หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "เพราะเหตุใดรัฐบาลไม่ลงวิชาหน้าที่ศีลธรรมและประวัติศาสตร์ชาติไทยให้นักเรียนเรียน  (อ่าน 1794 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 06:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"เพราะเหตุใดรัฐบาลจึงไม่ลงวิชาหน้าที่-ศีลธรรมและประวัติศาสตร์ชาติไทยให้นักเรียนเรียนในหลักสูตร"


ช่วยแสดงความคิดเห็นทางวิชาการเข้ามาได้...


ท่านสมาชิก ท่านผู้มีเกียรติ ท่านผู้อ่านและประชาชน
ให้ท่านช่วยเสนอแนะอย่างสร้างสรรค์เข้ามา และตรงกับเป้าหมายที่วางไว้และเพื่อเป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยในการเรียนรู้ร่วมกันอีกทางหนึ่งร่วมกัน ให้ช่วยกันเสนอแนะกันเข้ามาว่า "เพราะเหตุใดรัฐบาลจึงไม่ลงวิชาหน้าที่-ศีลธรรมและประวัติศาสตร์ชาติไทยให้นักเรียนเรียนในหลักสูตร"
ตั้งแต่ชั้น ป.1-ม.6 ไปยกเลิกทำไมวิชานี้เป็นสิ่งสำคัญมาก...


มาช่วยระดมความคิดเห็นร่วมกันทางวิชาการร่วมกัน


ส.ส.ของฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลจะร่วมเสนอความคิดเห็นเข้ามาได้เช่นกัน กระทู้นี้เป็นกระทู้เปิดกว้างสำหรับท่านทุกคน เรามาร่วมมือกันใช้สิทธิ์และเสียงในการเสนอความคิดเห็นร่วมกันโดยไม่มีสีเข้ามาเกี่ยว เพราะทุกคนนั้นเป็นคนไทยด้วยกันและคนไทยต้องมีความรักความสามัคคีรวมใจเป็นหนึ่งเดียวเท่านั้น......

มาช่วยระดมความคิดเห็นร่วมกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 07:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กฎและกติการ่วมกัน จะต้องเสนอแนะความรู้อย่างสร้างสรรค์ไม่กล่าววาจาที่ไม่สุภาพหรือรุนแรงไม่ทำให้เว็บสนุกหรือบุคคลเสียหาย ข้อความที่ไม่สุภาพจะถูกคัดออก ตามกฎและกติการ่วมกันและจะไม่กล่าวถึงสถาบันสูงสุดเป็นที่เคารพของประชาชน.....จะต้ัองเสนอความคิดเห็นที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ต่อรัฐบาลและฝ่ายค้าน สมาชิกสภาผู้แทนทุกท่านจะได้นำความคิดเห็นของประชาชนไปทำหน้าที่ของท่านให้เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนทุกๆคนต่อไป.....(เป็นการส่งเสริมประชาธิปไตยทางวิชาการ)ขอขอบตุณทุกท่านที่ร่วมกันแสดงความคิดเห็นที่สร้างสรรค์เข้ามา...
ผู้ที่ร่วมแสดงความคิดเห็นที่ดีและสร้างสรรค์เข้ามา ท่านส.ส.อันทรงเกียรติทุกท่านคงดูกระทู้นี้อยู่ เชิญร่วมกันแสดงความคิดเห็นที่สร้างสรรค์เข้ามา ต้องการให้ รัฐบาลบริหารประเทศให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างไรบ้าง หรือท่าน ส.ส.หากดูอยู่และอยากจะแสดงความคิดเห็นเข้ามาตอบกระทู้หรือเสนอผลงานของท่าน ก็สามารถเสนอเข้ามาได้ หัวข้อนี้เปิดกว้างสำหรับทุกๆคนครับ....และขอเชิญคณาจารย์และนักวิชาการมาร่วมฟังความคิดเห็นร่วมกันและร่วมเสนอเป็นความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อไป ทุกฝ่ายต้องมาช่วยกัน....ขอเรียนเชิญคณาจารย์คณะรัฐศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ และทุกๆคณะ ทุกมหาวิทยาลัยฯ รวมทั้งนักศึกษาที่ศึกษาอยู่ และประชาชนทุกสาขาอาชีพทุกท่าน มาร่วมให้ข้อคิดเห็น หัวข้อต่างๆ เรามาช่วยกันเสนอรูปแบบต่างๆในความคิดของท่าน เรามาใช้สมองระดมความคิดเห็นร่วมกันในการสร้างสรรค์สังคมให้มีการเดินหน้าต่อไปได้ มีแต่ความรัก ความสามัคคี ความเข้าใจกัน ก้าวเดินหน้ากันต่อไป สังคมเราบอบช้ำกันมามากแล้ว มีคนได้รับประโยชน์จากเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น นั่งอยู่บนภูดูคนไทยเราทะเลาะกันเอง เพื่อรับประโยชน์จากเราไปมากมาย เช่นการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ สังคม และลูกหลานไทยได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจกันทั่วหน้า ฉนั้นเราต้องก้าวให้พ้นวิกฤติ์ต่างๆเหล่านี้ไปให้ได้ด้วยแรงร่วมใจของเรา และเราจะต้องมีการพัฒนาในด้านต่างๆให้ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคในเอเชียนี้ให้ได้ หากทุกคนร่วมมือร่วมแรงร่วมใจกันทุกๆคน เราจะกลับมายิ่งใหญ่กันอีกครั้งหนึ่ง...
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
smtforlove@hotmail.com
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 16:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมควรนำมาให้เด็กได้เรียนรู้เหมือนสมัยก่อนน่ะ เพราะเด็กสมัยนี้ไม่ค่อยจะสนใจเรื่อง ใกล้ตัว ถามเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติไทยไม่รู้เรื่อง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
chay
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 14 ก.พ. 12, 11:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เด็กป้จจุบันนี้ ไม่รู้จักรากเง้าของตัวเองเป็นมาอย่างไร รู้จักประวัติศาสตร์จากในหนังเท่านั้น ไม่เหลือความภูมิใจในความเป็นมาของประเทศชาติ มีความกร้าวร้าวมากขึ้น ติดยาเสพติดโดยไม่คิดว่าอันตรายแต่ขอให้ตนเองได้สนุก เห็นแก่ตน เพราะขาดศีลธรรมที่จะคอยสอนให้รู้ว่าสิ่งใดดีสิ่งใดไม่ดี ไม่ควรกระทำ เพราะไม่รู้ว่าศีลธรรมคืออะไร เลิการสอนวิชาประวัติศาลตร์และศีลธรรมหันมาสอนเรื่องเพศศึกษาทำให้สังคมเสื่อม ผู้บริหารที่กำหนดหลักสูตรการเรียนการสอนไม่รู้คิดอะไรถึงยกเลิกวิชาที่สำคัญและเป็นหลักสำหรับสั่งสอนเยาวชน รีบนำกลับมาเข้าในหลักสูตรการเรียนการสอนโดยเร็วเถิดครับ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
..555..
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 ก.พ. 12, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สังคมป่วยอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะนักการเมืองนั่นเเหละ เห็นแก่ประโยชน์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่ค่อยคิดถึงสังคมส่วนรวม อะำไร ๆ ก็อ้างเสียงประชาชนส่วนใหญ่เลือกเข้ามา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 15 ก.พ. 12, 22:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การศึกษาของไทยล้มเหลว เพราะผู้ใหญ่ไม่ให้ความสำคัญร่วมด้วย สองวิชานี้สำคัญมากนะคะ เอามาลงให้เด็กๆได้เรียนกันเถอะคะ อย่างน้อยๆก็ถือว่า ช่วยเหลือแผ่นดินเกิดของท่านนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เกษมศรี
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 16 ก.พ. 12, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เห็นด้วยกับข้อเสนอ ที่สำคัญผู้ใหญ่ในบ้านเมือง นักการเมืองต้องเป็นตัวอย่างให้เด็กเห็น แสดงสปิริตและคุณธรรมให้เด็กเห็นไม่ใช่จะเอาแต่ชนะ เด็กสมัยนี้เลยแพ้ไม่เป็น แพ้แล้วพาล เหมือนผู้ใหญ่ นอกจากนี้ อยากเสนอให้บรรจุมวยไทยในการหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน แทนการเรียนของต่างชาติเช่นยูโด เพราะเป็นของไทยเอง ต่างชาติมาเรียนเยอะแยะ แต่เด็กไทยถ้าไม่ไปหาเรียนเองก็ไม่เป็น เสนอสอนให้แก่ นร. ชั้น ม.๑-ม.๒ โดยต้องเน้นสอดแทรกความมีนำ้ใจนักกีฬา เป็นสุภาพบุรษ ปกป้องผู้ที่อ่อนแอกว่าไม่ใช่รังแก มีสัมมาคารวะ เคารพผู้อาวุโส ที่เน้น ม.ต้น เป็นเวลาสองปีเพราะน่าจะยังพอดัดได้และมีความต่อเนื่องในการอบรมความคิดคุณธรรม ที่สำคัญคือครูที่สอนต้องมีคุณธรรมและสำนึกความเป็นครู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ทุกอย่างมีข้อดีข้อเสีย
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 16 ก.พ. 12, 21:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ประวัติศาสตร์คือสิ่งที่ล้าหลัง ควรอยู่กับโลกปัจจุบัน ที่นี่มันบนดาว ลอยอยู่ในอวกาศ ทุกคนล้วนเป็นสิ่งมีชีวิตที่ได้กำเนิดบนดาวดวงนี้ อยู่ในกาแลคซี่นึงเท่านั้นเอง q*038 รักเพื่อนมนุษย์ด้วยกันก็พอ และสั่งสอนคนเห็นแก่ตัว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 17 ก.พ. 12, 13:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร วุ่นวายและหยุดพักนานกว่า 1 ช.ม.จากกระทู้สด ของ"รังสิมา"ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ถามนายกรัฐมนตรีแอบไปโฟร์ซีซั่นส์ในเวลาประชุม

รังสิมาตั้งกระทู้สดนายกแอบไปโฟร์ซีซั่นส์สภาวุ่นสั่งพักทันที

ภายหลังที่ น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.จ.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งกระทู้สดภารกิจของนายกรัฐมนตรี ในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งนายกรัฐมนตรีเดินทางไปชั้น 7 โรงแรม Four Seasons ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจราชการ แต่เป็นภารกิจส่วนตัว ซึ่งทันทีที่ น.ส.รังสิมา เริ่มหารือ เนื่องจากนายกรัฐมนตรีไม่สามารถตอบกระทู้เองได้ เนื่องจากติดภารกิจทัวร์ลุ่มน้ำต่างจังหวัด แต่ได้มี พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี มาตอบคำถามแทน ทำให้ฝ่ายค้านแสดงความไม่พอใจ เนื่องจาก พล.อ.ยุทธศักดิ์ ไม่ได้ไปกับนายกรัฐมนตรีในวันนั้นด้วย ทั้งนี้ หลังเริ่มคำถามที่ 1 นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้สั่งให้ น.ส.รังสิมา ถอนคำพูดบางคำ และหากไม่ถอนก็จะถือว่ากระทู้ดังกล่าวตกไป ซึ่งท้ายที่สุด กระทู้ได้ตก ทำให้ ส.ส. พรรคฝ่ายค้าน ได้ลุกขึ้นยืนประท้วง จนปัญหาส่อเค้าบานปลาย จนต้องเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐสภา เข้ามาในห้องประชุม เพื่อเชิญตัวบุคคลที่ยืนประท้วงออกไป แต่ความวุ่นวายยังไม่จบเท่านี้ มีการตะโกนต่อว่าการปฏิบัติหน้าที่ของประธานสภาฯ จนท้ายที่สุด นายสมศักดิ์ ได้สั่งพักการประชุม 15 นาที รวมความวุ่นวายของกระทู้นี้ 1 ชั่วโมง

สภาปิดแล้ว!หลังวุ่นวายกระทู้สดนายกฯไปโฟร์ซีซั่นส์

ภายหลังที่เกิดความวุ่นวายในสภาผู้แทนราษฎรช่วงที่ "น.ส.รังสิมา" รอดรัศมี ส.ส. จังหวัดสมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นกระทู้ถามสด นายกรัฐมนตรี เรื่องการปฏิบัติภารกิจของนายกรัฐมนตรี ในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร จนทำให้ นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่การประชุมในขณะนั้น สั่งพักการประชุมเป็นเวลา 15 นาที ทั้งนี้ หลังจากการพักการประชุมเป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง นายเจริญ จรรย์โกมลรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ทำหน้าที่ประธานในการประชุมกล่าวว่าหลังจากที่มีการหารือกับวิปรัฐบาล และวิปฝ่ายค้านแล้ว และได้มีการประชุมมาพอสมควร จึงเห็นควรให้มีการปิดการประชุม

'รังสิมา'ติง'สมศักดิ์'ไม่เป็นกลางสั่งปิดสภาฯ

น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.จังหวัดสมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ แถลงยืนยันว่าการที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร สั่งปิดการประชุมนั้น ไม่ใช่ความผิดของตนที่ยื่นกระทู้ถามสดนายกรัฐมนตรี เพราะมีข้อสงสัยของภารกิจของนายกรัฐมนตรีที่เดินทางไป โรงแรม Four Seasons ว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือมีภารกิจอื่น ซึ่งหากเป็นเรื่องส่วนตัวก็ไม่ติดใจ แต่หากเป็นการไปเจรจาเรื่องธุรกิจหรือเรื่องอื่น นายกรัฐมนตรีต้องชี้แจงเพราะแสดงให้เห็นว่า นายกรัฐมนตรีไม่ให้ความสำคัญต่อสภาผู้แทนราษฎร

ทั้งนี้ น.ส.รังสิมา ยังได้ตำหนิการทำหน้าที่ของ นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าทำหน้าที่ไม่เป็นกลางและมีธง จึงทำให้เกิดปัญหาขัดแย้งในสภาบ่อยครั้ง

พท.ประณามรังสิมาทำลายบทบาทสตรีทางการเมือง

ส.ส.สตรี พรรคเพื่อไทย นำโดย น.ส.อรุณี ชำนาญยา ส.ส.จังหวัดพะเยา พรรคเพื่อไทย ร่วมกันแถลงข่าวว่า น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.จังหวัดสมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ควรตั้งกระทู้ถามในเรื่องส่วนตัวของนายกรัฐมนตรี ทั้งๆ ที่รู้ว่า นายกรัฐมนตรีปฏิบัติภารกิจอยู่ที่ จ.ลพบุรี จึงเห็นว่า น.ส.รังสิมา และฝ่ายค้าน จงใจหาเรื่องรัฐบาล เพราะหากถามเกี่ยวกับภารกิจทางราชการนั้นก็ให้ผู้อื่นชี้แจงได้ แต่ยังดึงดันจะถามนายกรัฐมนตรี จึงทำให้เกิดความวุ่นวายในสภาฯ ขึ้น

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ปลาทอง
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 18 ก.พ. 12, 15:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นครูหรือคะ ถึงได้รู้ว่าเขาไม่ลงไว้ให้เรียนหน่ะค่ะ
เขาลงไว้ให้เรียนทุกอย่าง ยิ่งหลักสูตรใหม่ยิ่งเพิ่ม ๆๆๆ เยอะกว่าตอนคุณเรียนเยอะค่ะ

ลูกหลานคุณไม่อ่านกันเองมากกว่าค่ะ ก็เคยเรียน ๆ กันมานะคะ ตอนเรียนอ่านหนังสือกันทุกหน้ารึเปล่าหล่ะ ยิ่งตอนนี้หนังสือยืมเรียนด้วย จะไฮไลท์จะขีดเส้นใต้ก็ไม่ได้ ทำได้แค่เปิดเฉพาะหน้าที่ครูสอน ว่าปุ๊บก็หน้าคอมฯปั๊บ หรือไม่ก็เล่นโทรศัพท์ รึไม่จริง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีจริงจะกลัวทำไม 112
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 18 ก.พ. 12, 16:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สอนเลยตั้งแต่2475เป้นต้นไปเด็กจะได้รู้ความจริงของประเทศซะนี้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
มึนมึน
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 18 ก.พ. 12, 20:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

การเรียนเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น คุณธรรมก็เป็นสิ่งสำคัญในการอยู่ในสังคม เมื่อไม่มีวิชานี้เเล้ว เด็กจะเรียนรู้จากสิ่งใด ก็นัการเมืองไง สื่อ ทีวี เป็นสิ่งที่เข้าถึงได้ง่าย หากไม่มีการศึกษาที่ถูกต้องเด็กก็จะคิดไม่เป็นเอาตัวอย่างผิดๆๆ ปฎิบัติตาม อีกอย่าง ประวัติศาสาตร์ชาติไทยก็เป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้ถึงรากเง้า ของตัวเอง รู้ว่าประเทศไทยเป็นประไทยไทยได้อย่างไร หากยกเลิกไป เราจะเอาความภูมิใจที่ไหนมา บอกว่าเราเป็นคนไทยละ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ฅนห้าร้อย
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 20 ก.พ. 12, 06:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

บางวิชาต้องเรียนแบบสมัยเก่าๆ คุณสิทธิมนุษย์ชนไม่ควรมา*** เมื่อก่อน ครูกับนักเรียนมาพบกันในเวลาไม่ควร ล่ะก็โดน แน้แต่เดี๋ยวนี้ไม่ ลูกหลานโดนทำโทษ(ตี) พ่อแม่ถามหาสาเหตุแท้จริงไม่เคยไปด่าครูนั่นคือหน้าที่พลเมือง และศีลธรรม ไม่เคยมีข่าวนักเรียนถูกครูตีจนตาย สักคน พลได้ดีทุกฅน แต่เดี๋ยวนี้ไม่ วิชาอื่นๆเรียนไปเถอะตามสมัยใหม่นิยม มันต้องเรียนคู่กัน
คนสมัยนี้ไม่รู้หน้าที่ ไม่มี ศีลธรรม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 20 ก.พ. 12, 13:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ไม่ยักรู้ ว่ายกเลิกไปแล้ว สงสัยต้องกลับไปเป็นเด็กใหม่ถึงจะตอบคำถามได้
ลูกหลานก็ไม่มีให้ถามซะด้วย

ถ้ายกเลิกไปแล้ว ก็อาจมีวิชาอื่นที่ใกล้เคียงมาสอนแทนก็ได้

ส่วนประวัติศาสตร์ชาติไทย ถ้าเรียนแล้วมีความคิดจะไปกู้ชาติ
ก่อสงครามกับเพื่อนบ้านแบบพวกสลิ่ม ก็อย่าไปเรียนเลย
เรียนประวัติศาสตร์ชาติไทย ก็อย่าได้ไปสอนให้ภาคภูมิใจที่ไปรบ
ชนะคนอื่นเขา เพราะการชนะคนอื่นอย่างเช่น ไปปราบเขมร
นั่นคือการสอนให้ภูมิใจที่ชนะข้าศึก (ก็คือฆ่าคนเป็นร้อยเป็นพันนั่นเอง)

ซึ่งแน่นอน ต้องสวนทางกับ วิชาหน้าที่ - ศีลธรรม
การภูมิใจที่ไปฆ่าคน ถึงแม้จะเป็นศัตรูก็ตาม มันมีศีลธรรมตรงไหน

อาจบางที วิชา ที่ว่าด้วย หน้าที่ - ศีลธรรม มันขัดแย้งกันเองก็ได้
เลยต้องเลิก หน้าที่ปกป้องประเทศ คือ ฆ่าศัตรู
ส่วน ศีลธรรม การฆ่าคนย่อมต้องเป็นบาป

นี่หรือเปล่า คือ สาเหตุที่ต้องเลิก เพราะวิชานี้ สอนให้คนไม่มีเหตุ ไม่มีผล
ทางหนึ่งก็บอกฆ่าคนได้ อีกทางบอกเป็นบาท มันสับสนไปหมด
ยิ่งมีพวกกู้ชาติ มาปลุกระดมให้คลั่ง ยิ่งสับสนเข้าไปใหญ่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 20 ก.พ. 12, 18:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิชาพวกนี้ไม่มีความจำเป็น ควรเป็นวิชาเลือกให้นร.ที่สนใจต้องการจะเรียนรู้ก็พอ เอาเวลาไปเสริมทักษะ ในวิชาที่สำคัญต่อการสร้างทรัพย์กรมนุษย์เพื่อเพิมขีดความสามารถของประเทศจะดีกว่า

เด็กทะเลาะตีกันฆ่ากันมั่วสุม แย่ขึ้นทุกวัน ปัญหาเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากการศึกษาหลอกครับ จริงๆแล้วการอบรมนิศัยให้มีวินัยมันเป็นหน้าที่ของพ่อแม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นักเรียน ประวัติศาสตร์ชาติไทย ศีลธรรม วิชา รัฐบาล เรียน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม