หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บริษัทอาร์ทไพรซ์ขึ้นทะเบียนดัชนี SBF 120 และมีฐานลูกค้าทะลุ 2 ล้านคน  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ธ.ค. 12, 14:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปารีส--26 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังจากที่ตลาดหลักทรัพย์ปิดเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2555 อาร์ทไพรซ์ (Artprice) ได้รับเกียรติขึ้นทะเบียนดัชนี SBF 120 โดยที่ประชุม Scientific NYSE Euronext Committee for Indices ตัดสินใจรับ Artprice.com เข้าสู่ดัชนี CAC Mid 60 และ SBF 120 หลังจากที่มีการทบทวนดัชนีต่างๆใน Euronext Paris ประจำไตรมาส ดัชนี SBF 120 ประกอบด้วยกลุ่มบริษัทจดทะเบียนฝรั่งเศสรายใหญ่ที่สุด 120 บริษัท ซึ่งครอบคลุมถึงกลุ่มบริษัทดัชนี CAC 40 และหุ้นที่มีสภาพคล่องสูงสุดของประเทศ 80 หุ้น

หุ้นอาร์ทไพรซ์มีสภาพคล่องในปัจจุบัน 3.83 ล้านยูโรต่อวัน ซึ่งคำนวณจากวันทำการซื้อขายกว่า 440 วัน (ยอดรวมทั้งสิ้น 1.688 พันล้านยูโร)

เธียร์รี เออร์มานน์ (Thierry Ehrmann) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัทอาร์ทไพรซ์ ประสงค์จะแจ้งให้ผู้ถือหุ้นของบริษัทและตลาดทราบว่า ฐานลูกค้าของอาร์ทไพรซ์ทะลุ 2 ล้านคนแล้วเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2555 ซึ่งเป็นไปตามที่บริษัทคาดการณ์ไว้เมื่อช่วงต้นปี 2555

ในปี 2556 กูเกิลและไป่ตู้ (จีน) จะเข้าถึงฐานข้อมูลทั้งหมดของอาร์ทไพรซ์ได้โดยตรง

ตามที่ระบุไว้ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับล่าสุดของบริษัท ในช่วงต้นเดือนธันวาคม อาร์ทไพรซ์ได้เริ่มให้บริการฐานข้อมูลส่วนใหญ่และสร้างมาตรฐานตลาดศิลปะในรูปแบบฟรีแวร์ออนไลน์ (อนุญาตให้ใช้ซอฟต์แวร์ฟรีแต่มีข้อจำกัดการใช้งานบางประการ) ผ่านกูเกิลและไป่ตู้ (จีน) เป็นหลัก

อาร์ทไพรซ์ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มฐานลูกค้ารายใหม่ๆ (พร้อมกับ logs) ในกรอบของการรวบรวมฐานข้อมูลแบบ Big Data ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2555 โดยปราศจากผลกระทบเชิงลบต่อรายได้หรือกำไรของบริษัท

ปัจจุบันอาร์ทไพรซ์มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ด้วยจำนวน logs กว่า 1.8 หมื่นล้าน logs ซึ่งเป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของหน่วยงานกำกับดูแลในยุโรปและอเมริกา ทำให้บริษัททราบอย่างแน่ชัดว่าลูกค้าแต่ละรายต้องการอะไรและ/หรือครอบครองอะไร ผ่านกิจกรรมการทำ Data Mining ตลอดระยะเวลากว่า 9 ปีที่ผ่านมา และระบบดังกล่าวได้พัฒนาขึ้นโดยการใช้ Big Data

ทุกกระบวนการทางอุตสาหกรรมที่เป็นส่วนประกอบของคลังข้อมูลของอาร์ทไพรซ์ ได้รับการจดทะเบียนและคุ้มครองผ่านการจดสิทธิบัตรกับ Agence de Protection des Programmes (A.P.P. หรือ หน่วยงานป้องกันซอฟต์แวร์)

Lex Google ยังไม่ใช่คำตอบสำหรับเศรษฐกิจดิจิตอลทั่วโลก

กูเกิลและอาร์ทไพรซ์มีความสัมพันธ์ในลักษณะพันธสัญญามาตั้งแต่ปี 2546 อย่างไรก็ดี Lex Google ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่ใช่คำตอบสำหรับเศรษฐกิจดิจิตอลทั่วโลก และในปี 2556 อาร์ทไพรซ์จะจับมือกับกูเกิลและไป่ตู้ (จีน) ในหลายภาษา เพื่อเผยแพร่ข้อมูลตลาดศิลปะที่ฟรีและมีมาตรฐาน 210 ล้านข้อมูลบนโลกออนไลน์ โดยไม่กระทบต่อยอดขายและกำไรของบริษัท นอกจากนั้นยังพร้อมให้บริการผ่านตลาดการประมูลสินค้าระดับมาตรฐานและมีราคาชัดเจน

ความจริงแล้ว ตามเนื้อหาข้อตกลงในสัญญากับกูเกิล ข้อมูลหลายร้อยล้านข้อมูลของอาร์ทไพรซ์ที่ทั้งฟรีและมีมาตรฐาน ได้ให้บริการบนอินเทอร์เน็ตตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 2555 แล้ว

อาร์ทไพรซ์ เป็นผู้นำระดับโลกด้านฐานข้อมูลเกี่ยวกับราคาของผลงานศิลปะและดัชนีต่างๆ โดยมีดัชนีกว่า 27 ล้านดรรชนีและมีผลการประมูลต่างๆที่ครอบคลุมศิลปินกว่า 500,000 คน Artprice Images(R) ให้บริการการเข้าถึงแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับตลาดศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลกแบบไม่จำกัด ซึ่งประกอบด้วยห้องสมุดภาพกว่า 108 ล้านภาพ หรือผลงานศิลปะตั้งแต่ปีพ.ศ.2243 จนถึงปัจจุบัน พร้อมด้วยความเห็นจากนักประวัติศาสตร์ศิลปะของอาร์ทไพรซ์ อาร์ทไพรซ์รวบรวมข้อมูลจากแหล่งประมูลและผู้รับประมูลทั่วโลกกว่า 4,500 แหล่งเพื่อบันทึกเข้าในฐานข้อมูล พร้อมกับเผยแพร่ความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องของแนวโน้มตลาดศิลปะให้แก่สำนักข่าวใหญ่ๆและสื่อสิ่งพิมพ์ทั่วโลกกว่า 6,300 ราย สำหรับสมาชิกจำนวน 2.072 ล้านคนของอาร์ทไพรซ์ (สมาชิกที่ลงทะเบียน) อาร์ทไพรซ์ลงประกาศโฆษณาที่ได้มาตรฐานใน Standardised Marketplace(R) ระดับแนวหน้าของโลก ที่ให้บริการการซื้อขายผลงานศิลปะตามราคาที่กำหนดหรือตามราคาประมูล ภายใต้ข้อกำหนดของกฎหมายวรรค 2 และ 3 มาตรา L 321.3 ของประมวลกฎหมายพาณิชย์ฝรั่งเศส (ข้อมูลจากอาร์ทไพรซ์)

สัมผัสความเปลี่ยนแปลงและโลกของอาร์ทไพรซ์ได้ที่ http://web.artprice.com/video/ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยชื่อดังอย่าง Abode of Chaos

อาร์ทไพรซ์จดทะเบียนใน Eurolist B SBF 120 ที่จัดทำโดย Euronext Paris (SRD long only): ยูโรเคลียร์: 7478 - บลูมเบิร์ก: PRC - รอยเตอร์: ARTF

ข่าวอาร์ทไพรซ์: http://serveur.serveur.com/press_release/pressreleaseen.htm

ติดตามข่าวสารตลาดศิลปะกับอาร์ทไพรซ์ได้ทางทวิตเตอร์: http://twitter.com/artpricedotcom/

ติดต่อ:
โจเซต เมย์ (Josette Mey)
โทร. +33(0)478-220-000
อีเมล: ir@artprice.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ลูกค้า บริษัท 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม