หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มีเดียเทกเล็งส่งแพล็ตฟอร์ม 3จี แบบครบวงจรรุกตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางถึงล่าง  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.พ. 12, 16:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซินฉู--27 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์–เอเชีย/อินโฟเควสท์

วันนี้ มีเดียเทก อิงค์ (MediaTek, Inc.) บริษัทผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับการสื่อสารไร้สายและโซลูชั่นดิจิตอลมัลติมีเดีย ประกาศเปิดตัว MT6515 โซลูชั่นสำหรับโทรศัพท์สมาร์ตโฟนทีดีรุ่นสำหรับอนาคตสำหรับตลาดสมาร์ตโฟนระดับต่ำกว่า 1,000 หยวน (ราว 160 ดอลลาร์สหรัฐ) โซลูชั่นแพล็ตฟอร์ม MT6515 สำหรับสมาร์ตโฟนทีดีผสมผสานการทำงานของโพรเซสเซอร์ 1GHz ARM CortexTM-A9 อันทรงพลัง ฮาร์ดแวร์ 3D และปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 "Ice-Cream Sandwich" การบุกตลาดสมาร์ตโฟน 3จี ล่าสุดของมีเดียเทกทำให้ได้ระบบที่มีประสิทธิภาพสูง สิ้นเปลืองพลังงานต่ำ และมีอัตราความคุ้มค่าสูง ซึ่งจะยกระดับมาตรฐานความคาดหวังของผู้บริโภคที่มีต่อประสบการณ์การใช้งานสมาร์ตโฟน TD-SCDMA

บริษัทวิจัยการตลาดสตราเทจี อนาลิติกส์ เปิดเผยรายงานฉบับหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ระบุว่า ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2554 จีนได้ก้าวแซงสหรัฐขึ้นไปเป็นตลาดสมาร์ตโฟนขนาดใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทรศัพท์สมาร์ตโฟนที่ราคาต่ำกว่า 1,000 หยวนเป็นกลุ่มที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในตลาดนี้ โดยมีปัจจัยหลักๆจากการที่บริษัทผู้ให้บริการรายใหญ่ 3 แห่งของจีนเข้ามาซื้อโทรศัพท์ในรุ่นกลุ่มดังกล่าวเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ด้วยเหตุนี้ จีนจึงมียอดจำหน่ายโทรศัพท์สมาร์ตโฟนพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงต้นปี 2554 มีเดียเทก ซึ่งมีประสบการณ์ให้บริการในอุตสาหกรรมนี้มาอย่างนาวนาน ให้ความสนใจในนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง และมีการลงทุนในด้านเทคโนโลยี 3จีเมื่อไม่นานมานี้ จึงมีโอกาสอย่างยิ่งที่จะสามารถตอบสนองความต้องการที่มีเพิ่มขึ้นในตลาดแห่งใหม่ดังกล่าว แพล็ตฟอร์มสมาร์ตโฟนประสิทธิภาพสูง ราคาคุ้มค่า ความร่วมมือจากหุ้นส่วนธุรกิจ (อาทิ บริษัทผู้ให้บริการและผู้ผลิตอุปกรณ์โทรศัพท์เคลื่อน) ทำให้มีเดียเทกจึงก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในการบุกตลาดโทรศัพท์สมาร์ตโฟนระดับกลางและระดับล่างเมื่อไม่นานมานี้

ในฐานะที่เป็นสมาชิกพันธมิตรอุตสาหกรรมทีดี (TDiA) ของจีน มีเดียเทกจึงทุ่มเงินลงทุนมหาศาลให้กับการวิจัยและพัฒนาชิพเซตสำหรับทีดี หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวมาตรฐาน TD-SCDMA ไปแล้ว แพล็ตฟอร์มผสานการทำงานอย่างทรงประสิทธิภาพ แต่สิ้นเปลืองพลังงานต่ำอันเป็นเอกลักษณ์ของมีเดียเทก ได้รับการแนะนำให้มีการบรรจุไว้ในยุทธศาสตร์การออกแบบแฮนด์เซตของผู้ให้บริการทีดี ปัจจุบัน มีเดียเทกได้นำเสนอชุดแพล็ตฟอร์มสำหรับอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือทีดี ซึ่งออกแบบมาเพื่อสอดรับกับความต้องการของตลาดในจีนเป็นการเฉพาะ ด้วยเหตุนี้ จึงไม่น่าประหลาดใจเท่าใดที่จะพบว่า ในบรรดาอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือทั้งหลายซึ่งบรรจุอยู่ในรายการผลิตภัณฑ์อันหลากหลายของไชน่า โมบายล์ มีผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใช้งานมากมายที่อาศัยการทำงานของแพล็ตฟอร์มทีดีของมีเดียเทก

วันนี้ มีเดียเทก อิงค์ประกาศเปิดตัว MT6515 โซลูชั่นสำหรับโทรศัพท์สมาร์ตโฟนทีดีรุ่นสำหรับอนาคตสำหรับตลาดสมาร์ตโฟนระดับต่ำกว่า 1,000 หยวน แพล็ตฟอร์มดังกล่าวประกอบไปด้วยโพรเซสเซอร์ 1GHz ARM CortexTM-A9 ฮาร์ดแวร์ 3D และปฏิบัติการแอนดรอยด์ล่าสุด 4.0 "Ice-Cream Sandwich" มีการปรับแอพลลิเคชั่นมัลติมีเดียและความเร็วของอินเทอร์เนตในระดับที่มีความเหมาะสมสูงสุด นอกจากนี้ MT6515 TD-SCDMA ยังมอบแพ็คเกจไช่นา โมบายล์ 3จี อย่างครบวงจร จึงช่วยเพิ่มความเร็วในการส่งมอบผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตไปยังผู้บริโภคได้

ในส่วนของมาตรฐาน WCDMA และมาตรฐานอุปกรณ์ไร้สายรุ่นที่ 3 มีเดียเทกได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งต่อยอดจากผลงานการให้บริการอุปกรณ์โทรศัพท์ไร้สายอย่างครบวงจรซึ่งผ่านการพิสูจน์แล้ว ที่ลืมกล่าวถึงไม่ได้คือ MT6573 แพล็ตฟอร์มสมาร์ตโฟน 3.75จี ซึ่งเปิดตัวไปในปีที่แล้ว แพล็ตฟอร์มดังกล่าวใช้งานกับเลอโนโว A60 ซึ่งเป็นแฮนด์เซตขายดีที่สุดของไชน่า ยูนิคอมในกลุ่มสมาร์ตโฟนราคาต่ำกว่า 1,000 หยวน และยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ความนิยมโทรศัพท์กลุ่มนี้มีเพิ่มมากขึ้นด้วย

จากพื้นฐานความสำเร็จของ MT6573 มีเดียเทกได้เปิดตัว MT6575 ซึ่งออกแบบเพื่อใช้งานกับแพล็ตฟอร์มระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นล่าสุด MT6575 ประกอบไปด้วยโพรเซสเซอร์ 1GHz ARM? CortexTM-A9 และปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 "Ice-Cream Sandwich” แพล็ตฟอร์มนี้ยังรองรับการใช้งานซิมคู่ ขณะที่การใช้งานเว็บไซต์ อัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน และองค์ประกอบด้านมัลติมีเดียล้วนเป็นไปตามหรือดีกว่ามาตรฐานชั้นนำของอุตสาหกรรม จึงรับประกันได้ว่า MT6575 จะส่งมอบสัมผัสประสบการณ์ที่ราบรื่นยิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้ ในปัจจุบันนี้ ลูกค้าชั้นนำจำนวนมากของมีเดียเทกได้นำ MT6575 ติดตั้งเข้าเป็นส่วนประกอบของโทรศัพท์สมาร์ตโฟนของพวกเขา ส่วนโมเดลสมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่จะอาศัยการทำงานของแพล็ตฟอร์มใหม่นี้จะออกสู่ตลาดปลายเดือนนี้

“หนึ่งในจุดแข็งที่สุดของมีเดียเทกมาโดยตลอด คือ การใช้งานผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อช่วยให้ลูกค้าของเราได้มองเห็นถึงความต้องการของตลาด และเรายังคงธรรมเนียมปฏิบัติเพื่อความเป็นเลิศนี้ไว้ ในขณะที่เราขยายตัวเข้าสู่ตลาดสมาร์ตโฟนที่เติบโตขึ้น นวัตกรรมเทคโนโลยีชิพเซตของมีเดียเทก ที่มาพร้อมกับดีไซน์และโมเดลโซลูชั่นซอฟต์แวร์ที่ครบวงจร เพื่อสร้างความมั่นใจว่า ลูกค้าของเราจะสามารถหาช่องเจาะตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางและล่างในอนาคตได้ โดยมีราคาที่คุ้มค่า รวมทั้งการใช้พลังงานและทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้” ชิง-เจียง เซียะ (Ching-Jiang Hsieh) ประธานมีเดียเทก กล่าว

เกี่ยวกับมีเดียเทก อิงค์
มีเดียเทก อิงค์ เป็นบริษัทผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับการสื่อสารไร้สายและโซลูชั่นดิจิตอลมัลติมีเดีย โดยบริษัทเป็นผู้นำตลาดและเป็นผู้บุกเบิกด้านโซลูชั่นระบบ SOC ที่ทันสมัยสำหรับระบบการสื่อสารไร้สาย ทีวีความคมชัดสูง ระบบจัดเก็บข้อมูล ผลิตภัณฑ์ดีวีดีและบลูเรย์ ทั้งนี้ มีเดียเทก ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2540 และจดทะเบียนซื้อขายบนตลาดหุ้นไต้หวันภายใต้รหัส "2454" บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในไต้หวันและมีสำนักงานขาย รวมถึงสำนักงานด้านการวิจัยในจีนแผ่นดินใหญ่ สิงคโปร์ อินเดีย สหรัฐ ญี่ปุ่น เกาหลี เดนมาร์ก อังกฤษ และดูไบ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของมีเดียเทกที่ http://www.mediatek.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ตลาด ฟอร์ม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม