หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ตะลุยถิ่นเยาวราช ลิ้มรสชาติอาหารอร่อยในร้านดัง  (อ่าน 9325 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มี.ค. 13, 00:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เยาวราช ถิ่นฐานส่วนใหญ่ของคนไทยเชื้อสายจีน ที่นี่มีชื่อเสียงมายาวนานโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินที่นี่มีให้เลือกอร่อยได้หลากหลายจริงๆ วันนี้ผมเลยอยากพาทุกคนไป ตะลุยกินร้านดังย่านเยาวราชตามที่ได้จัดอันดับมาครับ

ตะลุยกินร้านดังย่านเยาวราช


ขอบคุณภาพจาก คุณ Kloy สมาชิกเว็บวงใน

1. ฮั่วเซ่งฮง เยาวราช

ร้านอาหารจีนเก่าแก่ในราคาที่ไม่แพงมาก สาขาที่เยาวราชเป็นสาขาแรก และขยายสาขาไปอีกหลายสาขา แต่ถ้าจะให้ได้บรรยากาศต้นตำรับ ก็คงต้องมากินที่สาขาเยาวราชนี่แหละ ยิ่งตอนนี้ที่ร้าน "ฮั่วเซ่งฮง" มีโปรโมชั่นรับวันตรุษจีนด้วยการลดราคาอาหารจานเด็ดหลายรายการเลย เช่น หูฉลามน้ำแดง จาก 300 ลดเหลือ 255 บาท ปูผัดผงกะหรี่ จาก 600 ลดเหลือ 515 บาท ขาห่านอบบะหมี่ จาก 390 ลดเหลือ 335 บาท แล้วยังมีแบบเป็นเซ็ตให้สั่งเพื่อความสะดวกและราคาย่อมเยาอีกด้วย เช่น โต๊ะจีนชุดเล็ก มีอาหาร 6 อย่าง สำหรับ 6-7 คน ในราคาแค่ 1,900 บาท เข้าไปดูรายละเอียด และรายการอาหารอื่นๆ ที่เว็บไซต์ของร้านได้เลย

ไปไม่ถูกไปหาพิกัดร้านกับข้อมูลรีวิวทางนี้ครับ http://www.wongnai.com/r/419pE

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 11 มี.ค. 13, 00:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณภาพจาก คุณ alongkorn สมาชิกเว็บวงใน

2. ยิ้มยิ้มภัตตาคาร

"ยิ้ม ยิ้ม ภัตตาคาร" เป็นภัตตาคารแต้จิ๋วแห่งแรกของเมืองไทย ที่เปิดขายมาแล้วสามชั่วอายุคน เป็นร้อยปีโน่นแน่ะ เก่าแก่ของจริง ดังนั้นถ้าบ้านใครเป็นคนจีนแต้จิ๋วล่ะก็ พาผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านมากินที่นี่ ท่านจะต้องชอบใจแน่ๆ เพราะอาหารบางอย่าง ร้านทั่วๆ ไปไม่มีขายนะ เช่น "ฮื้อแซ" ซาชิมิ หรือปลาดิบแบบแต้จิ๋ว, "แพะเย็น" เมนูที่ทำยาก เพราะถาทำไม่ดี กลิ่นสาบจากแพะจะติดจมูกขึ้นมาเลย ตามมาด้วย "หูฉลามน้ำแดง" และ "หมูหันแต้จิ๋ว" กับเมนูปลา "ปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย" หรือ "ปลาจาระเม็ดนึ่งบ๊วย" แล้วอย่าลืมสั่ง "ข้าวผัดปลาเค็ม" มากินด้วยล่ะ รับรองอากง อาม่า ป๊ะป๊า ม่าม้าจะต้องถูกใจแน่นอน

ลองไปดูรีวิวของร้านดูนะครับ http://www.wongnai.com/r/5286hL
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 11 มี.ค. 13, 00:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณภาพจาก คุณ Kloy สมาชิกเว็บวงใน

3. จกโต๊ะเดียว

ร้านนี้เมื่อก่อน โด่งดังมากๆ ในเยาวราช เพราะทั้งร้านมีอยู่โต๊ะเดียว ประกอบกับราคาค่อนข้างสูง จะไปกินได้ต้องสั่งจองกันก่อน ก็เลยเป็นร้านที่ค่อนข้างจะพิเศษ เหมาะกับโอกาสพิเศษจริงๆ แต่ตอนนี้ เนื่องจากร้านฮอตฮิตขึ้น เลยต้องค่อยๆ เพิ่มโต๊ะ จนเดี๋ยวนี้เพิ่มมา 5-6 โต๊ะกันแล้ว แม้ราคาอาจจะสูง แต่รสชาติ และวัตถุดิบที่ใช้ ทำให้มีคนยอมจ่ายนะเออ เริ่มตั้งแต่ของกินเล่น รออาหารจานหลัก อย่าง แปะก้วยคั่วโรยหอมเจียว ตามมาด้วยเกี๊ยวกุ้งลูกใหญ่ๆ ต่อด้วยเป๋าฮื้อซาชิมิ เป็ดรมควัน ปูสองกระดองนึ่ง ปลาเก๋าต้มบ๊วย และอื่นๆ อีกมากมายตามแต่เฮียจะจัดมาให้ และไฮไลต์เด็ด คือ "ปูนึ่ง" กรรเชียงปูเนื้อแน่นๆ กับเนื้อปูแกะแบบพูนจาน แกะมาให้เสร็จสรรพ กินง่าย แต่ราคาแรงมาก ประมาณครึี่งหมื่น อาหารโดยรวมราคาประมาณจานละ 200 บาท แต่ถ้าเป็นของทะเลก็เป็นพัน สรุปรวมแล้ว ราคาร้าน "จกโต๊ะเดียว" จะอยู่ที่หมื่นต้นๆ ถ้าตรุษจีนนี้จองไม่ทันแล้ว เก็บไว้กินวันรวมญาติ หรือวันพิเศษอื่นๆ ก็ได้

หาข้อมูลร้านนี้ได้นะครับ http://www.wongnai.com/r/118288gp
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 มี.ค. 13, 00:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณภาพจาก คุณ garfield & co..co สมาชิกเว็บวงใน

4. เล่าลี่หูฉลาม

มาถึงเยาวราชแล้ว ถ้าไม่หาร้านที่ขึ้นชื่อเรื่ิงหูฉลามกิน คงเหมือนขาดอะไรไป และถ้าพูดถึงร้านหูฉลามในเยาวราช ร้านที่จะถูกนึกถึงเป็นร้านแรกๆ ก็คงหนีไม่พ้น "เล่าลี่หูฉลาม" แน่ๆ นั่งรถผ่านกี่ทีก็จะเห็นร้านนี้ยังอยู่คงกระพันเสมอๆ ราคาหูฉลามก็ไม่ได้แพงเวอร์ ทั้งที่อาหารเป็นอาหารเหลาะนเนี่ย "หูฉลามเนื้อปูเห็ดหอมน้ำแดง" แค่ 500 บาทเท่านั้นส่วนหูฉลามเยื่อไผ่ หูฉลามเนื้อปู และหูฉลามแผ่น ก็มีหลายระดับราคาให้เลือก ตั้งแต่ 300/ 500/ 800 บาท เสิร์ฟมาในหม้อดิน ควันฉุย โรยถั้วงอกกับผักชีอีกนิดหน่อย อร่อยเด็ด!!! ส่วนเมนูอื่นๆ นอกจากหูฉลาม ก็มี "แพะผัดคึ่นฉ่าย" "โกยซีหมี่" "ปลาหิมะทอดครีมสลัด" "หน่อไม้ทะเลผัดคะน้า" "ขนมจีบ" และ "ออส่วนหอยนางรม" เป็นมื้ออร่อยที่ไม่ทำร้ายเงินในกระเป๋า...เก็บตังค์ไว้แจกแต๊ะเอียลูกหลานดีกว่า

ดูรีวิวกับรายละเอียดร้านที่นี่เองนะครับ http://www.wongnai.com/r/5150od
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 มี.ค. 13, 00:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณภาพจาก สมาชิกเว็บวงใน

5. ภัตตาคารหูฉลาม ไชน่าทาวน์สกาล่า

หูฉลามอีกสักร้าน กับ "ภัตตาคารหูฉลาม ไชน่าทาวน์สกาล่า" เป็นร้านที่ขายหูฉลามน้ำแดงราคาตั้งแต่ 500 บาท ไปยันราคาเป็นหมื่น ใครอยากกินระดับราคาไหน ก็เลือกได้ตามกำลังทรัพย์เลยจ้า และนอกจากจะมีหูฉลามแล้ว ยังมีเมนูเด็ดๆ อีกเพียบ เช่น "หูฉลามสเต็ก" "เป๋าฮื้อคะน้า" "ก้ามปูคะน้า" "หมูหัน" "เป็ดปักกิ่ง" ร้านี้เหมาะจะพาแขกมาเลี้ยงตรุษจีนเป็นอย่างมาก เพราะบรรยากาศและการตกแต่งสไตล์จีนหรูหราใช้ได้ทีเดียว

หาข้อมูลกับเส้นทางร้านไปที่นี่ครับ http://www.wongnai.com/r/2543ct
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 11 มี.ค. 13, 00:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณภาพจาก คุณ danaidai สมาชิกเว็บวงใน

6. ข้าวต้มเป็ดตั้งหงีฮวด

ร้านข้าวต้มเป็ดเก่าแก่ที่อยู่คู่เยาวราชมากว่า 63 ปี ซึ่งแน่นอนว่าอยู่มายาวนานครึ่งศตวรรษขนาดนี้ สูตรที่ใช้ก็ต้องเป็นสูตรคนจีนแต้จิ่วสมัยก่อนที่อร่อยเด็ดมากๆ แน่นอน ซึ่งข้ามต้มเป็ดของร้านนี้ หน้าตาสะอาดสะอ้านสุดๆ เป็นข้าวต้มน้ำใสๆ ใส่เนื้อเป็ดส่วนอกที่ต้มกับน้ำซุปสูตรพิเศษ แล้วใส่ลงมาผสมกับข้าวต้ม เลยไม่มีกลิ่นสาบ เนื้อเป็ดก็นุ่ม มีเลือดเป็ดหั่นเต๋าใส่มาให้ด้วย.....ส่วนอีกเมนูที่ขึ้นชื่อเหมือนกัน คือ "ข้าวต้มกระเพาะหมู" กระเพาะหมูชิ้นใหญ่ที่ต้องเอาไปต้มกับน้ำสะอาดเพื่อดับกลิ่นคาว กลิ่นสาบก่อน แล้วจึงค่อยเอามาเคี่ยวกับน้ำซุปกว่า 2 ช.ม. จนกระเพาะหมูเปื่อยนุ่ม หอมน้ำซุป สั่งมากินคู่กับ "เกาเหลาแห้ง" อันประกอบไปด้วย ขาเป็ด ปีกเป็ด และเครื่องในอย่าง ลิ้นหมู กึ๋น และไส้อ่อนหมู ต้มรวมกับน้ำต้มเป็ดจนเปื่อย นุ่ม และหอมเตะจมูก ราคาก็ไม่แพง แค่ 30 - 40 บาทเท่านั้น เหมาะจะซื้อไปให้ญาติผู้ใหญ่ซดร้อนๆ ตอนเช้าเป็นที่สุด

ลองหาข้อมูลกับพิกัดร้านที่นี่นะครับ http://www.wongnai.com/r/2180AO
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 11 มี.ค. 13, 00:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


7. เล่าตั้ง ห่านพะโล้ (เล่าตั้งลือชื่อห่านพะโล้)
ขอบคุณภาพจาก คุณ Thomas Tang สมาชิกเว็บวงใน

เผื่อบ้านใครอยากสั่งห่านพะโล้มาไว้เจ้าวันตรุษจีน ถ้าสั่งทั้งตัวราคาก็ประมาณตัวละ 900 บาท แต่ถ้าไม่เอาขากับปีกก็เหลือประมาณ 800 บาท (ราคาอาจมีปรับขึ้น โทรไปสอบถามกันก่อนนะ) หรืออยากจะไปกินกันช่วงตรุษจีนนี้ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องเมนู "ห่านพะโล้" ตามชื่อร้านนั่นแหละ สั่ง เนื้อห่านพะโล้ เนื้อหนานุ่ม กรุ่นกลิ่นและรสพะโล้แทรกซึมอยู่ทั่วชิ้นเนื้อ แล้วสั่งเลือดห่านพะโล้ ไส้ห่านพะโล้ แล้วสั่งแกงจืดมะระตุ๋นซี่โครงหมูมาสดให้คล่องๆ คออีกสักชาม ก็ครบเครื่องแล้ว (ลองโทรไปสอบถามที่ร้านกันก่อนว่าหยุดวันตรุษจีนด้วยรึเปล่า)

ไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมของทางร้านที่นี่นะครับ http://www.wongnai.com/r/19364Ud
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 11 มี.ค. 13, 00:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


8. เป็ดตุ๋นเจ้าท่า
ขอบคุณภาพจาก คุณ yui สมาชิกเว็บวงใน

อีกหนึ่งร้านเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อในเรื่องเมนูที่ทำจากเป็ดและห่าน เช่น "เป็ดพะโล้" "ข้าวหน้าเป็ด" "ข้าวหน้าห่าน" "ก๋วยเตี๋ยวเป็ด" "ปีกเป็ด ไส้เป็ดพะโล้" สูตรแบบคนจีน หนังเป็ดและห่านจะเป็นสีดำๆ แต่เนื้อนุ่มมากๆ โรยกระเทียมเจียวมาด้วย และมีผักคะน้าให้กินคู่กันแก้เลี่ยน และยังมีเมนูอื่นๆ ให้สั่งอีกเยอะแยะ ทั้งเมนูปลาและปูปรุงแบบจีน....แล้วอย่าลืมสั่งเมนูเด็ดที่ใครๆ ก็พูดถึง อย่าง "หมี่ผัดผักกระเฉด" เส้นหมี่ผัดกับผักกระเฉด หมูและกุ้ง อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม....ตัวร้านเป็นแค่ตึกแถว แต่รสชาติไม่ใช่แค่ร้านตึกแถว บ้านไหนชอบของดีเก่าแก่สูตรโบราณ ให้รำลึกความหลัง ก็พากันมาร้านนี้เลย

สนใจร้านนี้ไปหาข้อมูลดูนะครับ http://www.wongnai.com/r/70661NN
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 11 มี.ค. 13, 00:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณภาพจาก คุณ Akarapong Ruetairuengnont สมาชิกเว็บวงใน

9. ข้าวหมูแดงสีมรกต

ท่ามกลางข้าวหมูแดงที่ขายกันอยูสมัยนี้ ที่น้ำราดก็เป็นสีแดงๆ แถมยังออกหวานเอามากๆ หมูแดงก็แห้งๆ เราลองไปหาข้าวหมูแดงอร่อยๆ สูตรจีนโบราณที่เยาวราช มากินรับตรุษจีนกันดีกว่า และข้าวหมูแดงที่ร้าน "สีมรกต" ร้านห้องแถวเล็กๆ แห่งนี้ ก็เป็นร้านที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากน้ำราดจะเป็นแบบดั้งเดิมที่สีออกน้ำตาลเข้มๆ และมีรสเค็มๆ หวานๆ แล้ว ข้ามหมูแดงที่นี่ ยังจานใหญ่มากๆ อีกต่างหาก จานใหญ่ชนิดที่ว่า ถ้าคนกินน้อยมา อาจจะกินไม่หมด ข้าวให้มาเยอะ หมูแดงก็หั่นชิ้นใหญ่เบ้ง หมูกรอบ กุนเชียงก็ให้เยอะ ไข่ต้มก็ให้มาทั้งลูกเลย ไม่ใช่ให้มาแค่ครึ่งลูกแบบร้านอื่น แตงกวาก็เยอะราวกับจะถมที่ กินกันอิ่มปล้แน่นอน แล้วอย่าลืมสั่ง "เป็ดตุ๋นมะนาวดอง" หรือ "ต้มมะระกระดูกหมู" ร้อนๆ มาซดให้คล่องๆ คอด้วยนะ เป็นมื้อรับตรุษจีนแบบง่ายๆ แต่ได้ใจในความอร่อย

หาพิกัดร้านกับข้อมูลไปดูที่นี่กันเองนะครับ http://www.wongnai.com/r/8201OM
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 11 มี.ค. 13, 00:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณภาพจาก คุณ Pawin Winwin Hosajakul สมาชิกเว็บวงใน

10. เซี้ย เกาเหลาเนื้อไร้เทียมทาน

ร้านนี้อยู่ตรงเวิ้งนาครเขษม เป็นร้านดูแค่ภายนอกเก่าๆ แคบๆ แต่ขายหมดตั้งแต่เที่ยง และทั้งร้านมีแต่เกาเหลา ทั้งเกาเหลาเนื้อเปื่อย เนื้อกรอบ เนื้อโกเบ เนื้อสด และเครื่องใน ลอยคออยู่ในน้ำซุปสีน้ำตาลหอมฉุย เนื้อทุกอย่าง คัดมาอย่างดี ที่ควรจะกรุบกรอบก็กรอบก็กรอบ ที่ควรจะเปื่อยนุ่มก็นุ่ม สั่งมากินกับข้าวปล่าสักจาน จะเริดมาก เค้าว่าให้เติมซีอิ๊วสูตรหนึ่งตราเด็กสมบูรณ์ ที่วางไว้บนโต๊ะลงไปด้วยนิดหน่อย จะยิ่งอร่อยขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะเลย

ไปอ่านรีวิวกันตามนี้นะครับ http://www.wongnai.com/r/8451yG
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ร้าน เยาวราช 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม