หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โฆษกปชป. เสนอ 8 ข้อ จี้รัฐบาลเร่งดำเนินการช่วยผู้ประสบอุทกภัย...!!!  (อ่าน 286 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 08:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
โฆษกปชป. เสนอ 8 ข้อ จี้รัฐบาลเร่งดำเนินการช่วยผู้ประสบอุทกภัย...!!!

q*021q*021q*021(6 พย.54) นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงข้อเสนอ 8 ข้อ ที่รัฐควรเริ่มดำเนินการได้แล้ว ดังต่อไปนี้

1. ขอเสนอให้รัฐบาลเริ่มต้นให้ข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงกับประชาชน ทั้งในส่วนของปริมาณมวลน้ำที่ยังคงอยู่เหนือกทม. และกำลังเคลื่อนตัวเข้ามายังพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งควรชี้แจงเส้นทางที่น้ำจะผ่านเข้ามาเพื่อแสดงให้เห็นถึงพื้นที่ที่จะเป็นพื้นที่รับน้ำและจะได้รับผลกระทบเพื่อให้โอกาสพี่น้องประชาชนได้รับรู้ข้อเท็จจริง และได้มีโอกาสเตรียมตัวในการรองรับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น เพราะในชณะนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดที่พี่น้องประชาชนอยากจะรู้ก็คือน้ำ มีปริมาณเท่าไหร่ จะมาถึงเมื่อไหร่ และจะอยู่กับพวกเขานานแค่ไหน จึงไม่มีเหตุอันใดที่รัฐบาลจะปกปิดข้อเท็จจริง ในเมื่อบางกรณีรัฐบาลไม่สามารถดำเนินการป้องกันหรือแก้ไขได้ตามที่กล่าวอ้าง จึงควรยอมรับความจริงและเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนได้รับรู้ในสิ่งที่พวกเขาจะต้องเผชิญ

2. ขอให้รัฐบาลมีความชัดเจนในเรื่องการจัดทำแผนอพยพและการจัดตั้งศูนย์อพยพที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับการแก้ไขสถานการณ์จริง โดยควรระบุรายละเอียดของพื้นที่ที่จะได้รับผลกระทบมากน้อยหนักเบาให้ชัดเจน รวมทั้งจัดทำแผนการอพยพเช่นกำหนดจุดรวมพล เส้นทางอพยพ ศูนย์อพยพของแต่ละท้องถิ่นให้ชัดเจน มีผู้รับผิดชอบที่แน่นอน โดยพรรคประชาธิปัตย์ เห็นควรให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ต่าง ๆ หรือสำนักงานเขตในกรุงเทพมหานครเป็นผู้ประสานและดูแล รวมทั้งขณะนี้สิ่งสำคัญที่สุดของศูนย์อพยพก็คือความเพียงพอของอาหาร และระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ ที่จะสามารถรองรับกับปริมาณผู้อพยพได้ รวมทั้งการจัดหาอาหารสำหรับเด็กอ่อน เด็กทารก นมผง นมกล่องให้เพียงพอ กับจำนวนผู้ประสบภัย และควรมีการจัดตั้งหน่วยแพทย์หรือสาธารณสุขประจำหน่วย ที่มีมาตรฐาน สามารถดูแลพี่น้องประชาชน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนในการที่จะทิ้งบ้านออกมาอาศัยอยู่รวมกัน

3. การดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน เป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างยิ่ง ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องทุ่มเทแรงกาย แรงใจพิสูจน์ให้พี่น้องประชาชนเห็นว่าสามารถที่จะดูแลบ้านเรือน ทรัพย์สิน เงินทอง ของประชาชน ในขณะที่พี่น้องประชาชนต้องอพยพออกมา เพราะสาเหตุนี้เป็นสาเหตุหนึ่งที่พี่น้องประชาชนส่วนมากมีความไม่มั่นใจในการรักษาทรัพย์สิน จึงไม่ยอมที่จะอพยพออกนอกบ้านเรือนของตนเอง ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควรจัดชุดปฏิบัติการเพื่อเข้าดูแลพื้นที่ที่รัฐบาลสั่งอพยพ โดยจัดให้มีเรือท้องแบนสำหรับการออกตรวจดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเพียงพอ

4. การชดเชยความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนที่ต้องตกเป็นผู้ที่มีบ้านเรือนอยู่ในเส้นทางที่น้ำไหลผ่านหรือท่วมขัง รัฐบาลควรประกาศมาตรการชดเชยที่เพียงพอ และเหมาะสม เช่นการประกาศชดเชยให้เต็มจำนวน 100% กับผู้ที่ได้รับผลกระทบหนัก เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความมั่นใจว่า หลังจากสถานการณ์คลี่คลายแล้วพวกเขาจะสามารถฟื้นฟูและมีหลักประกันในการกลับมาใช้ชีวิตให้เป็นปกติโดยเร็ว สิ่งเหล่านี้จะเป็นเงื่อนไขที่ทำให้ประชาชนมีความสบายใจ มากขึ้น และจะส่งผลให้ประชาชนให้ความร่วมมือกับการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ รวมถึงจะทำให้การแก้ไขปัญหาโดยรวมสามารถทำได้โดยมีประสิทธิภาพมากขึ้น

5. รัฐบาลควรพิจารณาหามาตรการเสริมอื่นๆ ในการอำนวยความสะดวก กับพี่น้องประชาชนในการใช้ชีวิต ในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉินเช่นนี้ เช่นการยกเลิกการเก็บค่าบริการทางด่วน ค่าบริการรถโดยสารสาธารณะ รถไฟฟ้า BTS รถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อลดภาระให้กับพี่น้องประชาชนที่ยังมีความจำเป็นที่ต้องอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร และต้องสัญจร ไป - มาเพื่อทำงานหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมนี้

6. รัฐบาลควรมีมาตรการที่ชัดเจนในการควบคุมปริมาณและราคาของสินค้าจำเป็น ให้มีเพียงพอและเหมาะสมกับพี่น้องประชาชนโดยพรรคประชาธิปัตย์ เห็นว่า รัฐบาลอาจพิจารณาจัดตั้งศูนย์กระจายสินค้าราคาถูกในแต่ละพื้นที่ ชุมชน เพื่อให้ประชาชนที่ประสบภัยสามารถเข้าถึงสินค้าได้ง่ายและในราคาประหยัด เพื่อบรรเทาปัญหาค่าครองชีพในขณะนี้

7. เรียกร้องให้รัฐบาลจัดตั้งศูนย์เฝ้าระวังทางด้านสาธารณสุข เพราะขณะนี้ปัญหาน้ำที่ท่วมขังเป็นเวลานาน เริ่มเกิดปัญหาน้ำเน่า น้ำเสีย และอาจเกิดสถานการณ์โรคติดต่อ หรือโรคร้ายที่มากับน้ำในพื้นที่ต่าง ๆ พรรคประชาธิปัตย์เห็นว่ารัฐบาลควรได้มีการเฝ้าระวังและมีการจัดตั้งศูนย์ดังกล่าวเพื่อให้บริการกับพี่น้องประชาชน และเป็นการป้องกันหรือบรรเทาสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

8. รัฐบาลควรใช้โอกาสนี้ที่พี่น้องประชาชนจำนวนมากต้องอพยพออกนอกพื้นที่นั้น จัดโครงการฝึกอาชีพ หรือฝึกอบรมความรู้ ทักษะ ทางวิชาชีพเพิ่มเติมให้กับพี่น้องประชาชนทั้งนี้ ควรเป็นทักษะที่จะสอดคล้องกับความต้องการแรงงานหลังน้ำลด เช่นการฝึกอาชีพเรื่องการฟื้นฟูสาธารณูปโภค อาคาร บ้านเรือน รวมทั้งเส้นทางคมนาคมต่าง ๆ เพื่อให้พี่น้องประชาชนส่วนหนึ่งมีงานรองรับและรัฐก็จะได้ประโยชน์จากการใช้แรงงานในการฟื้นฟูและบูรณะสิ่งต่าง ๆ ของประเทศภายหลังน้ำลด

q*021q*021q*021

http://www.democrat.or.th/th/news-activity/news/detail.php?ELEMENT_ID=10135&SECTION_ID=29
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 08:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อเสนอแนะไม่อยากฟัง...แต่อยากรู้จังว่า....
อุโมงค์ยักษ์นี่มันใช้งานได้จริงหรือเปล่า เท่าที่คุยโวกันไว้??...
ข้อสงสัยที่ตาเอก....ก็ยังไม่สามารถหามาให้ผู้เสพข่าวสารฟังได้?
สงสัยต้องลำบากกระบอกเสียงปชป. อย่างน้องลำตะคอง....
ลองไปล้วงเอาความลับที่ไม่ลับ...จับประเด็นเอามาบอก...
ตอบคำถามชาวบ้านที่เขาสงสัย อุโมงค์ยักษ์มันเริ่มเดินเครื่องหรือยัง?
หรือเอาแต่ภาพท่านสุขุมพันธ์...ยืนแอ๊กชั่นแหกตา ทำให้ดูเหมือนว่า
อุโมงค์ยักษ์มันสามารถพิทักษ์ชาวกทม.ได้จริง อิงกล้องCCTVนิดหน่อย..
หึ หึ หึ....เอ้าพลพรรคปชป..ในกทม.ก็รอคำตอบเหมือนกันเด้อละเด้อ....

q*073q*073q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 13:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อเสนอแนะไม่อยากฟัง...แต่อยากรู้จังว่า....
อุโมงค์ยักษ์นี่มันใช้งานได้จริงหรือเปล่า เท่าที่คุยโวกันไว้??...
ข้อสงสัยที่ตาเอก....ก็ยังไม่สามารถหามาให้ผู้เสพข่าวสารฟังได้?
สงสัยต้องลำบากกระบอกเสียงปชป. อย่างน้องลำตะคอง....
ลองไปล้วงเอาความลับที่ไม่ลับ...จับประเด็นเอามาบอก...
ตอบคำถามชาวบ้านที่เขาสงสัย อุโมงค์ยักษ์มันเริ่มเดินเครื่องหรือยัง?
หรือเอาแต่ภาพท่านสุขุมพันธ์...ยืนแอ๊กชั่นแหกตา ทำให้ดูเหมือนว่า
อุโมงค์ยักษ์มันสามารถพิทักษ์ชาวกทม.ได้จริง อิงกล้องCCTVนิดหน่อย..
หึ หึ หึ....เอ้าพลพรรคปชป..ในกทม.ก็รอคำตอบเหมือนกันเด้อละเด้อ....

q*073q*073q*073q*073

เดินเครื่องไปแล้ว จนเครื่องจะเก่าแล้วครับ เปิดใช้งานตลอด ส่วนความสามารถในการระบายน้ำ

อย่าไปคาดหวังมากครับ เพราะ นี่เป็นเพียง 1 ใน 4 ของอุโมงค์ทั้งหมด

ส่วนอีก 3 อุโมงค์ จะแล้วเสร็จภายในปี 55 ครับ


http://dds.bangkok.go.th/Web_mdsd/w2-3-4.htmlหลายคนคาดหวังว่าอุโมงค์ยักษ์ สามารถป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานครได้
แต่น้อยคน ที่รู้ว่าความสามารถของเครื่องสูบน้ำของอุโมงค์ระบายน้ำ จะลำเลียงน้ำออกนอกพื้นที่ กรุงเทพฯ ได้มากน้อยแค่ไหน?

อุโมงค์ระบายน้ำที่ปลายคลองลาดพร้าวตัดคลองแสนแสบ ทำงานเต็มที่สามารถสูบน้ำออกได้ 60 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที
... หรือคิดเป็น 60 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที x 60 วินาที/นาที x 60 นาที/ชั่วโมง x 24 ชั่วโมง/วัน = 5,184,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน

อีกอุโมงค์ บริเวณบึงมักกะสัน ช่วยรับน้ำจากคลองแสนแสบได้ด้วย ทำงานเต็มที่สามารถสูบน้ำออกได้ 45 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที
หรือคิดเป็น 45 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที x 60 วินาที/นาที x 60 นาที/ชั่วโมง x 24 ชั่วโมง/วัน = 3,888,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน

อุโมงค์ยักษ์ 2 ตัว สามารถระบายน้ำออกจากพื้นที่ได้ 9,072,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน เท่านั้นเองครับ


http://th-th.facebook.com/bkk.bestnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ้าวที่คุยว่าหากเต็มประสิทธิภาพ ได้ตั้ง 30-50 ล้านลบ.เมตรนี่ก็แหกตา
ซิครับ...ไม่น่าคุยซะก่อนที่จะเรียบร้อยนะ...อย่างนี้...ขี้คุยชมัดหยาดเลยนะ
คนพรรคนี้....หึ หึ หึ...ชอบยกยอตนเองเกินเหตุ ว่าม๊ะลำตะคอง...????
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 14:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรุงเทพมหานคร จุดศูนย์กลางของประเทศ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ไม่อาจรอดพ้นอุทกภัยครั้งใหญ่นี้ไปได้ แม้ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังพยายามป้องกันเมืองชั้นในและสถานที่ สำคัญเอาไว้ แต่ก็มิอาจการันตีได้เต็มร้อย

พื้นที่ทั้งหมดของกทม. ประกอบด้วย 50 เขต คือ พระนคร ดุสิต หนองจอก บางรัก บางเขน บางกะปิ ปทุมวัน ป้อมปราบศัตรูพ่าย พระโขนง มีนบุรี ลาดกระบัง ยานนาวา สัมพันธวงศ์ พญาไท ธนบุรี บางกอกใหญ่ ห้วยขวาง คลองสาน ตลิ่งชัน บางกอกน้อย บางขุนเทียน ภาษีเจริญ หนองแขม ราษฎร์บูรณะ บางพลัด ดินแดง บึงกุ่ม สาทร บางซื่อ จตุจักร บางคอแหลม ประเวศ คลองเตย สวนหลวง จอมทอง ดอนเมือง ราชเทวี ลาดพร้าว วัฒนา บางแค หลักสี่ สายไหม คันนายาว สะพานสูง วังทองหลาง คลองสามวา ทุ่งครุ บางบอน บางนา และทวีวัฒนา

มีเส้นทางน้ำที่สัมพันธ์กับคลองต่าง ๆ 14 สาย ได้แก่ บางซื่อ จตุจักร หลักสี่ เจอคลองบางเขน, บางซื่อ จตุจักร ดินแดง เจอคลองบางซื่อ, บางซื่อ จตุจักร ดอนเมือง เจอคลองเปรมประชากร, วังทองหลาง ลาดพร้าว เจอคลองลาดพร้าว, ดุสิต พญาไท ราชเทวี ห้วยขวาง เจอคลองสามเสน, ป้อมปราบฯ วัฒนา วังทองหลาง บึงกุ่ม เจอคลองแสนแสบ, ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา เจอคลองมหาสวัสดิ์, รัชดาภิเษก เจอคลองน้ำแก้ว, ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา เจอคลองบางพรม, ทวีวัฒนา เจอคลองบางเชือกหนัง, ทวีวัฒนา บางแค หนองแขม เจอคลองบางแวก, บางบอน เจอคลองพระยาราชมนตรี, ภาษีเจริญ บางแค เจอคลองบางจาก และบางขุนเทียน เจอคลองพิทยาลงกรณ์

พ่อ เมืองกรุงเทพฯ ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร วางแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมแบบระบบพื้นที่ปิดล้อม โดยก่อสร้างคันกั้นน้ำล้อมรอบพื้นที่ เพื่อป้องกันน้ำจากภายนอก ไม่ให้ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ ซึ่งขีดความสามารถของคันกั้นน้ำริมแม่น้ำ เจ้าพระยา สามารถป้องกันระดับน้ำในแม่น้ำฯ ได้ที่ +2.50 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง (รทก.) หรืออัตราการไหลของน้ำในแม่น้ำประมาณ 4,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที กรณีมีฝนตกหนักในพื้นที่ก็จะก่อสร้างระบบระบายน้ำเพื่อระบายน้ำท่วมขังลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา

สำหรับแนวป้องกันน้ำท่วม มีการก่อสร้างคันน้ำด้านตะวันออกตามแนวพระราชดำริ เพื่อป้องกันน้ำบ่าจากทุ่งด้านเหนือและด้านตะวันออก ความยาว 72 กม. และแนวป้องกันน้ำท่วมริมแม่น้ำเจ้าพระยา คลองบางกอกน้อยและคลองมหาสวัสดิ์ เพื่อป้องกันน้ำเหนือหลากและน้ำทะเลหนุน เข้าท่วมพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ความยาว 77 กม.

ส่วนการระบายน้ำแบ่งได้ดังนี้ 'ท่อระบายน้ำ' เพื่อระบายน้ำฝนที่ตกในพื้นที่ มีความยาว รวม 6,400 กม. ตลอดจน 'คู คลอง ระบายน้ำ' เพื่อระบายน้ำฝนออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา จำนวน 1,682 คลอง ยาว 2,604 กม. 'สถานีสูบน้ำและประตูระบายน้ำ' เพื่อ ระบายน้ำออกจากพื้นที่ มีขีดความสามารถระบายน้ำ 1,584 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ประกอบไปด้วย สถานีสูบน้ำ 158 แห่ง ประตูระบายน้ำ 214 แห่ง บ่อสูบน้ำ 180 แห่ง ยังมี 'การเตรียมเครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่' ติดตั้งในจุดอ่อนน้ำท่วม และพื้นที่วิกฤต รวม 1,152 เครื่อง ประสิทธิภาพ รวม 692 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที และวิธี 'พร่องน้ำในแก้มลิง 21 แห่ง' เตรียมรองรับน้ำฝนได้ 12.75 ล้าน ลูกบาศก์เมตร

นอกจากนี้ก็มี 'ช่องทางระบายที่สำคัญอุโมงค์ระบายน้ำ' ทั้งหมดที่เปิดดำเนินการขณะนี้ 7 แห่ง อันประกอบด้วย อุโมงค์ระบายน้ำซอยสุขุมวิท 26 ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.00 เมตร ยาว 1,100 เมตร แล้วเสร็จตั้งแต่ พ.ศ. 2526 อุโมงค์ระบายน้ำ ถนนประชาราษฎร์ 2 ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 3.40 เมตร ยาว 1,880 เมตร แล้วเสร็จเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2544 อุโมงค์ระบายน้ำพื้นที่เขตพญาไท ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2.40 เมตร ยาว 679 เมตร และขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.50 เมตร ยาว 1,900 แล้วเสร็จ พ.ศ. 2546

อุโมงค์ระบายน้ำซอยสุขุมวิท 36 ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.80 เมตร ยาว 1,320 แล้วเสร็จเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2544 อุโมงค์ระบายน้ำซอยสุขุมวิท 42 ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.80 เมตร ยาว 1,100 เมตร แล้วเสร็จเดือนเมษายน พ.ศ. 2545 อุโมงค์ระบายน้ำบึงมักกะสัน ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 4.60 เมตร ยาวประมาณ 5.98 เมตร แล้วเสร็จเดือนกันยายน พ.ศ. 2550

ล่าสุด อุโมงค์ระบายน้ำคลองแสนแสบและคลองลาดพร้าว หรือ อุโมงค์ยักษ์ พระราม9-รามคำแหง ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 5.00 เมตร ยาวประมาณ 5.1 กิโลเมตร แล้วเสร็จเปิดดำเนินการเมื่อ เดือนมกราคม พ.ศ. 2554 เป็นอุโมงค์ระบายน้ำใต้ดินขนาดใหญ่ที่สุดที่กทม.เคยมีมา ระบายน้ำได้ปริมาณมากกว่า 60 ลูกบาศก์เมตร/วินาที จุดเริ่มต้นการสูบน้ำที่คลองลาดพร้าว คลองแสนแสบ และ คลองประเวศ ลงสู่คลองพระโขนง ก่อนจะผันน้ำลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยะ

หากรวมทั้ง 7 อุโมงค์ที่แล้วเสร็จระยะทาง 19.13 กิโลเมตร ระบายน้ำได้ 155.5 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

ทำอย่างไรต่อไปเมื่อมวลน้ำทั้งหมดไหลลงมาสู่กรุงเทพฯ? นายอานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ แนะ นำวิธีการระบายน้ำออกทะเลไว้อย่างน่าสนใจ โดยการแบ่งพื้นที่กรุงเทพฯต้องแบ่งเป็น 3 ลำดับ คือ กรุงเทพฯชั้นใน รักษาพื้นที่ให้น้ำผ่านเข้า คลองแสนแสบ คลองพระโขนง คลองประเวศ เท่านั้น แต่ ต้องให้น้ำอยู่ในระดับคันคลอง เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่ของกรุงเทพฯชั้นใน ไม่ได้เตรียมไว้เพื่อรองรับน้ำหลาก หากน้ำล้นเข้าไปมากเกินไปเวลาจะเอาน้ำออกจะลำบาก

ส่วน กรุงเทพฯฝั่งตะวันออก เช่น มีนบุรี หนองจอก ลาดกระบัง คลองสามวา ต้องเป็นฟัดส์เวย์ทางน้ำผ่านออกบางปะกง แต่ต้องควบคุมไม่ให้น้ำเข้ามามาก เพราะอาจกระทบสนามบินสุวรรณภูมิได้ ด้าน กรุงเทพฯย่านฝั่งธนบุรี ใช้เป็นพื้นที่รับน้ำหลากได้ เพราะมีคลองย่อยหลายสาขาที่สามารถผลักดันน้ำออกทะเลท่าจีนได้เร็ว

ณ วินาทีนี้ ก็จะต้องติดตามดูว่า การบริหารจัดการน้ำที่ผ่านเข้าคลองต่าง ๆ 14 สายที่เชื่อมสัมพันธ์กัน พร้อมทั้ง 7 อุโมงค์ยักษ์ของ กทม. จะสามารถผลักดันมวลน้ำมหาศาลออกสู่ทะเลได้มากน้อยเพียงใด

ถ้าผนึกกันแก้ไขปัญหาอย่างเป็นเอกภาพ น้ำอาจจะไม่ท่วมเต็มพื้นที่กทม. อาจท่วมแค่ 50-50 ตามที่รัฐบาลคาดหวังไว้

แต่ที่ชาวกทม.ลุ้นระทึกอยู่ทุกวันนี้ก็คือ น้ำจะท่วมบ้านตนเมื่อไหร่?

ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
**********************

แล้วข่าวอันนี้ถือว่าใช้ได้ไหมครับ ท่านลำตะคอง ที่บอกเรื่องอุโมงค์
q*033q*033q*033q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 14:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
อ้าวที่คุยว่าหากเต็มประสิทธิภาพ ได้ตั้ง 30-50 ล้านลบ.เมตรนี่ก็แหกตา
ซิครับ...ไม่น่าคุยซะก่อนที่จะเรียบร้อยนะ...อย่างนี้...ขี้คุยชมัดหยาดเลยนะ
คนพรรคนี้....หึ หึ หึ...ชอบยกยอตนเองเกินเหตุ ว่าม๊ะลำตะคอง...????


ไม่ทราบว่าน้าพัน ไปเอาตัวเลขที่ว่า มาจากไหนครับ q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 18:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่ทราบว่าน้าพัน ไปเอาตัวเลขที่ว่า มาจากไหนครับ q*021จากปากคนพรรคนี้ไง??...ไม่ต้องถามต่อ.. ว่าใครนะ??...หึ หึ หึ...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 7 พ.ย. 11, 19:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
จากปากคนพรรคนี้ไง??...ไม่ต้องถามต่อ.. ว่าใครนะ??...หึ หึ หึ...

เวลาน้าพันตั้งคำถาม ผมก็อุตส่าห์หาคำตอบมาให้ แต่พอผมถามกลับไปบ้าง

ทำไมจึงไม่มีคำตอบ สำหรับผมบ้างล่ะครับ
q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 00:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เวลาน้าพันตั้งคำถาม ผมก็อุตส่าห์หาคำตอบมาให้ แต่พอผมถามกลับไปบ้าง

ทำไมจึงไม่มีคำตอบ สำหรับผมบ้างล่ะครับ
q*073ผมว่าผมตอบแล้วนะ ถามผมว่าไปเอามาจากไหน?
ผมก็ตอบไปแล้วไงว่าพรรคนี้ไง...พรรคที่กำลังสอนเขาอยู่?
แต่ไม่ต้องรู้ว่าใคร? ก็แค่นั้น...ก็น่าจะเข้าใจแล้วนะ...
เพราะไม่ได้ถามว่าใครพูด ถามว่าเอามาจากไหน?
ถูกต้องไหมครับ??....
q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 00:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ผมว่าผมตอบแล้วนะ ถามผมว่าไปเอามาจากไหน?
ผมก็ตอบไปแล้วไงว่าพรรคนี้ไง...พรรคที่กำลังสอนเขาอยู่?
แต่ไม่ต้องรู้ว่าใคร? ก็แค่นั้น...ก็น่าจะเข้าใจแล้วนะ...
เพราะไม่ได้ถามว่าใครพูด ถามว่าเอามาจากไหน?
ถูกต้องไหมครับ??....
q*073q*073

ก็พอรับฟังได้ ในระดับหนึ่งครับ

เอ้าผมช่วยตอบแทนให้ก็ได้ครับ ว่าที่มาของเจ้าตัวเลขนั้นมาจากไหน

มันคือ ผลรวมของการระบายน้ำจากโปรเจ็คอุโมงยักษ์ทั้ง 4 โครงการ ซึ่งแล้วเสร็จเพียง 1 หนึ่งโครงการครับ (ไม่นับรวมโครงการเดิมนะครับ...ให้ดูจากกราฟประกอบ)

ถ้าจบทั้งโครงการในปี 55 ความสามารถในการระบายน้ำจะเท่ากับ 36 ล้านลบ.เมตรต่อวันครับ


q*073q*073q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 09:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก็พอรับฟังได้ ในระดับหนึ่งครับ

เอ้าผมช่วยตอบแทนให้ก็ได้ครับ ว่าที่มาของเจ้าตัวเลขนั้นมาจากไหน

มันคือ ผลรวมของการระบายน้ำจากโปรเจ็คอุโมงยักษ์ทั้ง 4 โครงการ ซึ่งแล้วเสร็จเพียง 1 หนึ่งโครงการครับ (ไม่นับรวมโครงการเดิมนะครับ...ให้ดูจากกราฟประกอบ)

ถ้าจบทั้งโครงการในปี 55 ความสามารถในการระบายน้ำจะเท่ากับ 36 ล้านลบ.เมตรต่อวันครับ


q*073q*073q*073ก็ที่เอามาใหู้้ดู หรือบอกใ้ห้ฟัง ก็เรื่องเวลาให้ข่าว....
อย่าเอาแต่คุยเรื่องผลที่จะได้...เราต้องเอาสิ่งที่เรามี
อยู่ในมือ และบอกประสิทธิภาพของมัน ว่าดำเนินการกันได้
แค่ไหน?? อย่าไปเหมาหรือเอาองค์รวม มาง่วนเรียกผลงานกัน?
มีอยู่ในมือแค่ 1 ทะลึ่งคุยว่าผลงานสามารถทำได้ถึง 10...
สื่อแบบนี้ ชาวบ้านเขาจะเข้าใจผิด และคิดว่ามันเป็นของวิเศษกันได้?
จริงไหม? น้องลำตะคอง...เหมือนอย่างที่ท่านพยายามทำให้เห็น
เล่นกันอยู่ทุกวันนี้....ว่ามารค์ทำดี มารค์ทำดี ตอนที่มีหน้าที่่แท้ ๆ
แต่กลับไม่ทำ...แล้วจะให้ประชาชนเขาจดจำกันตอนไหนเอ่ย?...
หรือต้องให้เป็นฝ่ายค้านดีกว่า เพราะเวลาเป็นฝ่ายค้านรู้สึกว่า
ทำหน้าที่ได้ดี กว่าที่จะเป็นรัฐบาล...งั้นมอบงานให้เลยค้านถาวรดีม๊ะ? หึ หึ


q*073q*073q*073q*073q*071q*071q*071
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 09:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ก็ที่เอามาใหู้้ดู หรือบอกใ้ห้ฟัง ก็เรื่องเวลาให้ข่าว....
อย่าเอาแต่คุยเรื่องผลที่จะได้...เราต้องเอาสิ่งที่เรามี
อยู่ในมือ และบอกประสิทธิภาพของมัน ว่าดำเนินการกันได้
แค่ไหน?? อย่าไปเหมาหรือเอาองค์รวม มาง่วนเรียกผลงานกัน?
มีอยู่ในมือแค่ 1 ทะลึ่งคุยว่าผลงานสามารถทำได้ถึง 10...
สื่อแบบนี้ ชาวบ้านเขาจะเข้าใจผิด และคิดว่ามันเป็นของวิเศษกันได้?
จริงไหม? น้องลำตะคอง...เหมือนอย่างที่ท่านพยายามทำให้เห็น
เล่นกันอยู่ทุกวันนี้....ว่ามารค์ทำดี มารค์ทำดี ตอนที่มีหน้าที่่แท้ ๆ
แต่กลับไม่ทำ...แล้วจะให้ประชาชนเขาจดจำกันตอนไหนเอ่ย?...
หรือต้องให้เป็นฝ่ายค้านดีกว่า เพราะเวลาเป็นฝ่ายค้านรู้สึกว่า
ทำหน้าที่ได้ดี กว่าที่จะเป็นรัฐบาล...งั้นมอบงานให้เลยค้านถาวรดีม๊ะ? หึ หึ


q*073q*073q*073q*073q*071q*071q*071

สองปีครึ่ง "เจ้าเด็กน้อยสองคน" บริหารประเทศ ในภาวะการเมือง ที่ไม่นิ่ง

สามารถนำพาประเทศไทย ให้ผ่านพ้นวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์ มาได้ ถือว่าคุ้มมากแล้วครับ

ถึงแม้ น้าพัน จะมองไม่เห็นก็ตาม
q*021
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เงินจ่ายกันหมดเซ็นรับงานกันเรียบร้อย ถ่ายรูป ACTION กันขนาดนั้นแต่ยังใช้ไม่ได้แล้วรีบเซ็นต์รับกันเพื่อการณ์ใดมิทราบคร๊าบถ้าไม่ใช้....... q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 11:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เงินจ่ายกันหมดเซ็นรับงานกันเรียบร้อย ถ่ายรูป ACTION กันขนาดนั้นแต่ยังใช้ไม่ได้แล้วรีบเซ็นต์รับกันเพื่อการณ์ใดมิทราบคร๊าบถ้าไม่ใช้....... q*073

คุณ สเตฯ ตกข่าวอะไรไปหรือเปล่าครับ ลองอ่านตั้งแต่คอมเม้นแรกๆดูซิครับ


q*021q*021q*021

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 8 พ.ย. 11, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สองปีครึ่ง "เจ้าเด็กน้อยสองคน" บริหารประเทศ ในภาวะการเมือง ที่ไม่นิ่ง

สามารถนำพาประเทศไทย ให้ผ่านพ้นวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์ มาได้ ถือว่าคุ้มมากแล้วครับ

ถึงแม้ น้าพัน จะมองไม่เห็นก็ตาม
q*021

ต่อให้บริหารกันจนมีเงินคงคลังท่วมหัว ผมก็ไม่สนอะนะ...
หากยังทำให้ประชาชน...หรือทำตนแบบเหนือคนเหนือมนุษย์...
หรือยังกระจุกตัวคิดว่าพวกตนเองเป็นเทวดา...ประเทศจะรวยล้นฟ้า
แต่ว่าประชาชนยังมีแต่ความขัดแย้ง...แบ่งพวกเลือกข้าง...
แถมยังมีแต่พวกบ่างช่างยุ อยู่กันเต็มบ้านเต็มเมือง ...
อยู่แม้กระทั่ง...ในก๊วนของเทวดา...ผมว่าขอเป็นประเทศที่จนกรอบ...
แต่ประชาชนรู้จักชอบ ชั่วดี รู้รักและสามัคคี...ผมขอทางนี้ดีกว่าครับ..หึหึ

q*073q*073q*073q*073
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  รัฐบาล โฆษก 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม