หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 สถานที่เที่ยวสุดยอดธรรมชาติสร้างในอเมริกา...ดินแดนในฝัน  (อ่าน 9656 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.ค. 12, 11:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
1.เยลโล่สโตน เป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวทุกคนใฝ่ฝัน คุณเคยดูภาพยนตร์เรื่อง 2012 กันหรือเปล่ามีอยู่ตอนหนึ่ง ที่พ่อพาลูกๆเข้าไปในอุทยานและพ่อก็กล่าวว่าที่นี่มีความสวยงามมาก อุทยานแห่งชาติเยนโล่สโตนก่อตั้งโดยสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาและลงนามโดยประธานาธิบดี Grant เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 1872 พื้นที่ส่วนใหญ่ของอุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตรัฐไวโอมิ่ง โดยมีพื้นที่ส่วนหนึ่งอยู่ในเขตรัฐมอนตานาและไอดาโฮ เป็นอุทยานที่มีชื่อเสียงในด้านของสัตว์ป่า และพื้นที่หลายส่วนที่มีความร้อนภายในโลกปรากฏให้เห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตที่เรียกกันว่า Old Faithful Geyser ภูเขา The caldera ถือว่าเป็นภูเขาไฟที่ยังคงประทุอยู่ มันระเบิดด้วยพลังมหาศาลมาแล้วหลายครั้งในช่วงสองล้านปีที่ผ่านมา และมีน้ำพุร้อนขนาดใหญ่เป็นลำดับที่สามของโลก รองจากในประเทศนิวซีแลนด์

2. ไบรซ์แคนยอน ตั้งอยู่ในรัฐยูทาห์สหรัฐอเมริกา มีแท่งหินฮูดู หรือ เสาหินอินเดียนแดง เกิดจากการกัดเซาะของ สภาพลม ฟ้า อากาศ จากตำนานของพวกอินเดียนแดงกล่าวว่า แท่งหินเหล่านี้เกิดจากมนุษย์ที่ต้องคำสาปกลาย เป็นหินนั่นเอง เป็นดินแดนที่สวยงามและน่าค้นหาเป็นอย่างมาก

3.น้ำตกไนแองการ่า แหล่งท่องเที่ยวที่ลือลั่นสนั่นโลก และเป็นแหล่งที่ทำเงินให้กับแคนาดาและสหรัฐอเมริกาปีหนึ่ง ๆ นับจำนวนมหาศาล เพราะสถานที่แห่งนี้ไม่เคยที่จะร้างห่างลาผู้คน ภาพของน้ำตกไนแองการ่าที่ไหลลงสู่ทะเลสาบออนตาริโอ เป็นผืนน้ำขนาดใหญ่ที่ดูเป็นแอ่งนิ่งและสงบอยู่ในแผ่นดินทางสหรัฐอเมริกา แต่ถัดมาที่มีลักษณะเป็นรูปเกือกม้าขนาดใหญ่กลับเป็นภาพของ กระแสน้ำที่หลั่งทะลักลงจากหน้าผาสูงเป็นแนวกว้าง กระโจนลงสู่พื้นเบื้องล่าง และเพราะแรงกระทบที่ตกลงไป ส่งผลให้เกิดละอองกระเซ็นสาดไปทั่วบริเวณ เมื่อกระทบกับแสงแดดที่สาดเข้าใส่ละอองเหล่านั้นจะปรากฏเป็นภาพของรุ้งกินน้ำ ประดับบริเวณน้ำตกอยู่ตลอดเวลา ส่วนความมหึมาของน้ำตกตรงจุดนี้เขาเรียกกันว่า "แคนาเดี่ยนฟอลส์" ส่วนบริเวณชั้นของน้ำตกส่วนล่างลงมา ซึ่งก็เป็นบริเวณที่เป็นชั้นน้ำตก ตกลงไปกระทบพื้นล่าง เป็นระดับแนวยาวขนานกันกับชั้นบนมามีชื่อเรียกว่า "อเมริกัน ฟอลส์"

4. แกรนด์แคนยอน ลาสเวกัส เป็นดินแดนหินผาและหุบเหว ซึ่งหน้าผามีความสูงถึง 1600 เมตร และหุบเหวสูงถึง 450 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ในทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีนักท่องเที่ยวนับแสนๆคนในแต่ละปี และเป็นความมหัศจรรย์ ทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของโลกถูกจัดให้เป็นหนึ่งในอนุรักษ์สถาน แกรนอ์แคนยอนเกิดขึ้นโดยอิทธิพลของแม่น้ำโคโลราโด ไหลผ่านที่ราบสูงทำให้เกิดการสึกกร่อน พังทะลายของหินเป็นเวลา 225 ล้านปีมาแล้ว จนเป็นร่องลึกสลับซับซ้อนนานนับล้านปี เป็นแคนยอนงดงามน่าพิศวงเนื่อง จากผลของดินฟ้าอากาศ ความร้อนเย็นซึ่งมีอิทธิพลรอบด้าน


5.อุทยานแห่งชาติแกรนด์ทีทอน ถ้าขับรถลงมาจาก Yellowstone ไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็จะถึงอุทยานแห่งชาติอีกแห่งหนึ่ง ชื่อว่าอุทยานแห่งชาติแกรนด์ทีทอน (Grand Teton National Park) ที่นี่เต็มไปด้วยภูเขาสูง ๆ ที่มียอดแหลม ๆ เรียงรายกันอยู่ และมีแม่น้ำนิ่งสงบเหมือนกระจก ที่สะท้อนยอดภูเขาทำให้เห็นถึงความสวยงามเหมือนดังภาพวาดในนิยาย


ว๊าว!! เพื่อนๆอยากไปเห็นสถานที่จริงแล้วใช่มั๊ยคะ หากเพื่อนๆสนใจข้อมูลเพิ่มเติมและรูปภาพ สามารถเข้าไปชมได้ที่ http://www.facebook.com/artplanet1997 ^^ อย่าอย่าลืมกด Like ให้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่า« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 ก.ค. 12, 12:23 น โดย artplanet5 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ก.ค. 12, 19:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071 มีรูปป่าวค่ะอยากเห็นรูปสถานที่อะค่ะ q*078

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 26 ก.ค. 12, 19:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น้ำตกไนแองการ่า ฝั่ง แคนาดาค่ะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 27 ก.ค. 12, 12:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นี่คือรูปเยลโล่สโตนค่ะ ถ้ายังไง อยากเห็นรูปมากกว่านี้ อยากให้ เพื่อนๆติดตามที่ http://www.facebook.com/artplanet1997 และฝากกดไลค์ด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
8b
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 ก.ค. 12, 12:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

มีรูป อุทยานแห่งชาติแกรนด์ทีทอน หรือเปล่าค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อเมริกา ฝัน ดินแดน ธรรมชาติ สุดยอด 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม