หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “สิทธิผล” แถลงความสำเร็จปี 2554 ยอดขายรวมกว่า 2.3 พันล้านบาท  (อ่าน 143 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.พ. 12, 17:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

“สิทธิผล” แถลงความสำเร็จปี 2554 ยอดขายรวมกว่า 2.3 พันล้านบาท เดินหน้าคืนสู่สังคมในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง พร้อมฉลองชัยชนะของทีมมอเตอร์สปอร์ต

สิทธิผล 1919 ประกาศความสำร็จด้วยยอดขายปี 2554 มีมูลค่ารวม 2,365 ล้านบาท มองตลาดอะไหล่ยานยนต์หลังวิกฤตมหาอุทกภัย คืนสู่สภาวะปกติในไตรมาส 2 ยืนยันเดินหน้าสนับสนุนทีมแข่ง พร้อมสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ คืนสู่สังคมอย่างต่อเนื่อง

นายทนง ลี้อิสสระนุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิทธิผล 1919 จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอะไหล่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยว่า “สรุปยอดขายรวมเมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา เติบโตขึ้น 15% เมื่อเทียบกับปี 2553 หรือคิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 2,365 ล้านบาท (ปี 2553 ยอดขายรวม 2,057 ล้านบาท) ส่วนทิศทางตลาดอะไหล่ยานยนต์ปี 2555 นี้ คาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นโดยยอดผลิตรถยนต์น่าจะอยู่ที่จำนวนเกือบ 1 ล้านคัน ส่วนรถจักรยานยนต์คิดว่าถึง 2 ล้านคันอย่างแน่นอน

“ผมประเมินว่าหลังจากผ่านวิกฤตมหาอุทกภัยไปแล้วเมื่อเข้าสู่ช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2555 จะเป็นช่วงที่ทุกอย่างคืนสู่สภาวะปกติ ตลาดอะไหล่รถจะกลับทะยานขึ้นอีกครั้งหลังจากอั้นมานาน เมื่อพิจารณาเฉพาะตลาดในประเทศ พบว่า ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของกลุ่มสิทธิผลยังคงเป็นอันดับ 1 ในตลาดทดแทน อย่างไรก็ตามปัญหาต้นทุนวัตถุดิบที่ปรับตัวสูงขึ้น อาทิ ยางพาราและผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี รวมถึงนโยบายปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 300 บาทต่อวันของรัฐบาล ซึ่งบริษัทกำลังทยอยปรับอยู่นั้น ส่งผลให้ต้องแบกรับภาระต้นทุนค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นจึงจำเป็นต้องทยอยปรับขึ้นราคาสินค้าโดยเฉลี่ยประมาณ 3-4% เช่นเดียวกับหลายบริษัท” นายทนง กล่าว

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีอัตราการเติบโตปี 2554 มีสัดส่วนดังนี้ มากที่สุด โซ่และชุดโซ่+สเตอร์ D.I.D 29% ตามด้วยหัวเทียนเด็นโซ่ 27%, สายพานแบนโด 21% , หลอดไฟ สแตนเลย์ 17% , น้ำมันเครื่องเอลฟ์ 15% ขณะที่ยางรถจักรยานยนต์ไออาร์ซีมียอดขายลดลง โดยยางนอก -14% ส่วนยางใน -26% เนื่องจากโรงงานที่รังสิต ต้องเผชิญกับปัญหาภัยน้ำท่วมเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

นอกเหนือจากความสำเร็จด้านธุรกิจ ตลอดปี 2554 ที่ผ่านมา สิทธิผลยังคงมุ่งเน้นการทำกิจกรรมคืนประโยชน์สู่สังคมทางตรง หรือที่เรียกว่า Direct Social Return (DSR) ผ่านหลากหลายกิจกรรมทั้งที่จัดขึ้นเองและเข้าไปมีส่วนร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความร่วมมือกับศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย ดำเนินโครงการอะไหล่มนุษย์ (ปีที่ 2) ความร่วมมือกับมูลนิธิเพื่อทะเล จัดโครงการเยาวชนสัมผัสชีวิตใต้ท้องทะเลไทย (ปีที่ 2) และโครงการ Local Hero ฮีโร่แห่งท้องถิ่น
โครงการที่คืนสิ่งดีๆ สู่ภูมิลำเนาบ้านเกิดของพนักงานด้วยการมอบอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา และคอมพิวเตอร์แก่โรงเรียนที่พนักงานสิทธิผลเคยศึกษาอยู่ ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องสู่ปีที่ 5 แล้ว“ในช่วงน้ำท่วมที่ผ่านมาบริษัทฯ พร้อมพนักงานได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยเปิด ”ครัวเคลื่อนที่” ทำอาหารแจกจ่ายในพื้นที่ต่างๆ อาทิ ศูนย์พักพิงวัดอุดมรังสี เขตหนองแขม และวัดนิมมานรดี เขตภาษีเจริญ เป็นต้น รวมทั้งแจกถุงยังชีพ สุขากระดาษ และจุลินทรีย์เม็ดและชนิดผง นำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อช่วยบำบัดน้ำเสียและกลิ่นเหม็นอีกด้วย” นายทนงกล่าว

ด้านทีมแข่งรถจักรยานยนต์ที่กลุ่มสิทธิผลให้การสนับสนุนที่ผ่านมา ”ภายใต้การดูแลและบริหารทีมของค่ายสมาร์ท สปอร์ตฯ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาก็นับได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในปี 2554 ทีมแข่งก็สามารถคว้าแชมป์ในระดับถ้วยพระราชทาน และแชมป์ประเทศไทยได้จากหลายรายการแข่งขันทั้งทางเรียบ ทางฝุ่นและการแข่งขันทางตรง ที่นักแข่งในทีมไปพิสูจน์ความเหนือชั้นได้มากถึง 14 แชมป์ และในปี 2555นี้ ทางกลุ่มสิทธิผลก็ยังมอบหมายและสนับสนุนให้ บ.สมาร์ท สปอร์ต โปรโมชั่น จก. เป็นผู้ดูแลและพิจารณาทีมแข่งให้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการต่างๆ ตลอดจนพร้อมที่จะผลักดันให้โอกาสกับนักแข่งที่อยู่ภายใต้การดูแลของ ทีมสมาร์ท สปอร์ตฯ โดยเฉพาะ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ทีมฮอนด้า เอลฟ์ สมาร์ท สปอร์ต เรซซิ่งทีม ที่ในปี 2554 สร้างผลงานสามารถคว้า แชมป์ถ้วยพระราชทาน และแชมป์ประเทศไทย รุ่น R2M SuperBikes 1000 Professional [SB1] ซึ่งต้องถือว่าเป็นถ้วยรางวัลที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน

ฉะนั้นในปี 2555 ทางกลุ่มสิทธิผลพร้อมจะร่วมสนับสนุนมอเตอร์สปอร์ตไทยต่อไป ภายใต้สโลแกน “ร่วมสนับสนุนนักแข่งไทย ให้ก้าวไกลไปอินเตอร์” ซึ่ง “แสตมป์” นักแข่งในนามทีม เอลฟ์ สมาร์ท สปอร์ต เรซซิ่งทีม ที่เคยได้รับการทาบทามจากทีมแข่งระดับ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ประเทศสเปน เพื่อให้เข้าร่วมแข่งขัน รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ในรุ่นโมโตที ของฤดูกาล 2012 ซึ่งหากโอกาสนั้นมาถึงทางกลุ่มสิทธิผลก็พร้อมจะให้โอกาส เพื่อร่วมพิสูจน์ให้ชาวโลกได้เห็นถึงความสามารถของนักแข่งไทย และธงชาติไทยที่ติดตัวนักแข่งไทยคนนี้ไปทั่วโลก เมื่อถึงโอกาสเวลานั้น ก็หวังว่าเราคนไทยจะได้ช่วยส่งกำลังใจไปเชียร์นักแข่งไทยพร้อมๆกันต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม