หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยิว-โปรโตคอล ..จริงหรือลวง ?  (อ่าน 260 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.พ. 12, 12:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ยิว-โปรโตคอล ..จริงหรือลวง ?

อะไรคือ ยิว-โปรโตคอล

q*031q*077
โปรโตคอล ที่เขียนว่า Protocol แปลว่าสนุสัญญา พันธะสัญญา หรือข้อตกลงระหว่างกัน คือระหว่างคนที่มาร่วมตกลงกันว่าจะทำตามที่ตกลงกัน เรื่องยิว-โปรโตคอลนี้ ไปถามคนที่เป็นยิว ทุกคนจะปฏิเสธว่าไม่มีจริง เป็นเรื่องที่ฝรั่งเกลียดยิวในยุคปฏวัติรัสเซียกุขึ้นมาเพื่อใส่ร้ายยิว แต่ยิวก็มีเรื่องที่ปฏิเสธหลายเรื่องที่ค้นไปค้นมากลับพบว่ามีอยู่จริง เช่น ยิวบอกว่าคัมภีร์ตัลมุด ไม่เป็นอะไรมากไปกว่ากฎหมายและจริยธรรมเป็นอรรถาธิบายคัมภีร์โตรา ที่รวบรวมจากแรบไบในอดีต แต่พอค้นไปเรื่อยๆจะพบบางสิ่งที่ยิวไม่อยากให้คนอื่นเห็น เช่น ตัลมุดสอนให้ยิวโกงคนที่ไม่ใช่ยิวได้ หรือบอกกับชาวยิวว่าคนยิวที่เท่านั้นที่พระเจ้าสร้างให้เป็นมนุษย์ส่วนชนชสติอื่นล้วนเทียบเท่าสัตว์เดียรฉาน ซึ่งยิวไม่อยากให้ใครเห็น แต่ก็มีอยู่จริง..เรื่องโปรโตคอล นี่ก็เหมือนกัน ยิวบอก..ไม่มีๆ... แต่ฝรั่งจำนวนมากไไม่เชื่อเด็กเลี้ยงแกะยิว ยิ่งบอกไม่มีก็ยิ่งขุดคุ้ย..


q*082

ว่ากันว่าคนที่ร่างโปรโตคอลนี้ขึ้นมา คือ บรรดาผู้อาวุโสแห่งไซออน ฟังดูคล้ายๆเรื่องดาวินชี โค้ด... ที่มีอัศวินผู้พิทักษ์อะไรแบบนั้น ฝรั่งที่ตามคุ้ยเรื่องโปรโตคอลบางคนเชื่อจนถึงกับบอกว่า ถ้าใครอยากรู้ว่าโลกจะเดินไปทางไหน ไม่ต้องไปอ่านอัลวิน ทอฟเลอร์ นักอนาคตวิทยา แต่ให้ไปอ่านยิว-โปรโตคอล แล้วจะเข้าใจอนาคตของโลก ได้ ยิว-โปรโตคอล ไม่ใช่คำทำนายแบบน๊อสตาดามุส แต่ที่ฝรั่งบอกให้อ่านยิว-โปรโตคอล ก็เพราะฝรั่งเชื่อกันว่า ยิวเป็นคน Conduct ทุนนิยมโลก ยิวเป็น Director ของโลกาภิวัตน์ รวมทั้งการพยายามทำให้ทั้งโลกกลายเป็น Democratic โลกจะไปทางไหนจึงต้องกลับไปดูว่าผู้อาวุโสแห่งไซออน วางแผนให้โลกนี้ตกเป็นของยิวได้ด้วยวิธีใดและอย่างไร ซึ่งก็คือเป็นไปตามที่เขียนไว้ในยิว-โปรโตคอลนั่นเอง อย่าง Hamburger Crisis นี่เขาก็บอกว่าเพราะฝีมือนักการเงินยิว ซึ่งผมเห็นด้วย อาจไม่เกี่ยวกับกับโปรโตคอล แต่เกี่ยวกับยิวแน่นอน อ้ายที่เอาสินทรัพย์ด้อยคุณภาพหรือ Sub-prime ไปเปลี่ยนเป็นหลักทรัพย์ ที่เรียกว่าทำ Securitization นี่ไม่ใช่เรื่องธรรมดาๆง่ายๆ อ้ายการจะคิดค้นหากำไรจากดอกเบี้ย ด้วยวิธีอันซับซ้อนซ่อนเงื่อนขนาดนี้ ต้องยกให้พี่ยิวเค้าเลย..โลกเลยฉิบหายเป็นทวีปๆ อยู่นี่ไงเล่าครับ


q*029

ก็อย่างว่า..ยิวปฏิเสธเสียงแข็งว่า..โปรโตคอล อะไร.งไม่เคยได้ยิน ไม่มีหรอก..เรื่องโกหก เรื่องยว-โปรโตคอล นี่ปรากฎขึ้นเป็นข่าวครั้งแรกบนโลก ในปลายยุคพระเจ้าชาร์ ที่ 2 แห่งราชวงศ์โรมานอฟรัสเซีย ในขณะนั้นพรรคบอลเชวิกของเลนิน กำลังเริ่มมีอิทธิพลในหมู่ชนชั้นแรงงานในเมืองอุตสาหกรรมใหญ่ๆ จนพระเจ้าชาร์เริ่มหวั่นไหว เชื่อกันว่าสมาชิกระดับนำในพรรคบอลเชวิก ส่วนหนึ่งเป็นยิว-ไซออนิสต์ สาย นิยมมาร์กซิสต์รวมอยู่ด้วยหลายคน และในหมู่ชาวยิวในรัสเซียก็สนับสนุนบอลเชวิกอย่างแข็งขัน พระเจ้าซาร์เริ่มไม่ไว้วางใจยิว พระองค์ทรงมีนโยบายขับไล่ชุมชนยิวออกจากหลายเมืองในรัสเซียเพื่อบีบบังคับให้อยู่รวมกันในเมืองที่กำหนดให้เป็นเขตปกครองพิเศษ เพื่อที่พระองค์จะได้ควบคุมยิวได้ง่ายขึ้น (ในช่วงนี้ยิวส่วนหนึ่งอพยพเข้าไปในปาเลสไตน์ บางส่วนไปนิวยอร์ค ไปเป็นพ่อค้าร่ำรวยหลายคน อย่าง Max Faxtor เจ้าของเครื่องสำอางที่ขายดีที่สุดในอเมริกา ก็เป็นยิวอพยพไปจากรัสเซีย) รัฐมนตรีหลายคนในรัฐบาลรัสเซียที่เป็นยิวก็มีหลายคนที่ถูกปลดจากตำแหน่ง เหตุการณ์กลายเป็นเรื่องขึ้นมาเมื่อทูตเยอรมันไปเยือนเมืองโอริสสา และถูกลอบสังหารโดยมือปืนชาวยิว รัฐบาลพระเจ้าซาร์ใช้โอกาสนี้สังหารหมู่ชาวยิวในเหตุการณ์ประท้วงในเมืองโอริสสาล้มตายเป็นใบไม้ร่วง ยิ่งพระเจ้าซาร์โหดแค่ไหน ยิวก็ยิ่งสนับสนุนบอลเชวิกให้แข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น ขณะที่เหตุการณ์กำลังตึงเครียดหนังสือพิมพ์ฝ่ายทางการฉบับหนึ่งก็เอาเรื่อง ไซออนิสต์-โปรโตคอล ออกมาตีแผ่ เพื่อพยามยามจะบอกว่าความวุ่นวายทางการเมืองทั้งหลายในขณะนั้นล้วนมาจากแผนการของพวกไซออนิสต์ ซึ่งเรื่องนี้ยังกลายเป็นปริศนามาจนถึงวันนี้ว่า การเปิดโปงยิว-โปรโตคอล ของหนังสือพิมพ์ฉบับนั้นเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องลวงโลกส่ร้ายป้าสียิว เพราะในโปรโตคอลที่ว่านี้มีหลายบทที่พูดถึงแผนการโค่นล้มระบอบ และอ้างว่ายิวต้องเปลี่ยนการปกครอง ... ส่วนหนังสือพิมพ์ที่เอาเรื่องนี้มาเปิดโปงก็อ้างว่าเอกสารที่นำมาเสนอนั้นเป็นของจริง จนถึงวันนี้รัฐบาลพระเจ้าซาร์ก็ถูกโค่นล้มไปนานแล้ว วลาดิเมียร์ เลนิน สถาปนาโซเวียต จนโซเวียตล่มสลายไปในปลายทศวรรษที่ 80 ถึงเวลานี้ ยิว-โปรโตคอล ยังเป็นปริศนาที่มีมนตร์ชวนให้ขุดคุ้ยค้นหาไม่เสื่อมคลาย บทความนี้ไม่มีเนื้อที่พอสำหรับโปรโตคอลทั้งหมด แต่จะนำบางส่วนมานำเสนอ

q*027q*077

มีต่อครับnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม