อมและจะพยายามต่อไป และอย่าลืมอ่านคำแนะนำของเราเสียก่อนล่ะ

หาเวลาให้กันบ้างในแต่ละวัน
มันแน่นอนอยู่แล้ว ที่การไปอยู่เมืองใหม่คุณต้องพบเจอคนใหม่ๆและสิ่งใหม่ ๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความสัมพันธ์ของคุณจะมีความสำคัญในอันดับท้าย ๆ คุณควรจะหาเวลาในแต่ละวัน โทรคุยกันหรืออีเมล์หากันบ้าง บอกกันและกันว่าวันนี้เป็นอย่างไรทำอะไรบ้าง เช่นเพื่อนใหม่ เพื่อนร่วมงานใหม่ สถานที่ใหม่ ๆ เพื่อที่คุณทั้งสองจะได้รู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน นี่เป็นเพียงขั้นเริ่มต้นขั้นเล็ก ๆ เท่านั้นที่จะรักษาความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่

ไปเยี่ยมกัน
พยายามหาเวลาไปหากันให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และไม่ใช่เฉพาะเวลาที่คาดกันไว้อย่างพวกวันหยุด การที่ไม่ได้พบปะพูดคุยกันเป็นเวลานาน ๆ จะทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรู้สึกโกรธเคืองได้ และหากไม่พยายามไปหากันแล้วล่ะก็ ต่อให้พวกคุณรักกันสักแค่ไหนความสัมพันธ์ก็คงอยู่ต่อไปไม่ไหว มันต้องมีบ้างที่จะติดต่อกันแบบเห็นหน้าเห็นตา และได้สัมผัสกันบ้าง

วางแผนล่วงหน้า
อย่าลืมที่จะวางแผนเอาไว้ก่อน เพราะหากเธอมาเยี่ยมคุณ คุณจะได้ว่างและได้ให้เวลากับเธอเต็มที่ ให้บอกเพื่อนและครอบครัวคุณไว้ก่อนล่วงหน้าว่าคุณจะไม่ว่างในช่วงที่เธอมาเยี่ยม เพื่อคุณทั้งสองจะได้ใช้เวลาด้วยกันมากที่สุด เธอจะรู้สึกได้ว่าที่เธอพยายามมาพบคุณน่ะคุณรู้สึกดีและซาบซึ้งใจและเธอคือคนรักที่แท้จริงของคุณ

ส่งของให้กันและกัน
ทำอะไรก็ได้ให้เธอรู้สึกได้ว่าคุณน่ะคิดถึงเธอมากแค่ไหน ถ้าหากเธอเป็นฝ่ายที่ต้องไปไกล ส่งของไปให้เธอ เช่น ขนมที่เธอชอบที่หาซื้อได้เฉพาะที่คุณอยู่ หรือหากเธอรู้สึกเหงาคิดถึงบ้าน ให้คุณส่งรูปคุณทั้งสองคนให้เธอหรือทำซีดีเพลงให้เธอเอาไว้ฟัง หรือเลือกเพลงต่างๆที่บ่งบอกว่าคุณน่ะคิดถึงเธอนะ ความสัมพันธ์ที่ห่างไกลกันนี้ไม่มีเวลาให้มาดูใจกันหรอกนะ มันเป็นเวลาที่คุณต้องรักษามันไว้ให้ได้ต่างหาก ทำให้เธอรักคุณ คิดถึงคุณ และอยากจะพบคุณได้มากขึ้น

ผ่อนคลาย
มันอาจจะยากนะที่คุณจะผ่อนคลายและไว้ใจกันและกันได้ ในทางตรงกันข้ามอย่าเพิ่งเริ่มนึกถึงความร้ายแรงเพียงเพราะเธอมีเพื่อนใหม่ ๆ หรือเธอออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆบ่อยขึ้น ถ้าคุณโทรหาเธอแล้วปรากฎว่าเธอไม่อยู่ อย่าเพิ่งคิดไปเองโดยอัตโนมัติว่ามีผู้ชายมาและรับเธออกไปข้างนอก ถ้าคุณไม่ไว้เธอมากพอที่จะให้เธอใช้ชีวิตในแบบของเธอโดยไม่มีคุณ บางทีคุณอาจจะต้องคิดทบทวนการเริ่มต้นจะมีความสัมพันธ์แบบนี้ และเมื่อคุณเลือกที่จะคบกันต่อ คุณก็ควรจะต้องไว้ใจกันมากขึ้น โทรหาเธอใหม่ในเวลาอื่นก็ได้ และถามเธอว่า "ผมโทรมาแต่คุณไม่อยู่ คุณไปกินข้าวเหรอ"

หาทางออก..
ถ้าเป็นเพียงแค่การย้ายชั่วคราวและจะย้ายกลับมาในอีกไม่นาน คุณทั้งคู่ก็ควรมีความอดทนจนกว่าเวลานั้นจะมาถึง แต่ถ้าหากมันเป็นการย้ายไปโดยถาวรแล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องมาคิดหาทางออกให้กับความสัมพันธ์ โดยคุณอาจจะย้ายไปอยู่กับเธอ หางานใหม่ และทำงานใหม่ใกล้ ๆ เธอ ลองหาทางดูว่าจะมีใครช่วยเหลือคุณได้บ้างในเรื่องการหางานที่ใกล้ ๆ กัน

รักเธอให้มากขึ้น
ถ้าคุณตัดสินใจอย่างดีแล้วว่าจะจัดการกับรักทางไกลนี้ได้ ก็มีเพียงไม่กี่อย่างที่คุณทั้งสองต้องจำเอาไว้ "ความซื่อสัตย์และความรัก" เพราะรักทางไกลมักมีปัญหา น้อยใจ ไม่เข้าใจ ซึ่งคุณก็ควรจะรับมือกับมันให้ได้ด้วยเช่นกัน ถ้าคุณให้ความใส่ใจกับความสัมพันธ์นี้เพียงพอ ความรักของคุณก็จะอยู่รอดปลอดภัย


ลองทำกันดูนะ...ขอให้คุณมีรักทางไกลที่มีความสุข


ขอบคุณที่มา : Blueberry Heart ผู้แปล และ http://variety.teenee.com/foodforbrain/5651.html
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 15 ก.ย. 11, 07:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 ก.ย. 11, 22:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รับ Hack password Hotmail, Facebook
http://thehacker-th.blogspot.com/
pro_invisible***
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ความรัก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม