หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มีเดียเทก เปิดตัวแพลตฟอร์มแอนดรอยด์ MT6575  (อ่าน 92 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.พ. 12, 16:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซินฉู--13 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์–เอเชีย/อินโฟเควสท์

แพลตฟอร์มใหม่รองรับตลาดที่กำลังขยายตัวสำหรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนระดับล่างถึงระดับกลาง

วันนี้ มีเดียเทก อิงค์ (MediaTek, Inc.) บริษัทผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับการสื่อสารไร้สายและโซลูชั่นดิจิตอลมัลติมีเดีย ประกาศเปิดตัว MT6575 แพลตฟอร์มรุ่นที่ 3 สำหรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ระดับล่างถึงระดับกลาง แพลตฟอร์ม MT6575 จะประกอบไปด้วยโพรเซสเซอร์ 1GHz ARM Cortex-A9, โมเด็ม 3G/HSPA ที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่น 4.0 "Ice-Cream Sandwich"

“เราคาดว่า โทรศัพท์สมาร์ทโฟนในระดับล่างถึงระดับกลาง ซึ่งมีราคาขายส่งต่ำกว่า 190 ดอลลาร์สหรัฐ จะเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาไม่กี่ปีข้างหน้า เราคาดว่าตลาดกลุ่มนี้จะขยายตัวถึงเกือบ 3 เท่า จากยอดการจัดส่ง 191 ล้านเครื่องในปี 2555 เป็น 551 ล้านเครื่องในปี 2559 และเมื่อถึงเวลานั้น เราคาดว่าจะมีการจัดส่งสมาร์ทโฟนระดับล่างถึงระดับกลางเข้าสู่ตลาดเกิดใหม่ราว 75%” นิว มอว์สตัน ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายปฏิบัติการไร้สายระดับโลกของสตราเทจี อนาลิติกส์กล่าว ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม MT6575 ของมีเดียเทคมีความเหมาะสมสูงสุดที่จะใช้งานกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น ซึ่งมีเป้าหมายเจาะกลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวซึ่งกำลังขยายตัวอยู่ในหลายตลาดทั่วโลก

“การใช้โพรเซสเซอร์ Cortex-A9 ซึ่งประหยัดพลังงานและให้ประสิทธิภาพสูงกับแอพพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์นั้น นับเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง และยังเป็นบทพิสูจน์อันยอดเยี่ยมของสถาปัตยกรรม ARM ที่สามารถขยายศักยภาพการทำงานได้ ตลอดปี 2554 ที่ผ่านมา โพรเซสเซอร์ Cortex-A9 ได้มอบการทำงานอันทรงพลังให้กับสมาร์ทโฟนที่ทันสมัยที่สุดและมีประสิทธิภาพสูงสุด ยิ่งมีโพรเซสเซอร์ตระกูล Cortex-A Series ในราคาย่อมเยาก็ยิ่งทำให้อุปกรณ์ไร้สายสามารถยกระดับประสบการณ์ให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี” ลอว์เรนซ์ ไบรอันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายระบบเคลื่อนที่ของ ARM กล่าว

สำหรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในระดับกลาง แพลตฟอร์ม MT6575 สามารถรองรับการเล่นและบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง 720p ได้ด้วยกล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและจอแสดงผลความละเอียดสูง qHD (960x540) ผ่านหน่วยประมวลผลกราฟฟิก PowerVR SGX Series5 GPU ของอิแมจิเนชัน เทคโนโลยีส์ ในการทดสอบมาตรฐานอุตสาหกรรม MT6575 เพิ่มประสิทธิภาพของแอพพลิเคชันเบราเซอร์ได้ 35% และเพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกได้ 20% สำหรับการเล่นเกม เมื่อเปรียบเทียบกับข้อเสนอที่ดีที่สุดของบริษัทคู่แข่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์เดียวกัน

นอกจากนี้ แพลตฟอร์ม MT6575 ยังมีอุปกรณ์ที่ติดตั้งในตัวเพื่อรองรับฟีเจอร์ที่ทันสมัยอื่นๆ อาทิ การผสานความสามารถเพื่อแสดงภาพ 3 มิติ และกระบวนการเฉพาะเพื่อการประมวลภาพแสดงผลทางอุปกรณ์ไร้สาย กล่าวโดยรวมคือ MT6575 มอบคุณภาพการแสดงภาพระดับ DTV บนจอโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ด้วยการใช้งานเทคโนโลยีที่ผ่านการพิสูจน์แล้วของมีเดียเทก ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม DTV ชั้นนำของโลก

แพลตฟอร์ม MT6575 ยังรองรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้น ด้วยภาพการแสดงผลขนาดเล็ก ความละเอียดลดลง หน่วยเก็บความจำเล็กลง และความต้องการด้านมัลติมีเดียที่ลดลงด้วย

นอกจากนี้ MT6575 ยังเป็นระบบสับเปลี่ยน 2 ซิมที่สามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มแอนดรอยด์ได้ โดยใช้พลังงานต่ำที่สุดและทำงานผสานกันได้ครบวงจรมากที่สุดในโลก ด้วยโซลูชั่นแบบซิมคู่ของ MT6575 ผู้บริโภคจึงไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดการรับสายขณะถ่ายโอนข้อมูลไม่ว่าจะในซิมใดก็ตาม นอกจากนี้การแลกเปลี่ยนข้อมูลจะดำเนินต่อโดยอัตโนมัติหลังจากที่มีการจบบทสนทนาในซิมใดซิมหนึ่ง เมื่อมีการเปิดใช้งานระบบสับเปลี่ยนซิมแล้วก็จะสามารถใส่ซิมเข้าไปได้โดยไม่ต้องปิดโทรศัพท์

สำหรับโมเด็ม 3G/HSPA ที่ติดตั้งเข้ากับแพลตฟอร์ม MT6575 ก็ผ่านการรับรองมาตรฐานโดยผู้ให้บริการระบบ 3G ทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

MT6575 ซึ่งส่งมอบผ่านเทคโนโลยี 40nm CMOS ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจาก MT6573 แพลตฟอร์มรุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นที่ยอมรับโดยทั่วกัน โดยเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานกับเลอโนโว A60 ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือขายดีที่สุดของไชนา ยูนิคอม ในหมวดสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่า 1,000 หยวน (ประมาณ 160 ดอลลาร์สหรัฐ)

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากกับโอกาสที่สดใสของแพลตฟอร์ม MT6575 อันประกอบไปด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีชิปเซตของมีเดียเทก ซึ่งมาพร้อมกับการออกแบบที่ผ่านการพิสูจน์แล้วและโมเดลโซลูชันซอฟต์แวร์ที่สมบูรณ์แบบ เราเชื่อว่า แพลตฟอร์มนี้เหมาะสมที่สุดที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดสำหรับสมาร์ทโฟนในราคาระดับล่างถึงระดับกลาง ทั้งสำหรับวันนี้และวันพรุ่งนี้” ชิง-เจียง เซียะ (Ching-Jiang Hsieh) ประธานมีเดียเทกกล่าว

ปัจจุบัน ลูกค้าชั้นนำของมีเดียเทกอยู่ระหว่างการติดตั้ง MT6575 ในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้แพลตฟอร์มใหม่นี้จะเปิดตัวสู่ตลาดในไตรมาสแรกของปี 2555

เกี่ยวกับมีเดียเทก อิงค์
มีเดียเทก อิงค์ เป็นบริษัทผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับการสื่อสารไร้สายและโซลูชั่นดิจิตอลมัลติมีเดีย โดยบริษัทเป็นผู้นำตลาดและเป็นผู้บุกเบิกด้านโซลูชั่นระบบ SOC ที่ทันสมัยสำหรับระบบการสื่อสารไร้สาย ทีวีความคมชัดสูง ระบบจัดเก็บข้อมูล ผลิตภัณฑ์ดีวีดีและบลูเรย์ ทั้งนี้ มีเดียเทก ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2540 และจดทะเบียนซื้อขายบนตลาดหุ้นไต้หวันภายใต้รหัส "2454" บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในไต้หวันและมีสำนักงานขาย รวมถึงสำนักงานด้านการวิจัยในจีนแผ่นดินใหญ่ สิงคโปร์ อินเดีย สหรัฐ ญี่ปุ่น เกาหลี เดนมาร์ก อังกฤษ และดูไบ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของมีเดียเทกที่ http://www.mediatek.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  แอนดรอยด์ ฟอร์ม เปิดตัว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม