หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นศ.มือแฮกทวิต'ปู'มอบตัวแล้ว...???  (อ่าน 178 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ต.ค. 11, 16:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*021q*021q*021นศ.มือแฮกทวิต'ปู'มอบตัวแล้ว

'อนุดิษฐ์' แถลงจับตัว นศ. มือแฮกเทวิสเตอร์ยิ่งลักษณ์ ยันทำคนเดียว ไม่ใช่แพะ พร้อมดึงตัวทำงานป้องเวปหมิ่นสถาบัน เรียกร้อง ปชป. หยุดดูแคลนไอซีทีไร้น้ำยา

5 ต.ค.54 เมื่อเวลา 14.00 น. น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ปปท.) และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้นำตัวนายเอกวิทย์ ทองดีวรกุล อายุ 22 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.สงขลา เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และมือแฮกเกอร์เฟซบุ๊คของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหากรณีเข้าถึงข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงของผู้อื่นโดยมิชอบมาแถลงข่าว โดยนายเอกวิทย์ได้แต่งกายอย่างมิดชิด ใส่หมวก สวมแว่นดำ ท่ามกลางสื่อให้ความสนใจจำนวนมาก

น.อ.อนุดิษฐ์ แถลงว่า จากที่กระทรวงไอซีทีได้รับรายงานการกระทำความผิด ทางสำนักป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ของกระทรวไอซีที ได้ร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรม ทางเทคโนโลยี (ปอท.) ได้ดำเนินการตรวจสอบและดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิด แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางกระทรวงจะมีการแถลงข่าวแต่ยังไม่มีการยืนยันผู้กระทความผิด เนื่องจากต้องการรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่นหนาและป้องกันไม่ให้มีการจับผิดตัว จึงต้องดำเนินการอย่างรอบคอบและรัดกุม ซึ่งหลังจากรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว ก็ได้ดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิด โดยการเชิญตัวมาสอบปากคำ ซึ่งนายเอกวิทย์รับสารภาพว่าเป็นผู้ดำเนินการแฮกข้อมูลของนายกฯแต่เพียงผู้เดียว ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการจับผิดตัว โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งขั้นตอนต่อไปจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม โดย ปอท. จะเป็นผู้รับผิดชอบทำการรับตัวผู้ต้องหาเพื่อนำไปดำเนินคดีต่อไป
"หลังจากเกิดเหตุการณ์ 1 วัน กระทรวงได้มีการตรวจสอบและจึงเชิญตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำ ซึ่งก็สำนึกผิดและรับสารภาพว่าดำเนินการไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และเป็นผู้กระทำผิดเพียงคนเดียว ส่วนจะได้พาสเวิร์ด ไอพีมาจากที่ใดนั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะนี้ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ ให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม แต่ในขณะนี้มีหลักฐานชัดเจนและขอเตือนผู้ที่จะดำเนินการในทำนองเดียวกัน ขอให้เรื่องนี้เป็นอุทธาหรณ์ หากผู้ใดดำเนินการเช่นนี้ก็จะมีการตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมาย" รมว.ไอซีที กล่าว
น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวอีกว่า ส่วนนายกฯจะแจ้งความหรือไม่นั้น เท่าที่ทราบขณะนี้ นายกฯได้มอบหมายให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินการไปตามกระบวนการตามกฎหมาย และหลังจากที่คดีดังกล่าวสิ้นสุดลง นายเอกวิทย์ก็พร้อมให้ความร่วมมือกับกระทรวงไอซีทีเกี่ยวกับการทำงานเพื่อปกป้องเวปไซต์หมิ่นสถาบัน
น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ได้โต้กระทรวงไอซีทีว่าไม่สามารถดำเนินการจับกุมหาตัวผู้กระทำความผิดในครั้งนี้ หรืออาจต้องหลงทางและใช้เวลาหลายเดือนหรือหลายปีนั้น ทางกระทรวงได้ดำเนินการติดตามผู้กระทำความผิดมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกรณีเวปไซต์หมิ่นสถาบัน การที่ฝ่ายค้านออกมาให้ข้อมูลแบบนี้ถือว่าเป็นการให้ข้อมูลแบบไม่รับผิดชอบ เป็นการให้ข้อมูลที่บิดเบือนและไม่ถูกต้อง ถือว่าเป็นการดูถูกการทำงานของข้าราชการการกระทรวงไอซีที และหน่วงานที่เกี่ยวข้องที่มีการบูรณาการความร่วมมือในการปกป้องสถาบัน ไม่ว่าจะเป็นกองทัพ สตช. หรือหน่วยงานอื่น แต่กลับมาถูกกล่าวหาว่าไม่ทำหน้าที่และโดนดูถูก ดูแคลนจากฝ่ายค้าน ทางกระทรวงจึงขอเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ยุติการกล่าวหาเช่นนี้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการแถลงข่าว สื่อพยายามสอบถามข้อมูลจากนายเอกวิทย์ถึงวิธีการเข้าถึงไอพีของนายกฯ การโพสต์ข้อความว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามหรือผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายของรัฐบาล หรือไม่ชอบเป็นการส่วนบุคคล แต่นายอนุดิษฐ์ก็ทำหน้าที่เป็นผู้แถลงข่าวเพียงคนเดียว และบอกเพียงว่า ผู้ต้องหายืนยันว่าเป็นการกระทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งเรื่องนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนตามกระบวนการยุติธรรม ขณะที่นายเอกวิทย์ได้แต่เพียงนั่งเฉยๆ เท่านั้น


รวดเร็ว!'อนุดิษฐ์'รวบหนุ่มแฮกทวิต'ปู'

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที กล่าวว่า จะมีการแถลงข่าว หลังได้ตัวผู้ลงมือแฮกทวิตเตอร์ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แล้ว
เบื้องต้น ทราบว่า กระทำการเพียงคนเดียว เป็นเพศชาย และลงมือปฏิบัติการในกรุงเทพมหานคร โดยตนจะแถลงข่าวที่ กระทรวง ในวันนี้ เวลา 14.00 น. ถึงรายละเอียดทั้งหมด


“วัชระ”จี้ไอซีทีจัดการกว่า 40 เว็บหมิ่น

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฏร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ทั้งนี้ก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระได้เปิดโอกาสให้สมาชิกหารือ โดยนายวัชระ เพชรทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้หารือประธาน พร้อมนำเอกสารมาแสดงในห้องประชุม

โดยระบุว่าเป็น 40 เว็บไซต์ หมิ่นเบื้องสูงและยังเปิดให้บริการอยู่จนถึงขณะนี้ ดังนั้นจึงขอเรียกร้องไปยัง น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ช่วยจัดการกับเว็บไซต์หมิ่นทั้ง 40 เว็บอย่างจริงจังและเร่งด่วน เหมือนกรณีมีผู้แฮกบัญชีใช้งานทวิตเตอร์ของนายกรัฐมนตรี ที่สามารถดำเนินการจับกุมคนทำผิดได้ทันที โดยนายวัรชะ ได้นำเอกสารไปมอบให้ประธานสภาผู้แทนราษฏรเพื่อส่งให้ นอ.อนุดิษฐ์ ด้วย

q*021q*021q*021

http://www.komchadluek.net/detail/20111005/110970/%E0%B8%99%E0%B8%A8.%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%81%E0%B8%AE%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%9B%E0%B8%B9%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7.html

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 ต.ค. 11, 17:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เผย นศ.สถาปัตย์ แฮก “ทวิตปู” ยันไม่ใช่แพะ ดึงร่วมงานไอซีที

q*021q*021q*021http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000126801

เพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ว่า เป็นตัวจริง...???

q*023q*023q*023

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 5 ต.ค. 11, 18:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เผย นศ.สถาปัตย์ แฮก “ทวิตปู” ยันไม่ใช่แพะ ดึงร่วมงานไอซีที

q*021q*021q*021
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000126801

เพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ว่า เป็นตัวจริง...???

q*023q*023q*023น่าจะมีประวัติหรือผลงานของมือแฮกที่ผ่านมา..ว่าเคยทำที่ไหนมาบ้างให้ดูน่าเชื่อถือหน่อยนะครับ..หรือว่าเป็นมือใหม่..ทำครั้งแรก..หรือเขาเพิ่งติดต่อมา..จะได้ยืนยันได้ว่าไม่ใช่ ..แพะ..


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 5 ต.ค. 11, 19:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เอาน่าอย่าคิดเช่นนั้น..คงไม่มีใครคิดสั้นเอานามสกุลตัวเองมาประจานเล่นๆหรอกมั่งครับ ชื่อจริงนามสกุลจริงเป็นนักศึกษาจริงไม่มีหมกเม็ดครับ..ของแท้ หรือเป็นท่านจะยอมให้เค้าเอานามสกุลของต้นตระกูลมาให้คนประนามเล่นกัน. q*003

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 5 ต.ค. 11, 21:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรื่องนี้มองได้สองประเด็นครับ คือ

1. มือใหม่หัดขับ ใช้วิธีสุ่มรหัสผ่าน ซึ่งก็ไม่น่าจะยาก ดั่งที่ผมเคยนำเสนอคลิปวิธีการไปแล้วว่า ง่ายจริงๆ

2. มืออาชีพ

(ข้อนี้ ผมไม่ให้น้ำหนักกับความน่าเชื่อถือครับ ว่าจะใช่ เนื่องจาก ถ้าเจ๋งจริง ต้อง พาทีมติดตามวนหาให้ทั่วโลก ซึ่งใช้เวลาพอสมควร ซึ่งถ้าเกินกว่า 90 วัน ข้อมูลต่างๆก็จะถูกลบ หรือ โทรจัน เพื่อหลอกล่อ ให้ได้มาซึ่งรหัสลับ หรือ ใช้ ไอพีแอ็ดเดรส โดยการแลนดอม หรือเลขหมายเครื่องผีนั่นเอง)

และถ้าเป็นไปตามข้อหนึ่ง ซึ่ง ก็บอกไว้แล้วว่าเป็นมือใหม่ ใช้วิธีแค่สุ่มเดา

ถามว่า กระทรวงไอซีที ยังจะรับ เข้าทำงาน เพื่ออะไร ในเมื่อ ไม่ได้เก่งจริง

cocococococo
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 6 ต.ค. 11, 06:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่ทราบว่าข้อมูลนี้จริงหรือป่าว..ถ้าจริง..ใครหลอกใคร..

โดยข้อเท็จจริงนายเอกวิทย์ไม่ได้มีความสามารถในการ hack ตามที่นายอนุดิษฐ์ พยายามชักจูงให้ประชาชนคนไทยเชื่อ นายเอกวิทย์ ได้พยายามเข้าไปในอีเมล์ของยิ่งลักษณ์ โดยไม่ได้ใช้เครื่องมือหรือ software หรือใช้เทคนิคชั้นสูง แต่นายเอกวิทย์ได้หลอกบริษัทอีเมล์ว่าได้ทำpassword หาย ทางอีเมล์ก็เลยให้นายเอกวิทย์ตอบคำถามสองคำถามเพื่อพิสูจน์ว่านายเอกวิทย์คือยิ่งลักษณ์ โดยคำถามสองคำถามเป็นคำถามที่นางยิ่งลักษณ์ได้ตั้งไว้กรณีลืม password คือ ชอบนายกคนไหนที่สุด และ เกิดจังหวัดไหน ซึ่งแน่นอน นายเอกวิทย์เดาคำตอบได้ถูก เพราะเดาไม่ยาก คือทักษิณสำหรับนายกที่ชอบที่สุด และเชียงใหม่สำหรับเกิดจังหวัดไหน และเมื่อได้รับ password มาแล้ว นายเอกวิทย์ก็ได้เข้าไปในบัญชีทวิตเตอร์ของยิ่งลักษณ์และได้โพสต์ข้อความที่เป็นข่าว โดยนายเอกวิทย์ไม่ได้มีการอำพรางตัวเอง แต่ใช้คอมพิวเตอร์ที่อยู่ในคอนโด ล้อกอินเข้าไปในบัญชียิ่งลักษณ์ ทำให้มีหลักฐานที่ค่อนข้างชัดว่ามาจากที่ไหน และต่อมากระทรวงไอซีทีก็ได้ดำเนินการขอ log file มาจาก twitter ที่อเมริกา และเมื่อเช็ค ip address ก็ทำให้ทราบว่ามีการโพสต์ข้อความมาจากคอนโดที่เพชรบุรี 15 ซึ่งเป็น pc ธรรมดา ไม่ได้มีการโพสต์มาจากไอโฟน ตามที่อนุดิษฐ์ได้แถลงข่าวไว้ กรณีนี้อนุดิษฐ์อาจเข้าใจผิดคิดว่า ip หมายถึงไอโฟนก็เป็นไปได้
ต่อมาเมื่อนายเอกวิทย์เห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องดังขึ้นมาก็เลยตกใจและหนีไปกบดานที่หาดใหญ่ และก็เลยเป้นที่มาของการที่นายอนุดิษฐ์ส่งชุดทหารอากาศไปคุมตัวนายเอกวิทย์อย่างผิดกฎหมาย เนี่ยคือเหตุผลว่าทำไมอนุดิษฐ์จึงแถลงอยู่คนเดียวและเน้นย้ำว่าทำถูกต้องตามกระบวนการกฎหมาย เพราะในข้อเท็จจริงนายเอกวิทย์ไม่ได้สำนึกผิดและมามอบตัวกับตำรวจ แต่ถูกพาตัวมาโดยชุดทหารอากาศภายใต้การบัญชาการของนายอนุดิษฐ์ เมื่อนักข่าวถามว่าเป็นคนกรุงเทพหรือเปล่า นายอนุดิษฐ์ก็เลยอึกอัก ตอบว่าต่างจังหวัด ไม่กล้าบอกว่าเป็นจังหวัดสงขลา จนกระทั่งถูกนักข่าวต้อน และไม่ยอมให้นักข่าวซักนายเอกวิทย์แต่อย่างใด แต่ทั้งหมดแสดงให้เห็นพฤติกรรมอันเลวร้ายของรัฐบาลนี้ ใช้ทหารอากาศคุกคาม และกดดันนายเอกวิทย์ แม้กระทั่งตำรวจปอท ของบชก ก็ไม่รู้เรื่อง ถูกแจ้งให้มารับตัวผู้ต้องหาที่กระทรวงไอซีที พวกเราควรร่วมประณามพฤติกรรมอันไม่ชอบด้วยกฎหมายของนายอนุดิษฐ์ในการได้มาซึ่งข้อมูลโดยมิได้ใช้หมายศาล และไปควบคุมตัวนายเอกวิทย์ทั้งๆที่ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา และผิดขั้นตอนอันชอบตามกฎหมาย และขอเรียกร้องไปยังครอบครัวนายเอกวิทย์ อย่ายอมเป็นเหยื่อของรัฐบาลที่ปากเป็นประชาธิปไตย แต่พฤติกรรมเลวร้ายกว่าเผด็จการhttp://forum.serithai.net/viewtopic.php?f=2&t=44252&sid=b3b32077c104bcf8c69cc56fee9fbc7f

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 ต.ค. 11, 12:32 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 6 ต.ค. 11, 09:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่ทราบว่าข้อมูลนี้จริงหรือป่าว..ถ้าจริง..ใครหลอกใคร..

โดยข้อเท็จจริงนายเอกวิทย์ไม่ได้มีความสามารถในการ hack ตามที่นายอนุดิษฐ์ พยายามชักจูงให้ประชาชนคนไทยเชื่อ นายเอกวิทย์ ได้พยายามเข้าไปในอีเมล์ของยิ่งลักษณ์ โดยไม่ได้ใช้เครื่องมือหรือ software หรือใช้เทคนิคชั้นสูง แต่นายเอกวิทย์ได้หลอกบริษัทอีเมล์ว่าได้ทำpassword หาย ทางอีเมล์ก็เลยให้นายเอกวิทย์ตอบคำถามสองคำถามเพื่อพิสูจน์ว่านายเอกวิทย์คือยิ่งลักษณ์ โดยคำถามสองคำถามเป็นคำถามที่นางยิ่งลักษณ์ได้ตั้งไว้กรณีลืม password คือ ชอบนายกคนไหนที่สุด และ เกิดจังหวัดไหน ซึ่งแน่นอน นายเอกวิทย์เดาคำตอบได้ถูก เพราะเดาไม่ยาก คือทักษิณสำหรับนายกที่ชอบที่สุด และเชียงใหม่สำหรับเกิดจังหวัดไหน และเมื่อได้รับ password มาแล้ว นายเอกวิทย์ก็ได้เข้าไปในบัญชีทวิตเตอร์ของยิ่งลักษณ์และได้โพสต์ข้อความที่เป็นข่าว โดยนายเอกวิทย์ไม่ได้มีการอำพรางตัวเอง แต่ใช้คอมพิวเตอร์ที่อยู่ในคอนโด ล้อกอินเข้าไปในบัญชียิ่งลักษณ์ ทำให้มีหลักฐานที่ค่อนข้างชัดว่ามาจากที่ไหน และต่อมากระทรวงไอซีทีก็ได้ดำเนินการขอ log file มาจาก twitter ที่อเมริกา และเมื่อเช็ค ip address ก็ทำให้ทราบว่ามีการโพสต์ข้อความมาจากคอนโดที่เพชรบุรี 15 ซึ่งเป็น pc ธรรมดา ไม่ได้มีการโพสต์มาจากไอโฟน ตามที่อนุดิษฐ์ได้แถลงข่าวไว้ กรณีนี้อนุดิษฐ์อาจเข้าใจผิดคิดว่า ip หมายถึงไอโฟนก็เป็นไปได้
ต่อมาเมื่อนายเอกวิทย์เห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องดังขึ้นมาก็เลยตกใจและหนีไปกบดานที่หาดใหญ่ และก็เลยเป้นที่มาของการที่นายอนุดิษฐ์ส่งชุดทหารอากาศไปคุมตัวนายเอกวิทย์อย่างผิดกฎหมาย เนี่ยคือเหตุผลว่าทำไมอนุดิษฐ์จึงแถลงอยู่คนเดียวและเน้นย้ำว่าทำถูกต้องตามกระบวนการกฎหมาย เพราะในข้อเท็จจริงนายเอกวิทย์ไม่ได้สำนึกผิดและมามอบตัวกับตำรวจ แต่ถูกพาตัวมาโดยชุดทหารอากาศภายใต้การบัญชาการของนายอนุดิษฐ์ เมื่อนักข่าวถามว่าเป็นคนกรุงเทพหรือเปล่า นายอนุดิษฐ์ก็เลยอึกอัก ตอบว่าต่างจังหวัด ไม่กล้าบอกว่าเป็นจังหวัดสงขลา จนกระทั่งถูกนักข่าวต้อน และไม่ยอมให้นักข่าวซักนายเอกวิทย์แต่อย่างใด แต่ทั้งหมดแสดงให้เห็นพฤติกรรมอันเลวร้ายของรัฐบาลนี้ ใช้ทหารอากาศคุกคาม และกดดันนายเอกวิทย์ แม้กระทั่งตำรวจปอท ของบชก ก็ไม่รู้เรื่อง ถูกแจ้งให้มารับตัวผู้ต้องหาที่กระทรวงไอซีที พวกเราควรร่วมประณามพฤติกรรมอันไม่ชอบด้วยกฎหมายของนายอนุดิษฐ์ในการได้มาซึ่งข้อมูลโดยมิได้ใช้หมายศาล และไปควบคุมตัวนายเอกวิทย์ทั้งๆที่ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา และผิดขั้นตอนอันชอบตามกฎหมาย และขอเรียกร้องไปยังครอบครัวนายเอกวิทย์ อย่ายอมเป็นเหยื่อของรัฐบาลที่ปากเป็นประชาธิปไตย แต่พฤติกรรมเลวร้ายกว่าเผด็จการhttp://forum.serithai.net/viewtopic.php?f=2&t=44252&sid=b3b32077c104bcf8c69cc56fee9fbc7f


เรื่องนี้ รบ.มองเป็นเรื่องความมั่นคงเป็นอันดับแรกครับเพราะผู้เสียหายเป็นบุลคลสำคัญระดับประเทศการที่ฝ่ายบริหารใช้กำลังทางทหารหรือตำรวจก็ได้โดยไม่ต้องรอหมายเพราะความผิดและหลักฐานชัดขึ้นอยู่กับการร้องขอว่าจะใช้กำลังฝ่ายไหนจาก รบ.ส่วนเรื่องคดีละเมิดคงไม่ต้องต้องชี้แจงอะไรมากหลักฐานมีอยู่ในข้อมูลระบุวันเวลาครบถ้วนอยู่แล้ว อย่าเอาความคิดเห็นส่วนตัวมาเข้าข้างคนผิดหน่อยเลยครับ ที่ว่ารัฐบาลเป็นเผด็จการน่ะอย่าเอาเรื่องจิ๊บๆมาก่อให้เกิดกระแสเลยครับเพราะเรื่องนี้เด็กๆก็รู้ว่าผิด.

ผมไม่รู้ว่า จขกท. จะชอบหรือไม่ชอบ รบ.ชุดนี้เพียงใดแต่ขอร้องอย่างเบี่ยงประเด็นเลย..ผิดก็คือผิดคุณอย่าทำให้คนผิดกลายเป็น HERO หน่อยเลยเดี๊ยวจะมีคนทำตามขึ้มมาอีก. q*033
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 6 ต.ค. 11, 10:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เรื่องนี้ รบ.มองเป็นเรื่องความมั่นคงเป็นอันดับแรกครับเพราะผู้เสียหายเป็นบุลคลสำคัญระดับประเทศการที่ฝ่ายบริหารใช้กำลังทางทหารหรือตำรวจก็ได้โดยไม่ต้องรอหมายเพราะความผิดและหลักฐานชัดขึ้นอยู่กับการร้องขอว่าจะใช้กำลังฝ่ายไหนจาก รบ.ส่วนเรื่องคดีละเมิดคงไม่ต้องต้องชี้แจงอะไรมากหลักฐานมีอยู่ในข้อมูลระบุวันเวลาครบถ้วนอยู่แล้ว อย่าเอาความคิดเห็นส่วนตัวมาเข้าข้างคนผิดหน่อยเลยครับ ที่ว่ารัฐบาลเป็นเผด็จการน่ะอย่าเอาเรื่องจิ๊บๆมาก่อให้เกิดกระแสเลยครับเพราะเรื่องนี้เด็กๆก็รู้ว่าผิด.

ผมไม่รู้ว่า จขกท. จะชอบหรือไม่ชอบ รบ.ชุดนี้เพียงใดแต่ขอร้องอย่างเบี่ยงประเด็นเลย..ผิดก็คือผิดคุณอย่าทำให้คนผิดกลายเป็น HERO หน่อยเลยเดี๊ยวจะมีคนทำตามขึ้มมาอีก. q*033
v
v
v

ตอนนี้เขาเป็นฮีโร่ไปแล้วครับ..แถมได้ข่าวว่าจะได้งานทำดีซะด้วย..ต่อไปคงมีคนเลียนแบบกันเพียบ..ผิดว่าไปตามผิด..ว่ากันไปตามกฎหมาย...ประชาธิปไตย..ไม่ใช่กฏหมู่ ต่างคนต่างความคิด ขออย่าทำให้ใครเดือดร้อน การนำความจริงมาพูดเป็นสิ่งที่ดีที่สุด....ไม่ใช่เขาบอกว่านก ก็ต้องเชื่อว่านก..ทุกคนย่อมมีความสงสัยที่ต่างกัน..ไม่ใช่ ตบเอง ชงเอง กินเอง.. cocococococo

ส่วนตัว ไม่ได้สนใจรัฐบาลไหนอยู่แล้ว..อยู่ได้โดยไม่ต้องรอให้รํฐบาลมาเลี้ยง ไม่เคยไปก่อม๊อบ ไม่เคยไปปิดถนนทำให้ใครเดือดร้อน..แต่ชอบการนำความจริงมาพูด..ผิดถูกใช้เหตุผล..หลักฐาน..หากเป็นภัยต่อความมั่นคงจริง..น่าจะจัดการให้เป็นเยี่ยงอย่าง..เด็ดขาด..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 6 ต.ค. 11, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้างอิงข้อความเก่าคุณ...intervintion
v
v
v
แต่ทั้งหมดแสดงให้เห็นพฤติกรรมอันเลวร้ายของ รัฐบาลนี้ ใช้ทหารอากาศคุกคาม และกดดันนายเอกวิทย์ แม้กระทั่งตำรวจปอท ของบชก ก็ไม่รู้เรื่อง ถูกแจ้งให้มารับตัวผู้ต้องหาที่กระทรวงไอซีที พวกเราควรร่วมประณามพฤติกรรมอันไม่ชอบด้วยกฎหมายของนายอนุดิษฐ์ในการได้มา ซึ่งข้อมูลโดยมิได้ใช้หมายศาล และไปควบคุมตัวนายเอกวิทย์ทั้งๆที่ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา และผิดขั้นตอนอันชอบตามกฎหมาย และขอเรียกร้องไปยังครอบครัวนายเอกวิทย์ อย่ายอมเป็นเหยื่อของรัฐบาลที่ปากเป็นประชาธิปไตย แต่พฤติกรรมเลวร้ายกว่าเผด็จการ

จากข้อความข้างบนแสดงถึงการมั่นใจในหลักฐานของคุณแล้วใช้หรือไม่ ถึงใช้คำว่าเป็นเหยื่อของรัฐบาลทั้งที่คุณไม่ได้แสดงหลักฐานเหมือนที่รัฐบาลเค้ามีเลยและยังยุให้ทางครอบครัวของผู้กระทำผิดเอาเรื่อง รบ. โดยบอกว่า รบ.นี้พฤติกรรมเลวร้ายกว่าเผ็ดการ..นี่คือการกล่าวหา รบ.อย่างนักแล้วน่ะครับ การที่จะกล่าวหาแบบนี้ต้องแสดงหลักฐานที่ทางคุณได้มาเอามาโต้แย้งให้เห็นด้วยว่าของใครแท้ของใคร "นั่งเทียนมา"เพื่อแก้ต่างให้เห็นทั้งสองด้านครับ แต่เท่าที่อ่าน คห. ของคุณไม่มีอะไรนอกจากคำกล่าวหาล้วนๆโดยปราศจากหลักฐานผมอยากเห็นเพื่อเป็นวิทยาทานครับโปรดกรุณาด้วย. q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 6 ต.ค. 11, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ้างอิงข้อความเก่าคุณ...intervintion
v
v
v
แต่ทั้งหมดแสดงให้เห็นพฤติกรรมอันเลวร้ายของ รัฐบาลนี้ ใช้ทหารอากาศคุกคาม และกดดันนายเอกวิทย์ แม้กระทั่งตำรวจปอท ของบชก ก็ไม่รู้เรื่อง ถูกแจ้งให้มารับตัวผู้ต้องหาที่กระทรวงไอซีที พวกเราควรร่วมประณามพฤติกรรมอันไม่ชอบด้วยกฎหมายของนายอนุดิษฐ์ในการได้มา ซึ่งข้อมูลโดยมิได้ใช้หมายศาล และไปควบคุมตัวนายเอกวิทย์ทั้งๆที่ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา และผิดขั้นตอนอันชอบตามกฎหมาย และขอเรียกร้องไปยังครอบครัวนายเอกวิทย์ อย่ายอมเป็นเหยื่อของรัฐบาลที่ปากเป็นประชาธิปไตย แต่พฤติกรรมเลวร้ายกว่าเผด็จการ

จากข้อความข้างบนแสดงถึงการมั่นใจในหลักฐานของคุณแล้วใช้หรือไม่ ถึงใช้คำว่าเป็นเหยื่อของรัฐบาลทั้งที่คุณไม่ได้แสดงหลักฐานเหมือนที่รัฐบาลเค้ามีเลยและยังยุให้ทางครอบครัวของผู้กระทำผิดเอาเรื่อง รบ. โดยบอกว่า รบ.นี้พฤติกรรมเลวร้ายกว่าเผ็ดการ..นี่คือการกล่าวหา รบ.อย่างนักแล้วน่ะครับ การที่จะกล่าวหาแบบนี้ต้องแสดงหลักฐานที่ทางคุณได้มาเอามาโต้แย้งให้เห็นด้วยว่าของใครแท้ของใคร "นั่งเทียนมา"เพื่อแก้ต่างให้เห็นทั้งสองด้านครับ แต่เท่าที่อ่าน คห. ของคุณไม่มีอะไรนอกจากคำกล่าวหาล้วนๆโดยปราศจากหลักฐานผมอยากเห็นเพื่อเป็นวิทยาทานครับโปรดกรุณาด้วย. q*033

v
v
v

นี่คือข้อสงสัยครับ
v
v

(ไม่ทราบว่าข้อมูลนี้จริงหรือป่าว..ถ้าจริง..ใครหลอกใคร..)

ที่มาครับ..ยังอยู่>> สอบถามได้ http://forum.serithai.net/viewtopic.php?f=2&t=44252&sid=b3b32077c104bcf8c69cc56fee9fbc7f

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 6 ต.ค. 11, 18:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
v
v
v

นี่คือข้อสงสัยครับ
v
v

(ไม่ทราบว่าข้อมูลนี้จริงหรือป่าว..ถ้าจริง..ใครหลอกใคร..)

ที่มาครับ..ยังอยู่>> สอบถามได้ http://forum.serithai.net/viewtopic.php?f=2&t=44252&sid=b3b32077c104bcf8c69cc56fee9fbc7f


ขอบคุณครับที่แนะนำลิ้งค์ให้เข้าไปอ่าน แต่ที่่กระทู้แรกของท่านไม่มีบอกที่มาของข้อสงสัยว่าเอามาจากไหน ถ้ารู้ว่าเอามาจาก เสรีไทยผมจะหายข้องใจทันที่เลยครับ เพราะคราวที่แล้วในเสรีไทยก็สงสัยเรื่องเครื่องราชแล้วเป็นไง น่าจะรู้คำตอบน่ะครับ แต่งเรื่องกันเป็นตุเป็นตะ ผมเลยไม่เคยให้เครดิตอีกเลยครับ เพราะที่นั้นตั้งข้อสังเกตุแบบฟันธงไปก่อนแล้วมาขอโทษที่หลัง เหมือนเรื่องนี้ก็เช่นกัน แค่สงสัยและตั้งข้อสังเกตุโดยคนในกลุ่มที่ไม่ใช่แหล่งข่าว แต่กล่าวหาและว่าพฤติกรรม รบ. เลวกว่าเผด็จการไปก่อนแล้วครับ. q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 7 ต.ค. 11, 08:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อืมจบแล้วไม่ต้องหางานทำค่ะน้องๆ เป็นตัวอย่างที่ถูกต้องนะค้า

ลองไปแฮก US president's stuff สิ ทีมเค้าจะมีนายหน่อมแน้มให้งานอาชญากรแบบ Thailand onlyyyy มะเนี่ย ดูละครอยู่หรือเปล่าเรา

ต้องไล่ทีมดูแลทวิตตี้ของหล่อนออก เอิ้กอ้ากน่าดู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม