หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คิดจะซื้อ BlackBerry ต้องระวัง!  (อ่าน 1204 ครั้ง)
Guest
Po-ond
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มี.ค. 12, 23:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
q*011พอดีเราไปซื้อ BB9700 ของร้าน Seven Phone ที่ตึกคอม ชลบุรี

ตอนแรกก็เดินๆดู .... เค้าก็ถามว่า จะเอา เครื่องศูนย์หรือ เครื่องหิ้ว เราก็ถามเค้าว่ามันต่างกันยังไง เค้าบอกว่าไม่ต่างกัน เครื่องหิ้วเหมือนเครื่องศูนย์เลย ต่างกันแค่เครื่องหิ้วไม่ได้เสียภาษี.... นอกนั้นเหมือนกันหมด ทำทุกอย่างได้เหมือนกัน
วันรุ่งขึ้นเรากดตังค์ไปซื้อเลย ด้วยความที่อยากได้มากกกก (เค้าขายให้ 7,700 เค้าบอกว่าถ้าไปซื้อที่ศูนย์ ก็แพงกว่า ประมาณ 1-2 พันบาท ) เราก็ได้เครื่องมา ด้วยความที่ไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดี+เชื่อคนง่ายไปหน่อยยย...

สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อผ่านไป 1 วัน
-แบต หมดไวมากกกกกกกกก เล่น บีบียังไม่ถึง 2 ชม. แบตหมด งงง.... ทั้งๆที่ไม่ได้เล่นอย่างอื่นเลย (พอไปให้ที่ร้านดู เค้าก็เปลี่ยนก้อนใหม่ให้ แบต made in china อีกตะหาก)
-ปุ่มกด ไม่แน่นเลย หลวมมาก ตั้งแต่ตอนออกจากร้านและ (เค้าบอกมันเปนอย่างนี้แหละ แต่เราโง่เชื่อเอง...)
-พอเวลากดปุ่ม เหมือนหน้าจอ มัน จี๊ดๆ เหมือนช๊อต บอกเค้าตั้งแต่วันแรกเหมือนกัน เค้าบอกเปนที่ปุ่มกด คุณเราก็ งงต่ออีก..
-แผ่น driver ที่ให้มาก็เปิดไม่ได้อีก ต่างหาก
-memory ไม่มีให้ (ซึ่งปกติ ต้องแถมมากับเครื่อง แต่คนขายบอก บางล็อตก็ไม่ให้มา ..... เราว่าโกงและ)
-กรอบไม่ใช่ของแท้ (ถึงเป็นเครื่องหิ้ว ก็ต้องเป็นกรอบแท้ดิ..)
-เวลาคุยโทรศัพท์ เสียงในลำโพงแบบ แตกๆ (เสียงไม่ใสเลย)

จะเอาไปเปลี่ยนเครื่องใหม่ เพิ่งซื้อได้ 3 วัน คนขายบอกเปลี่ยนไม่ได้แล้วเพราะเครื่องใช้ไปแล้ว โอเค... เราผิดที่ดันไปซื้อร้านนี้

สิ่งที่เพิ่งรุมาเมื่อวันก่อน
-เลข mac ของเครื่อง ไม่ตรงกับข้างกล่อง
-ข้อมูลการใช้เสียงของเครื่อง เช็คแล้วขึ้น 2:03:33:05 (ซึ่งเพิ่งจะใช้โทรไป ยังไม่ถึง 1 ชั่วโมงเลย)
[วิธีเช็ค option->status พิมพ์ buyr ]

วันนี้ไปที่ร้าน..... เอาเครื่องไปให้เค้าดู และบอกสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด เครื่องเพิ่งซื้อมาได้ 9 วันเอง.... เค้าก็ไม่รับผิดชอบอะไรเลย เค้าบอกไม่รู้ๆ อย่างเดียว เลข mac ไม่รู้จัก... (เราล่ะงง)
เค้าบอกพอเครื่องมาถึง พี่ก็แค่เช็คภายนอก เลข IMEI,PIN เราก็บอกเค้าถ้าพี่เช็ค พี่ก็ต้องเห็นเลขmac ดิ เค้าบอกไม่เห็น มันคืออะไร เป็นความรู้ใหม่ของเค้าเลยนะเนี่ยยยย....
เราถามว่าพี่ ขายของพี่ก็ต้องเช็คดิ เค้าบอกเค้าไม่ได้เช็ค เราอารมณ์ขึ้นเลย.... ถามเค้าว่า ถ้าพี่ไม่เช็คของแล้วเอาของออกมาขายได้ไง เค้าบอกพี่ไม่เคยเช็ค............ ไม่รับผิดชอบกันเห็นๆ (อธิบาย &เถียงกันอยู่นานมาก)
เราบอกขอเบอร์คนที่เอาเครื่องมาส่งได้มั้ย เค้าก็เฉไฉไม่ยอมให้ เราบอกให้เค้าต่อสายให้เดี๋ยวเราคุยเอง ก็ไม่ยอมโทรให้อีก..... เราเลยบอก พี่ถ้าโทรไปก็บอกเค้าด้วยละกัน รอเจอกันในรายการ สรยุทธิ์..... (คือ เราอารมณ์ เสียสุดๆ อ่ะ ฟิวส์ขาดเลยแหละ)
เค้าบอกว่า เอาไปใช้แล้วไม่ต้องสนใจเลข mac ได้มั้ย? คือเราว่ามันไม่ใช่แล้วอ่ะ..... เค้าบอก ตัดสินใจเอาว่าจะรอเครื่องใหม่ หรือขายคืนเป็นมือสองให้เค้า ถ้าขายคืนเค้าหัก 1,000 บาท หักคอกันชัดๆ

เราถามมาหลายที่มาก เอาเครื่องให้เค้าดูแทบทุกที่ ใครๆก็บอกว่าเครื่อง *** บิวท์*** สรุปว่าเราโง่เอง เชื่อคนง่าย... ซึ่งรุ่นนี้มันเลิกผลิตไปนานแล้วว
สรุปก็ต้องยอมเสีย พันนึง เพื่อความสบายใจ และขี้เกียจมาแก้ปัญหาภายหลังง.. พอเราจะขายคืน ยังจะมา หักค่าโน่น ค่านี่อีก(พวกฟิมล์, เคส) ซึ่งตอนซื้อบอกแถม แต่เราก็เถียงเค้านะเค้าเลยยอม ความจริงขายคืน...ของที่แถมเราต้องเก็บไว้นี่ เพิ่งนึกได้....แต่เราดันคืนเค้าไปหมด..เฮ้อ!

ขอเตือนคนที่จะไปซื้อนะคะ ซื้อเครื่องศูนย์ดีกว่าค่ะ และเลือกร้านที่น่าเชื่อถือหน่อยนะคะ ก่อนซื้อก็ศึกษาข้อมูล ให้แจ่มแจ้งไปเลย จะได้ไม่ต้องเสียความรู้สึก เสียเวลา และยังต้องเสียเงินอีก...
เราก็จะคิดซะว่า เช่า บีบีเค้ามาใช้ แต่เช่าแพงหน่อยแถมของก็ไม่ดี ตกแล้วเช่าเค้า วันละประมาณ 100 บาท ..... ไม่คุ้มค่ะ ช่วยๆกันแชร์ หน่อยนะคะ
มีคนบอกมาว่า ร้าน Seven Phone ที่ตึกคอม ชลบุรี นี่ส่วนใหญ่เครื่องในร้านจะเป็นเครื่อง ..บิวท์.. อันนี้เราก็เพิ่งรู้ ก็เห็นว่าคนขายก็น่าตาดี พูดจาดี เราก็นึกว่าจะเอาของดีๆมาขาย แต่ที่ไหนได้......
คนเราทำอะไร ก็ย่อมรู้อยู่แก่ใจ .... อันนี้เราก็ไม่รู้ เพราะเราเป็นคนไปซื้อ เราไม่ใช่คน บิวท์ .... แต่เค้าไม่รับผิดชอบอะไรเลย จริงๆๆ ทางที่ดีอย่าเสี่ยงกับร้านนี้เลยค่ะ....noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 มี.ค. 12, 18:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับบีบี
-แบตบีบีทุกก้อนก็มาจากจีนทั้งนั้น
-ที่ปุ่มกดหลวม คุณก็เป็นคนกดเล่นก่อนที่จะซื้อมาแล้วคุณยังจะเอามาอีกเหรอ
-เครื่องหิ้วทุกเครื่องไม่มีเมมแถมนะครับ
-หน้าจอก็เหมือนกันนะที่บอกว่ามีปัญหาึุณก็เห็นแต่คุณก็เลือกที่จะเอาไปแล้วจะมาว่าเค้าแบบนี้ก็ไม่ถูก
-คนที่ค้าขายทุกคนไ่ม่สามารถบังคับให้คุณซื้อของได้หรอกตัวคุณเองที่เป็นคนเลือกที่จะซื้อออกมาเองแล้วคุณจะไปโทษคนขายได้อย่างไรครับ
เพื่อนผมไปซื้อไอโฟน3มาใช้ได้วันเดียวไม่ถุกใจเอาไปขายคีนเค้าก็หัก1000เป็นเรื่องธรรมดาลองคิดในฐานะที่คุณเป็นคนขายของดิว่าถ้าลูกค้าซื้อของไปแล้วเอามาคืนคุณอยากรับคืนไหมและของชิ้นนั้นจะขายในราคาเดิมได้ไหมก็ต้องปรับราคาเป็นราคามือ2แล้วและคุณยังจะให้เค้าให้ราคาคุณเต็มๆอีกเหรอเห็นใจกันบ้างซิครับถ้าเค้ารู้ว่ามันไม่ดีก็คงไม่นำมาขายให้คุณหรอกใครอยากจะเอาของไม่ดีมาขายเพื่อให้ลูกค้ากลับมาว่าที่หลังหละครับ
---แล้วที่คุณมาประกาศชื่อร้านเค้าเนี่ยะเ้าจะเสียหายขนาดไหนและไหนคุณลองบอกมาดิว่าทางร้านเค้าไม่รับผิดชอบอะไรคุณเลย เราเชื่อว่าเค้าก็ต้องรับผิดชอบอะไรให้คุณบ้างอยู่แล้วเท่าที่เค้าจะให้ได้จริงไหมลองคิดดูละกันนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
นานะ
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 31 มี.ค. 12, 00:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราว่าก้อไช่อย่างที่ความเห็นนะ

q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม