Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของวัยรุ่น  (อ่าน 8707 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 12, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของวัยรุ่น


พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวของวัยรุ่น เชื่อว่าคนที่กำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่น และที่ผ่านวัยรุ่นไปหมาด ๆ อาจจะนึกถึงแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งที่เป็นที่รู้จัก ซึ่งแต่ละทีนั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่ก็สามารถดึงดูดใจวัยโจ๋ได้แบบอยู่หมัด มาดูกันว่าแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของวัยรุ่นมีที่ไหนบ้าง

1. สยามสแควร์

ถ้าเอ่ยชื่อ ปทุมวันสแควร์ หลายคนคงจะมีหน้าเป็น? แน่ๆ แต่ถ้าบอกชื่อ สยามสแควร์ เชื่อว่าหลายคนต้องร้องอ๋อ และรู้จักกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นในอดีตหรือวัยรุ่นในปัจจุบัน หลายคนน่าจะเคยไปมาแล้ว

สยามสแควร์เป็นเนื้อที่ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชื่อสยามฯ เป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้งของวัยรุ่นเพราะในสยามสแควร์นั้นมีทุกสิ่งให้เลือกสรร เป็นแหล่งรวมโรงเรียนกวดวิชาแห่งใหม่ไว้กว่า 30 โรงเรียนที่กลุ่มนักเรียนทั้งหลายให้ความนิยม สังคมเด็กแนว หรือในแวดวงทางการธุรกิจการตลาด เป็นสถานที่ที่มีการทดลองสินค้า และกิจกรรมการตลาดแบบแปลกใหม่และเข้มข้นที่สุดแห่งหนึ่ง รวมถึงร้านอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ข้าวแกงราคาถูกจนถึงร้านอาหารแบรนด์ดัง ที่มีให้นักชิมกันจนพุงกาง แต่ที่ทำให้สยามฯ เป็นที่นิยมของวัยรุ่นมากที่สุด เห็นจะเป็นถนนแฟชั่นที่เหล่าวัยรุ่นหนุ่มสาว จนถึงวัยทำงานโปรดปรานมากที่สุด เพราะสยามฯ เป็นแหล่งรวมแฟชั่นหลากหลายทั้งชายหญิง เหมือนหลุดมาจากแคทวอล์คยังไงยังงั้น

สยามสแควร์มีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมสมัยนิยมของไทย โดยมีภาพยนตร์ที่มีฉากหรือเนื้อหาเกี่ยวกับสยามสแควร์ เช่น รักแห่งสยาม และ สยามสแควร์ นอกจากนี้มิวสิกวิดีโอก็นิยมใช้สยามสแควร์เป็นฉากในเรื่อง


2. จตุจักร

ตลาดนัดจตุจักร หรือที่รู้จักกันในนาม J.J. MARKET นอกจากเป็นแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตขงคนไทยแล้ว ยังเป็นที่รู้จักของชาวต่างประเทศอีกด้วยเพราะเป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งตลาดนัดจตุจักรเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็น ซึ่งที่จตุจักรนี้มีจำนวนแผงค้าทั้งหมดมากกว่า 8,000 แผงค้า แบ่งเป็น 27 โครงการ ให้เลือกช้อปกันกระจาย แถมมีอายุการเปิดบริการมายาวนานถึง 60 ปี (ไม่ธรรมดานะเนี่ย)

ที่จตุจักรนี้มีสินค้ามากมายตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ตั้งแต่โซนสัตว์เลี้ยงที่มีตั้งแต่ นก กระรอก สุนัข กระต่าย หรือจะเป็นโซนของคนที่รักธรรมชาติต้องร้องกรี๊ด คือโซนต้นไม้ที่มีให้เลือกมากกว่า 100 ชนิด สำหรับผู้ที่ต้องการหาซื้อเรื่องตกแต่งบ้าน จตุจักรถือเป็นอีกทางเลือกซื้อของตกแต่งบ้านที่เก๋ไก๋ไฉไลอย่าบอกใคร ส่วนคนที่พิศมัยของเก่า ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเก่า ทั้งนิตยสาร หนังสือการ์ตูน หนังสือเตรียมสอบ หรือจะเป็นเครื่องเรือนเก่า ต้องไม่พลาดที่จะไปเดินช็อปปิ้งของหายากได้ที่นี่อย่างแน่นอน รวมถึงสินค้ามือสองที่มีไม่กี่ชิ้นในโลกนี้ สามารถหาซื้อได้ที่สวนจตุจักรแห่งนี้

เสียงจากวัยรุ่นที่มาเดินจตุจักร คือ ร้อน เหนื่อย แต่ชอบ3. ถนนข้าวสาร

ถนนข้าวสาร ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศรู้จักกันเป็นอย่างดี นอกจากจะเป็นที่นิยมการเล่นสาดน้ำในช่วงประเพณีสงกรานต์ ถึงขนาดปิดถนนข้าวสารเพื่อการนี้โดยเฉพาะ โดยมีนักท่องเที่ยวจากมุมโลกต่างแห่กันมาร่วมซึมซับประเพณีที่ดีงามแห่งนี้ วัยรุ่นส่วนใหญ่ก็ไม่พลาดมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ที่นี่เช่นกัน และที่นี่ยังเป็นแหล่งที่พักอาศัยชั่วคราวหรือที่เรียกว่า เกสต์เฮ้าส์

นอกจากนี้ถนนข้าวสารยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารเล็กใหญ่ริมถนน ตั้งแต่อาหารไทย ฝรั่งเศษ หรืออิตาลี ซึ่งแต่ละอย่างนั้นราคาไม่แพงจนเกินไป นอกจากร้านอาหารเลิศรสแล้ว ถนนข้าวสารทั้งกลางวันและกลางคืนยังเป็นแหล่งสินค้าราคาถูกมากมาย เช่น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า กางเกง แผ่นเพลง แผ่นหนัง นาฬิกา ร้านเช่า-ขายหนังสือมือสอง บริการทำผม ทำเล็บ โทรศัพท์ทางไกล โทรศัพท์ทางไกลระหว่างประเทศ ร้านอินเตอร์เน็ต ร้านบริการถักผมที่เป็นที่ฮอตฮิตของทั้งชาวไทยและเทศ นี่ยังไม่รวมแหล่งท่องเที่ยวกินดื่มที่เป็นที่นิยม และมีสไตล์เป็นของตัวเอง เรียกว่านั่งดื่มหรือจะยืนแดนซ์ที่นี่เขาก็มีหมด4. วังหลัง

ตลาดวังหลัง ถือเป็นแหล่งรวมรองเท้าและกระเป๋ามือสอง ที่มีให้เลือกกันอย่างจุใจอยู่ย่านใจกลางเมือง ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลศิริราช สภาพโดยรวมแล้วคล้ายกับสวนจตุจักร โซนเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋ามือสอง เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้า โดยประมาณ ถึง 5 โมงเย็น แต่ถ้าจะให้ช้อปสะใจต้องเป็นวันพุธกลางสัปดาห์ ถ้าจะให้ดีต้องมาก่อนเที่ยงหรือเลยเที่ยงไปแล้ว เพราะบริเวณนั้นจะคลาคล่ำไปด้วยผู้คน

ของที่นี่ราคาถูกเนื่องจากว่าเป็นของมือสอง แต่บางร้านก็แพงมากเพราะเป็นของดีที่ยังอยู่ในสภาพดีพอสมควร ไม่ชำรุดมาก ถ้ามาเลือกซื้อไป ก็เอาไปซ่อมแซมเล็กน้อย ก็จะใช้งานได้ดี ใครอยากได้ของถูก มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่ เด็กเดี๋ยวนี้เก่ง เสื้อผ้าราคาถูกบางตัวที่เรามองว่ามันไม่สวยเอาซะเลย แต่เอามามิกซ์แอนด์แมช ปรับเปลี่ยนบ้าง ก็สามารถเอามาใส่ดูแล้วเป็นเทรนด์ใหม่ด้วย

เนื้อที่ของ “ตลาดวังหลัง” ไม่กว้างมาก เป็นซอยยาวไม่เกิน 3 กิโลเมตรแต่มีตรอก ซอก ซอยแยกไปอีก แต่ไม่มากนัก เดินจนทั่วก็ยังไม่เมื่อยเท่าไหร่ ความสุขของเด็กแนวอยู่ที่ไหน...ก็ที่นี่นั่นเอง


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 มิ.ย. 12, 12:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 5. ตลาดนัดสะพานพุทธ

เป็นตลาดนัดกลางคืนติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาใต้สะพานพุทธ แหล่งช็อปยอดฮิตของวัยรุ่น ที่ขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ทั้งมือ 1 และมือ 2 อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่วัยรุ่นนิยมมาสักลายหรือบอดี้เพนต์ รวมถึงยังเป็นสถานที่ ๆเด็กอาร์ตนิยมมานั่งเกลาผีมือรับจ้างวาดรูป ทั้งภาพเหมือน ภาพล้อเลียน หารายได้พิเศษ แต้ไฮไลท์เด็ดของที่นี่น่าจะเป็น “ไข่ปลาหมึกทอด” ที่กินไปเดินดูของไปก็เพลินดีเหมือนกัน

วันธรรมดาคนไม่เยอะนัก แต่ถ้าปลายสัปดาห์หรือว่าวันหยุดคนจะเยอะมาก ควรไปเที่ยวประมาณ 2-3 ทุ่ม ตลาดสะพานพุทธก็จะขายของหลากหลายเหมือนตลาดทั่ว ๆ ไป แต่ที่นี่จะราคาถูกกว่าที่อื่นเล็กน้อย บางอย่างก็ราคาปกติทั่วไป บรรยากาศตลาดนัดสะพานพุทธก็ถือเป็นไฮไลท์อีกอย่างหนึ่ง เพราะสามารถเดินได้สบาย ๆ เปิดโล่งลมเย็นเดินเสร็จแล้วเหนื่อย ๆ ขึ้นไปนั่งพัก กินลมชมวิวบนสะพานซักพักก็สดชื่นดีเหมือนกัน6. เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด จ.ระยอง เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของสถานที่เที่ยวต่างจังหวัด เพราะมีบรรยากาศที่สงบ สวยงาม บวกกับหาดทรายขาว และน้ำทะเลที่นี่ใสวิ้ง ๆ จนทำให้ใครหลายคนประทับใจไม่รู้ลืมกันมาแล้ว

เกาะเสม็ดแห่งนี้ยังมีอ่าวสวยงามหลายอ่าว ที่ใครมาสัมผัสแล้วเป็นอันต้องมาอีกเป็นครั้งที่ 2 และ 3 ที่เด่น ๆ เห็นจะเป็นที่หาดทรายแก้ว เป็นหาดที่ไม่มีวันหลับใหล เพราะมีกิจกรรมหลากหลายให้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำชมธรรมชาติใต้น้ำ นอนอาบแดดรับรังสีอุลตร้าไวโอเลต พอแดดร่มลมตกก็ดริ้งแอนด์แดนซ์ใต้แสงจันทร์กันแบบโต้รุ่ง เริ่ดสุด ๆ

ไปเสม็ดเสร็จทุกราย หมายความได้ว่า ทุกคนที่มาเที่ยวที่เกาะเสม็ด ล้วนติดอกติดใจทุกราย (อันนี้ คหสต จ้ะ)ที่มา : kapook.com, moohin.com และ wikipedia
ภาพ : อินเตอร์เน็ต
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 มิ.ย. 12, 12:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
645656
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 17 ก.ค. 12, 21:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยไปมายกเว้น สะพานพุทธกับเกาะเสม็ด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
khmmika
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 มิ.ย. 14, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ความจริง ก็เป็นคนชอบเที่ยว กลาง คืน นะ แต่เวลา เหงื่ออก มันทำ ให้มี กลิ่นตัว จนเพื่อ ทัก แต่ดีนะ ได้ ไปเจอแป้ง fic อ่ะ เรย ทำ ให้ กลิ่น ตัว ไม่ มีเรย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้