Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 8 วิชาสุดเท่ในมหาวิทยาลัยสหรัฐฯ  (อ่าน 762 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

8 วิชาสุดเท่ในมหาวิทยาลัยสหรัฐฯ


นักเรียนหลายคนมักจะเบื่อกับวิชาเรียนที่วิชาการเกินไป อยู่ในห้องอึดอัดกับการเรียนที่มีอาจารย์คอยเพ่งเล็ง และการบ้านที่แสนจะน่าเบื่อ หลายมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาได้ปรับปรุงชั้นเรียนเพื่อสร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้ขึ้นในห้องเรียนครับ ส่วนหนึ่งของวิชาเรียนที่หลากหลายในมหาวิทยาลัยทำให้คณาจารย์และนักวิชาการหลายท่านมองเห็นความสำคัญถึงการพัฒนาแนวทางในเรียนรู้ใหม่ๆ เพื่อฝึกความคิดสร้างสรรค์และฝึกการเรียนรู้ผ่านกรณีศึกษาที่น่าสนใจในปัจจุบัน เช่น กรณีของนักร้องนักแสดงและภาพยนตร์ในสังคมพหุวัฒนธรรมครับ

Elite Daily ได้ทำการรวมรวมรายวิชาสุดน่าเรียนจากชั้นเรียนในมหาวิทยาลัยไว้ 8 วิชาด้วยกันครับ เช่นการเรียนรู้ผ่าน You Tube หรือแม้กระทั้งการฝึกฝัปากในชั้นเรียนกฎหมายที่ต้องปะทะและถกเถียงกับผู้พิพากษาแบบในรายการเกมส์โชว์ยอดนิยมทางโทรทัศน์ที่มักจะมีคณะกรรมการมาคิยแสดงความคิดเห็นในรายการชื่อดังต่างๆ เป็นต้นครับ เรามาดูกันดีกว่าว่า 8 วิชาที่น่าสนใจนี้นั้นมีวิชาอะไรกันบ้างครับวิชาที่หนึ่ง : Arguing with Judge Judy: Popular Logic on TV Judge Shows"วิชาการเถียงกับผู้พิพากษาจูดี้ เกมส์โชว์การใช้เหตุผลกับผู้พิพากษา" เป็นไปไม่ได้ที่คุณจะเถียงเพื่อเอาชนะผู้พิพากษาที่เปรียบเสมือนตราชั่งความยุติธรรมสูงสุด แต่ที่ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลี (UC Berkeley) มีความประสงค์ที่จะสร้างความแตกต่างของการเรียนการสอนให้กับนักเรียนเพื่อให้การเรียนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ คุณจะโจมตีบุคลิกภาพเพื่อนของคุณในชั้นด้วยคำพูดสุดเจ็บ มันอาจจะดูเหมือนคุณเป็นคนโง่ที่ไปดูถูกคนอื่นในชั้นเรียนที่ปราศจากเรื่องชนชั้นของเบิร์กลี แต่ทั้งหมดของการเรียนจะตั้งอยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริง


วิชาที่สอง : Nothing But a G Thangดินแดนมหัศจรรย์อย่าง Oberlin College ได้เปิดโอกาสให้นักเรียนสามารถสอนหลักสูตรของตัวพวกเขาเองได้ในหนึ่งภาคการศึกษา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการเรียนในวิชา ประวัติศาสตร์เพลงแร๊พ (Rap Music) และนัยสำคัญในสังคมอเมริกัน (Significance in American society) (หลายคนสงสัยกันจริงว่านักเรียนจะสอนประวัติศาสตร์ของ Snoop Doggy Dogg และ Dr. Dre ได้อย่างไรกัน..)


วิชาที่สาม : Lady Gaga and the Sociology of Fame"เลดี้กาก้าและสังคมวิทยาแห่งความเด่นดัง" วิชานี้ถูกสอนที่ University of South Carolina โดยเรื่องราวทั้งหมดจะอยู่ที่ตัวของเลดี้กาก้า ความหมายและความสำคัญของเพลงของเธอ (หวังว่าสิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิตทุกตัวหรือทุกชิ้นที่ติดอยู่กับชุดของเธอควรได้รับการอ้างอิงถึงที่มาของความเด่นของเธอด้วย..)


วิชาที่สี่ : Kinky Crafts


"หัตถกรรมกุณแจข้อมือ" หลายคนคิดว่างานหัตถกรรมที่น่าสนใจมากที่สุดควรจะเป็นการประดิษฐ์เสื้อผ้า แต่เปล่าเลยสำหรับ Reed College นักเรียนส่วนใหญ่มีความต้องการสร้างสรรค์งานหัตถกรรมของพวกเขา เช่น ปลอกคอหนังหรือกุญแจข้อมือ ซึ่งต้องทำให้เสร็จเพื่อขายหรือไว้ประดับตนเองในช่วงสิ้นเทอมของการเรียนการสอน แล้วคุณจะอายไหมที่จะบอกครอบครัวขอคุณว่าคุณกำลังประดิษฐ์งานสุดจี๊ดอะไรอยู่เพื่อให้ท่านภูมิใจในตัวคุณ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 10:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

วิชาที่ห้า : Harry Potter Litในที่สุดวรรณกรรมสุดคลาสสิกที่สำคัญที่สุดและได้สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนมากว่าสิบปีได้ถูกนำมาปฏิวัติและนำมาเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนการสอนในชั้นเรียน ที่ Ohio State มหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา ที่นี่ก็เป็นหนึ่งในสถาบันที่ได้นำเอาเรื่องราวของพ่อมดแม่มดน้อยเหล่านี้มาบรรจุเป็นหลักสูตรการเรียนการสอน (แต่นักเรียนส่วนใหญ่ต้องรอเป็นระยะเวลานานหน่อยกว่าจะได้เรียนเพราะต้องเปิดจองลงทะเบียนล่วงหน้ากันยาวจากเสียงตอบรับที่ได้มา..)


วิชาที่หก : The Unbearable Whiteness of Barbieที่ Occidental College ได้เปิดสอนวิชาเกี่ยวกับ ลัทธิตุ๊กตาบาร์บี้ ในชั้นเรียน หวังว่านักเรียนที่เรียนวิชานี้จะไม่ก่อให้เกิดเป็นประเด็นทางสังคมมากกว่าแค่การนั่งรถ Lamborghinis ชมพูหวานแหววและการมีผิวสีแทนที่ผิดปกติในผู้ชาย


วิชาที่เจ็ด : The American Vacation


"วันหยุดแห่งชาติอเมริกา" ที่ The University of Iowa ได้เสนอวิชา วันหยุดครอบครัวอเมริกันดั้งเดิม (the traditional American family vacation) หลักสูตรจะประกอบด้วยการเรียนรู้วิธีการจัดการปัญหาที่อึดอัดใจกับเพื่อนของคุณที่หน้าประตูบ้านในวันหยุดหรือแม้แต่คนแปลกหน้า หรืออาจจะเป็นความสุขที่เกินบรรยายเกี่ยวกับการพักผ่อนริมชายหาดกับแสงแดดทอประกายและผู้หญิงแสนสวย


วิชาที่แปด : Learning From YouTube


"การเรียนรู้จากยูทูป" Pitzer College ได้เสนอหลักสูตรวิธีการสอนนักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดด้วยความหลากหลายของผู้สอนและบทเรียนต่างๆ ในยูทูปตั้งแต่การเต้นจนไปถึงเรื่องราวเกี่ยวกับซอฟแวร์คอมพิวเตอร์ ชั้นเรียนนี้จะสอนเกี่ยวกับวิธีการที่จะทำอย่างไรคุณถึงจะไม่ออกจากบ้านของคุณ (เพื่อไปเรียนพิเศษเพิ่มเติม) รวมถึงวิธีการค้นหาบางสิ่งบนยูทูปอย่างชาญฉลาด


บทความ/แปล/เรียบเรียง โดย : ต้นซุง Eduzones
ที่มา : http://blog.eduzones.com/tonsungsook/101258
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 27 พ.ย. 12, 10:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  มหาวิทยาลัย สหรัฐ วิชา 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้