หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: G2012 Mexico และ Ashoka Changemakers จัดการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาโซลูชั่นใหม่  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 12, 13:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

G2012 Mexico และ Ashoka Changemakers จัดการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาโซลูชั่นใหม่ที่ช่วยให้ผู้ยากไร้ได้เข้าถึงบริการทางการเงิน

ลอส คาบอส, เม็กซิโก--19 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์ / อินโฟเควสท์

G2012 Mexico จับมือกับ Ashoka Changemakers จัดการแข่งขันออนไลน์ “G2012 Mexico Financial Inclusion: Innovative Solutions for Unlocking Access” เพื่อเฟ้นหาแนวคิดริเริ่มใหม่ๆจากทั่วโลกที่ทำให้ผู้ยากไร้และผู้ถูกกีดกันสามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้

“การส่งเสริมการเข้าถึงบริการทางการเงินเป็นประเด็นสำคัญที่เม็กซิโกให้ความสนใจ ในฐานะที่เป็นประธานหมุนเวียนของกลุ่ม G20 ในปีนี้” โฮเซ่ อันโตนิโอ มีอาเด (Jose Antonio Meade) รัฐมนตรีกระทรวงการคลังและสินเชื่อสาธารณะของเม็กซิโก กล่าว “การช่วยให้ผู้ยากไร้และผู้ถูกกีดกันได้เข้าถึงเครื่องมือพื้นฐานในการสร้างพลังทางเศรษฐกิจ เช่น สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ การออมเงินและการชำระเงินอย่างปลอดภัย รวมถึงการประกัน เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและช่วยยกระดับมาตรฐานการครองชีพ นอกจากนั้นการเข้าถึงบริการทางการเงินยังเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสร้างความแข็งแกร่งและเสถียรภาพให้แก่ระบบการเงินโลก”

การแข่งขันรายการนี้จะเฟ้นหาโซลูชั่นที่ช่วยสร้างโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินที่มีคุณค่า ราคาไม่แพง ปลอดภัย และครอบคลุม ทุกวันนี้ผู้ใหญ่ประมาณ 2.7 พันล้านคน หรือมากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรวัยทำงานทั่วโลก ไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการเงินได้ ทั้งที่บริการเหล่านี้จะช่วยให้ออมเงินได้อย่างปลอดภัย กู้ยืมเงินได้ในอัตราดอกเบี้ยที่ไม่สูงมาก ชำระเงินได้อย่างมีระบบระเบียบ และทำประกันเพื่อเตรียมรับมือกับความยากลำบากหรือความเสี่ยงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้

บุคคลทั่วไป องค์กรต่างๆ หรือกลุ่มพันธมิตรความร่วมมือต่างๆจากภาคเอกชน สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 12 กันยายน 2555 ที่ changemakers.com/financialinclusion และสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับนโยบายต่างๆ รวมถึงหลักเกณฑ์การประเมินได้ในเว็บไซต์ดังกล่าว

โซลูชั่นที่ดีที่สุดจะได้รับรางวัล 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากธนาคาร Banco Nacional de Mexico (Banamex) และธนาคาร BBVA Bancomer

“Ashoka มีความเชี่ยวชาญยาวนานในการเฟ้นหาและขยายแนวคิดริเริ่มสร้างสรรค์ทางสังคม ซึ่งช่วยสร้างเสริมพลังทางเศรษฐกิจและสนับสนุนการเข้าถึงบริการทางการเงิน” ไดอาน่า เวลส์ (Diana Wells) ประธาน Ashoka กล่าว “เราตื่นเต้นที่ได้สร้างความร่วมมือกับ G2012 Mexico และได้ยกระดับประสบการณ์และความมุ่งมั่นของเครือข่ายของเราในการรับมือกับความท้าทายสำคัญนี้”

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โฮเซ่ อันโตนิโอ มีอาเด รัฐมนตรีคลังเม็กซิโก ได้ประกาศเปิดการแข่งขัน G2012 Mexico Financial Inclusion: Innovative Solutions for Unlocking Access ณ การประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ที่เมืองลอส คาบอส ประเทศเม็กซิโก

เกี่ยวกับ G2012 Mexico
เม็กซิโกดำรงตำแหน่งประธานหมุนเวียนของกลุ่ม G20 ในปีนี้ ซึ่งวาระการเข้าถึงบริการทางการเงินได้เน้นไปที่การสนับสนุนให้มีระบบการเงินที่ครอบคลุมกว่านี้ พร้อมกับให้การศึกษาทางการเงินและคุ้มครองผู้บริโภคทางการเงิน สิ่งที่ท้าทายที่สุดในการเปลี่ยนแนวคิดให้เป็นการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมคือ การกำหนดระเบียบข้อบังคับที่ทันสมัย การพัฒนานวัตกรรมเกี่ยวกับรูปแบบธุรกิจและเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงการสร้างความร่วมมืออย่างแข็งแกร่งโดยเฉพาะกับภาคเอกชน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.g20.org

เกี่ยวกับ Ashoka Changemakers
Ashoka Changemakers เป็นเครือข่ายที่เชื่อมโยงผู้ประกอบการเพื่อสังคมจากทั่วโลกให้มาแลกเปลี่ยนความคิด สร้างแรงบันดาลใจ และให้คำปรึกษาซึ่งกันและกัน Ashoka Changemakers จัดการแข่งขันออนไลน์และเปิดโอกาสให้มีการพัฒนาโอเพ่นซอร์ส Changemakers.com จึงเป็นศูนย์กลางหนึ่งที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกสำหรับการเปิดตัว ปรึกษาหารือ และให้การสนับสนุนแนวคิดต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาสังคมที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วนที่สุดในโลก ทั้งนี้ Changemakers สืบสานการทำงานที่ยาวนานกว่า 3 ทศวรรษของ Ashoka และเชื่อมั่นว่าเราทุกคนสามารถเป็นผู้เปลี่ยนแปลงโลกได้ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.changemakers.com

เกี่ยวกับ Banco Nacional de Mexico (Banamex) และ BBVA Bancomer
Banamex และ Bancomer เป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดในเม็กซิโก ธนาคารทั้งสองแห่งมีสาขารวมกันมากกว่า 3,500 สาขาทั่วประเทศ มีตัวแทนให้บริการทางการเงินเกือบ 19,000 ราย และดูแลบัญชีกว่า 37 ล้านบัญชี นอกจากนั้น Banamex และ Bancomer ยังเป็นผู้บุกเบิกวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงชาวเม็กซิโกที่ไม่มีบัญชีธนาคารและผู้ยากไร้ที่ถูกกีดกันทางการเงิน ธนาคารทั้งสองแห่งพัฒนาโครงการสร้างความรู้ทางการเงินเพื่อเติมเต็มปฏิบัติการการเข้าถึงบริการทางการเงิน และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้เปิดตัวบริการธนาคารบนโทรศัพท์มือถือเพื่อเข้าถึงประชากรในวงกว้างยิ่งขึ้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.banamex.com และ www.bancomer.com

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อ
นาตาลี ซูนิก้า (Natalie Zuniga)
ผู้จัดการด้านสื่อ
Ashoka Changemakers
อีเมล: nzuniga@ashoka.org
โทร: (52155) 54354813

ที่มา: Ashoka Changemakers

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  แข่งขัน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม