หน้า: 1 2  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เจาะดวงคุณหญิงสุดารัตน์ ว่าที่นายกฯ?  (อ่าน 46425 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ม.ค. 12, 23:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ดวงชะตาช่วงที่ดีที่สุดของชีวิต

ฟองสนาน จามรจันทร์ หนึ่งในศาสตร์แห่งโหร 2555

โดย ฟองสนาน จามรจันทร์ หนึ่งในศาสตร์แห่งโหร 2555 สำนักพิมพ์มติชน
หมายเหตุ : ความเห็นนี้ใช้หลักโหราศาสตร์ ไม่เกี่ยวข้องใดๆกับงานที่ผู้เขียนสังกัด


ในช่วงรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ จุลานนท์ ขณะไปร่วมกับโหรหลายคนออกรายการโทรทัศน์ที่ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ดำเนินรายการทางเอเอส ทีวี ทำนายชะตาบ้านเมือง ผู้เขียนเป็นคนแรกที่ทำนายว่ากำลังจะถึงเวลาที่ประเทศชาติจะได้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้หญิง

ต่อมาการให้สัมภาษณ์กับเนชั่นสุดสัปดาห์ผู้เขียนได้ใบ้คำให้อักษรย่อชื่อนายกฯหญิงคนแรกของประเทศว่า ส. ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันเป็นการทั่วไปว่าหมายถึงคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

ผลคือประเทศไทยได้นายกรัฐมนตรีผู้หญิงตามคำทำนาย แต่ผิดที่ตัวบุคคลเป็นคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งเป็นเครื่องเตือนใจผู้เขียนซึ่งเป็นเพียงโหรสมัครเล่นความรู้งูๆปลาๆระดับเพียงเด็กอนุบาล

หากจะเปรียบเทียบกับระดับดร.อย่างพระยาโหรธิบดีในอดีตทั้งหลายให้ทำนายได้แค่เพียงแนวโน้มอย่าไปเล่นรายละเอียด เพราะหากจะทำนายระดับนั้นได้ต้องระดับพระยาโหราธิบดี เช่นบิดาของศรีปราชญ์ที่พอเห็นวันเดือนปีเกิดลูกชายก็รู้ทันทีว่าจะตายโหง อย่างที่ภาษาโหรพูดกันว่า “(รู้)วันเกิด -(รู้)วันตาย

อย่างไรก็ตามผู้เขียนต้องขออนุญาตคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ในฐานะบุคคลสาธารณะและเป็นที่สนใจของประชาชนใช้ชะตาของท่านเป็นดวงครูอัพเดทข้อมูลทั้งเพื่อติดตามผลการทำนายของผู้เขียนเอง และหากจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณหญิงที่จะใช้ประกอบการวางแผนชีวิตในช่วงของความพลิกผันขนานใหญ่ที่กำลังจะเกิดกับโลก ประเทศไทย สังคม และดวงชะตามนุษย์ผู้เขียนจะยินดีเป็นอย่างยิ่ง

เพียงแต่อย่าลืมตรวจสอบทานเพื่อคานกับกับโหรคนอื่นๆเพื่อความแน่ใจอีกหลายครั้งหลายคน เพราะโหรแต่ละท่านชำนาญและมีเกร็ดความรู้ที่ไม่เหมือนกัน

1.....ดวงเดิม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เกิด 1 พฤษภาคม 2504 เวลา 08.20น. ที่กรุงเทพมหานคร ตรงกับวันจันทร์ แรม 2 ค่ำ เดือน 6 ปี ฉลู

1.1 ลัคนาสถิตราศี พฤษภ ธาตุดิน .................(ทั้งราศีจักร นวางจักร ทักษากำเนิดและตรีวัย )
ราศีพฤษภเป็นภพที่สองหรือภพการเงิน การหาได้ของดวงโลก คนราศีนี้จึงมักจะเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินๆทอง เห็นเงินน่ารักน่ากอดและน่าเก็บมีความเพียรในการหาเงิน มักจะทำอะไรก็ทำอยู่อย่างนั้นไม่ชอบริเริ่มอะไรใหม่ๆ


ปกติคนราศีนี้มักจะหน้าตาดี แบบที่ฝรั่งเรียกว่ากู้ด ลุคกิ้ง หรือหาไม่ก็จะมีจุดเด่นของตัวเองเพราะดาวประจำตัวคือพระศุกร์(๖)เป็นตัวแทนกิเลสสมบัติ ความสวยงามทางโลก ศิลปะ ฯลฯ ชอบแต่งเนื้อแต่งตัวแทนสมัย บางคนอาจก้าวไปไกลเป็นศิลปินเลยก็ได้ แต่คุณหญิงสุดารัตน์ท่านก็ออกในแนวที่เรียนมาซึ่งถูกโฉลกคือด้านเศรษฐศาสตร์ตามความหมายของพระศุกร์

1.2 ดวงชะตาได้มาตรฐานจันทร์-ครู-สุริยา ตำราบอกไว้ว่าในดวงชะตาเดิมใดหากพระจันทร์(๒) และพระอาทิตย์(๑) และพระพฤหัสบดี(๕) สถิตราศีทวารซึ่งเป็นราศีสำคัญอันได้แก่เมษ กรกฎ ตุลย์ และมังกร เจ้าชาตาได้เกณฑ์จันทร์-ครู-สุริยา เป็นดวงชะตาอสาทิสังคือไม่มีใครเทียบ แม้จะเกิดกลางป่าเขาก็จะมาได้ดีที่ใจกลางพระนคร

ตัวอย่างคลาสสิคของดวงจันทร์-ครู-สุริยา ที่เคยเห็นมา คือ คุณรำพึง จิตหาญ หรือพุ่มดวง พวงจันทร์ ที่อ่านหนังสือไม่ออก ช่วยแม่ทำนาอยู่ดีๆได้มาเป็นนักร้องชื่อดังเป็นขวัญใจคนทั้งประเทศ

พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พระอาทิตย์(๑)และพระจันทร์(๒)สถิตราศีกรกฎ ซึ่งเป็นภพลาภะ หรือโชคลาภความร่ำรวยของดวงชะตาส่งผลให้ฟันฝ่าจนร่ำรวยล้นฟ้า เล็งใส่พระพฤหัสบดีที่สถิตราศีมังกร เป็นไปตามตำรา

อย่างไรก็ตามโหรอุตรภัทร์ผู้ล่วงลับ เตือนใจไว้ว่า แม้จะเป็นดวงชะตาที่สูงแต่ดวงจันทร์-ครู-สุริยา ก็มีจุดอ่อน คือเป็นดวงตุ๊กตาล้มลุก ชีวิตขึ้นแรงลงแรงไม่นิ่งอีกทั้งมีจุดแข็งจุดอ่อนในแต่ละดวงชะตาไม่เหมือนกัน

เช่นในดวงเดิมของพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร นั้นพฤหัสบดีสถิตราศีมังกร แม้จะเพ็ญแต่ได้มาตรฐานนิจ แปลว่าต่ำต้อย ตำราบอกจะมีโทษจากเรื่องปากและคำพูด หรือได้รับโทษทัณฑ์เนืองๆ จริงหรือไม่ประการใดผู้อ่านก็ตรองดู

ดวงชะตาเดิมของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นั้นพระอาทิตย์(๑)เจ้าแห่งยศศักดิ์ เป็นกาลกณีวันเกิด เป็นเศษกรรม แต่โชคดีที่สถิตภพที่สิบสอง หรือวินาสน์ของดวงชะตา อ่านว่าแม้จะมีปัญหาให้ฟันฝ่าเพียงใด ในที่สุดก็ฟื้น เป็นไปตามตำราว่า “ กาลกิณีต้อง(หรือสถิตภพ)วินาสน์ ลาภเหมือนมาดที่หวังไว้” ส่งผลให้มาตรฐานอุจที่แปลว่าสูงส่งของพระอาทิตย์กลับเปล่งประกายได้

อีกจุดหนึ่งคือพระจันทร์(๒) ดวงเดิมที่สถิตราศีตุลย์ภพอริ ทำให้ต้องระวังพี่น้อง บริวาร เป็นพิษ แต่พระจันทร์ของดวงชะตานี้เพ็ญเสริมความเด่นของเจ้าชะตาในเรื่องหน้าตาดี และได้เปรียบหญิงที่พระจันทร์ดับที่มักจะอาภัพกว่าและได้อะไรได้ยากกว่า

และพฤหัสบดีก็ยิ่งน่าพิจารณา เพราะสถิตราศีมังกรเป็นนิจต่ำต้อย แต่เพราะกุมกับพระเสาร์(๗)เป็นศรีวันเกิดเป็นสิริมงคลเจ้าเรือนราศีมังกรหรือเป็นเกษตราธิบดี เมื่อได้รับแสงจากพระเสาร์เจ้าเรือนพฤหัสบดีจึงเป็นนิจจะภังคะราชาโยค คือฟื้นจากร้ายเป็นดี อีกทั้งยังเล็งกับพระอังคาร(๓)สถิตราศีกรกฎที่ได้มาตรฐานนิจต่ำต้อยเหมือนกัน ครูโหรบอกว่านิจเล็งนิจฟื้นจากร้ายกลายเป็นดี

ผิดกับอุจสูงส่งเล็งอุจมักจะแข็งแล้วเดาะหรือหักง่าย เท่าที่เคยเห็นมาเจ้าชะตามักเป็นประเภทอวดดี ทำงานกับใครไม่ได้ อยู่ที่ไหนวงแตกที่นั่น

1.3..แม้มาตรฐานของดวงจะสูงเพียงใด สิ่งที่จะตัดสินลีลาของชีวิตว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ต้องวัดกันที่ตนุลัคน์หรือตัวแทนของเจ้าชะตา ซึ่งดวงชะตานี้พระศุกร์(๖)เจ้าแห่งกิเลสสมบัติเป็นตนุลัคน์เข้มแข็งมากเพราะ

ก.พระศุกร์เป็นดาวธาตุน้ำสถิตราศีมีนธาตุน้ำ เรียกว่าอยู่ถูกธาตุ


ข.ได้มาตรฐานมหาอุจ แปลว่าสูงส่งประเภทอิทธิฤทธิ์

ค. สถิตในภพที่สิบเอ็ด หรือลาภะโชคลาภของดวงชะตา ซึ่งใช้ดูภาพรวมของดวงชะตาแล้วบ่งบอกว่าลีลาของชีวิตจะประสบความสำเร็จ ได้เปรียบคนที่ตนุลัคน์ไปสถิตภพอื่นๆอยู่มากบางตำราบอกจะแคล้วคลาดเช่นเครื่องบินตก แต่เจ้าชะตาจะตกเครื่องบินไปไม่ทันก่อน ฯลฯ

ง.ในดวงราศีจักรพระศุกร์เข้มแข็ง แล้วในดวงนวางค์จักรซึ่งเป็นใส้ในดวงชะตานั้นพระศุกร์สถิตรามีนเหมือนดวงราศีจักร เป็นวรโคตรมนวางค์ ทรงคุณตามตำราคือเข้มแข็งจริง อธิบายว่าแม้ชีวิตจะมีปัญหาอุปสรรคตามธรรมดาของโลกแต่จะเข้มแข็งไปเรื่อยๆไม่ตกต่ำกว่าจุดที่เกิด ครูโหรบางคนบอกเข้มแข็งเหมือนได้มาตรฐานอุจ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 ม.ค. 12, 23:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

1.4..อย่างไรก็ตามทุกดวงชะตาไม่มีดีหรือร้ายอย่างเดียว ดวงชะตานี้ก็มีจุดอ่อนเช่น

ก....พระราหู(๘)ตัวด้วงมอด เจ้าแห่งความมัวเมาสถิตภพที่สี่ เบียนดวงชะตาในเรื่องการเงิน บ่งบอกว่าครอบครัวเดิมของเจ้าชะตาจะมีปัญหากระทบการเงินเจ้าชะตาตลอดชีวิต

ข. ในดวงราศีจักรพระอังคาร(๓)หุ้นส่วนหรือคู่ครองของเจ้าชะตาไม่อยู่ในสถานะสูงส่งเหมือนเจ้าชะตา แต่ไปพื้นในดวงนวางค์จักรหรือใส้ในของดวงชะตาเพราะสถิตราศีสิงห์เป็นดวงยงยศ ตามโฉลกคือ “ภุมภ์(อังคาร๓)เมษแลสิงห์กันย์ จะอนันต์ซึ่งศักดิ์ศรี”


บ่งบอกว่าเรื่องคู่ครองและหุ้นส่วนของเจ้าชะตาอาจไม่เป็นอย่างที่คิดที่เห็น อาจมีเรื่องให้ปวดหัวเรื่อยๆ แต่ก็ถือเป็นคู่แท้เพราะพระอังคารพื้นในดวงราศีจักร และเข้มแข็งในดวงนวางค์จักรถึงกันกับพระศุกร์เจ้าชะตาเป็นคู่มิตรคู่พิศวาสกัน

2...ว่าด้วยดวงจร

ลีลาชีวิตของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ที่ผ่านมาเหมือนหวยที่ออกมาแล้ว โหรคนใดก็ทำนายได้

แต่สิ่งที่น่าสนใจคือเจ้าชะตานี้ที่ประสบความสำเร็จทางการเมืองหลายอย่าง เคยเป็นทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์เป็นคุณหญิง ถูกยุบพรรคและตัดสิทธิ์ทางการเมือง ฯลฯ แล้วอะไรจะเกิดในอนาคต กรรมเก่าและบุญเก่าใช้ไปหมดหรือยังต่อไปนี้คือคำทำนาย

ก. กรรมเก่าและช่วงที่ร้ายที่สุดในชีวิตเพิ่งผ่านพ้น โดยวัดได้จากตรีวัย คือที่ผ่านมา อายุระหว่าง41ปี 8 เดือน –50ปี เจ้าชะตาตกวัยพระอาทิตย์(๑) ซึ่งเป็นกาลกีณี อันหมายถึงเศษกรรม สิ่งอัปมงคล ความทุกข์ ความผิดหวัง อุปสรรค ฯลฯ

พระอาทิตย์ เป็นดาวการเมือง ดาวยศศักดิ์ ในดวงเดิมสถิตภพวินาสน์ของดวงชะตา อันหมายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดฝันชั่วครั้งชั่วคราวทั้งดีและร้าย การกบฎ การทรยศหักหลัง การเนรเทศ การจับกุมคุมขัง การจำกัดเสรีภาพ และอิสรภาพ ฯลฯซึ่งเรื่องร้ายที่สุดที่เกิดกับเจ้าชะตาคือถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง เป็นไปตามลีลาของพระอาทิตย์ในภพวินาสน์

ข. เมื่อกรรมเก่าผ่านไป ช่วงที่ดีที่สุดในชีวิตของเจ้าชะตามาแล้ว โดยดูได้จากตรีวัยตั้งแต่อายุ50ปี-58ปี4 เดือน ตกวัยพระเสาร์ที่เป็นศรีหรือศิริมงคลวันเกิด สถิตราศีมังกรได้มาตรฐานเกษตราธิบดี แปลว่าหนักแน่นมั่นคง สถิตวรโคตรนวางค์ในดวงนวางค์จักรเข้มแข็งเหมือนเป็นอุจคือสูงส่ง

ฉะนั้นเมื่อดวงเดิมดีและเข้มแข็งและวัยส่งแล้วลีลาชีวิตของเจ้าชะตานี้จึง

ข1......เริ่มฟื้นมาตั้งแต่อายุเจ้าชะตาเต็ม 50ปีบริบูรณ์ หลังจากนั้นจะพัฒนาไปสู่สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตจนถึงอายุ58ปี 4 เดือนตามระดับวาสนาคือ

ข.2....ตั้งแต่อายุเต็ม50ปี คือตั้งแต่ 1พฤษภาคม 2554-15พฤษคม2555 แม้วัยจะเริ่มดี แต่เจ้าชะตายังจะต้องอึดอัดใจถูกจำกัดเสรีภาพต่อไป เพราะในทางจรนั้น พฤหัสบดีจรเข้าภพที่สิบสองหรือภพวินาสน์ทำให้ถูกจำกัดเสรีภาพทางกฎหมายต่อ แต่ในความร้ายก็มีอะไรดีๆคือมีโชคใหญ่ได้ตำแหน่งได้งานที่ผู้หลักผู้ใหญ่ให้มาเพียงแต่เป็นการทำที่อยู่เบื้องหลัง ถ้าขยับหรือทำอะไรออกหน้าหรือเปิดเผยจะเป็นปัญหาทันที

ข.3...ตั้งแต่วันที่16 พฤษภาคม 2555 เป็นต้นไปเมื่อพฤหัสบดีเป็นมนตรีจรตามระบบทักษา เข้าราศีพฤษภา ทับลัคนา เจ้าชะตาจะเหมือนเสือติดปีก อารมณ์ที่ขุ่นมัวจะกลับเป็นสบายอกสบายใจ ปัญหาอุปสรรคผ่านพ้น เป็นช่วงของการเริ่มตนชีวิตใหม่ทางการเมือง

ซึ่งจุดนี้ขอชี้ให้เห็นว่า โหรระดับพระยาโหราธิบดีที่ว่าบอกว่ารู้วันเกิดรู้วันตายนั้นไม่น่าจะเกินความจริง เพราะในดวงชะตาคุณหญิงสุดารัตน์นั้น เมื่อตกวัยกาลกิณี ก็ถูกจำกัดสิทธิ์ทางการเมือง และพอเข้าวัยศรีก็หมดเวลาจำกัดสิทธิ์ อีกทั้งผ่านพ้นไปช่วงที่พฤหัสบดีเทพเทวาประจำดวงชะตาของทุกคนและโลกให้คุณพอดี

ข.4 ... เมื่อวัยดี และพฤหัสบดีให้คุณแล้ว พัฒนาการจะเป็นไปเรื่อยๆจนกระทั่ง11ธันวาคม2555 พระเสาร์(๗)ดาวร้ายเจ้าแห่งโทษทุกข์ แต่เป็นศรีเดิม และคู่มิตรคือพระราหู(๘)เจ้าแห่งความเบียนบ่อนจะพากันจรเข้าสู่ราศีตุลย์ ภพที่หกหรืออริของดวงชะตา

ดาวร้ายที่ใหญ่ที่สุดสองดวงนี้จรเข้าที่หกของดวงชะตาใด ตำราจักรทีปนีถือว่าให้คุณ ซึ่งผู้เขียนขออธิบายเพิ่มเติมว่าดาวร้ายหลบมุมให้เพื่อดาวดีจะได้ส่งประกายให้คุณกับดวงชะตาเต็มที่หรืออาจจะหมายถึงศัตรู หรืออุปสรรคให้ลาภ

เกณฑ์นี้จะเป็นอยู่ปีครึ่ง

ข.5...เมื่อวัยดี พฤหัสบดียังให้คุณอยู่แม้จะยกเข้าสู่ภพที่สองแล้วก็ตาม และดาวร้ายหลบมุมให้ ครั้นเมื่อเจ้าชะตาอายุเต็ม52ปี ย่างเข้าปีที่53 คือระหว่าง1พฤษภาคม 2556-1พฤษภาคม 2557 ทักษาจรเจ้าชะตาตกวัยพระอาทิตย์ ผลคือพระพุธเดชเดิมตามทักษาวันเกิดจะเป็นศรีจรตามตำราบอกว่า ปีนั้นถ้าเจ้าชะตาเป็นเจ้าจะได้สถาปนา

ย้อนกลับไปเมื่อเริ่มศึกษาโหรศาสตร์ใหม่ๆเมื่อรู้พื้นดวงเดิมว่าแข้มแข็งพอจะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ผู้เขียนเคยชี้ว่าคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งเกิดวันจันทร์จะเป็นนายกรัฐมนตรีเมื่ออายุย่างเข้า44ปีโดยใช้ระบบทักษาเข้าจับ ผลก็ออกมาตรงแบบไม่น่าเชื่อ

สรุป......ส่วนดวงชะตาคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์จะเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่หรืออาจจะเป็นประธานสภา หรือผู้ว่ากทม.ฯลฯ


ผู้เขียนไม่กล้ายืนยันเพราะเกรงจะพลาดอีก เนื่องจากไม่มีดวงชะตาผู้หญิงคนอื่นๆทั้งประกอบการพิจารณาด้วย อีกทั้งโหรภิญโญ พงศ์เจริญ ก็แนะนำว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่อาจจะเป็นเรื่องบรรดาศักดิ์ที่ได้รับ

แต่ถ้าเป็นผู้เขียนก็จะหวังสูงไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระยะตั้งแต่ 15 มกราคม 2557 เป็นต้นไปประมาณเดือนเศษ

แต่อีกนั้นแหละไม่ว่าเจ้าชะตาจะประสบความสำเร็จแค่ไหนระดับใด เป็นเพราะพระศุกร์(๖)ดาวประจำตัวอันเป็นตัวแทนกิเลสสมบัติของโลกเด่นมาก คาดว่าเจ้าชะตาจะหนีข่าวหงุดหงิดรำคาญใจเรื่องชู้สาวไม่พ้น ซึ่งเป็นไปตามพื้นดวงชะตา ของคนที่พระศุกร์เด่นเพราะแม้ไม่รักเขา เขาก็จะมารัก

และน่าจะระวังความพลิกผันเกี่ยวกับการเมืองและตำแหน่งอันเนื่องจากพระอาทิตย์ในดวงเดิมสถิตภพวินาสน์ไว้ตลอด

ฟองสนาน จามรจันทร์
15 มกราคม 2555

ที่มา มติชนออนไลน์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 09:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เยอะเกินเอาง่ายๆ สั้นๆ ไม่เกินสิบบรรทัดได้ไหมครับ???

โดยส่วนตัวผมอยากจะเชียร์ให้คุณหญิงสุดารัตน์ลงสมัครผู้ว่า กทม. แข่งกับ ปชป. สมัยหน้าครับ ผมคิดเอาเองว่าโอกาสชนะมีมากกว่า 70% ไม่ได้อิงตำราโหรที่ไหน เดาล้วนแม่นซะด้วยขอบอก

- จากการที่คุณหญิงฯ เข้ามาช่วยนายกฯ ปู แก้ปัญหาน้ำท่วม กทม. ในช่วงสั้นๆ ดูโดดเด่นมาก เราได้เห็นอาการปวดแสบ ปวดร้อน ของเหล่า ปชป. จากเชิงการเมืองและความรอบรู้พื้นที่ กทม.ของคุณหญิงฯ เอาเป็นว่าคุณหญิงฯ มีครบทั้งฝีมือการบริหาร และชั้นเชิงทางการเมือง

- จับอาการของฝ่าย ปชป. จากการลาออกของ นายพรเทพ มือขวา มือประสานสิบทิศ และการที่จะดันนายไกรศักดิ์ขึ้น บ่งบอกได้ชัดเจนว่า นโยบาย กทม. ของ ปชป. คือยอมหัก ไม่ยอมงอ ยอมเป็นไม้ซี่ เป็นคุณเข้ขวางทางน้องน้ำ ซึ่งจะถูกใจ ได้ใจ เฉพาะแม่ยกตัวจริงเท่านั้น (เน้น) โอกาสที่จะกลับมาจึงมีได้แค่ 30%

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สร้างภาพไรอีกหล่ะ งง
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 09:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เพื่อไรงง อย่าลืมโกงคอมพิวเตอร์สมัยเป็นรัฐบาลนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
หญ้าแพรก
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โถโหรมติชน นายกสมาคมแม่บ้านอะป่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ThailandLove4Ever
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 10:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณ RedLover2010 ครับ
ขอเอาความรู้เท่าหางอึ่งของผมมาวิเคราะห์ในมุมที่ต่างบ้างแล้วกันครับ

- ข้อแรกที่คุณบอกว่า หากคุณหญิงหน่อยลงสมัครชิงผู้ว่า กทม มี % ชนะสูง
ข้อนี้ผมว่ายากครับ คนกทม ยังเป็นฐานเสียงหลักของ ปชป อยู่ เหมือนที่
อีสาน เป็น ฐานเสียงหลักของ พท. และเรื่องการแก้ปัญหาน้ำท่วม ผมว่าคนส่วนใหญ่มองว่าที่มันคลี่คลายได้ ไม่ใช่เพราะ นายกปู , สปภ หรือแม้กระทั่งผู้ว่า กทม แต่เป็นเพราะการพัง BigBag ของชาวบ้าน เหนือคันกั้นน้ำ ทำให้น้ำไหลไปในที่ๆควรอยากไป และทำให้น้ำลดลงในทันทีทันใด...
หรือคุณว่าไม่จริง เพราะก่อนหน้านั้น ไม่ว่าใครต่อใครอาสามาจัดการน้ำ ทำกันเป็นเดือนๆ ก็ไม่สำเร็จสักราย พอชาวบ้านพังคันกั้นน้ำเท่านั้นแหละไม่กี่วันน้ำหายไปหมดเลย

-ข้อที่สอง อันนี้อาจจะเป็นจริงหรือไม่ก็ไม่แน่ แต่ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของเกมส์การเมืองที่พบเห็นบ่อยๆไม่ว่าใครได้เป็นรัฐบาล แต่คิดว่า สมัยหน้า
พท มีสิทธ์แพ้การเลือกตั้งพอๆกะชนะ หาชนะก็คงไม่ขาดเหมือนสมัยที่ผ่านมา สาเหตุเพราะประชาชนเริ่มตะหงิดกับนโยบายประชานิยมที่คลอดออกมาดูเหมือนจะฉาบฉวยและจับต้องได้ยาก ยกเว้นว่า พท สามารถผลักดันนโยบายเหล่านั้นได้ทำได้จริงอย่างที่หาเสียง แต่ถ้าไม่ ก็มีสิทธ์พลาดการเป็นรัฐบาลสมัยหน้าเช่นกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 10:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โยนหินถามทาง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

โหรทำอะไรไม่ได้หรอก ต่อให้เอาขี้หมา มาเป็นนายก หางแดงก็เลือก ขอแค่มียันต์แม้วก็พอ..

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไทยแท้
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 11:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขออย่ามาเลย
อยู่บ้านดูแลพ่อแม่ ลูกและสามีไปเถอะ
บรื้ออออออออ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 11:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะได้เป็นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสิ่งต่อไปนี้ครับ
1 ต้องวางตนให้มาเป็นเบอร์หนึ่งของพรรคก่อน
2 ปชช.ส่วนใหญ่เลือกพรรคๆ นั้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
piphatt
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเห็นต่างจากที่ว่า Bigbag มีปัญหานะครับ แล้วจะมาบอกว่าให้ไหลไปตามที่อยากไป ส่วนตัวผมคิดว่าก็ไม่น่าจะไช่อีกนะครับ เพราะทุกวันนี้ทั่้วประเทศล้วนแต่ลุกล้ำทั้งสิ้นฉะนั้นน้ำจะไปใหนนั้นคงทราบดีว่าโดนบลอ๊กหมดทั่วประเทศ ทั้งๆที่บางแห่งไม่เคยน้ำท่วมก็เพราะเหตุที่ว่า ในทางกลับกันหากไม่รักษาไว้ส่วนใดส่วนหนึ่งเพื่อเป็นจุดช่วยเหลือแล้วละก้อเป็นอันว่าจมน้ำตายทั้งประเทศ ถ้าปล่อยให้น้ำใหลเองป่านนี้น้ำก็ยังขัดอยู่นะครับ อย่าพึงฟังใครพูดมาแล้วพูดต่อเลยครับที่จริงที่มาของน้ำผมว่าน่าจับตามองมากกว่านะครับ อะไรกันเดี่ยวก็มากไปอีกแปปน้ำก็น้อยไป ตรงนี้น่าสนใจมากๆ เพราะหมายถึงเราไม่เข้าธรรมาชาติอย่างแท้จริงต่างหาก น้ำพึ่งจะหมดไปปรากฏว่าเกิดภัยแล้งแล้วครับตอนนี้ ไม่สงสัยหรือครับว่าแผนงานของกรมชลนี้ทำอะไรกันอยู่ ทำไมเราไม่ส่วนเกี่ยวข้องและรับรู้วิธีการบริหารน้ำล่ะครับ ประเทศเราก็เล็กนิดเดียวแต่เวลาจะทำอะไรสักเรื่องนึงก็ตีกันเป็นสิบปี ไม่ทางเลยครับ เราคงต้องรอให้เพื่อนบ้านเราำนำหน้าไปก่อนแล้วค่อยมาิคิดว่าเราจะสามัคคีทำงานกันอย่างไรมั่งครับ เวียดนาม 4g แล้ว ไทยยังตีกันไม่เลิก 3g คิดว่าใครอยากทำไรล่ะครับ เพราะผลประโยชน์ทับซ้อนทั้งนั้น 5555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
piphatt
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยให้คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกคนต่อไป เพราะท่านรู้ทางการเืมืองและเล่ห์เหลี่ยมพรรคฝ่ายค้านดี (ค้านเอาประโยชน์เข้าพวกพ้องตนเอง) เมื่อก่อนเขาค้านก้นทั่วหน้าว่างบกระจุกตัวที่ภาคใดภาคหนึ่ง พอปัจจุบันก็เที่ยวมาว่าเขาอีกว่างบกระจุกตัว แถมยังฟ้องศาลหน้าตาหล่อๆ อีกนะ งงเลยแหะ คุณยิ่งลักษณ์ ผมว่ามืออ่อนหัดไปนะครับ แต่ถ้าคุณหญิงสุดารัตน์ ผมเชื่อว่าเราน่าจะสร้างปรองดองที่ไม่ได้เป็นการแบ่งผลประโยชนืร่วมกันลงตัว ได้ดีกว่านะครับ อย่างไรก็ยังห่างจากคุณทักษิณนิดนึง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
กองฟาง
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ban142 q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ผู้ก่อการดี
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ถ้าจะแจ้งความคุณฟองสนาน ตำรวจจะดำเนินคดีเหมือนของพ่อปลาบู่รึป่าวนะ โทษฐานออกมาทำนายให้ประชาชนตกใจ คุณฟองฯคงจะโดนสัก15 วันรึป่าวนะ แค่อยากรู้เฉยๆ q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
t4ra5yqsyu
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอบ#5 คุณไม่มีฝ่ายที่แอบเชียร์อยู่แน่นะ มองหลายด้านซิมองนาน ๆ จะเห็นบทบาท 2 พรรค 2 ฝ่าย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ThailandLove4Ever
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 14:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอบ 14# ผมไม่มีพรรคที่เชียร์แน่นอน เพราะทุกพรรคตอนนี้
ไม่มีพรรคไหนที่ผมคิดว่าดีที่สุด แต่ถ้าต้องลงคะแนนเลือกตั้ง
ผมจะเลือกให้พรรคที่ทำให้ประเทศเสียหายน้อยที่สุด ซึ่งบอกได้เลย
ตอนนี้ว่า ไม่ใช่ พท แน่นอน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
vhv
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 15:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตอบ 14# ผมไม่มีพรรคที่เชียร์แน่นอน เพราะทุกพรรคตอนนี้
ไม่มีพรรคไหนที่ผมคิดว่าดีที่สุด แต่ถ้าต้องลงคะแนนเลือกตั้ง
ผมจะเลือกให้พรรคที่ทำให้ประเทศเสียหายน้อยที่สุด ซึ่งบอกได้เลย
ตอนนี้ว่า ไม่ใช่ พท แน่นอน

แต่ดิฉันจะเลือก พท แน่นอน เพราะพัฒนาประเทศเห็นเป็นรูปธรรม และเห็นชัดว่าพาเราเดินไปข้างหน้าถึงแม้ไม่ถูกใจคนบางกลุ่มแต่ถูกใจคนส่วนใหญ่ อย่ามาเถียงว่าคนส่วนใหญ่โง่ ก็ถ้าโง่ก็ยังเป็นคนส่วนใหญ่ ฉลาดนักก็เงียบๆไว้รอเราทำ เราเรียนรู้ก่อน ผลยังงัยเราก็ยอมรับคะ เข้าใจนะคะพวกฉลาด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ฝันหวาน
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 15:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เหรอ.......ยังไม่เข็ดกันอีกเหรอ.... q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เวลาแม่นก็ออกมาโม้ เวลาพลาดเงียบหมด นี่แหละ หมอดู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สงสัย
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

#17 ไม่ใช่แค่ไม่เข็ดครับ เค้าเรียกว่า ... ดักดาน (เติมคำในช่องว่างเอาเองนะคับ q*073)

#16 งั้นตอบหน่อยสิ ถ้าคิดว่าดีจริง พาประเทศพัฒนาจริง
แล้วจะเอาม๊อบมาเผาเมืองทำไม ตอบด้วยนะ อย่าหาย
ถามเสื้อแดงกี่คนๆก็เป็นใบ้หมด...

ขอเหตุผลดีๆหน่อย ว่าเผาบ้านเผาเมืองทำไม พาคนมาตายทำไม
เวลาเค้าสลายการชุมนุม แกนนำหายไปไหน? เอาคนชุดดำมายิงทหาร
มายิง M79 ทำไม?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แต่ดิฉันจะเลือก พท แน่นอน เพราะพัฒนาประเทศเห็นเป็นรูปธรรม และเห็นชัดว่าพาเราเดินไปข้างหน้าถึงแม้ไม่ถูกใจคนบางกลุ่มแต่ถูกใจคนส่วนใหญ่ อย่ามาเถียงว่าคนส่วนใหญ่โง่ ก็ถ้าโง่ก็ยังเป็นคนส่วนใหญ่ ฉลาดนักก็เงียบๆไว้รอเราทำ เราเรียนรู้ก่อน ผลยังงัยเราก็ยอมรับคะ เข้าใจนะคะพวกฉลาด
ได้ค่าจ้างมาเท่าไหร่ครับ ถ้าจะเลือกด้วยใจมีเหตุผลมากกว่านี้หน่อยครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แมว
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 16:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เขาไม่เข็ดกันหรอก เพราะเขาโง่น่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ชาติ
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 16:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คนถูกกล่อมมากๆเข้าก็ขาดการพิจารณา วิเคราะห์เรื่องราวต่างๆด้วยตนเอง ขาดสติที่จะยั้งคิดว่าเราเป็นคนไทยภายใต้ร่มโพธิ์ของใคร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ตาใส
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 17:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอเหตุผลดีๆหน่อย ว่าเผาบ้านเผาเมืองทำไม พาคนมาตายทำไม
เวลาเค้าสลายการชุมนุม แกนนำหายไปไหน? เอาคนชุดดำมายิงทหาร
มายิง M79 ทำไม?

เป็นการสั่งสอนคุณพวกโจรวิ่งราว เข้าใจ๋ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
แดงแหกกฎ
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 17:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตราบใดสุดารัตน์ ยังใส่เสื้อพท.โอกาสทำงานเพื่อส่วนรวมย่อมไม่มี แต่ถ้าอยากได้ตำแหน่ง นายก.หญิง ก็อาจจะได้ แต่ความเป็นตัวเอง ของ สุดารัตน์ จะหมดความเป็นสง่าราศรีทันที เพราะอาศัย พรรค พท.ย่อมอยู่ในอำนาจทักษิณ หนีไม่พ้นเงาทักษิณ ฟันธง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เชียร์
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 18:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เชียร์คุณหญิงมาตลอดครับ q*071

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เฮอ เฮอ
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 18:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อันที่บอกว่าบิ๊กแบ๊คนั้นไม่จริงครับ มันลดตรงแต่ที่คุณรื้อดิ แต่มันไปกระจุกตรงจุดอื่นแทน ที่เขาทำไว้เพราะเขาจะชลอน้ำ เพื่อจัดการน้ำให้เป็นระบบ และต้องรอว่าเวลาไหนระบายน้ำได้เร็วสุด ไม่ใช่คุณรื้อไป มีแต่ไปท่วมตรงอื่น ที่สำคัญกว่า อยากบอกตรงๆ คุณเซาะกราวว่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
wer
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 19:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันอยู่ที่ทักษิณไม่ได้อยู่ที่ดวงหรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นะอิตะ
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 19:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

พรรคไหนเป็นรัฐบาลในระยะเวลา 4ปีไม่มีการประท้วงถือว่าพรรคนั้นดีที่สุดชนะใจคนทั้งประเทศ แต่เป็นรัฐบาลแล้วไปได้ แต่อีสานเหนือ หรือ ไปได้แต่ใต้ มันบ่งบอกว่าประชาชนเป็นเครื่องมือของนักการเมืองสาละเร็วมั้ง ไหม หนอ อิอิอิอิอิอิ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เชียร์ทักษิณ
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 20:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลองคิดดูเล่นๆ
คนโน้น คนนี้ ทำผิด เคยทำคุณแก่สังคม โทษทั้งจำและปรับ
ปรับ 2000, 5000 ว่ากันไป โทษจำให้รอลงอาญา 2 ปี.....

คุณทักษิณ เขาว่าผิด โทษทั้งจำและปรับ โทษปรับ 2000, 5000 ล้านว่ากันไป โทษจำต้องจำให้ได้ 555+
...อย่างนี้ ไม่การเมือง แล้วมันอะไร ....

คุณทักษิณ ไม่เคยทำคุณประโยชน์เลยหรือ... (ถ้าจะว่า ว่าเขาผิด..)
คนที่กล่าวหา ว่าเขาโกง โกง นั้นหน้าเดิม พวกเดิม ที่คุณทักษิณเขาไม่ยอมให้ตามที่ขอ

คุณสนธิ ที่ทำการปฏิวัติ (คิดว่า , คิดเอาเองนะ) คิดว่า เขาพยายามจะทำการล้างบาปที่ทำผิดพลาด (บังเอิญคุณสนธิ เป็นอิสลาม)พยายามจัดแนวทางปรองดอง เพื่อแก้ข้อผิดพลาด (ทำยาก เพราะ หมดอำนาจในมือแล้ว)

ผล---> จะเห็นว่า หลายๆฝ่ายเริ่มอ่อนลง
แต่ ยังมีบางพวกจะต้องเข่นฆ่าคุณทักษิณให้ดับแดให้ได้
คุณคิดว่าเป็นใคร...... พวกไหนเอ่ย...

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 20:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดิฉันเชื่อว่าพ ท ทำได้แน่นอนคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ปูนิ่ม
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 20:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แต่ดิฉันจะเลือก พท แน่นอน เพราะพัฒนาประเทศเห็นเป็นรูปธรรม และเห็นชัดว่าพาเราเดินไปข้างหน้าถึงแม้ไม่ถูกใจคนบางกลุ่มแต่ถูกใจคนส่วนใหญ่ อย่ามาเถียงว่าคนส่วนใหญ่โง่ ก็ถ้าโง่ก็ยังเป็นคนส่วนใหญ่ ฉลาดนักก็เงียบๆไว้รอเราทำ เราเรียนรู้ก่อน ผลยังงัยเราก็ยอมรับคะ เข้าใจนะคะพวกฉลาด


ฉายความเขลาให้โลกรู้อยู่หรือป้า q*079q*001

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จิง
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 21:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงๆก็ยอมรับฟามจริงซะบ้างสมัยหน้าก็ไม่เลือกนายกมาร์คกะด๋อยหรอก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
งง
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 21:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
โหรทำอะไรไม่ได้หรอก ต่อให้เอาขี้หมา มาเป็นนายก หางแดงก็เลือก ขอแค่มียันต์แม้วก็พอ..
ถุๆๆๆๆ ถูกต้องแล้วก๊าบ น้องสาว เมียเก็บ อีกหน่อยก็ลูก แล้วก็ลงมาถึงคนรถ วันนึงคงได้หมูสามหัว แมวแปดขามาเป็นนายกฯ แน่ๆ ให้หวยแม่นๆอีกอย่างเหอะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 22:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทั้ง2พรรคมันก็มีดีและมีชั่วอยู่ในนั้นทั้งคู่แหละ ถ้าคุณคิดว่าพรรคนั้นชั่ว คุณรู้จริงแท้แค่ไหนว่าเขาชั่ว แล้วอีกพรรคที่คุณว่าดีนั้นน่ะ คุณรู้จริงรู้ดีมากแค่ไหนว่าเขาดีเขาอาจจะโกงหนักกว่าพรรคที่คุณว่าชั่วมากๆเลยก็ได้ คุณจะจงเกลียดจงชังพรรคไหน คุณจะรักเทิดทูนพรรคไหน มันก็เป็นสิทธิส่วนตัวของคุณ คนทั้งประเทศ มันก็มีทั้งนั้นแหละ ที่รักพรรคนั้นคนนั้นรักพรรคนั้น คนนี้รักพรรคนี้ จะรักใครก็ช่าง แต่อย่าเอาคำพูดโง่ๆของตัวคุณมาว่าตัวเองนั้นดี ตัวเองนั้นฉลาด แล้วมากล่าวหาคนนั้นโง่ คนนั้นชั่ว ผมว่าคนที่ว่าคนอื่นโง่ ตัวมันนั้นน่าจะโง่กว่า ว่าคนอื่นชั่ว ตัวมันนั่นแหละชั่วกว่า หัดมามองหาความเป็นจริงกันบ้าง ขืนยังจงเกลียดจงชังกันแบบนี้ ต่อไปลูกๆหลานๆเราจะอยู่กันยังไง สอนลูกสอนหลานและสอนตัวเองกันด้วยนะว่า ให้เคารพเสียงส่วนใหญ่ ให้รู้จักกติกา ให้รู้จักแพ้ รู้จักชนะ ทำจิตทำใจให้สงบปลงๆซะบ้างนะ การเมืองไม่มีอะไรเที่ยงแท้ มันก็ผลัดกันเป็น ผลัดกันค้านนั่นแหละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สมองเล็กมากเลยยยย
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 22:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ตอบ 14# ผมไม่มีพรรคที่เชียร์แน่นอน เพราะทุกพรรคตอนนี้
ไม่มีพรรคไหนที่ผมคิดว่าดีที่สุด แต่ถ้าต้องลงคะแนนเลือกตั้ง
ผมจะเลือกให้พรรคที่ทำให้ประเทศเสียหายน้อยที่สุด ซึ่งบอกได้เลย
ตอนนี้ว่า ไม่ใช่ พท แน่นอน
พรรคที่ไม่ได้รับคัดเลือกมาเลยแม้แต่คนเดียว ทำประเทศเสียหายน้อยสุด...เย้!!! อยู่บ้านเถอะคุณน้อง...ไม่ต้องมาออกความคิดเห็นหรอก...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 17 ม.ค. 12, 22:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เดี๋ยวน้ำท่วมอีกจะเอาไม่ไหวน่ะสิ แก่จัด q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนนอกวง
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 18 ม.ค. 12, 00:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตอนน้ำท่วมผู้นำสองพรรคใหญ่เข้ามาจับมือคุยกันท่าทางว่าจะไปในทางที่ดีต่อประเทศ พอคุณหญิงมานั่งได้สองสามวันให้สัมภาษณ์ช่อง 3 รายการสรยุทธเท่านั้นวงแตกอีก เก่งหรือว่ารับออร์เดอร์ใครมา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เซ็
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 18 ม.ค. 12, 01:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เกือบจะอดตายอยู่แล้วตอนนี้ เพราะ เงินก็หายาก ลูกค้าก็จะเอาราคาเก่า จะเอาที่ไหน ของขึ้นเกือบหมดทุกอย่าง เบื่อที่สุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 18 ม.ค. 12, 03:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมไม่ได้เรียนโหร และไม่เชื่อเรื่องดวงดาว และรู้ว่าดาวทุกดวงที่โหรเอามาอ้างนั้น เป็นเครื่องมือของโหรที่เอาไว้หลอกให้คนเชื่อคำทำนาย เพราะไม่มีใครรู้เรื่องดวงดาวของโหร โหรจะพูดอะไรเกี่ยวกับดวงดาวก็ได้ ไม่มีใครทักท้วง ไม่มีใครเข้าใจ แต่ผมก็รู้ว่ารัฐบาลปูไม่ได้อยู่ถึงปี57 น่าจะอยู่แค่ปลายปีนี้คือปี55เท่านั้น ถ้ารอดปีนี้ไปได้ ก็สะบัดสะบอม เปลี่ยนรัฐมนตรีกันไม่รู้กี่ครั้ง ปรับคณะรัฐมนตรีกันเป็นว่าเล่น และพรรคเพื่อไทยก็ตกต่ำสุดๆ รัฐบาลอาจอยู่ แต่15ล้านเสียงหายไปหมด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
jeeptg
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 18 ม.ค. 12, 06:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อยากให้คุณหญิงเป็นนายกมากค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 18 ม.ค. 12, 08:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่เคยเชียร์ใคร ในทีมเสื้อแดงเลย.....แต่หากเป็นคุณญิงสุดารัตน์ เชียร์ค่ะ......ขอให้ได้เป็นนายกหญิิงคนแรก เอ๊ย !! คนที่สองของเมืองไทยทีเถอะ อย่างน้อยก็ได้กู้หน้าลูกผู้หญิงด้วยกัน....ที่คนบางคนทำให้หลาย ๆ ประเทศหัวเราะขบขันปนสังเวชประเทศไทยอยู่......สู้ สู้ ค่ะ คุณหญิงสุดารัตน์ จะได้ลบคำสบประมาท ที่ใคร ๆ เรียก นายกหญิง "เอ๋อ" ซะที

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อุ้มจ๋า
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 18 ม.ค. 12, 08:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*027 ดวงจริงๆ หรือ คิดไรอยู่นะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนคอนหวัน
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 18 ม.ค. 12, 09:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จริงๆผมไม่ชอบการเผาบ้านเผาเมืองของแดงเลย แต่ถ้าคุณสุดารัตน์จะมาเป็นนายก ผมรับได้นะเพราะบารมีในพรรคมีมากกว่า น้องปู"ดันดารา"มากกว่า ประสพการณ์ก้อมากกว่า หากคุมพวกรอบข้างให้เพลาๆมือ โกงกินน้อยๆหน่อย สร้างผลงานในการสร้างความเจริญให้ประเทศชาติบ้านเมือง คุณจะสลัดภาพ"ทัก..." สามารถสร้างเกียรติ์ประวัติให้คุณและวงศ์ตระกูล" (ในทางดีนะครับ) ไม่ใช่มีเงินร่ำรวยแต่ถูกชาวเมืองสาปแช่ง......มันมีสุขจริงหรือ ตัวอย่างก้อมีให้ดูหรือว่าไม่จริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนฟังข่าววิทยุ
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 18 ม.ค. 12, 09:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
รู้จักฟองสนานจากการับข่าววิทยุ สวท...รู้จักชื่อนี้นานพอสมควร..
รู้ว่าศึกษาวิชาโหราศาสตร..
จากการรับฟังจากสื่อ..เคยเห็นออกทีวี..คนๆนี้..โผงผาง..จริงใจ..ไม่ทะเยอทะยาน..เป็นคนอวุโสในวงการสื่อ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม