หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บุกรังผึ้งแห่งความอร่อยที่ Bug & Bee  (อ่าน 347 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ส.ค. 12, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ย่านธุรกิจแถวถนนสีลม ต่างคราคร่ำไปด้วยบริษัท ร้านค้า สถานบันเทิง แหล่งช็อปปิ้ง รวมถึงภัตตาคาร ร้านอาหารมากมาย ที่พากันผุดเป็นดอกเห็ด เพื่อตอบสนองความต้องการแห่งความเจริญ ซึ่งก็สามารถตอบโจทย์ได้ดีซะด้วย แต่หากท้องหิวแล้วจะให้เลือกเข้าร้านอาหารสักร้านหนึ่ง มันคงยากต่อการตัดสินใจหากยังไม่ทราบข้อมูลของร้านนั้น เนื่องจากร้านรวงมันช่างมีมากมายเหลือเกิน ก็คงต้องวัดดวงเลือกเข้ากันสักร้านหนึ่งหากคุณเพิ่งมาถิ่นนี้เป็นครั้งแรก หรือแวะเวียนมาแถวนี้ไม่บ่อยครั้งนัก แต่วันนี้ ความเสี่ยงที่จะพบกับอาหารที่ไม่ถูกใจจะสิ้นสุดลง เพราะเราจะแนะนำอาหารเลิศรส รสชาติถูกใจ ราคาสบายกระเป๋า แถมบรรยากาศดีๆ แถวถนนสีลมให้ได้รู้จักกัน

Bug & Bee ก่อร่างสร้างรังอาหารแห่งความสนุกมานานถึง 8 ปีแล้ว จากสองนักธุรกิจชาวฮ่องกงที่ตกหลุมรักเมืองไทย โดยสร้างสรรค์ความอร่อยเพื่อแบ่งปันชาวไทยให้ได้ลิ้ม ด้วยอาหารสไตล์ฟิวชั่น ไทย ยุโรป และอีกหลายชาติด้วยกัน ซึ่งมีให้เลือกกันมากมายหลายเมนู ล้วนแล้วแต่ชวนน้ำลายสอทั้งสิ้น

นอกจากนี้ ยังมีความครบครันของอาหารทั้งคาว และหวาน รวมทั้งเครื่องดื่มอีกมากมาย เรียกได้ว่าแค่เพียงร้านเดียวก็เอาอยู่

นอกจากความสำราญของอาหารที่มีให้เลือกกันอย่างสนุกปาก สนุกท้องแล้ว Bug & Bee ยังใจดีให้พื้นที่นั่งทำงานด้วยการหย่อนปลั๊กไว้ตามจุด เพียงแค่ขอให้แวะมาอิ่มท้องกันหน่อยก็พอ เพราะสถานที่ภายในร้านกว้างขวาง มีถึงสามชั้น


และแต่ละชั้นนั้นก็ได้บรรยากาศที่แตกต่างกัน ซึ่งขอบอกเลยว่า แค่เพียงลองแวะกันเข้ามาสักครั้งแล้วจะติดใจ ทั้งรสชาติของอาหาร บริการที่แสนเป็นมิตร และบรรยากาศอันอบอุ่น รับรองว่า คุณจะต้องพากันกลับมาหลบมุมที่รังนี้กันอีกอย่างแน่นอนสำหรับเมนูแรกที่อยากนำเสนอเพื่อดับกระหายจากอากาศอันร้อนฉ่าในช่วงนี้คือ Mango Marvel (แมงโก มาร์เวล) สมู๊ทตี้มะม่วงที่หอม หวาน เย็นฉ่ำชื่นใจ ช่วยดับกระหายกันได้ดีกับความหอมหวานจากมะม่วงแท้ๆ รองก้นแก้วกันด้วยสาคูใบเตยเนื้อกรุบๆ โป๊ะหน้าด้วยวิปปิ้งครีมหวานมัน ขอบอกว่า หากเดินเข้าร้าน Bug & Bee แล้วห้ามพลาดกับเครื่องดื่มแก้วนี้เด็ดขาด เพราะมันเปรียบเสมือนเจ๊ใหญ่ที่อยู่คู่ร้านมายาวนาน ขอแค่เพียงได้ลิ้มแล้วคุณจะรู้เหตุผลว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้นตามติดมาด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง Mango Chicken Kiev (ไก่กรอบไส้มะม่วงซอสมายองเนส) ซึ่งเป็นศิลปะแห่งการผสมผสานที่ลงตัวอย่างเหลือเชื่อ เพราะมะม่วงสุกซึ่งเป็นผลไม้ กลับเข้าคู่กันได้ดีกับเนื้อไก่ที่นำมาชุบแป้งทอดกรอบ แล้วสอดไส้ไว้ด้วยซอสมายองเนส มันให้รสชาติที่กลมกล่อม หวานมันกำลังดี และหากเมื่อนำไปแตะน้ำซอสที่เสริฟมาเคียงข้างด้วยแล้ว จะช่วยเพิ่มรสชาติให้มีความเข้มข้นขึ้นอีกเยอะ เรียกว่าเป็นเมนูทานเล่นก่อนออกสตาร์ทที่อร่อยเหาะทีเดียวเมนูต่อมาคือ Lunch Set ซึ่งเป็นโปรโมชั่นของทางร้านในช่วงนี้ มีอยู่ด้วยกัน 5 เซท เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่แวะมาช่วงเวลาอาหารกลางวันพอดี เพราะถือว่าคุ้มสุดคุ้ม แค่จ่ายเพียงหนึ่งร้อยบาทต้นๆ คุณก็จะได้รับประทานชุดอาหารฟิวชั่นหนึ่งอิ่มแบบสบายๆ สำหรับเซ็ทเมนูที่แนะนำคือ Singapore Fried Noodles (ชุดผัดหมี่สิงคโปร์) ซึ่งในเซ็ทนี้ประกอบด้วย สลัดผักโรยหน้าด้วยชีสและน้ำสลัดรสชาติจี๊ดจ๊าดโดนใจ รสชาติแบบยุโรป พร้อมด้วย ผัดหมี่สิงคโปร์ที่รสชาติกลมกล่อมเข้มข้น หอมกลิ่นของพริกหวานที่คลุกเคล้ามากับกุ้งสดเนื้อแน่น และเครื่องปรุงที่ครบรสจนไม่ต้องเติมรสชาติใดอีก ยังไม่จบแค่นั้น ยังมีน้ำซุปไว้คอยซดให้คล่องคออีกด้วย และปิดท้ายเซทกับน้ำชาเย็นชื่นใจ โดยที่ลูกค้าสามารถที่จะเลือกได้ว่า อยากได้เป็นชาเขียว หรือชาดำเย็นตามต่อมาอีกด้วยเมนูสุดฮ็อตคือ Spinach Crepe Lasagna in Italian Tomato Sauce (ลาซานญ่าผักโขมในซอสอิตาเลียน) ซึ่งจุดเด่นที่ทางร้าน Bug & Bee มีนั้น แตกต่างจากที่อื่นอย่างสิ้นเชิง เพราะตัวเด่นในการประกอบอาหารของทางร้าน จะใช้เครปแทนการใช้เส้นทั้งของหวาน และของคาว ไม่ว่าจะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นพาสต้าต่างๆ ตลอดจนแป้งของเค้ก เรียกว่าแปลกแต่เจ๋งเลยทีเดียว เพราะเมนูนี้เป็นของคาว แต่เค้าใช้เครปแทนแผ่นแป้งลาซานญ่าทั่วไป ราดมาด้วยน้ำซอสมะเขือเทศสไตล์อิตาเลี่ยน ซึ่งเพียงแค่ส้อมปักลงไปบนแผ่นเครปเท่านั้น มันก็ยวบลงไปให้เห็นถึงความอ่อนนุ่ม แล้วพอเลี้ยวส้อมเข้าปากด้วยเครปบวกกับผักโขมพอดีคำ มันแทบจะละลายในปากทันที ก็เพราะว่าแป้งเครปมันนุ่มมากทีเดียว ส่วนรสชาติต้องยกนิ้วให้ในความพอดีที่กลมกล่อม เรียกว่าอิ่มนี้ ต้องลืมไม่ลงกันเลยหล่ะมาปิดท้ายกันด้วยเมนูหวานกับ Mango Kiwi Cream Crepe Cake (แมงโก้ กีวี เครปเค้ก) เป็นเค้กมะม่วงที่สอดไส้กีวีแบ่งเป็นชั้นๆ ด้วยเครป แล้วสอดไส้ครีมเนื้อละเอียด ซึ่งแต่ละชั้นอัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบที่ไม่มีการหวง อิ่มอร่อยเต็มคำด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานที่อยู่รวมกันอย่างลงตัว นับว่าเป็นการปิดท้ายการแนะนำแห่งความสุขที่ Bug & Bee เตรียมไว้มอบให้
เมนูที่นำมาฝากกันเป็นเพียงแค่ส่วนน้อยในรังผึ้งแห่งนี้เท่านั้น เพราะความขยันของหมู่แมลงในรังนี้ เค้าสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ออกมาอวดโฉมนักชิมทุกๆ สองเดือนอีกด้วยนะ ขอเพียงแค่แวะมาสักครั้ง คือคำเชิญชวนจากทางร้านที่พร้อมจะมอบบริการอันแสนอบอุ่นให้กับทุกท่าน ทุกวัน เพราะร้าน Bug & Bee เปิดให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หากใช้บริการรถไฟฟ้าจะสะดวกสุด เพราะเพียงแค่ลงที่สถานีศาลาแดง ก็จะถึงร้านพอดิบพอดี ร้านตั้งอยู่บนถนนสีลมช่วงบันไดทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าสถานีศาลาแดงฝั่งโรบินสัน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 26 ส.ค. 12, 09:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ลาซานญ่าน่าทานมาก q*002q*002

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  กองทัพบก  สุขภาพ พื้นที่ ธรรมชาติท่องเที่ยว  ร้านอาหาร bug อร่อย รังผึ้ง 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม