หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ข่าวด่วน ข่าวน้ำท่วม ในแต่ละจังหวัดของประเทศไทย  (อ่าน 182 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 11:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
จากสถานการณ์ น้ำท่วม ในแต่ละจังหวัดขณะนี้ ขอรวบรวมแหลงที่จะติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ น้ำท่วม ข่าวน้ำท่วม ตามสถานที่ต่างๆ มาให้เพื่อนๆ ไว้ติดตามข่าวสารกันนะคะ

1. ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม นาทีต่อนาที ตลอด 24 ชั่วโมง คลิกที่นี่
2. ผวจ.นครสวรรค์ประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว
3. กทม.วอนอย่าตื่น15จุดเสี่ยง เตือนคลองรังสิต1-6 ขนของขึ้นสูง
4. 15 จุดเสี่ยงน้ำท่วม พื้นที่ กทม.ชั้นใน
5. สถานการณ์น้ำท่วมใน กทม.
6. ด่วน!!! น้ำทะลักท่วมนิคมไฮเทคแล้ว เร่งอพยพ
7. อัพเดทข่าวสถานการณ์น้ำท่วม 2554 คลิก!

เอาไว้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อน ๆ นะค๊าาาาาาา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 ต.ค. 11, 14:29 น โดย jaruwanpoo » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ท็อปปี๊
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 11:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ข่าวน้ำท่วม 12 ต.ค. 54

10.00 น. ผู้ว่าปทุมฯ ถอดใจ เหลือความมั่นใจแค่ 50% หลังชาวบ้านบางส่วนขัดขวางสร้างแนวป้องกันน้ำ

ฟังผู้ว่าฯปทุมธานีให้สัมภาษณ์ทาง “วิทยุจุฬา” เช้่านี้ ทำท่าถอดใจเพราะชาวบ้านบางกลุ่มไม่ยอมให้สร้างแนวป้องกันน้ำใหม่ ความมั่นใจที่สะกัดน้ำเหลือ 50% “เหมือนคนไข้เป็นมะเร็ง แต่ไม่ยอมให้หมอผ่าตัด ต้องมานั่งกินยาหม้อ…แต่ท่านต้องรู้ว่าเมื่อน้ำมา ชีวิตของท่านจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…”

09.00 น. อ่างทองเร่งไล่ล่าจระเข้ขนาดยาวกว่า 2 เมตร
สถานการณ์น้ำท่วม จ.อ่างทอง ยังวิกฤต ผู้ประสบภัยส่วนใหญ่ขาดแคลนอาหาร-น้ำดื่ม สิ่งของอุปโภคบริโภค ส่วนที่ ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย บางจุดน้ำท่วมสูง 3 เมตร ชาวบ้านพบจระเข้ขนาดความยาวกว่า 2 เมตร โผล่ลอยขึ้นมาเหนือน้ำ จนท.เร่งไล่ล่า พร้อมเตือนชาวบ้านให้ระมัดระวัง

………………………………………………………………………………………………………

ข่าวน้ำท่วม 11 ต.ค. 54

20.00 น. ปากเกร็ด งดแจ้งเตือนสถานการณ์ฉุกเฉินด้วยการจุดพลุสี จำนวน 5 นัด
เพื่อป้องกันความสับสนในการแจ้งข่าวสารสถานการณ์ฉุกเฉิน เทศบาลนครปากเกร็ดจึงของดการแจ้งเตือนสถานการณ์ฉุกเฉินด้วยพลุสี 5 นัดตามที่ประกาศไว้

โดยขอให้พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครปากเกร็ด ติดตามการแจ้งเตือนสถานการณ์ฉุกเฉินจากจังหวัดนนทบุรี ต่อไป

17.51น. : เตือน 4จังหวัดกลางตอนล่าง ที่ถูกน้ำท่วมให้ระวังระดับน้ำเพิ่มขึ้น
ศอส.เตือนประชาชนใน จ.ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ให้ระวังระดับน้ำเพิ่มขึ้น และให้เร่งอพยพหากมีประกาศเตือนจากทางจังหวัด

16.23 น. อ. สามโคก จ.ปทุมธานี คันกั้นน้ำพัง 11 จุด
ต.กระแชง อ.สามโคก มีแนวกั้นน้ำแตกจำนวน 8 จุด รวมทั้ง ต.สามโคกแนวคันกั้นน้ำแตกจำนวน 3 จุด ยังไม่สามารถปิดแนวแตกได้เลย และตรงจุดประตูน้ำป่าฝ้าย และประตูน้ำวัดตำหนัก ก็ยังซ่อมแซมไม่ได้ รวมทั้งหมด 11 จุด ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ไร่นาสวนผสมอย่างมหาศาล และน้ำไหลผ่านไหล่ทางทำให้ริมทางพังทลายไปกับน้ำ ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่สามตำบลของอำเภอสามโคกได้รับความเสียหาย

15.50 น. ประตูระบายน้ำบางโฉมศรี ซ่อมเสร็จแล้ว
วิศวกรใหญ่ กรมชลประทาน เผยการซ่อมประตูระบายน้ำบางโฉมศรี เสร็จเรียบร้อยแล้ว 100% โดยจะสามารถช่วยชะลอการไหลของน้ำได้ประมาณ 70%

15.08 น. แม่ฮ่องสอน : ดินถล่มลงมาปิดทับเส้นทางขุนยวม-บ้านแม่เงา สำนักงานทางหลวงชนบทกำลังเร่งแก้ไข

14.59 น. เตือน รังสิต คลอง 1 – คลอง 6 รับมือน้ำท่วม
นาย วีระ วงศ์แสงนาค ที่ปรึกษาอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ปริมาณน้ำที่ท่วมในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยา จะเดินทางมาถึงคลองระพีพัฒน์แยกตกใช้เวลา 3 วัน ซึ่งกรมชลฯ จำเป็นต้องพร่องน้ำ ออกจากคลองระพีพัฒน์แยกตก เข้าสู่คลองรังสิต 1-6 เพื่อทำให้คลองระพีพัฒน์แยกตกแห้ง สำหรับรองรับมวลน้ำที่จะบ่ามาจากนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ ซึ่งจะเป็นผลให้ประชาชนเขตคลองรังสิต 1-6 อาจได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำดังกล่าว

จึงขอแจ้งเตือนให้ประชาชนเตรียมขนของขึ้นที่สูง โดยกรมชลฯ คาดว่าน้ำจะสูงกว่าระดับถนน ไม่เกิน 1 เมตร อย่างไรก็ตาม ปริมาณน้ำดังกล่าวอาจจะล้นคลองรังสิต 1-6 แต่ไม่น่าจะพ้นคลองรังสิตมาได้ ดังนั้นประชาชนในเขตดอนเมืองไม่ต้องกังวล

11.20 น. นนทบุรี : ถนนชัยพฤกษ์รถเล็กวิ่งได้แค่เลนขวาเท่านั้น (@js100radio)


11.00 น. นนทบุรี : น้ำทะลักเข้าท่วมโรงพยาบาลบางบัวทองแล้ว
นพ.ประพุทธ ลีลาพฤทธิ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางบัวทอง จ.นนทบุรี ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ทีวีไทย ว่า หลังจากแนวคันกั้นน้ำได้พังลง ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมสูง ล่าสุดน้ำได้ไหลเข้ามาในพื้นที่โรงพยาบาลแล้ว โดยทางโรงพยาบาลได้ย้ายแผนกผู้ป่วยนอกและแผนกฉุกเฉินออกไปให้บริการอยู่ที่เทศบาลเมืองบางบัวทอง

09.45 น. สุพรรณบุรี : บริเวณคูเมืองโบราณ ทั้งทิศเหนือและทิศใต้ อ.เมือง น้ำจากแม่น้ำท่าจีนล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนสองฝั่ง

8.00 น. ปทุมธานี : ฝนตกหนัก ทำน้ำท่วมถนนเชียงรากน้อย รถสัญจรไม่ได้
เมื่อช่วงเวลาประมาณ 7.00 น. ปริมาณน้ำฝนที่ตกต่อเนื่อง ทำให้ถนนเชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ขาด ส่งผลให้รถไม่สามารถสัญจรได้ ล่าสุด(08.00 น.) น้ำท่วมถึงทางขึ้นทางด่วน ส่งผลให้รถติดหนัก แนะเลี่ยงเส้นทาง ให้ไปใช้พหลโยธินแทน


ถนนเชียงรากข้าง มธ รังสิต (@YUIVirasinee)

07.50 น. นครปฐม : น้ำทะลักท่วมรอบองค์พระปฐมเจดีย์แล้ว
หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนักวานนี้ ทำให้มีน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ของ จ.นครปฐม โดยใน อ.นครชัยศรี น้ำท่วมขังเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร สูงประมาณ 50- 60 เซนติเมตร ส่วนในเขตเทศบาลนครนครปฐมบริเวณรอบองค์พระปฐมเจดีย์ มีน้ำท่วมขังหลายแห่งจนทำให้การจราจรติดขัดและมีรถยนต์จอดเสียจำนวนหลายคัน

06:45 น. ปทุมธานี : ภายหลังแนวกั้นน้ำด้านหลังวัดหงส์ปทุมมาวาส อ.เมือง จ.ปทุมธานี ที่ตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้พังเป็นความยาว 15 เมตร ส่งผลทำให้น้ำได้ไหลข้ามถนนเข้าวัด โรงเรียนอนุบาลปทุมธานี ทุ่งนา และชุมชนวัดหงส์ กว่า 2000 หลังคาเรือน สูงกว่า 1.5 เมตรเมื่อคืนนี้ (10 ต.ค.นั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันอุดรูรั่วได้แล้ว 2จุดโดยการใช้กระสอบทราย และไม้มาตอกกั้นผ่านลำคลอง

06.00 น. นนทบุรี จมน้ำแล้วกว่า 6 อำเภอ
น้ำแม่น้ำเจ้าพระยาเริ่มไหลเข้าท่วม หมู่ที่ 5 ชุมชนวัดมะขามทอง ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำ สูงกว่า 2.80 เมตร และน้ำยังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนอีก 5 อำเภอคือ อ.บางบัวทอง อ.เมือง อ.บางกรวย อ.บางใหญ่ และอ.ไทรน้อย จนระดับน้ำท่วมสูงกว่า 120 ซ.ม.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุปข่าวย้อนหลังครับ
ข่าวน้ำท่วม 10 ต.ค. 54

21.47 น. ปทุมธานี อ.สามโคก ประตูน้ำพังประกาศอพยพคน!!
ปทุมธานีประกาศอพยพคน หลังเกิดเหตุประตูน้ำ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้พังทลายลงทั้งสองบาน ทำให้น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาไหลทะลักเข้าพื้นที่ชั้นในทันที ทาง อบต.ได้ออกประกาศให้ย้ายผู้คนออกจากบ้านได้แล้วเพราะกระแสน้ำได้ไหลแรงมาก

น้ำไหลทะลักเข้าโรงเรียนวัดหงษ์ปทุมาวาส ท่วมถึงชั้นสองและรถที่จอดภายในวัดจมน้ำไปหลายคัน

16.50 น. ปทุมธานี : นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.บางกระดี่ จ.ปทุมฯ ยืนยันน้ำยังไม่เข้านิคมอุตสาหกรรม ส่วน ถ.ติวานนท์ หน้านิคมน้ำท่วม 50 ซม. รถเล็กผ่านลำบาก (js100radio)

16.45 น. ปทุมธานี : ประตูระบายน้ำพระยาบันลือและคันดินพังทลายลงมา ทำให้น้ำล้นแนวกระสอบทราย ในหลายจุด เป็นระยะทางยาว 500 เมตร ทำให้น้ำจาก ต.บ้านม้า และ ต.สิงหราษ อ.ลาดบัวหลวง หลากเข้าท่วมเขตพื้นที่ต.คลองควาย ต.บางกระบือ อ.สามโคก และ ในเขตพื้นที่ อ.ลาดหลุมแก้ว จ. ปทุมธานี

16.08 น. หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เป็นศูนย์กลางในการจัดเตรียมพื้นที่ในค่ายทหาร จ.ลพบุรี สระบุรี และนครสวรรค์ เป็นหน่วยช่วยหลือน้ำท่วม
ในจังหวัดลพบุรี จำนวน 9 แห่ง ได้แก่
1. ศูนย์การบินทหารบก
2. กองพลทหารปืนใหญ่
3. ศูนย์การทหารปืนใหญ่
4. หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ
5. กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์
6. โรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ค่ายนารายณ์ศึกษา
7. โรงพยาบาลอานันทมหิดล
8. กองบินที่ 2 (ทอ.)
9. ศูนย์อำนวย การสร้างอาวุธ ศูนย์การอุตสาหกรรมป้องกันประเทศและพลังงานทหาร (สำนักงานปลัดกลาโหม)
พื้นที่หน่วยทหารในจังหวัดสระบุรี 3 แห่ง คือ
1. ค่ายอดิศร
2. กรมทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์
3. กรมทหารม้าที่ 5 รักษาพระองค์พื้นที่ใช้อพยพ
จังหวัดนครสวรรค์ มี 4 จุด ได้แก่
1.โรงเรียนนครสวรรค์ มี กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 4 เป็นผู้ดูแล
2. โรงเรียนประชานุเคราะห์ มีกองพันทหารช่างที่ 4 เป็นผู้ดูแล
3. วิทยาลัยอาชีวะนครสวรรค์ มีมณฑลทหารบกที่ 31 เป็นผู้ดูแล
4. โรงเรียนอนุบาลเขากบ มีกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 4 เป็นผู้ดูแล

15.37 น. คันกันน้ำ รพ.บางบัวทอง พัง!! น้ำทะลักท่วมสูงกว่า 1 ม.
แนวกั้นน้ำหลังโรงพยาบาลบางบัวทอง จ.นนทบุรี พังทลาย ทำให้น้ำทะลักเข้าท่วม ชุมชนพัฒนาเทศบาล 6 บางจุดระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายสิ่งของ

15.25 น. ถนนคุ้มเกล้า(มีนบุรี-ลาดกระบัง)น้ำท่วมเป็นช่วงๆ หน้า รร.คุ้มเกล้าสกอล่าร์สูงประมาณ20ซม. (@panraphee)

15.20น. นครสวรรค์ : เทศบาลนครนครสวรรค์ ประกาศปิดถนนสวรรค์วิถี ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าเมืองแล้ว โดยจะเปิดถนนที่เป็นเส้นทางออกเมืองเท่านั้น เพื่อให้ประชาชนอพยพไปยังที่ปลอดภัย

15.13น. :นครสวรรค์ : แจ้งศูนย์อพยพ 4 แห่งนครสวรรค์ มีดังนี้ รร.นครสวรรค์2 , วิทยาลัยอาชีวนครสวรรค์ , รร.วัดคีรีวงศ์ และ สนามกีฬาจ.นครสวรรค์

14.48 น. รฟท.: ประกาศ รถไฟสายเหนือวิ่งสุดแค่สถานี ขณะที่สายตะวันออกเฉียงเหนือ เปลี่ยนเส้นทางไปวิ่งสาย แก่งคอย-สระบุรี แทน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วน 1690 หรือ http://www.railway.co.th

13.55 น. อยุธยา : น้ำท่วมในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่เฟส2แล้วส่งผลให้ โรงงานอีก 40 แห่งเสียหายเพิ่มเติม
13.54 น. ศปภ. สั่งอพยพ ปชช.ในตัวเมืองนครสวรรค์ภายใน3ช.ม
13.50 น. ศอส. ประกาศให้ อยุธยา ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท และ กทม. เป็นพื้นที่เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง

13.14 น. นนทบุรี : น้ำทะลัก เข้านนทบุรี อ.ปากเกร็ด สูงกว่า 2.8 เมตร
มวลน้ำขนาดใหญ่ได้ไหลเข้าสู่ จ.นนทบุรี โดยเฉพาะชุมชนที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา โดยที่หมู่ที่ 5 ชุมชนวัดมะขามทอง น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนสูงกว่า 2.80 เมตร ชาวบ้านต้องรีบขนข้าวของไปไว้บนชั้น 2 เป็นการด่วน


12.37 น. ขอนแก่น : เขื่อนอุบลรัตน์ ปริมารน้ำเกินความจุ อยู่ที่ 120.20 % ทำให้เกิดน้ำท่วมในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น ลำน้ำพองซึ่งรับน้ำจากเขื่อนได้เอ่อท่วมพื้นที่บ้านบึงใคร่นุ่น บึงสวาง คุยโพธิ์ และบ้านปากเปือย ตำบลบึงเนียม สูงกว่า 2 เมตร ปริมาณน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้น

12.10น. กรมเจ้าท่า ประกาศปิดการจราจรทางน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำป่าสักในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นการชั่วคราว (@policespokesman)

12.00 น. มธ.รังสิต : ยอดผู้ประสพภัยลงทะเบียนอยู่ที่ ศ.พักพิงชั่วคราว มธ.รังสิต 12.00น. 352คน รอบรับได้กว่า 1,300คน มีคนทยอยเข้ามาพักอยู่เรื่อยๆ โทร.025644109 (@js100radio )

11:26 น. นครราชสีมา : ผอ.สำนักชลประทานที่ 8 นครราชสีมา สั่งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ท้ายอ่างเก็บน้ำ 4แห่ง อันได้แก่ อ่างเก็บน้ำลำตะคอง,อ่างเก็บน้ำลำมูลบน,อ่างเก็บน้ำลำแชะ และอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ให้ระวังภัยและเตรียมรับมือกับภาวะน้ำท่วม และน้ำเอ่อลั้นตะลิ่ง หลังจากมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าใน 2-3 วันนี้จะมีปริมาณฝนตกลงในพื้นที่เป็นจำนวนมาก จนเป็นเหตุให้น้ำในอ่างเก็บน้ำมีปริมาณเต็มเกินความจุ

10.53 น. นครสวรรค์ :คันดินกั้นน้ำเทศบาลนครสวรรค์ บริเวณตลาดบ่อนไก่ พังทลายประมาณ 100 ม.ทำให้น้ำทะลักเข้าเทศบาลนครสวรรค์สูง 50 ซม ปชช.อพยพวุ่น


ภาพ : จุดเสี่ยง แผนที่แสดงจุดรองรับผู้ประสบภัย นครสวรรค์ (@PukCN)

10.37 นครสวรรค์ : นายกเทศบาลนครสวรรค์สั่งอพยพด่วน น้ำเข้าทางโรงน้ำแข็ง ถ.โกสีย์ น้ำกำลังจะถึงโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ แล้ว!! (@thapanee3miti)10.17 น. อยุธยา : น้ำเข้าท่วมศูนย์พักพิงอยุธยา
เมื่อคืนที่ผ่านมาฝนตกหนักใน จ.อยุธยา ทำให้มีน้ำเอ่อเข้าท่วมพื้นที่ศูนย์พักพิงที่ศาลากลางจังหวัดอยุธยา ที่ทางการจัดไว้ให้ผู้อพยพ

10.10 น. ผอ.สำนักอุทก เผย อยุธยา จมน้ำต่อถึงสิ้นเดือน
นายสุเทพ น้อยไพโรจน์ ผอ.สำนักอุทกวิทยาและบริหารน้ำ กรมชลประทาน ให้สัมภาษณ์ในรายการเก็บตกเนชั่น ว่า สถานการณ์น้ำใน จ.อยุธยา ยังมีน้ำเพิ่มขึ้นแต่เพิ่มไม่มาก เช่นที่ อ.บางบาล เพิ่มขึ้น 2 ซม.เท่านั้น ซึ่งอัตราการเพิ่มขึ้นจะเริ่มค่อยๆทรงตัว โดยน้ำจะทรงตัวอยู่ระยะหนึ่งและจะค่อยๆลดลงตอนปลายเดือน แนวโน้มฝนทางภาคเหนือก็จะไม่ค่อยมีแล้ว แต่ภาคกลางยังมีอยู่ก็ต้องติดตามอีกเป็นระยะๆ โดยจุดที่จะมีปัญหามากที่สุดคือ 1.อย่าพึ่งวางใจที่นครสวรรค์เพราะน้ำในทุ่งยังมีมาก 2.อยุธยา น้ำก็ยังมากอยู่ 3.ที่ลพบุรีน้ำก็จะยังทรงตัวอยู่นาน (ขอบคุณข้อมูลจาก nationchannel)

09.52 น. ชลบุรี : ชลบุรีเตือนประชาชน เตรียมพร้อมรับน้ำท่วม น้ำหนุน และน้ำป่าไหลหลาก พื้นที่ที่ควรระวังเป็นพิเศษ คือ อำเภอพนัสนิคม อำเภอพานทอง อำเภอบางละมุงและพื้นที่ลาบลุ่มและชายฝั่งทะเล

09.33 น. กทม.: ถ.พหลโยธิน จุดกลับรถ ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมถนนสูง ประมาณ 20 ซ.ม. มิดช่องจราจรคู่ขนาน – ทางด่วน ขาเข้า กทม.

08:45 น. อยุธยา :นิคมอุตสาหกรรมโรจนะที่อยุธยาอ่วม น้ำท่วมสูงหลังคันดิน 7เมตรพังทำโรงงานฮอนด้าและรถที่รอการประกอบกว่า 300คันจมน้ำ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุปข่าวย้อนหลังครับ

ข่าวน้ำท่วม 9 ต.ค. 54

22:19 น. สาย 345 ปทุมธานี-บางบัวทอง :นางศิรวัน เลิศอรินันท์ อายุ 41 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ริมทางได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า ถนนสาย345บางบัวทอง-ปทุมถูกน้ำท่วมคอสะพานทั้งขาไปและขากลับ ทำให้เส้นทางการจราจรวิ่งได้ช่องเดียว ขณะมีรถติดอยู่เป็นจำนวนมาก วอนผู้เกี่ยวข้องเร่งจัดการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมถนนสายนี้

19.21 น. ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ :แจ้งว่าวันที่9-10 ต.ค.นี้ อาจเกิดน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะ บริเวณจังหวัด กาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี และประจวบฯ ขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เฝ้าระวัง และติดตามข้อมูลจากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กระทรวงไอซีที อย่างต่อเนื่องต่อไป

16.41 มหาสารคาม : สั่งเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำจากการระบายน้ำของเขื่อนอุบลรัตน์ซึ่งคาดว่าจะไหลมาถึงในอีก2-3วันข้างหน้า

15 .54 น. ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต : รศ.ดร.กำพล รุจิวิชชญ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต กล่าวว่า ตั้งใจเปิดศูนย์พักพิงที่ยิมเนเซี่ยม 2แห่งนี้ในวันพรุ่งนี้ (10 ต.ค.) แต่เมื่อมีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเดินทางมาในวันนี้ เราก็ต้องพร้อมรับและจัดเตรียมสถานที่ให้พักอาศัยชั่วคราว ทั้งนี้เราได้รับการติดต่อมาว่าจะอพยพประชาชนจากอยุธยามาจำนวน 2,000 กว่าคน แต่เราคิดว่าเราจะรับไม่ไหวในครั้งแรกนี้นั้นจะขอรับเพียง 1,000 คนก่อน เพื่อดูเรื่องความพร้อมและการบริหารจัดการให้เรียบร้อยเสียหาย จากนั้นจึงจะรับเพิ่มขึ้นอีก

14.29 น. กระทรวงคมนาคม :สั่งปิดถนนสายเอเชียซึ่งเป็นถนนสายหลักสำคัญไปสู่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่ จ.พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี และจ.ชัยนาท เนื่องจากระดับน้ำท่วมถนนสูงเฉลี่ย 70 ซม. และยังไม่มีมาตรการกู้ถนนสายดังกล่าว โดยแนะนำให้ใช้เส้นทางสาย 340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี-บางบัวทอง ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวที่เชื่อมต่อระหว่างภาคกลาง ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยทางกรมทางหลวง พยายามรักษาสภาพการจราจร เส้นทางสายนี้ ให้สัญจรได้ตลอดเวลา

14.00 น. ลำปาง : ประกาศ 10อำเภอเป็นพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม ปชช.กว่า9หมื่นคนเดือดร้อน โดยขณะนี้ อยู่ในระหว่างการเข้าไปเร่งฟื้นฟูและเยียวยาจิตใจผู้ประสบภัยในพื้นที่ต่างๆ ที่สถานการณ์น้ำเริ่มคลี่คลาย

12.39 น. ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต :เปิดศูนย์อพยพผู้ประสบภัย เป็นที่พักพิงชั่วคราวและรับบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งจะใช้โรงยิมเนเซียม 2 เป็นที่จัดสถานที่เพื่ออพยพ และเป็นสถานที่จอดรถของประชาชนเพื่อหนีน้ำจะที่ท่วมใน จ.ปทุมธานี และอยุธยา
นิคมโรจนะ ขณะนี้ @noppatjak11.20 น. อยุธยา :ผจก.นิคมฯโรจนะ บอกตอนนี้น้ำเข้านิคมแล้ว สู้ไม่ไหวแล้วหลังคันดินสูง 7เมตรได้พังลงคาดใน 3 ชม. น้ำจะท่วมทั้งหมด สั่งเร่งอพยพคนหนี

10.32 น. ชัยนาท : ปิดอีกจุดถนนสายเอเซีย มุ่งหน้าสู่จังหวัดชัยนาท หลังน้ำเจ้าพระยาทะลักเข้าท่วมถนนสูงเกือบ 40 เซนติเมตร รถไม่สามารถสัญจรได้ ผู้ที่จะเดินทางไปยังจังหวัดชัยนาท ให้ใช้เส้นทางหมายเลข 340 สายสุพรรณบุรีได้เพียงเส้นทางเดียวเท่านั้น

10.15 น. สิงห์บุรี : การซ่อมแซมประตูระบายน้ำบางโฉมศรี จ.สิงห์บุรี ขณะนี้แล้วเสร็จไปกว่าร้อยละ 80 คาดว่าในวันที่ 12 ตุลาคม นี้ จะสามารถซ่อมแซมและปิดประตูน้ำระบายน้ำบางโฉมศรีได้เป็นผลสำเร็จ จากนั้นจะให้กำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดเคลื่อนย้ายไปที่เขากระดี่ จ.ชัยนาท เพื่อซ่อมแซมเหตุพนังกั้นน้ำพังเสียหาย ซึ่งมีความรุนแรงเท่ากับประตูน้ำระบายบางโฉมศรี และถ้าหากปิดการรั่วไหลที่สองจุดนี้ได้ วิกฤติน้ำก็จะลุเลาลง

10.00 น. ชลบุรี : ศภช.เตือนปชช.เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มในช่วงนี้ ขอให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ และติดตามข้อมูลจากศูนย์เตือนภัยฯอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดตราด ชลบุรี ระยอง และจังหวัดจันทบุรี

09.30 น. พิษณุโลก : ผอ.โครงการชลประทานพิษณุโลก เผยว่า ขณะนี้ อ.บางระกำน้ำกลับมาท่วมเท่าเดิม เท่าจุดที่เคยท่วมสูงสุดอีกครั้ง และที่กำลังหนัก คือ พื้นที่ หมู่ 7บ้านท่ามะเกลือ ต.นิคมพัฒนา อ.บางระกำ น้ำฝนจาก จ.กำแพงเพชรไหลเข้ามาท่วมตัวหมู่บ้านสูงมาก และกำลังไหลเข้าท่วมในเขต ต.หนองกุล

09.00 น. ปากเกร็ด-บางบัวทอง : ถนนเส้น 345 น้ำท่วมตรงบริเวณทางเบี่ยงไปราชพฤกษ์ทางปิดไม่สามารถผ่านได้ ตรงมาออกบางบัวทองปริมาณรถเยอะติดขัดมาก (twitter@MaMindiez:)

08.20 น. อยุธยา : โฆษกศปภ.เผยเจ้าหน้าที่สามารถคุมสถานการณ์นิคมอุตโรจนะระ จ.พระนครศรีอยุธยาได้แล้วหลัง แนวคันดินพังวานนี้ แต่ยังมีปริมาณน้ำท่วมขังในระดับสูง ขณะที่นายวิทยา บุรณศิริ รมว.สาธารณสุข ลงพื้นที่สั่งการ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุปข่าวย้อนหลัง

ข่าวน้ำท่วม 8 ต.ค. 54

20.58 น. อยุธยา :ระดับน้ำคลองข้าวเม่า ต.ธนู อ.อุทัย ได้เอ่อล้นเข้ามาทางท่อระบายน้ำเขตอุตสาหกรรมโรจนะ จมแล้ว20 โรงงาน โรงงานบริษัทฮอนด้า(ประเทศไทย) คันดินพังลงมาเป็นแนวยาวประมาณ 2 เมตรเศษ น้ำทะลักไหลเข้าท่วมภายในบริเวณโรงงาน เนื้อที่ 400 ไร่ ซึ่ง เจ้าหน้าที่เร่งสูบนำ แต่ยังไม่สำเร็จ

18.52 น. นนทบุรี : เทศบาลนครปากเกร็ด แจ้งว่า ได้เตรียมสัญญาณพลุสี 5ครั้ง เตือนภัยให้ประชาชนขนย้ายสิ่งของ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงแนวริมน้ำ ซึ่งอาจได้ผลกระทบ และประสบภัยน้ำท่วมฉุกเฉิน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-538-7788 ต่อ 1132

18. 42 น. คลองลาดพร้าว น้ำท่วมทั้งสาย วัดลาดพร้าว น้ำท่วมสูง รถทุกชนิดผ่านไม่ได้ (@ittipat_Rw)(ภาพจาก http://yfrog.com/nv4tlvj )

18.41 น. สนามบินดอนเมือง เปิดพื้นที่จอดรถเพิ่มอีก 1000 คัน

18.39 น. อุทัยธานี : 3อำเภอ ได้แก่ อ.ยางตลาด , กมลาไสย และอ.เมือง ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากน้ำเหนือ ต้องเร่งอพยพคนโดยด่วน

18.35 น. น้ำใต้สะพานกรุงธน หรือสะพานซังฮี้ ใกล้ล้น เหลืออีกประมาณ 30 ซ.ม.(ภาพจาก @chaichai_chai)

17.22 น. ศภช. : เตือน 8-9 ต.ค. 54 อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะ บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี

15.24 น. ชัยนาท : น้ำท่วมหนัก ผอ. ศภช. สั่งปิดการจราจร ถนนสายเอเชีย ในจังหวัดขัยนาท ตั้งแต่เวลา 18.00 น. วันนี้ (8 .ต.ค)

15.05 น. สุพรรณบุรี : ฝนตกหนัก จนแม่น้ำท่าจีนเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนและท่วมพื้นที่การเกษตรและถนนหลายสาย

- ถนนสายสุพรรณบุรี-ป่าโมก ช่วงสะพานไผ่ขวาง ถนนสาย 340 คู่ขนานขาออก ช่วงบริเวณหน้าสำนักงานขนส่งสุพรรณบุรี และคู่ขนานขาเข้าบริเวณปั๊ม ปตท.เลี่ยงเมืองมีน้ำท่วมขังสูงส่งผลให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ การจราจรติดขัดบางช่วง

- เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำป้ายเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนและนำกระสอบทรายมาวางกั้นเป็นแนวยาวพร้อมสูบน้ำออกเพื่อให้รถสามารถสัญจรได้ตามปกติได้

14.32 น. ลำปาง : อ.แม่พริก ระดับน้ำเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว หลังน้ำวังระดับน้ำลดลง ชาวบ้าน เริ่มเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านเรือนแล้ว

14.20 น. ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ให้เฝ้าระวังภาคกลางตอนล่าง ระหว่างวันที่ 13-17 ตุลาคม และช่วงปลาย เดือนตุลาคม ระหว่างวันที่ 26-31 ตุลาคม และภาคตะวันออก รวมทั้ง กรุงเทพมหานคร

- พื้นที่น้ำล้นตลิ่งและน้ำท่วมขังในเขตภาคกลาง ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ได้แก่ จ.นครสวรรค์ สิงห์บุรี ชัยนาท อุทัยธานี อ่างทอง สระบุรี ลพบุรี พระนครศรีอยุธยา และ จ.สุพรรณบุรี

เฉพาะ จ.ลพบุรี และ จ.พระนครศรีอยุธยา คาดว่า สถานการณ์น้ำท่วม จะขยายพื้นที่เพิ่มมากขึ้น และระดับน้ำจะสูงขึ้นจากปริมาณน้ำฝนและน้ำเหนือที่จะไหลมาสมทบ

14.17 น. กรมอุทกศาสตร์ กองทัพเรือ น้ำทะเลจะหนุนสูงในช่วงกลางเดือนตุลาคม ระหว่างวันที่ 12-16 ตุลาคม 2554

14.16 น. อุทัยธานี : ชาวบ้านเนินแจง หมู่1,6,8 ต.เนินแจง อ.เมือง ยังผจญกับภาวะอุทกภัยหนักหน่วง ระดับน้ำท่วมกว่า 4 ม. ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังทนอยู่ในบ้านเรือนของตนเอง โดยพยายามยกพื้นบ้านให้สูงพ้นระดับน้ำ

-เขตตัวเมืองและย่านการค้าระดับน้ำท่วมสูง 1-3 เมตร

- เขตตำบลรอบนอก อาทิ ต.หาดทนง ต.เกาะเทโพ ต.ท่าซุง ต.น้ำซึม ต.เนินแจง ต.สะแกกรัง ระดับน้ำท่วมสูง 3- 6 เมตร

12.37 น. ชลบุรี: พื้นที่ หมู่ 5 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง เกินน้ำท่วมขังหนักสุงกว่า 50 ซม. ชาวบ้านออกมาไม่ได้

ถนนสุขุมวิทขาเข้าเมืองพัทยา และชลบุรี ก็เกิดน้ำท่วมขัง รถยนต์เล็กสัญจรไม่ได้ ทำให้รถติดยาวกว่า 3 กม.

12.33 น. ภูเก็ต : ฝนตกหนักจนเกิดดินสไลด์บริเวณเนินเขานางพันธุรัตน์ ถนนบายพาส หมู่ 5 ต.รัษฎา อ.เมือง

- ถนนบายพาส หน้าบริษัทฮีโน่ เลยจุดที่เกิดดินสไลด์ ประมาณ 1 กิโลเมตร พบรอยแยกบนถนน กว้าง 80 ซม.ยาว 30 เมตร

- ผูว่าฯสั่งอพยพคนกว่า 100 คน แล้ว ส่วนจุดที่เกิดรอยแยก กำลังเร่งตรวจสอบ

11.45 น. นครสวรรค์ : น้ำจากแม่น้ำปิงเอ่อเข้าท่วมถนนสายเอเชีย นครสวรรค์-กำแพงเพชร ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 344 เป็นระยะทางประมาณ 400 เมตร น้ำสูง 40-50 เซนติเมตร การจราจรหนาแน่น

11.38 น.พิจิตร : น้ำท่วมขังทุกอำเภอ และระดับน้ำสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ถนนชำรุด 162 สาย

- คอสะพาน บริเวณตำบลไผ่รอบ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง ถนนสายพิจิตร-หนองหัวปลวก ถูกน้ำกัดเซาะจนขาด เจ้าหน้าที่แขวงการทางนำหินและไม้ ซ่อมแซม

11.33 น. ที่จอดรถภายในสนามบินดอนเมือง เต็มแล้ว !!

11.30 น. อยุธยา : น้ำยังคงท่วมเกาะเมืองและรอบเกาะเมืองอย่างหนัก รถเล็กสัญจรลำบาก

- หากไม่มีความจำเป็นควรหลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่สายเอเชียเข้าศูนย์ราชการ จ.พระนครศรีอยุธยา วัดใหญ่ชัยมงคล วัดพนัญเชิงวรวิหาร เส้นทางรถไฟ และโรงแรมกรุงศรีริเวอร์ ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าเกาะเมือง

- ส่วนเส้นทางต่างระดับอยุธยา-วังน้อย ยังใช้ได้ แต่ทางหลวง 347 ปิดการเดินรถถาวรแล้ว แนะนำผู้ที่จะเดินทางขึ้นเหนือ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 340 วงแหวนตะวันตก ไป จ.สุพรรณบุรี ใช้เส้นทางพหลโยธิน ทางหลวงหมายเลข 1

11.22 น. ปทุมธานี : ผู้ว่าฯ ขอความช่วยเหลือ บริจาคกระสอบทราย ปิดคันกั้นน้ำ ที่ศาลากลางจังหวัด

10.35 น. ชัยนาท : ถนน สายชัยนาท-เอเชีย ติดขัดอย่างหนัก

- ผู้ที่ใช้เส้นทางไปภาคเหนือขอให้ใช้เส้นทางสายสุพรรณบุรีแยกเข้า จ.อ่างทอง ที่แยกโพธิ์พระยา หรือแยกเข้า จ.สิงห์บุรี ที่แยกเดิมบางนางบวช เพื่อเข้าถนนสายเอเชีย

- ผู้ที่จะเดินทางจากภาคเหนือไปกรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นทางสายเอเชียชิดซ้ายเข้าทางต่างระดับสิงห์บุรีทางด้านทิศเหนือ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปใช้เส้นทางสายสุพรรณบุรี หรือผ่าน จ.อ่างทอง เข้าสายสุพรรณบุรี-กรุงเทพฯ ได้เช่นเดียวกัน

09.24 น. ปทุมธานี : คันกั้นน้ำแตก 5 จุด บริเวณ ต.บ้านกลาง ต.บางปรอก เขตเทศบาลเมืองปทุมธานี และ เขต อบต.บ้านกระแซง อ.เมือง ผู้ว่าฯ เร่งช่วยเหลือประชาชน

จุดที่ 1 คือคันกั้นน้ำหน้าสถานีอนามัยบ้านกระแชง น้ำสูง 4 เมตร

จุดที่ 2 คือ หน้าวัดโพธิ์เลื่อน น้ำสูง 5 เมตร

จุดที่ 3 คือ หน้าโรงเรียนวัดมะขาม เป็นทางยาวกว่า 10 เมตร

จุดที่ 4 คือ ทางกลับรถใต้สะพานปทุมธานี แนวกั้นได้พังออกมายาว 2 เมตร

จุดที่ 5 คือ สถานีอนามัย หมู่ 1 หมู่ 2 ต.บ้านกระแชง อ.เมือง

09.20 น. กทม.: ถนนรัชดา ลาดพร้าว รัชโยธินฝนตกหนัก ทำน้ำท่วมขัง การจราจรติดขัด

- บริเวณแยกเกษตร(ตลาดอมรพันธ์) น้ำท่วมยาว 200 ม. สูง10-15 ซม.

- ถนนงามวงศ์วาน หน้าตลาดพงษ์เพชร น้ำท่วมทั้ง 2ฝั่ง (คลิกอ่านรายละเอียด)

09.15 น. นนทบุรี : เทศบาลนครเกาะเกร็ด น้ำปริ่มแนวกระสอบทราย เจ้าหน้าที่นำรถกระจายเสียงเตือนชาวบ้านริมน้ำ ทำสัญญาณพลุ 5 นัด หากเกิดวิกฤติ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุปข่าวย้อนหลัง
ข่าวน้ำท่วม 7 ต.ค. 54

19.50 น. ระดับน้ำของอำเภอปากเกร็ดสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะฝั่ง ต.บางตะไนย์ ต.คลองข่อย นายอำเภอเร่งช่วยเหลือ โดยการแจกจ่ายถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัย และเตรียมเสริมแนวกระสอบทรายให้สูงขึ้นอีก 1 เมตร รองรับกับระดับน้ำที่เพิ่มสูง ป้องกันน้ำทะลักเข้าในเขตเทศบาล บริเวณวัดปรมัยยิกาวาสและวัดไผ่ล้อม ซึ่งเป็นแหล่งชุมชน และสถานที่ราชการ ส่วนเกาะเกร็ด น้ำเจ้าพระยาไหลท่วมเกือบทั่วเกาะแล้ว17.47 น. น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ท่วมเข้า ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ แล้ว (ภาพจาก Facebook.com/Surachai Kiatsupak)

18.16 น. นนทบุรี : น้ำขึ้นถึงหน้าโรงเรียนสตรีนนท์ (@js100radio)

17.37 น. ถนนสายเอเชีย ช่วง จ.นครสวรรค์ เป็นอัมพาต

ถนนสายเอเชีย ที่วิ่งจากกำแพงเพชรเข้านครสวรรค์ พบว่ารถติดยาวกว่า 10 กิโลเมตร เนื่องจากชาวบ้านที่อยู่แนวถนนสายเอเชีย และหมู่บ้านจัดสรร เกือบ 10 หมู่บ้าน พากันขนย้ายสิ่งของหนีน้ำมาไว้ที่ริมถนน ทำให้การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก อย่างหมู่บ้านเอกอัมพร ตำบลหนองกรด ซึ่งอยู่ลึกจากถนนไปประมาณ 1 กิโลเมตร บอกว่า ระดับน้ำเริ่มท่วมตั้งแต่เมื่อวานที่ประมาณ 30 เซนติเมตร และวันนี้ก็สูงขึ้นอีกอย่างต่อเนื่องจนถึงระดับเอว จนต้องเร่งขนย้ายสิ่งของหนีน้ำออกมาไว้ริมถนนก่อนย้ายไปฝากไว้ตามบ้านญาติ หรือหาบ้านเช่าในเมืองชั่วคราว ปัญหาที่พบคือ ไม่มีรถขนของ หรือถ้ามีก็ต้องเสียค่าจ้างขนเที่ยวละไม่ต่ำกว่า 1,500 บาท (ข่าว TV3)

17.31 น. อยุธยา : น้ำไหลท่วมโบราณสถานป้อมเพชร ซึ่งน้ำอาจจะสูงขึ้นอีก 50 ซม. และบริเวณนั้นเป็นจุดที่แม่น้ำ 3 สาย คือ เจ้าพระยา ลพบุรี และป่าสัก จะไหลมารวมกัน อาจทำให้ฐานรากของป้อมเพชรพังทลายได้16.33 น. อ่างทอง : น้ำจาก อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ย้อนทะลักเข้าท่วมในพื้นที่ 3 ตำบลในจังหวัดอ่างทอง คือ ตำบลหัวไผ่ ,สายทอง และโรงช้าง บ้านเรือนประชาชนหลายพันหลังคาเรือนจมน้ำทันที นอกจากนั้นถนนสายป่าโมก–บางปะหัน ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 30 ซ.ม บางช่วงถนนขาดต้องปิดเส้นทางดังกล่าว16.13 น. อยุธยา : ประมงอยุธยาเผยจระเข้เลี้ยงขนาด 1 ม. หลุดจากฟาร์มที่ อ.บางบาล 25ตัว จับได้แล้ว13 ตัว กำลังดำเนินการ คาดอยู่ที่เดิมเพราะคุ้นพื้นที่ (@js100radio)

14.35 น. ลพบุรี : น้ำจากอ่างซับเหล็กก็ได้ล้นสปริงเวย์เข้าท่วมพื้นที่ตำบลท่าศาลา นิคมสร้างตนเองป่าตาล และพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ ทำให้ตัวเมืองลพบุรีเหลือพื้นดินเพียงในค่ายทหารเท่านั้น เพราะทุกพื้นที่ถูกน้ำล้อมรอบเมืองหมดแล้ว

- ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี จึงประกาศเตือนชาวบ้านให้เตรียบตัวเก็บข้าวของขึ้นที่สูง แล้วอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย

14.04 น. ศอส.ประกาศเตือน 5 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำท่วม 24 ชั่วโมง

ศูนย์สนับสนุนการอำนวยการและการบริหารสถานการณ์อุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม ประกาศให้ 5 จังหวัดเป็นพื้นที่เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง คือ อยุธยา ลพบุรี สิงห์บุรี ชัยนาท และกรุงเทพมหานคร

โดยในส่วนของกรุงเทพฯ ได้สั่งการให้ทุกฝ่ายเตรียมรับมือ ซึ่งเตรียมสถานีสูบน้ำถึง 158 แห่ง และการเปิดประตูระบายน้ำ 214 แห่ง ทั้งนี้ยังเตรียมบ่อรองรับน้ำไว้อีก 180 แห่ง

13.23 น. นครสวรรค์ : แขวงการทางนครสวรรค์ แจ้ง ถ.พหลโยธิน ขาออก เลยตัวเมืองนครสวรรค์ หน้าโรงเรียนพลตำรวจ ไป จ.กำแพงเพชร น้ำเอ่อล้นท่วมถนน 50 ซม. (@js100radio)

11.57 น. ปทุมธานี : ปทุมธานีอ่วมอีก คันกั้นน้ำที่เป็นแนวกระสอบทรายพัง น้ำทะลักเข้าท่วมตลาดสดศิริวัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้สินค้าของพ่อค้าแม่ค้าได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเจ้าหน้าที่เทศบาลได้เข้าซ่อมแซมเสริมแนวกระสอบทรายให้กว้างขึ้นกว่าเดิม คาดว่าในวันนี้จะสามารถกู้ตลาดได้

11.52 น. แม่น้ำท่าจีน : กรมชลเผย สถานการณ์น้ำในแม่น้ำท่าจีน อยู่ในเกณฑ์ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำล้นตลิ่ง

10.00 น. ภูเก็ตประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติดินถล่ม

จ.ภูเก็ต ประกาศให้ ต.รัษฎา อ.เมือง เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติดินถล่ม และสั่งอพยพชาวบ้านในรัศมี 200 เมตร ออกจากพื้นที่ทันที พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชม. หลังเกิดดินสไลด์ลงมาทับโกดังและร้านค้า เมื่อ 2 วันก่อน และยังมีดินสไลด์ลงมาอย่างต่อเนื่อง

จากการสำรวจเบื้องต้น พบว่า สาเหตุเกิดจากดินอุ้มน้ำมาก ทำให้สไลด์ลงมาตลอดเวลา และมีชาวบ้านขึ้นไปสร้างอ่างเก็บกักน้ำไว้บนภูเขา 2-3 แห่ง โดยวันนี้ จะมีการเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาอย่างถาวร

09.46 น. ดอนเมือง : สนามบินดอนเมือง เปิดให้จอดรถฟรี 3000 คัน บริเวณอาคารจอดรถผู้โดยสารภายในประเทศ

09.40 น. กำแพงเพชร : ผวจ.กำแพงเพชรแจ้งเตือนประชาชนเตรียมรับน้ำที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก50ซม.ช่วงสายวันนี้พร้อมป้องกันน้ำทะลักเข้าพื้นที่เศรษฐกิจ (@news1005fm)

09.31 น. อยุธยา : คันดินกั้นน้ำวัดกษัตราธิราชวรวิหารได้พังลง ทำให้น้ำไหลข้ามฟาก เข้าท่วมหมู่บ้านวรเชษฐ์ โดยทาง อบต.บ้านป้อมได้ประกาศเสียงตามสาย ให้ชาวบ้านขนของขึ้นน้ำสูง

- ถนนหน้าวัดเจดีย์ น้ำสูงขึ้นอีก 50 ซม.ทำให้หน้า ร.ร.วัดใหญ่ชัยมงคล น้ำสูงขึ้น 1 ม.

- คันดินกั้นน้ำวัดเขียนตลาดหัวรอ พังอีก 1 จุด ส่วนที่ ม.2 ต.ไผ่ลิง น้ำเริ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

- นายก เทศบาลเมืองอโยธยาได้ประกาศเตือนประชาชนให้เร่งขนย้ายของขึ้นที่สูง เพราะมีการคาดการณ์ไว้ว่า มวลน้ำจะทะลักเข้าท่วมทุกพื้นที่ฝั่งอโยธยาช่วงเที่ยงวันนี้ (คลิกอ่านรายละเอียด)

09.30 น. ถ.พหลโยธิน : กรมทางหลวงแจ้ง ถ.พหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลข 1) ขาเข้า-ออก จากจ.สระบุรี มุ่งหน้าสู่ภาคเหนือ ยังใช้เส้นทางได้ตามปกติ (@js100radio)

09.26 น. ปทุมธานี : ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้น จนล้นคันกั้นน้ำกว่า 10 แห่ง ในเขต อ.เมือง และ อ.สามโคก แนวคันกั้นพังหลายจุด เช่น วัดหงส์ปทุมมาวาส, วัดมะขาม อ.เมือง, วัดถั่วทอง อ.สามโคก

- ที่วัดโพธิเลื่อน ต.บ้านกระแชง อ.เมือง จ.ปทุมธานี คันกั้นน้ำริมด้านข้างวัดฯ แตกยาวกว่า 3 เมตรทำให้น้ำทะลักข้ามแนวถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา

- ที่โรงเรียนวัดสองพี่น้อง ต.บ้านงิ้ว อ.สามโคก น้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาทะลักเข้าท่วมหมดทั้งโรงเรียนแล้ว

09.22 น. นครสวรรค์ : น้ำท่วมนครสวรรค์ พื้นที่รอบนอก อ.เมือง โดนน้ำท่วมหมด เหลือเพียงพื้นที่ชั้นใน อ.เมือง นครสวรรค์ ที่ยังไม่ถูกน้ำท่วม (@Supot_)09.20 น. ลำปาง : พื้นที่ใน 3 ตำบล คือ ต.ล้อมแรด ต.เถินบุรี ต.แม่ถอด ของอำเภอเถิน และในอำเภอแม่พริก สถานการณืน้ำได้ลดลงใกล้เข้าสู่สภาวะปกติ

09.15 น. กาฬสินธุ์ : หลังเขื่อนลำปาวเร่งระบายน้ำ เพื่อรองรับน้ำจากเขื่อนอุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น และน้ำป่าจากเทือกเขาภูพาน ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมกว่า 1,000 หลังคาเรือนใน 3 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ยางตลาด อ.กมลาไสย และ เขต อ.เมือง บางส่วน ระดับน้ำท่วมนาบางแหงสูงกว่า 2 เมตร

- ขณะที่พื้นที่ติดแม่น้ำชี ด้าน อ.ฆ้องชัย อ.ร่องคำ ปริมาณน้ำเริ่มเพิ่มสูงขึ้นและทางจังหวัดต้องประกาศเตือนเตรียมการอพยพ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 13:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ช่องทางช่วยเหลือ ผู้ประสบอุกภัย น้ำท่วม
- ครอบครัวข่าว3 : บัญชี “ครอบครัวข่าว 3 ช่วยผู้ประสบอุทกภัย 2554″

เลขที่บัญชี 014-3004-448 ธนาคารกรุงเทพ บัญชีกระแสรายวัน สาขาอาคารมาลีนนท์

- สำนักนายกรัฐมนตรี : บัญชี “กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี”

ธ.กรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล ออมทรัพย์ เลขที่ 067-0-06895-0 ลดหย่อนภาษีได้

- ธนาคารไทยพาณิชย์

บัญชี “มูลนิธิสยามกัมมาจล-ไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัย”

สาขา ATM & SCB Easy เลขที่ 111-3-90911-5

- MCOT

บัญชี “อสมท รวมใจ ช่วยภัยน้ำท่วม” ธ.กรุงไทย สาขาอโศก ออมทรัพย์ เลขที่ 015-015-999-4

- มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก

ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเทเวศร์ ออมทรัพย์ เลขที่ 020-2-53333-8

หรือ ธ.กสิกรไทย สาขาถนนหลังสวน เลขที่ 082-2-66600-0

……………………………………………………………………………..

จุดรับบริจาคสิ่งของช่วยน้ำท่วม
- เบอร์ศูนย์อุทกฯ ภาคเหนือ : 053-248925, 053-262683

- กองปราบฯเปิดรับบริจาคสิ่งของช่วยผู้ประสบอุทกภัย

บริจาคได้ที่กองปราบปราม ถ.พหลโยธิน สอบถามสายด่วน1195

- กทม.ตั้งศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมทั้งสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต

บัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาถนนข้าวสาร

ชื่อบัญชีกองทุนกทม.ช่วยผู้ประสบภัย เลขที่บัญชี 027-0-17081-2

- มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก บริจาคสิ่งของอุปโภคบริโภค สภากาชาดไทย ปทุมวัน กรุงเทพฯ

โทร 0-2256-4583-4, 0-2256-4427-9, 0-2251-0385

http://bit.ly/psfe5U

- อาสาดุสิต: ศูนย์รับบริจาค หอสมุดเทศบาลนครพิษณุโลก

http://www.arsadusit.com/6242

- อาสาดุสิต: (10 ก.ย.) เปิดรับบริจาค ที่ ธ.กรุงไทย สนง.ใหญ่ เพื่อช่วยพื้นที่ จ.อยุธยา

http://www.arsadusit.com/6796

- โรงแรมดุสิตธานี สีลม (ทุกวัน-2 ต.ค.)

ข้าวสารถุง 5 กก น้ำตาล น้ำปลา น้ำมันพืช อาหารแห้ง ไปอยุธยาอ่างทองสิงห์บุรี (via @V_Victory1)

- 96.75 เมกะเฮิร์ตซ

เปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของที่จำเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง ยารักษาโรค ฯลฯ สอบถามที่ 0-5581-7716-7

http://ow.ly/6r1sS

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://th-th.facebook.com/note.php?note_id=246957245346209

……………………………………………………………………………..

สถานที่ให้บริการ จอดรถยนต์ฟรี สำหรับผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม


1. ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. (ท่าอากาศยานดอนเมือง) บริเวณอาคารจอดรถผู้โดยสารภายในประเทศ และ อาคารคลังสินค้าสูง 5 ชั้น รับรถได้ 3,000 คัน
2. ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต สอบถามได้ละเอียดได้ที่ 0-2958-0011 กด 0
3. ห้างสรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ เปิดพื้นที่ดาดฟ้า ชั้น 6 รองรับรถได้ถึง 750คัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7-16 ตุลาคม นี้
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร.02-721-8888 ต่อ 313 , 314 หรือ www.seaconsquare.com / www.twitter.com/seaconsquare / www.facebook.com/SeaconSquareFanPage
4. บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา เปิดให้บริการจอดรถฟรี ดังนี้ เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า, บางนา, พระราม 2, พระราม 3, แจ้งวัฒนะ, รัตนาธิเบศร์, รามอินทรา, เชียงใหม่ แอร์พอร์ต,เชียงราย, ขอนแก่น, อุดรธานี, ชลบุรี และเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช
5. ตลาดนัด บานาน่าสแควร์ข้างๆ โลตัสลพบุรี และตึกจอดรถของห้างโลตัสอีก 8 ชั้น รวมจอดรถได้กว่า 1,500 คัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณอู้ 089- 884-4839
6. ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ รองรับรถยนต์ได้ถึง 650 คัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-787-2191

……………………………………………………………………………..

สายด่วน ช่วยเหลือ น้ำท่วม
- ศูนย์พักพิงชั่วคราว มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โทร 02-56440227, 02-5644028, 02-5644109, 02-5644440 ต่อ 1777, 1778
- กทม. เปิดรับสายผู้กระสบภัยน้ำท่วมในเขตกรุงเทพฯ สายด่วน 1555 (24 ชม.)
- ศูนย์ปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.)1111 กด 5
- กรมทางหลวง เปิดสายด่วน 1586 ตลอด 24 ชั่วโมง
สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักงานประชาสัมพันธ์ 0-2354-6530,0-2354-6668-76 ต่อ 2014, 2031 ศูนย์บริหารงานอุบัติภัย สำนักบริหารบำรุงทาง 0-2354-6551
- ตำรวจทางหลวง สอบถามเส้นทาง 1193 (ตลอด24 ชม.)
- กระทรวงการคลัง สายด่วน 1689
- สำนักนายกรัฐมนตรี ขอความช่วยเหลือน้ำท่วม สามารถสอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมง กด 1111
- สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ขอความช่วยเหลือน้ำท่วม กด1102
- กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) สายด่วนนิรภัย ได้ตลอด 24 ชั่วโมง กด 1784
-กรมชลประทาน (กรมชลฯ) สายด่วน สอบถามสถานการณ์น้ำ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง กด 1460
-บริการแพทย์ฉุกเฉิน และนำส่งโรงพยาบาล ฟรีกด 1669
-ศูนย์ความปลอดภัย กรมทางหลวงชนบทกด1146
-การรถไฟแห่งประเทศไทย กด1690
-การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กด 1129
-ท่าอากาศยานไทยกด 02-535-1111
- ศูนย์ประสานงานภัยพิบัติ ประกอบด้วย รับแจ้งเหตุ 035 335 5210
- เหตุฉุกเฉิน 1669
- ขอความช่วยเหลือ 1784
- ไฟฟ้าขัดข้อง/เคลื่อนย้ายปลั๊กไฟฟ้า และศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 1 ปทุมธานี 081 701 4858 และ 081 825 1343

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 14:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข่าวด่วน!!!!


สามโคกอ่วมน้ำทะลักคันกั้นน้ำพังหลายจุด ==> http://news.sanook.com/1062428/สามโคกอ่วมน้ำทะลักคันกั้นน้ำพังหลายจุด/ q*026q*026q*026
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 12 ต.ค. 11, 14:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อมูลเพิ่มเติม นะคะ

สถานที่จอดรถหนีน้ำท่วม ฟรี! ==> http://news.sanook.com/1062420/สถานที่จอดรถหนีน้ำท่วม-ฟรี/

q*062q*062q*062
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ข่าวน้ำท่วม  น้ำท่วม  สถานการณ์น้ำท่วม  น้ำท่วมปทุมธานี  น้ำท่วมปทุม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม