หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิว : เที่ยวเมืองจีนสุดประทับใจค่ะ  (อ่าน 3211 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ธ.ค. 11, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มีโอกาสได้เที่ยวประเทศจีนครั้งนี้แป้งประทับใจสุดๆเลยค่ะ คุ้มมากๆ เที่ยวแบบสุดๆไปเลย แถมได้นอนโรงแรมหนูมาก แต่ราคาไม่เท่าไหร่ เดี๋ยวตอนท้ายแป้งจะบอกให้นะคะว่าไปพักที่ไหน ตอนนี้ขอ อุบไว้ก่อน มาดูที่เที่ยวที่แป้งไปกันก่อนค่ะ จูไห่อยู่ในมณฑลกวางตุ้ง ชื่อมีความหมายว่าไข่มุกแห่งท้องทะเล (Pearl Sea) ใครที่มาเที่ยวจูไห่ต้องไม่พลาดที่นี่เลยนะคะสัญลักษณ์ของจูไห่นักท่องเที่ยวเยอะมาก มาร่วมกันถ่ายรูปและซื้อของที่ระลึกกันอย่างมากมาย ที่บริเวณลานจอดรถจะมีของที่ระลึกขายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประดิษฐ์มากจากหอยแต่สำหรับแป้งคงอดใจไม่ได้ที่จะซื้อรูปปั้นแม่นางไข่มุกมาเป็นที่ระลึก1 อันเพราะว่าจะได้เอาไว้เป็นอนุสรณ์ว่าได้มาถึงจูไห่แล้ว จากการเสาะหาข้อมูลเพื่อประดับความรู้ได้มาดังนี้ค่ะรูปปั้นแม่นางจู่ไห่แห่งนี้มีความสูง 8.7 เมตร น้ำหนักประมาณ 10 ตัน ถือไข่มุกอยู่ริมทะเลถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองจูไห่เลยทีเดียว
ตามตำนานกล่าวว่ามีเทพธิดาองค์หนึ่งซึ่งมีความงดงามมากเกิดไปตกหลุมรักชาวประมงคนหนึ่งแต่หนุ่มชาวประมงกลับไม่เชื่อในสิ่งที่เธอบอกซ้ำยังให้เธอถอดกำไลไข่มุกที่ข้อมือออกเพื่อพิสูจน์ว่ารักเขาจริงๆถึงแม้หญิงสาวจะรู้ว่าถ้าถอดกำไลข้อมือแล้ว จะทำให้เธอไม่สามารถมีชีวิตอยุ่บนโลกมนุษย์ได้ แต่เธอก็ยังถอดกำไลเพื่อแสดงความรักแก่หนุ่มชาวประมงผู้นั้นการพิสูจน์ครั้งนี้ทำให้หญิงสาวต้องตายจากเขาไป จึงทำให้หนุ่มชาวประมงผู้นี้เสียใจมาก เพราะไม่คิดว่าเธอจะรักคนอย่างเขาจริงๆ nเขาร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน จนเทพ Jiuzhou Elder อดสงสารไม่ได้ จึงได้ช่วยชุบชีวิตหญิงสาวให้มีชีวิตอีกครั้ง ก่อนจะมอบไข่มุกขนาดใหญ่ เพื่อเป็นอนุสรณ์ความรักของคนทั้งคู่ ถนนสายนี้ เลยได้ชื่อว่า ถนนแห่งคู่รัก หรือว่า lover"s road
มาถึงเมืองจีนเที่ยวที่เดียวคงไม่ได้ใช่มั้ยล่ะคะไปเที่ยวต่อกันค่ะแป้งพาไปที่พิพิธภัณฑ์เงินจีนที่ปักกิ่ง อยู่ข้างเทียนอันเหมินเลยค่ะ ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง มาดูกันเลยค่ะว่าภายในมีอะไรน่าสนใจบ้าง ว๊าววว!! ดูแบบศักดิ์สิทธิ์ โบราณมากๆเลยค่ะ แต่ยังคงความปราณีตและสวยงามให้เห็นอยู่นะคะ

ในสมัยก่อน สำหรับบ้านคนที่มีฐานะร่ำรวยเค้าจะมีเครื่องประดับที่ทำจากเงิน มาใช้ตกแต่งภายในบ้าน อย่างสวยงาม ซึ่งเวลาจะใช้สามารถแกะออกไปใช้จ่ายได้จริงๆ

ยังมีต่อนะคะ อดใจรอกันนิดนึง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ธ.ค. 11, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รูปนี้ทำมาจากเงินเป็นรูปต้นไม้งดงามมากเลยค่ะ เวลาจะใช้ก็สามารถเด็ดออกไปใช้จ่ายได้จริงๆ

นี้เป็นภาพเหรียญที่ใช้กันในสมัยราชวงค์หมิงเหรียญที่อยู่กลางคือด้านหน้า รอบๆคือเหรียญด้านหลัง ซึ่งแตกต่างกันตามจังหวัดที่ผลิตเหรียญนั้นๆ


สำหรับรูปนี้เป็นธนบัตรสมัยราชวงค์ชิงใช้ในช่วงจักพรรดิองค์สุดท้ายค่ะ

มาเที่ยวทั้งที ถ้าไม่ขาดกิจกรรมนี้ไป คงเสียดายแย่เลยนะคะ “ชอปปิ้ง”เพราะว่า ที่นี่มีสินค้าเยอะมากและส่วนใหญ่จะมีสินค้าที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสินค้าcopy ที่มีรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนจริงมาก

แต่ไม่ว่าสินค้าจะดึงดูดใจแค่ไหน สิ่งที่เพื่อนๆ ลืมไม่ได้สำหรับการซื้อของที่ตลาดในประเทศจีนก็คือ การต่อรองราคานะคะมิฉะนั้นคุณอาจจะต้องเสียใจว่ามาเยือนถึงถิ่นแล้วกลับได้ของที่มีราคาแพงกลับบ้านไปนะคะส่วนคุณภาพของสินค้านั้นก็เหมาะสมกับราคาค่ะคือไม่ได้ดีที่สุดแต่ก็เป็นสินค้าที่บางชิ้นอาจมองผ่านๆไม่รู้เลยก็ได้ว่าเป็นของ copy ค่ะ แล้วก็สามารถใช้งานได้จริงด้วยในเรื่องของความคงทนนั้นก็คงต้องเป็นไปตามราคาของสินค้านะคะ

เฮ้อ!! เหนื่อยจังเลยค่ะเที่ยวมาทั้งวันแล้ว ทีนี้เราก็ต้องหาที่หลับที่นอนเอาแรงไว้เที่ยวในวันพรุ่งนี้ต่อไปใช่มั้ยละคะ คราวนี้แป้งไปพักที่ โรงแรมหนานหยางรอยัลกวางโจว เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ในเขตเทียนเหอ กวางโจว โรงแรมหรูทีเดียวค่ะ แต่ราคาไม่แพงมากอย่างที่คิด 3 พันต้นๆ/คืน พักโรงแรมหรู แถมยังอยู่ในย่านตัวเมืองขนาดนี้ ถือว่าไม่แพงเลยล่ะค่ะขอทิ้งท้ายกับรูปโรงแรมสวยๆแล้วกันนะคะแล้วอย่าลืมมาติดตามนะคะ แป้งจะมาแนะนำที่เที่ยให้เพื่อนๆฟังอีกค่ะ

ถ้าเพื่อนๆที่ต้องการเดินทางหรือท่องเที่ยวแล้วอยากได้ที่พักหรูๆราคาถูกแบบแป้งขอแนะนำเว็บไซต์นี้เลยค่ะ แป้งหาก่อนเดินทางทุกครั้ง ได้ราคาถูกกว่าไปหาเอาข้างหน้าจริงๆ ลองดูนะคะที่ www.zizzee.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 ธ.ค. 11, 17:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้นไม้เงินนี่น่าสนใจจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เที่ยวเมืองจีน จีน โรงแรม ที่พัก ไข่มุก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม