หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทคนิคลงทุนทองคำ ตอนที่ 2  (อ่าน 12087 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 มี.ค. 12, 00:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ขอบคุณ คุณ Kookjun สำหรับการแชร์ข้อมูลดีๆ เรื่องการลงทุนในทองคำ
ซึ่งเราเห็นว่ามีประโยชน์มาก เลยขอมาทำกระทู้ให้อ่านง่ายขึ้นอ่าน "เทคนิคลงทุนทองคำ ตอนที่ 1" ได้ที่ >> http://webboard.money.sanook.com/forum/?topic=3572688


เทคนิคลงทุนทองคำ ตอนที่ 2

"ซื้อ - ขาย ทองคำแท่งผ่าน Internet"

เนื่องจากว่า การที่เราจะเข้าไปดูหน้าจอซื้อ - ขาย ทางหน้าเว๊ปของบริษัททองที่ให้บริการนั้น เราจะต้องสมัครเป็นสมาชิกเสียก่อน ทีนี้ผมเชื่อว่า คนที่สนใจก็ยังจะไม่สามารถเข้าใจได้ ว่าหน้าตาเว๊ปมันเป็นอย่างไร แล้วจะซื้อ - จะขายอย่างไร ผมจะเขียนบรรยายให้พอนึกภาพได้ ดังนี้ครับ .....

1. เมื่อเราเข้าไปที่หน้าเว๊ปไซด์ของบริษัทที่เราสมัคร ในส่วนที่ซื้อ - ขายทองคำแท่งแล้ว หน้าเว๊ปจะปรากฏ Box ให้เราใส่ Username และ Password

2. เมื่อเรา Access เข้าไปแล้ว ก็จะปรากฏ "รายละเอียดบัญชี" ของเรา ในลักษณะแสดงรายละเอียดว่า ชื่อ-นามสกุล / มีจำนวนเงินที่เราวางไว้เป็นประกันเท่าไร / มีวงเงินว่าเราจะซื้อทองคำแท่งได้เท่าไร อย่างในกรณีของผม ..... ผมเปิดบัญชีซื้อขายทองคำแท่งกับบริษัทแห่งหนึ่ง (เป็นร้านทองที่อยู่ที่เยาวราช) โดยวางเงินประกันไว้ 20,000 บาท (สองหมื่นบาท) ทางบริษัท ให้วงเงินในการซื้อทองคำแท่งถึง 400,000 บาท (ถ้าเทียบไปก็ประมาณ 15 บาททองคำ)

3. ในหน้านี้ ก็จะปรากฎหน้าต่างเล็กๆ เป็น 2 ฝั่ง "ต้องการซื้อทองคำ" กับ "ต้องการขายทองคำ" ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อได้ตามวงเงินที่เรามี
โดยจะมากกว่าหรือน้อยกว่า 15 บาท ก็ต้องดูว่า ราคาทองคำแท่งที่เราซื้อทั้งหมดเกินวงเงินที่เราได้หรือเปล่า แล้วแต่ราคาตอนนั้น โดยผมสามารถซื้อได้ในส่วนที่เต็มหน่วย 5 บาท คือ 5 บาท / 10 บาท / 15 บาท เท่านั้น ไม่สามารถซื้อ 4 บาท / 6 บาท หรือ 16 บาทได้ ... คงเข้าใจน๊ะ

4. ถ้าสนใจซื้อก็ กดสั่งซื้อไป (ถ้าสนใจขาย ก็กดสั่งขายไป .... การซื้อ-ขายทองคำแท่งผ่าน Internet นี้มันยังมีข้อดีอีกครับ คือ เราสามารถ "ขายทอง" ไปก่อน "ซื้อ" ได้ ประมาณว่า ถ้าเห็นว่าราคาทองมีแนวโน้มว่า "ลง" เราก็ขายไปก่อน แล้วเราก็ค่อยไปซื้ออีกครั้ในวันเดียวกัน หรือ วันรุ่งขึ้น วิธีนี้เราก็ทำกำไรได้แล้ว ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีทองคำแท่งในมือ ... ถ้าสนใจ เดี๋ยวถ้ามีโอกาสค่อยว่ากัน ลองตั้งเป็นกระทู้ผ่านเข้ามา)

5. ในหน้านี้ จะเห็นราคาทองคำแบบ Real time ที่จะปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาครับ .... เราก็จ้องไปเรื่อยๆ พอใจราคาที่เท่าไร ก็กดสั่งซื้อไปครับ (แต่ต้องระวังอย่าค้างอยู่ในหน้าจอนี้นานเกินไป ระบบจะให้เราอยู่ในระบบเขาน่าจะไม่เกิน 5 นาทีมั๊ง เพื่อให้คนอื่นเข้ามาทำรายการได้ คล้ายๆ กับการสั่งจองตั๋วเครื่องบิน Air Asia หรือ Nok Air นั่นแหละ มันไม่ให้เราอยู่ค้างนานๆ ) ระบบก็จะคำนวนเงินว่า เราสั่งซื้อไปกี่บาททองคำ ในราคาบาทละเท่าไร ก็จะิิออกมาเป็นจำนวนเงินที่เราต้องจ่าย

6. ในระบบก็จะมีหน้าสรุปอีกให้ ลองนึกภาพคล้ายๆ กับ ใบสั่งซื้อของครับว่า ซื้ออะไร / ซื้อกี่หน่วย / หน่วยละเท่าไร / Total เป็นเงินเท่าไร พร้อมกับรายละเอียดบัญชีของบริษัท เพื่อให้เราไปโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร (มีหลายธนาคารให้เลือก) รวมถึงว่า จะมีช่องให้ติ๊กเลือกว่า จะเลือกรับทองคำแท่งมาเก็บรักษาเอง หรือ จะเลือกฝากไว้กับเขา

7. เราก็ไปโอนเงินตามจำนวน .... แล้วก็โทรแจ้งกับบริษัทให้เขาได้ทราบ เื่พื่อ Confirm .... โดยทั่วไปจะต้องโอนภายใน 1 (T+1) ที่นี้ ก็มีคำถามต่อว่า "เราถ้าฉันไม่โอนเงินไปล่ะ ?" ใครจะทำอะไรฉันได้ ..... อืม ก็ไม่ใช่อย่างนั้นครัับ เขาก็ Black list คุณไว้สิครับ ถ้าคุณทำตัวไม่น่าคบแบบนี้ ทีนี้คุณก็จะซื้อ จะขายอะไรกับเขาไม่ได้ .... คุณก็อดทำกำำำไรจากทองคำครับ
ซึ่งไม่ดีน๊ะ ผมคงต้องบอกว่า ถ้าเราสั่งซื้อทองคำแท่งมาแล้ว แต่ปรากฏว่าราคาทองคำลดลงเรื่อยๆ ก็ไม่ต้องคิดมากครับ ก็แค่ถือเอาไว้ รอไปเรื่อยๆ จนกว่าราคาทองจะขึ้น แล้วคุณก็ค่อยขายไป ให้คิดว่า "ซื้อถูกขายแพง ... ซื้อแพงก็ขายแพงกว่า" แค่นี้ก็สบายใจครับ

โดยส่วนตัวผมทำกำไรจากการซื้อ - ขายทองคำแท่งได้แล้วประมาณ 20,000 บาท ในระยะเวลาประมาณ 18 เดือน โดยมีเงินต้นที่เล่นอยู่ประมาณ 500,000 บาท ถ้าคิดเป็นเปอร์เซนต์ ก็มากกว่า 10% ครับ
ที่ให้คิดเป็นเปอร์เซนต์นี้ ก็เพื่อที่จะได้มีหลักคิดว่า
1. ต้องมากกว่า "อัตราเงินฝากธนาคาร" ซึ่งคิดเป็นเปอร์เซนต์
2. ต้องมากกว่า "อัตราเงินเฟ้อ" ซึ่งก็คิดเป็นเปอร์เซนต์
ผมก็อยากจะแนะว่า การลงทุนใดๆ ก็ตาม มันจะต้องได้ "ผลตอบแทน" เป็นเปอร์เซนต์ที่มากกว่า หรือ สูงกว่า ทั้ง 2 ตัว ... พอเข้าใจใช่ไหมครับ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Guest
aru
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มี.ค. 12, 17:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มันเสี่ยงมากไหมครับ กลัวเงินต้นหาย กำ-ไรหด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โดนcall,force closeชัวร์
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 มี.ค. 12, 00:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คิดยังไงเงิน5แสน 10% ก็5หมื่นละ คุณได้2หมื่นใน18เดือนนี้ห่วยกว่ากองทุนตราสารหนี้อีกถ้าได้แค่นี้ไปซื้อตราสารหนี้ทิ้งไว้ดีกว่าเยอะ เราเล่น ครึ่งปี เงิน360000 ได้มา 45000แล้วคุณ นี่เล่นกองทุนธรรมดานะเนี่ย ไม่ได้เล่นฟิวเจอร์ด้วย ยิ่งบอกว่าเล่น18เดือนนี่ทองตอนนั้นถูกโพดๆ บาทละ2หมื่นเองมั้ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อยากแบ่งปัน
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 เม.ย. 12, 21:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีเงินทุนเพียงห้าหมื่น ลงทุนสองหมื่นห้า ความรู้ที่ได้จากอาจารย์คิดค่าสอนอีกครึ่ง ได้ทุนคืนภายในหนึ่งถึงสองเดือน มีเทคนิคการสอนไม่เหมือนใคร รับรองผล 90% ขึ้น สนใจทิ้งเบอร์โทรไว้จะติดต่อกลับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
วอชอ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 พ.ค. 12, 13:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ท่านผู้ดูแลเวป
ผมสงสัยมานานแล้วว่าเวลาออกความเห็น (ทุกที่ไม่เฉพาะที่นี่) จะต้องคีย์ชุดตัวเลขโค้ตกำกับทุกครั้ง ข้อสงสัยของผมก็คือว่าทำไปต้องทำตัวเลขให้มันอ่านย๊ากยาก บางครั้งเหมือนแกะลายแทงขุมทรัพย์ ทำไมไม่แสดงตัวเลขตรงๆชัดๆ แบบว่าง่ายต่อการอ่าน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บอส
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 พ.ค. 12, 18:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้ดูแลระบบเค้าไม่ต้องการให้มีพวกโปรแกรมที่ทำงานได้เองเข้ามาโพส
เค้าถึงให้ใส่ตัวเลขไง
ถ้ามันอ่านง่ายๆ คนก็เขียนโปรแกรมถอดรหัสง่ายอ่ะดิ แล้วจะไปกันอะไรได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
zole
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 3 ส.ค. 12, 22:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รอทองลงมากๆ ซื้อเป็นทองก้อนเก็บไว้ พอขึ้นก็ไปขายคืนดีกว่า

ข้อเสียคือ ถ้าใครรู้ว่าเรามีทองติดตัวหรือไว้ในบ้าน อาจถูกขโมย ต้องระวังโจร

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ลงทุนทองคำ  ราคาทองวันนี้  ลงทุนทอง เทคนิค gold futures เทคนิค 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม