หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อินเตอร์ไพพ์ สตีล เปิดตัวเพื่อคนทำงาน เมือง และสังคม  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 12, 17:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดนีโปรเปตรอฟสค์ ประเทศยูเครน--9 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อินเตอร์ไพพ์ สตีล (Interpipe Steel) ซึ่งเป็นโรงหลอมเหล็กไฟฟ้า และเป็นโรงงานโลหะแห่งแรกที่สร้างขึ้นตั้งแต่ยูเครนเป็นเอกราช ได้เปิดตัวขึ้นเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ในเมืองดนีโปรเปตรอฟสค์ ประธานาธิบดีวิคเตอร์ ยานูโควิช (Victor Yanukovich) แห่งยูเครน ได้เข้าร่วมในพิธีเปิดด้วย

อินเตอร์ไพพ์ สตีล เป็นการลงทุนของเอกชนรายใหญ่ที่สุดเพียงเจ้าเดียว นับตั้งแต่ยูเครนได้รับเอกราช โรงหลอมประกอบด้วยเทคโนโลยีการหลอมเหล็กรูปแบบใหม่จาก อิตาเลียน เดนีลี (Italian Danieli) หนึ่งใน 3 ผู้ผลิตอุปกรณ์โลหะแถวหน้า และปฏิบัติงานบนพื้นฐานของการทำงานระดับสากลที่ดีที่สุดในการผลิตเหล็ก การผสมผสานดังกล่าวได้ก่อให้เกิดปรัชญาการผลิตโลหะแนวใหม่ให้กับศตวรรษที่ 21 ซึ่งถือเป็นก้าวใหม่ของวงการอุตสาหกรรมเหล็ก

อุปกรณ์ที่ล้ำสมัย และเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของโรงหลอมเหล็กทำให้บริษัทอินเตอร์ไพพ์ปรับเปลี่ยนการผลิตเหล็กจากเตาหลอมเก่าๆ ซึ่งจะช่วยลดการใช้พลังงานได้ถึง 2.2 เท่า ต่อเหล็ก 1 ตัน ลดมลพิษ 2.5 เท่า และย่นระยะเวลาการใช้ก๊าซธรรมชาติได้ 60 ล้านลูกบาศก์เมตร โรงหลอมเหล็กแห่งนี้จะช่วยให้มีการจ้างงานใหม่อีก 700 ตำแหน่ง

การเปิดตัว อินเตอร์ไพพ์ สตีล จะกลายเป็นประเด็นอ้างอิงในประวัติศาสตร์ทางวัฒนธรรมของยูเครน และเมืองดนีโปรเปตรอฟสค์ ควบคู่ไปกับการมีโรงหลอมเหล็กแห่งนี้ เมืองดนีโปรเปตรอฟสค์ยังมีสัญลักษณ์ใหม่ คือ โครงการศิลปะ “Dnipropetrovsk Sunrise” ของ โอลาเฟอร์ เอลิอัสสัน (Olafur Eliasson) โครงการนี้ประกอบด้วยผลงานชิ้นยิ่งใหญ่ 5 ชิ้น ที่คิดขึ้นโดยศิลปิน ซึ่งจะจัดแสดงอย่างถาวร และเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของโรงหลอม โครงการ Dnipropetrovsk Sunrise ถือเป็นการเปรียบเปรยถึงการฟื้นฟูด้านอุตสาหกรรมของยูเครนขึ้นมาใหม่

นายวิคเตอร์ พินชุค (Victor Pinchuk) ผู้ก่อตั้งบริษัท อินเตอร์ไพพ์ กล่าวว่า “เมื่อเรานึกถึงการก่อสร้างโรงหลอมเหล็กแห่งใหม่นี้ เรามีความฝัน เพื่อการผลิตโลหะที่ล้ำสมัยที่สุดในยูเครน แต่ด้วยวิธีการดำเนินงานของเรา เราตระหนักว่าพวกเราสามารถทำได้มากกว่านี้ และเราได้สร้างโรงหลอมเหล็ก ที่มีการผสมผสานเทคโนโลยี และวัฒนธรรมการผลิตใหม่ๆ กับศิลปะร่วมสมัยเข้าด้วยกัน โรงหลอมนี้เป็นแห่งแรก และแห่งเดียว ที่สร้างขึ้นเพื่อคนงาน เมือง และสังคม และสำหรับผม โรงงานแห่งนี้ยังถือเป็นการให้เกียรติแก่ผู้ชำนาญด้านโลหะกรรมในยูเครนจากรุ่นหนึ่งไปยังอีกรุ่นหนึ่งด้วยเช่นกัน”

นายอเล็กซานเดอร์ คิริชโก (Alexander Kirichko) ซีอีโอบริษัท อินเตอร์ไพพ์ กล่าวว่า “โลหะวิทยาเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมพื้นฐานของเศรษฐกิจยูเครน แต่จงถามตัวคุณเองว่า ผู้สำเร็จการศึกษาปัจจุบันนี้อยากทำงานที่ไหน พวกเขายังคงฝันถึงการเป็นนักกฏหมาย หรือนายธนาคาร แต่ไม่ใช่วิศวกร ผมมั่นใจว่าเราได้สร้างโรงหลอมที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่จบปริญญา ซึ่งพร้อมจะสร้างโลหะวิทยาแห่งยุคใหม่ อยากมาร่วมงานด้วย โรงหลอมมีความทันสมัย และคล่องแคล่ว เหมือนกับพนักงานของเรา วัตถุประสงค์ต่อไปของเราคือการมีพนักงานรุ่นใหม่ และพนักงานที่มีการศึกษาสูงในโรงงานทุกแห่งของบริษัทเรา”

โรงหลอมใหม่แห่งนี้จะเปิดให้เข้าเยี่ยมชม พร้อมการพาชมโรงงาน แขกสามารถทำความรู้จักกับเทคโนโลยีการหลอมเหล็กรูปแบบใหม่ และเพลิดเพลินไปกับผลงานศิลปะร่วมสมัยระดับโลก ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเยี่ยมชมโรงหลอมได้ที่เว็บไซต์ http://www.interpipe.biz

ชมรูปภาพของบริษัทอินเตอร์ไพพ์ สตีล ได้ที่:
https://picasaweb.google.com/103949708125261242474/InterpipeSteelOpening #

ประวัติ

อินเตอร์ไพพ์ สตีล เป็นโรงงานโลหะแห่งแรกที่สร้างขึ้นในยูเครนหลังจากที่ได้รับอิสรภาพเมื่อ 40 ปีก่อน จากการประเมินระดับเทคโนโลยี สภาพแรงงาน และมาตรฐานการปกป้องสิ่งแวดล้อมของโรงหลอมแล้ว โรงหลอมแห่งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงก้าวใหม่ในการพัฒนาอุตสาหกรรมโลหะอย่างชัดเจน มูลค่าการลงทุนทั้งหมดมีจำนวน 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

อินเตอร์ไพพ์ สตีล เป็นโครงการการลงทุนที่สำคัญสำหรับบริษัท อินเตอร์ไพพ์ ซึ่งผลิตเหล็ก และท่อด้วยโลหะของบริษัทเอง การใช้โลหะสำหรับการผลิตท่อไร้รอยต่อของอินเตอร์ไพพ์จะเพิ่มขึ้นถึง 90% เมื่อโรงหลอมมีการผลิตถึงอัตราที่กำหนดไว้ในปี 2557 อัตราการผลิตของโรงหลอมใหม่จะอยู่ที่ 1.320 ตันต่อปี ซึ่งจะทำให้โรงหลอมแห่งนี้กลายเป็นโรงหลอมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรปตะวันออก

อายุเฉลี่ยของพนักงานที่ทำงานในโรงหลอมใหม่อยู่ที่ 31 ปี ประมาณ 76% ของพนักงานอินเตอร์ไพพ์ สตีล มีการศึกษาระดับปริญญา สำหรับบางสาขาวิชาชีพมีผู้สมัครงานถึง 10 คนต่อ 1 ตำแหน่ง พนักงานมากกว่าครึ่งอยู่ในระหว่างการอบรมเพิ่มเติมที่ต่างประเทศ

การเปิดตัวโรงหลอมเหล็กไฟฟ้าจะทำให้บริษัทยกเลิกการใช้เตาหลอมเหล็กที่ล้าสมัยในการผลิตเหล็ก ซึ่งจะช่วยลดการใช้พลังงานได้มากกว่า 2 เท่าต่อเหล็ก 1 ตัน และจะลดการปล่อยมลพิษสู่สภาพแวดล้อมได้ 2.5 เท่า นอกจากนี้ บริษัทอินเตอร์ไพพ์ จะลดการใช้งานก๊าซธรรมชาติลง 60 ล้านลูกบาศก์เมตร

แหล่งข่าว: Interpipe Steel

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม