หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "เทนยุ แกรนด์" รุกธุรกิจชิ​งเค้กร้านอา​หารญี่ปุ่น​หมื่นล้าน  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ธ.ค. 12, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นฮอตติดลมบน หน้าเก่า-ใหม่ทั้งในและนอกวงการรุมแย่งเค้ก 11,000 ล้านบาท หลายค่ายแห่ปรับลุค สร้างจุดเด่นร้านอาหารญี่ปุ่นรับกระแสตลาดโต ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ล่าสุด ชวยศ รัตตกุล และเยาวรัตน์ นิรันดร ผู้บริหาร เทนยุ แกรนด์ จึงถือโอกาสนี้ จัดงานเปิดตัวร้านใหม่ภายใต้ชื่อ “เทนยุ แกรนด์” อย่างเป็นทางการ ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัย เรียบหรู ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Enjoy the Best Premium Japanese Foods & Drinks” ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการสัมผัสอาหารญี่ปุ่นชั้นเยี่ยมและบริการชั้นเลิศนายชวยศ รัตตกุล ผู้บริหาร เทนยุ แกรนด์ เปิดเผยว่า “แม้กระแสร้านอาหารญี่ปุ่นจะบูมในตลาดเมืองไทยมานานแล้ว แต่ถึงวันนี้ตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นก็ยังคงเติบโตพุ่งแรงอย่างต่อเนื่อง และขยายตัวมากขึ้นทุกขณะ ทั้งในส่วนของผู้เล่นเดิมรวมไปถึงผู้เล่นหน้าใหม่ๆ ที่กระโดดเข้าสู่ตลาดมากขึ้น โดยช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ทั้งผู้เล่นหน้าใหม่นอกวงการอาหารที่อยากเข้ามาแชร์ตลาด ขณะที่เจ้าเก่าต่างพยายามรุกตลาดและขยายตัวมากขึ้น โดยต้องปรับตัวรับกระแสความต้องการของผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด สำหรับ “เทนยุ แกรนด์” ถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมหนึ่งเดียวที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจสาทร ซึ่งเป็นพื้นที่ของครอบครัวที่มีมูลค่ากว่าหนึ่ง 1,000 ล้านบาท โดยใช้งบประมาณทั้งสิ้นกว่า 20 ล้านบาท สำหรับการรีโนเวทพื้นที่เดิมให้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมสไตล์โคโลเนียลแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เพื่อดึงลูกค้าซึ่งได้เปิดให้บริการเมื่อเดือนมิถุนายน 2554 ที่ผ่านมาแม้จะเป็นค่ายใหม่ในตลาดร้านอาหาร แต่ทาง “เทนยุ แกรนด์” ก็ได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นการรับรู้ในวงกว้างไปสู่กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ซึ่งเป็นกลุ่มคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ระดับ B+ ขึ้นไป โดยล่าสุดได้ถือโอกาสเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จัดงานเปิดตัวร้านอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.ดิสธร วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวัง ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชา เป็นประธานในพิธีเปิด โดยใช้งบหลายล้านบาทเพื่อจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยแสงสีเต็มรูปแบบกับไฮไลท์แห่ปลาบลูฟินหรือเป็นที่รู้จักกันในญี่ปุ่นว่า “มากุโร่” ขนาดกว่า 150 กิโลกรัม โดยมีนางเงือกสาวสวย จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี นำขบวนเข้ามาในร้าน อีกทั้งยังมีการแล่ปลาบลูฟินราคากว่าล้านบาท โดยเชฟชื่อดังพร้อมเสิร์ฟรับรองแขกระดับวีไอพีที่มาร่วมงานได้ลิ้มลองความสดอร่อยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ สอดคล้องกับสโลแกนร้านที่ว่า “Sushi Heaven” (สวรรค์ของซูชิ) ที่สะท้อนให้เห็นว่าลูกค้าทุกท่านที่ได้เข้ามารับประทานอาหารญี่ปุ่นที่เทนยุ แกรนด์แห่งนี้ จะได้ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมที่รังสรรค์จากฝีมือของเชฟผู้มากประสบการณ์ พร้อมด้วยวัตถุดิบที่สดที่สุด ดีที่สุดที่นำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรง และทั่วทุกมุมโลกสดๆ ทุกวัน เปรียบได้กับการรับประทานอาหารชั้นยอดจากสวรรค์ด้านเมนูจานเด่นที่ทางร้านแนะนำคือ ซาชิมิชิ้นโต การันตีวัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่สุดในเมืองไทย ด้วยเอกลักษณ์การสร้างสรรค์โดยฝีมือเชฟชั้นครู และสำหรับคนรักสาเก ทางร้านมีสาเกที่เข้ากันได้ดีกับอาหารญี่ปุ่นให้เลือกสรรนานาชนิด ตอบโจทย์ร้านหรูมีสไตล์ขนานแท้ พื้นที่ร้านออกแบบอย่างเป็นสัดส่วน ด้านล่างสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 150 ท่าน นอกจากนี้ยังมีชั้นบนห้องวีไอพี จำนวน 10 ห้อง ไว้คอยบริการลูกค้าที่ต้องการรับประทานอาหารญี่ปุ่นในบรรยากาศส่วนตัว หรือจะจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในโอกาสพิเศษได้ทุกวัน พร้อมมีที่จอดรถขนาดใหญ่บริเวณหน้าร้าน
สำหรับแผนในปี 2556 นั้น จะเน้นกลยุทธ์รักษาฐานลูกค้าเดิมด้วยการพัฒนาเมนูใหม่ๆ และคงคุณภาพของวัตถุดิบให้อยู่ในระดับที่ลูกค้าพึงพอใจสูงสุด และเพิ่มลูกค้าใหม่ผ่านการบอกต่อและช่องทางการสื่อสารต่างๆควบคู่กับการจัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าในวันพิเศษอย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้สนใจมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่สวรรค์ของ นักชิมใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ได้แล้ววันนี้ โดยจะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น.และ 17.30-24.00 น.โทร 02-632-1777

นอกจากนี้ เทนยุ เกรนด์ จะนำเสนอซอสใหม่ “Tenyuu Handmade Spicy Miso” ซึ่งสามารถใช้ได้กับอาหารทุกประเภท เพื่อให้เป็นซอสที่ใช้ได้ทุกที่ทุกครัวเรือนในอนาคต ทั้งนี้จะเปิดเพิ่มอีก 2 สาขา ที่ทองหล่อ ภายใต้ชื่อ “Yashin” (ยาชิน) ซึ่งเป็นร้านแรกในเมืองไทยที่เสิร์ฟแบบ Omakase (โอมาคาเสะ) สไตล์ระดับ Michelin Stars (มิชลิน สตาร์) ของญี่ปุ่น โดยมีที่นั่งเอ็กซ์คลูซีฟเพียง 12 ที่เท่านั้น และอีกร้านชื่อ “Za Ke” (สาเก) สไตล์โมเดิร์น Izakaya (อิซากายะ) โดยมีสาเกยี่ห้อต่างๆ ให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย คาดว่าจะถูกใจลูกค้าแถบทองหล่ออย่างแน่นอน” ผู้บริหาร เทนยุ แกรนด์ กล่าวทิ้งท้าย


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด (ที่ปรึกษาด้านงานประชาสัมพันธ์)
โทร.02-2842662 แฟกซ์. 02-284-2287,2291 www.kanokratpr.com
คุณกนกรัตน์ วีรานุวัตติ์ E-mail: Kanokrat@kanokratpr.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม