หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ร่วมเทิดพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชินี พร้อมชื่นชมความงดงามแห่งงานศิลป์ไทย ในงาน "อัตลักษณ  (อ่าน 283 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ก.พ. 12, 10:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในการส่งเสริมงานหัตถศิลป์ไทยสู่การสร้างอาชีพแก่พสกนิกร สานต่อความสำเร็จจากครั้งที่ผ่านมา สัมผัสความงามของผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพที่มีเอกลักษณ์จากภูมิปัญญาชั้นครู ร่วมเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานของครูศิลป์แห่งแผ่นดิน พร้อมพบมหกรรมสินค้าหัตถศิลป์สุดยิ่งใหญ่จากสมาชิกศิลปาชีพ จากทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 7 -12 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

นนทบุรี – บ่ายวันนี้ (1 กุมภาพันธ์ 2555) ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. แถลงข่าวการจัดงาน “อัตลักษณ์แห่งสยาม ครั้งที่ 2” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7 - 12 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยจัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 หลังจากประสบความสำเร็จในครั้งที่ผ่านมา เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมทั้งเป็นการแสดงถึงพระอัจฉริยภาพในการมองการณ์ไกลในการสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้แก่พสกนิกรทั่วประเทศ และยังเป็นการร่วมอนุรักษ์สืบสานศิลปหัตถกรรมไทยอันเป็นเอกลักษณ์ของชาติให้คงอยู่สืบไป

นางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) กล่าวว่างาน " อัตลักษณ์แห่งสยาม" ครั้งนี้ จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 หลังจากประสบความสำเร็จ ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมสัมผัสเสน่ห์แห่งเอกลักษณ์ไทยเป็นจำนวนมากในครั้งที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ยังย้ำแนวคิดการจัดงาน ได้แก่ “อัตลักษณ์แห่งสยาม” หมายถึง ศิลปหัตถกรรมไทยที่สะท้อนถึงภูมิปัญญาของชาติไทยอันงดงาม ล้ำค่า และ มีเอกลักษณ์ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ จะเป็นการส่งเสริม สนับสนุน และสร้างช่องทาง ในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพและศิลปหัตถกรรรมไทย ตลอดจนสร้างภาพลักษณ์ที่ดีที่มีทั้งความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ของชาติให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศ และที่สำคัญที่สุด คือการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ในฐานะที่ทรงเสริมสร้างอาชีพให้กับพสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศ โดยการจัดงานครั้งนี้ยังเป็นการเทิดพระเกียรติและร่วมถวายพระพรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมายุครบ 80 พรรษา ในปี 2555 นี้
นางพิมพาพรรณ ชาญศิลป์ ยังกล่าวต่ออีกว่า “ภายในงานจะประกอบไปด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจ ทั้งในส่วนการออกร้านจากสมาชิกเครือข่ายของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ และนิทรรศการ 3 ส่วนหลัก ได้แก่ นิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งเป็นการแสดงนิทรรศการที่ให้ความรู้ถึงประวัติ ความเป็นมาของโครงการ ศิลปาชีพ และงานศิลปหัตถกรรมไทย รวมทั้งการจัดแสดงผลงานผลิตภัณฑ์ของศิลปาชีพที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่น นิทรรศการ “อัตลักษณ์แห่งสยาม” โดยมีการแสดงนิทรรศการผลงานของครูช่างศิลป์ไทย พร้อมผลงานศิลปหัตถกรรมไทยของ ครูสมทรัพย์ ศรีสุวรรณ หรือ สล่าแดง ช่างปั้นคนโทน้ำ, ครูธนกร ไชยจินดา ช่างวาดภาพสีน้ำเงิน, ครูเมตตา เสลานนท์ ผู้สืบสานการทำเครื่องทองลงหิน, ครูสมสมัย เขาเหิน ครูช่างทองสุโขทัย และครูกัญจนพร แพรพระนาม ผู้สืบสานเครื่องถมเงิน ถมทอง จาก จ.นครศรีธรรมราช พร้อมชมวีดีทัศน์ประวัติครูช่างศิลป์ทีได้รับการยกย่องจากทั้งในประเทศและนานาชาติกว่า 30 ท่าน รวมทั้งการสาธิตผลงาน “อัตลักษณ์แห่งสยาม” จากครูช่างศิลป์ และลูกศิษย์ซึ่งเป็นช่างฝีมือที่ร่วมสืบสานผลงานที่มีเอกลักษณ์ของไทยให้ผู้ร่วมงานได้ชมอย่างเต็มที่ และส่วนสุดท้ายได้แก่ นิทรรศการเกี่ยวกับศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ที่จะทำให้รู้จักกับประวัติความเป็นมาและกิจกรรมต่างๆ ของ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนา และส่งเสริมให้เผยแพร่สู่สายตาชาวต่างชาติ จึงอยากจะขอเรียนเชิญคนไทยทุกคนร่วมเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ พร้อมทั้งมาร่วมชื่นชมความสวยงามแห่งผลงานศิลปวัฒนธรรมไทยอันเป็น “อัตลักษณ์แห่งสยาม” และมาซื้อหาผลงานชิ้นเยี่ยมจากการสร้างสรรค์จากครูช่างศิลป์ ชาวไทย ในงาน “อัตลักษณ์แห่งสยาม" เพื่อเป็นการร่วมกันสืบสานและรักษาสมบัติอันล้ำค่าให้อยู่คู่ประเทศต่อไป”

ผู้สนใจ สามารถร่วมงาน “อัตลักษณ์แห่งสยาม ครั้งที่ 2” ได้ในระหว่างวันที่ 7 – 12 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ลานอีเดนชั้น 1 และลานอีเดน ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ทพ.หญิง ฉก.ทพ.๔๒
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ก.พ. 12, 14:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทรงพระเจริญ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม