หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แอพพลิเคชั่นทริปแอดไวเซอร์ทำสถิติดาวน์โหลด 25 ครั้งต่อนาที  (อ่าน 97 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.พ. 12, 14:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--28 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์—เอเชีย / อินโฟเควสท์

ทริปแอดไวเซอร์ ทำสถิติแอพพลิชั่นการท่องเที่ยวที่ถูกดาวน์โหลดสูงที่สุดในโลก รองจากกูเกิล เอิร์ธ เพียงเท่านั้น

ทริปแอดไวเซอร์ (TripAdvisor(R)) เว็บไซต์ด้านการท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก* ประกาศในงาน Mobile World Congress ที่บาร์เซโลนาว่า ทริปแอดไวเซอร์เป็นแอพพลิเคชั่นด้านการท่องเที่ยวที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลกรองจากกูเกิล เอิร์ธ ตามข้อมูลการดาวน์โหลดในปี 2554 ซึ่งรวบรวมโดยดิสติโม (Distimo) ซึ่งเป็นบริษัทด้านการวิจัยเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น (หมายเหตุ 1)

(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2012/01/26/2012012613452864980-1.jpg)

แอพพลิเคชั่นทริปแอดไวเซอร์ได้ถูกดาวน์โหลดโดยเฉลี่ย 25 ครั้งต่อนาทีในเดือนมกราคม 2555 ส่งผลให้ยอดดาวน์โหลดรวมบนทุกระบบปฏิบัติการณ์ในปัจจุบันทะลุ 15 ล้านครั้ง (หมายเหตุ 2) ใน 20 ภาษา อีกทั้งยังส่งผลให้ทริปแอดไวเซอร์เป็นแหล่งข้อมูลสำหรับทั่วโลกในการวางแผนการท่องเที่ยวผ่านทางอุปกรณ์มือถือ

นอกจากนี้ ทริปแอดไวเซอร์ยังได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น HTML5 ใหม่สำหรับคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตที่ทำงานได้บนทุกระบบปฏิบัติการ สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ทริปแอดไวเซอร์เป็นฟรีแอพพลิเคชั่นที่มีอินเตอร์เฟสซึ่งใช้งานง่าย นักท่องเที่ยวจึงสามารถเข้าถึงข้อมูลการรีวิวและความคิดเห็นหลายล้านรายการได้บนทริปแอดไวเซอร์ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังจะได้รับข้อมูลการจัดอันดับโรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำและอื่นๆ ในจุดหมายปลายทาง รวมทั้งการกรองข้อมูลเพื่อดูการเปรียบเทียบและทางเลือกได้ตามจุดประสงค์ของการเดินทางท่องเที่ยว

ข้อมูลสถิติบ่งชี้ว่า นักท่องเที่ยวกว่า 50% มีความตั้งใจที่จะใช้โทรศัพท์มือถือในการค้นหาโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และ ร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆ (หมายเหตุ 3) ทริปแอดไวเซอร์จึงได้เปิดตัววิดเก็ตสำหรับแอพพลิเคชั่นบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งจะแสดงหน้าเว็บบนอุปกรณ์ไร้สายของนักท่องเที่ยวเพื่อระบุตำแหน่งของโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว และ ร้านอาหาร ที่อยู่ใกล้ที่สุดได้ตลอดเวลา

นาธาน แคลพตัน รองประธานฝ่ายพันธมิตรอุปกรณ์ไร้สายของทริปแอดไวเซอร์ กล่าวว่า “ทริปแอดไวเซอร์มุ่งเน้นไปที่การมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับนักท่องเที่ยวผ่านทางโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต และเรามีความยินดีที่เห็นทริปแอดไวเซอร์เป็นแอพพลิเคชั่นด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับการดาวน์โหลดมากที่สุดในโลก อุปกรณ์ไร้สายนั้นถือเป็นกุญแจในการริเริ่มของทริปแอดไวเซอร์และเรายังพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องร่วมกับพันธมิตรเพื่อพัฒนาฟีเจอร์ที่สร้างผลประโยชน์ให้กับทั้ง 2 ฝ่าย”

ฟีทเจอร์แอพพลิเคชั่นแบบข้ามแพลตฟอร์มอื่นๆของทริปแอดไวเซอร์

การสืบค้นข้อมูลบนแผนที่
นักท่องเที่ยวสามารถขยายพื้นที่ได้อย่างสะดวก เพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางที่กำลังค้นหา ทริปแอดไวเซอร์ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถระบุโรงแรม ร้านอาหาร และ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนการเดินทางท่องเที่ยว

ใกล้ๆ ฉัน
นักท่องเที่ยวสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วว่า โรงแรมอะไร ร้านอาหารใด และ สถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนที่อยู่ใกล้ที่สุด

บันทึกของฉัน
นักท่องเที่ยวสามารถบันทึกหน้าเว็บโรงแรม ร้านอาหาร และ สถานที่ท่องเที่ยว จึงสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้อย่างง่ายดายอีกครั้งในอนาคต

รูปภาพ
ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น ทริปแอดไวเซอร์ยังสามารถเข้าถึงรูปภาพจากนักท่องเที่ยวต่างๆ เกี่ยวกับสถานที่ที่กำลังวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวกว่า 10 ล้านรูปในแบบเต็มจอ

สำหรับผู้ที่เข้าเยี่ยมชมงาน Mobile World Congress
นาธาน แคลพตัน รองประธานฝ่ายพันธมิตรอุปกรณ์ไร้สายของทริปแอดไวเซอร์จะให้การต้อนรับที่บูธของทริปแอดไวเซอร์ของแอนดรอยด์ ในฮอลล์ 8 (8C25)

ทริปแอดไวเซอร์นำเสนอแอพพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์สมาร์ตโฟนโดยไม่คิดค่าบริการ ได้แก่ ไอโฟน, แอนดรอยด์, วินโดวส์ โฟน 7, โนเกีย, และ ปาล์ม รวมทั้งแท็บเล็ตแอนดรอยด์ และ ไอแพด และเว็บไซต์สำหรับโทรศัพท์มือถือรายใหญ่เกือบทุกแบรนด์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ http://th.tripadvisor.com/mobile

เกี่ยวกับทริปแอดไวเซอร์
ทริปแอดไวเซอร์ เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนและสร้างสรรค์การเดินทางที่สมบูรณ์แบบที่สุดได้ด้วยตัวเอง ทริปแอดไวเซอร์รวบรวมคำแนะนำที่เชื่อถือได้จากนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางเยือนสถานที่นั้นๆมาแล้ว นอกจากนี้ ยังนำเสนอทางเลือกและแผนการท่องเที่ยวหลากหลายมากมาย พร้อมด้วยลิงค์ต่างๆที่เชื่อมไปยังเว็บไซต์สำหรับการจองตั๋วหรือที่พักล่วงหน้า เว็บไซต์ต่างๆในเครือทริปแอดไวเซอร์รวมกันเป็นชุมชนการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์กว่า 50 ล้านรายต่อเดือน* รวมถึงมีบทวิจารณ์และการแสดงความคิดเห็นกว่า 60 ล้านรายการ เว็บไซต์ในเครือทริปแอดไวเซอร์ให้บริการใน 30 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงในประเทศจีนที่เว็บไซต์ daodao.com ทริปแอดไวเซอร์ยังมีธุรกิจ ทริปแอดไวเซอร์ ฟอร์ บิสิเนส (TripAdvisor for Business) ซึ่งเปิดโอกาสให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ที่มีจำนวนหลายล้านคนต่อเดือนได้

ทริปแอดไวเซอร์ อิงค์ (NASDAQ: TRIP) บริหารเว็บไซต์ต่างๆภายใต้แบรนด์สื่อท่องเที่ยวอื่นๆอีก 18 แบรนด์ และทุกเว็บไซต์สามารถดึงดูดผู้เยี่ยมชมรวมกันกว่า 65 ล้านรายในแต่ละเดือน** ซึ่งแบรนด์สื่อท่องเที่ยวในเครือทริปแอดไวเซอร์ประกอบด้วย www.airfarewatchdog.com, www.bookingbuddy.com, www.cruisecritic.com, www.familyvacationcritic.com, www.flipkey.com, www.holidaylettings.co.uk, www.independenttraveler.com, www.onetime.com, www.seatguru.com, www.sniqueaway.com, www.smartertravel.com, www.travelpod.com, www.virtualtourist.com และ www.kuxun.cn

หมายเหตุ:
1. ที่มา: ผลการศึกษาของเอสติโมในเรื่องการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นในภาคการท่องเที่ยวปี 2554 ทั้ง 65 ตลาดที่รวบรวมข้อมูลได้จาก แอปเปิล แอพ สโตร์ สำหรับไอแพด, แอปเปิล แอพ สโตร์ สำรับไอโฟน, ตลาดกูเกิล แอนดรอยด์ และ ตลาดวินโดวส์ โฟน
2. ที่มา: ข้อมูลภายใน
3. ที่มา: PhoCus Wright “Mobile hits the mainstream” report 2012

*ที่มา: comScore Media Metrix for TripAdvisor Sites, Worldwide, August 2011
**ที่มา: comScore Media Metrix for TripAdvisor Inc. and its subsidiaries, Worldwide, August 2011

(C)2012 ทริปแอดไวเซอร์ อิงค์ สงวนลิขสิทธิ์

แหล่งข่าว: ทริปแอดไวเซอร์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม