หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคล็ดลับการดูแลริมฝีปาก  (อ่าน 4168 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ต.ค. 11, 23:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ทั้งคุณหนุ่มๆ และสาวๆส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับใบหน้า ทรงผม เสื้อผ้า แต่บางครั้งลืมดูแลบางส่วนบนใบหน้าที่มีความสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น นั้นคือการดูแลริมฝีปากนั่นเอง วันนี้เราเลยนำเอาเคล็ดลับการดูแลริมฝีปากแบบง่ายๆ และทำเองได้มาฝากกันนะคะ

1. ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 4-6 แก้ว/วัน หรือมากกว่านั้น เพราะน้ำสามารถป้องกันการเกิดร้อน
ใน, ปากแห้ง หรือแตกลอกเป็นขุยได้ค่ะ
2. นวดริมฝีปากเบา ๆ วันละ 3 ครั้ง ซึ่งทำได้ง่ายมากระหว่างที่คุณอาบน้ำ โดยนวดริมฝีปากด้วย
แปรงสีฟันขนอ่อนนุ่ม เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปด้วย
ค่ะ อ๊ะ ๆ เน้นว่าเบา ๆ นะคะ
3. หลีกเลี่ยงการเลียริมฝีปาก หากคุณปากแห้งบ่อย ให้พกลิปบาล์มไว้ทาเวลาปากแห้งดีกว่าค่ะ
4. ก่อนนอนทุกคืน อย่าลืมทาลิปบาล์มด้วยนะคะ เพราะลิปบาร์มไม่จำเป็นต้องใช้แค่ในช่วงหน้าหนาวเท่านั้นนะคะ การทาลิปบาร์มก่อนนอนทุกคืนเสมือนเป็นการมาร์คริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื่นสุขภาพดี ซึ่งการเลือกลิปบาล์มนั้น แนะนำให้ใช้ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของ Lanolin ด้วยนะคะ เพราะ lanolin จะเป็นตัวที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื่นค่ะ แต่ถ้าปากแห้งมากหน่อย ก็ควรเลือกที่มีส่วนผสมของ camphor ด้วยก็จะช่วยฟื้นฟูริมฝีปากที่แห้งแตกได้ด้วยค่ะ
5. ในบางวัน อาจใช้น้ำมันมะกอก นวดริมฝีปากสัก 3 นาทีก่อนนอน น้ำมันมะกอกจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและอ่อนนุ่มของริมฝีปากได้เช่นกัน
6. นวดริมฝีปากด้วยน้ำอุ่น จะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและเป็นการล้างคราบเครื่องสำอาง อาหาร เครื่องดื่มที่ตกค้างอยู่บริเวณริมฝีปากของคุณให้หมดไปได้ค่ะ
7. สำหรับคุณสาวๆ ควรใช้ลิปบาร์มที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ทุกครั้งก่อนทาลิปสติก เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื่นและเคลือบริมฝีปากของคุณ เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ทั้งสีปากที่สวยและเหมือนเป็นทรีทเมนต์บำรุงริมฝีปากไปพร้อม ๆ กันค่ะ!
8. ปกป้องริมฝีปากจากการทำร้ายโดยแสงแดด ด้วยการใช้ลิปสติกที่มีส่วนผสมของ SPF 15 เพื่อป้องกันรังสี UV และหลีกเลี่ยง ปัญหาริมฝีปากคล้ำหรือแห้งได้
9. ทาลิปบาล์มที่มีให้ได้ 3-4 ครั้งระหว่างวัน เพราะริมฝีปากเป็นบริเวณเดียวในร่างกายที่ไม่มีต่อมเหงื่อ ต่อมไขมัน จึงไม่สามารถขับไขมันออกมาให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้เหมือนกับผิวหนังบริเวณอื่นๆค่ะ!
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Cheery
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 17:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เป็นเคล็ดลับที่มีประโยชน์มากๆ เลยค่ะตอนนี้ริมฝีปากแตกแห้งมากลิปบาร์มที่ใช้อยู่ตอนนี้ชุมชื่นแค่แปปเดียวเอง เพื่อนๆ ช่วยแนะนำลิปบาล์มที่กันแดดได้ ใช้แล้วปากชุมชื่นให้หน่อยค่ะ เพราะตอนนี้ริมฝีปากโดนแดดเลยดูคล้ำๆ เหมือนคนสูบบุหรี่เลย แนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ q*078
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 ต.ค. 11, 21:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 เยี่ยมมากเลยค่ะ เท่าที่ดูจากส่วนผสมที่มี Lanolin ที่ช่วยทำให้ปากไม่แห้ง แล้วก็มีกันแดดอยู่ด้วย เคยเห็นในชาร์ตนิตยสารแปลของญี่ปุ่นตัวนึงค่ะ ไม่แน่ใจว่าชื่อ เมนโทลาทั่ม เทอร์ราปี ลิปบาล์ม รึเปล่า เค้าบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายเป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น ค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
Cheery
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 4 ต.ค. 11, 00:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เด๋วจะไปลองใช้ดูนะคะ ดีจิงๆ มีสูตรกันแดดด้วยเยี่ยมมากเลยค่ะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 5 ต.ค. 11, 02:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็เคยลองใช้ลิปบาล์มมาหลายแบบเหมือนกัน แต่ทาแล้วแป๊บเดียวปากก็แห้งอีก จนมาลองใช้ลิปบาล์มของเมโทลาทั่มแบบหลอดสีเขียว ตอนนี้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่นขึ้นเยอะเลย ที่เค้าบอกว่าเป็นสูตรพิเศษช่วยเรื่องปากแห้งแตก และกันแดดได้อีก 15 เท่าด้วยคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ต.ค. 11, 21:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ยืนยันค่ะ เมทเคยใช้เลยลองใช้ของเมทดู ปรากฎว่าเวริค์ค่า ปากเี่ราค่อนข้างแห้งมากแล้วก้อลอก พอลอกเสร็จก้อดำอีก พอใช้ลิปบาล์มของเมโทลาทั่ม ก็โอขึ้นนะ แต่ต้องเป็นหลอดสีเขียวนะค่ะ ของถูกแล้วดีเราขอกดไลท์ อิอิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 14 ต.ค. 11, 00:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โห้ q*073กระทู้นี้เคล็ดลับดีมากค่ะ และแถมยังมีคำแนะนำการดูแลริมฝีปากด้วยค่ะ แบบนี้ต้องลองดูแล้วค่ะ เพราะตัวเองเป็นคนปากแห้งมาก และเริ่มคล้ำเล็กน้อย ที่สำคัญกำลังมองหาลิปด้วยค่ะ และแถมยังมีคำแนะนำจากคนใช้จริงอีกต่างหากค่ะ เดี๊่ยววันไหนจะลองไปหาซื้อลิปบาล์มของเมโทลาทั่มมาดูนะคะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
arty
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 5 ก.ย. 12, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ปิโตเลียมเจล ดีค่ะ เก็บความชุ่มชื่นดีค่ะ ถ้าเด็กหน้าหนาว ข้างแก้มแตกแบบขั้นเป็นแผล ทาเลย แก้มใสกิ๊ก ลองมาแล้ว ส่วนริมฝีปากเรา ตอนแรกดำค่ะ ใช้เมเบเร พอมาใช้ ลิปกรอส ของเเอมเวย์ ริมด้ปากด้านบนลอกเป็นขุยเลย ตอนนี้ปากชมพูแล้วค่ะ ก่อนนอนก้วาสลีนเจลทา รึใช้ทารองก่อนทาลิปก็ได้ ส่วนส้นเท้าแตก ใช้ครีมที่มีวิตามินทาแล้วก้วาสลีนเจลทาทับ ใส่ถุงเท้า ดีขึ้นเลยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เคล็ดลับ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม