หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 8 ความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่าจะทำให้สวย  (อ่าน 1870 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ต.ค. 12, 12:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

8 ความเชื่อผิด ๆ ที่คิดว่าจะทำให้สวย


เคยไหมกับการนั่งอ่านรีวิวความงาม ได้ยินคำบอกเล่าเรื่องเคล็ดลับความสวย หรือดูโมษณาเครื่องสำอาง - ครีมบำรุงผิวต่าง ๆ แล้วอดคิดกับตัวเองในใจไม่ได้ว่า "วิธีแบบนี้นี่มันไม่ได้ผลชัด ๆ" หรือว่า "นี่มันเพี้ยนสุด ๆ ไปเลย" หรือเพราะคุณเองเคยทำตามมาแล้วจึงได้รู้ว่า ก้าวพลาดสุด ๆ ที่เผลอไปทำตามเข้า และไม่อยากจะให้ใครหลงเชื่อหรือทำอะไรผิด ๆ แบบนี้อีก เราเองก็มีประสบการณ์แบบนี้กับตัวเหมือนกันค่ะ วันนี้เลยอยากลองมาแชร์ให้สาว ๆ ได้ฟังว่า เรื่องความเชื่อผิด ๆ ที่หลงคิดว่าจะทำให้สวยขึ้น (ทั้งที่มันไม่ได้ผลเล้ยย) มีอะไรบ้าง

1. ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ผิวหน้าตอนผิวยังหมาด
เคยอ่านมาจากหลาย ๆ ที่แล้วว่า การทาโลชั่นหรือครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ให้ทาขณะที่ผิวยังชื้นอยู่ จะช่วยล็อคความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ดีที่สุด แต่ความเป็นจริงหลังจากได้ทดสอบด้วยตัวเองมาแล้วพบว่า การทาครีมบนหน้าที่ยังเปียกหมาด ๆ นั้น ไม่เห็นเวิร์คเลยค่ะ เพราะมันจะทำให้ผิวลื่นปรื๊ด ๆ และอะไรก็ตามที่ทาหรือแต่งต่อลงไปหลังจากขั้นตอนนี้ ก็จะไม่ติดผิวหน้าเอาเสียเลยด้วย


2. ใช้ลิปสติกหรือลิปกลอสแทนอายแชโดว์
ใครกันนะที่แอบอ้างว่านี่เป็นเคล็ดลับของเมคอัพอาร์ทิสต์ระดับโลก ที่ใช้ลิปสติกหรือไม่ก็ลิปกลอสแทนอายแชโดว์แต่งหน้าให้เหล่าดาราและนางแบบ นอกจากมันจะไม่เวิร์คเพราะสีสันของตัวลิปสติกหรือกลอสเองไม่ค่อยเข้ากับดวงตาแล้ว (แม้ว่าบางเฉดของสีชมพูหรือแดงจะสามารถดูสวยได้จริง ๆ) เนื้อของลิปสติกกับกลอสก็ยังเหนียวและมันเกินไปสำหรับผิวที่เปลือกตาอีกด้วย


3. ใช้กาวตราช้างลอกสิวเสี้ยน
โอ๊ยย ถ้ามีใครกำลังทำตามอยู่ให้หยุดซะเดี๋ยวนี้ และเลิกทำซะให้เด็ดขาดถาวรเลยนะคะ เก็บกาวถูก ๆ แบบนี้ไว้ติดแจกันแตก ๆ ไว้ซ่อมแซมของเสีย หรืออะไรอย่างอื่นเถอะ นี่มันผิวหน้าของคุณนะคะ บอบบางอย่างกับอะไรดี สารเคมีในกาวก็ไม่ใช่สารบำรุงผิวสักหน่อย ถ้าแพ้มาหน้าเห่อผิวลอก แล้วอย่ามาหาว่าไม่เตือนนะ!


4. ลิปสติกคือไอเท็มของสาวแก่
ความเชื่ออะไรแบบนี้นี่มันเพี้ยนสุด ๆ ไปเลย อาจจะจริงอยู่ว่า เมื่อผู้หญิงสูงวัยขึ้น ก็มักจะยึดอยู่กับการใช้ลิปสติกแค่บางสีและบางเนื้อเท่านั้น แต่มันไม่ได้หมายความว่าลิปสติกทุกประเภท ทุกสี ทุกเนื้อ จะกลายเป็นไอเท็มสำหรับสาวแก่ไปเสียหมด อย่าให้ความคิดผิด ๆ แบบนี้ทำให้คุณต้องปล่อยลิปสติกสี (ที่เคย) โปรด ให้นอนอ้างว้างเดียวดายอยู่ในลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้งเลยนะ


5. ลองสีรองพื้นที่หลังมือ
ยามเห็นสาวๆ ลองสีรองพื้นที่หลังมือแล้วมันขัดหูขัดตา ขัดอกขัดใจจริง ๆ เลยค่ะ ไม่รู้ไปจำมาจากไหนกัน น่าตีจริง ๆ เชียว จากประสบการณ์ตรงของสาวผู้รักการแต่งหน้าหลาย ๆ คน ยืนยันว่ามันไม่เวิร์คค่ะ ไม่เชื่อลองยกหลังมือคุณขึ้นมาทาบกับผิวหน้าเปลือย ๆ ที่ไม่ได้แต่งหน้าก็ได้ แล้วจะรู้ว่าสีผิวที่มือกับที่หน้ามันไม่ได้เหมือนกันเลยจ้า


6. ลอกผิวแห้งด้วยกาวตราช้าง
ข้อนี้ก็เพลียพอ ๆ กับใช้กาวตราช้างลอกสิวเสี้ยนเลยค่ะ อย่างที่บอกว่าสารเคมีในกาวนั้นไม่ได้เป็นมิตรกับผิวของคุณเลยแม้แต่นิดเดียว เมื่อทาไปแล้วลอกออกมามันทำให้ผิวที่ตายแล้วติดออกมาด้วยก็จริง แต่ระวังผิวที่ยังดีอยู่ก็จะหลุดออกมาด้วยนะคะ เป็นแผลเลือดออกซิบ ๆ ล่ะรักษากันยาวแน่ค่ะคราวนี้


7. ถมคอนซีลเลอร์สีอ่อนกว่าผิวเพื่อกลบรอยคล้ำใต้ตา
อย่าได้ใช้คอนซีลเลอร์โบกกลบรอยคล้ำใต้ดวงตาเป็นอันขาด จนกว่าคุณจะมั่นใจว่าสีคอนซีลเลอร์ที่คุณเลือกใช้นั้นเป็นเฉดเดียวกับผิวหน้าของคุณแล้วจริง ๆ (และแค่แตะ ๆ เอาก็พอนะคะ โบกเสียหนาเตอะก็น่าเกลีดเกินไป) ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะได้ลุคแต่งหน้าแบบใหม่ ที่มีจันทร์ครึ่งเสี้ยวขาวนวลลอยเด่นอยู่ใต้ตาก็ได้ อยากรู้ว่าตัวเองมีไหมลองถ่ายรูปหน้าตรงของตัวเองแบบเปิดแฟลชดูนะจ๊ะ


8. ใช้ยาล้างเล็บรักษาสิว
ไม่รู้ว่าใครเป็นต้นตอไอเดียพิลึก ๆ นี้ ที่ให้เอาสำลีชุบน้ำยาล้างเล็บไปเช็ดบริเวณที่เป็นสิว นัยว่าจะช่วยให้สิวยุบและแห้งเร็ว ..แต่ขอเถอะ สารเคมีในน้ำยาล้างเล็บนี้ไม่มีประโยชน์อื่นใดกับใบหน้าเลยจริง ๆ นอกเสียจากเอาไว้ล้างยาทาเล็บเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แถมมันยังมีฤทธิ์ทำให้ระคายเคืองผิวที่บอบบางอย่างรุนแรงด้วย เพราะฉะนั้นถ้าเกิดไปได้ยินเคล็ดลับเพี้ยน ๆ แบบนี้มาจากไหนอย่าได้นึกทำตามเชียวจ้า
แต่ละข้อนี่มีตั้งแต่แปลกเบา ๆ ไปจนถึงเพี้ยนหนัก ๆ ใครอยากสวยจริง ๆ อย่าได้ลองทำตามเชียวนะคะ เสียชื่อสาวสวยผู้รักความงามหมด !


ที่มา : kapook
ภาพ : อินเตอร์เน็ต
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 ต.ค. 12, 16:45 น โดย noojidsai » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ต.ค. 12, 12:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 ต.ค. 12, 13:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*071q*071noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ความเชื่อ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม