หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คอนโด 56 Leonard Street ผลงานออกแบบโดย Herzog & De Meuron เปิดขายแล้วในนิวยอร์ก  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 มี.ค. 13, 13:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นิวยอร์ก--19 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อาคารที่อยู่อาศัยที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรมและจินตนาการมากที่สุดในแมนฮัทตัน ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดนิวยอร์กซิตี้แล้ว อาคาร 56 ลีโอนาร์ด (56 Leonard) เปิดขายอย่างเป็นทางการ เน้นย้ำภาพลักษณ์ของเมืองนิวยอร์กซิตี้ในฐานะศูนย์กลางนวัตกรรม และการออกแบบสิ่งปลูกสร้าง

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130318/NY78874 )

อาคาร 56 ลีโอนาร์ด สุดอลังการสร้างสรรค์ขึ้นจากฝีมือของเฮอร์ซ็อค แอนด์ เดอ มิวรอน (Herzog & De Meuron) บริษัทสถาปนิก ซึ่งตั้งอยู่ในบาเซล สวิตเซอร์แลนด์ ผู้ชนะรางวัล Pritzker Prize อาคารแห่งนี้เกิดขึ้นจากการพัฒนาร่วมกันของอเล็กซิโก กรุ๊ป แอลแอลซี (Alexico Group LLC) และไฮน์ส (Hines) นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจาก Dune Real Estate Partners LP. Schonefeldtners LP และจัดการเงินทุนโดยโกลแมน แซคส์ (Goldman Sachs)

เคลลี่ย์ เคนเนดี้ย์ แม็ค (Kelly Kennedy Mack) ประธานคอร์โครัน ซันไชน์ มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป (Corcoran Sunshine Marketung Group) บริษัทด้านการตลาด และการขายเพื่อการพัฒนา กล่าวว่า การเสนอขาย 56 ลีโอนาร์ดครั้งแรกได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม 56 ลีโอนาร์ดก็มียอดการจองสูงกว่า 450 ล้านดอลลาร์นับตั้งแต่การเปิดขายเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน และขายห้องชุดไปแล้ว 50%

ไอแซ็ค เซนบาฮาร์ (Izak Senbahar) ประธานอเล็กซิโก กรุ๊ป กล่าวว่า “ตึกรูปทรงโดดเด่นแห่งนี้จะเป็นประติมากรรมสูงระฟ้าในแมนฮัตตัน เรารู้สึกตื่นเต้นที่สามารถนำสถาปัตยกรรมแห่งโลกอนาคตมาตั้งตระหง่านในเมืองแมนฮัตตัน และสร้างสรรค์ห้องพักอาศัยในรูปแบบที่โดดเด่นถึง 145 ห้องในย่านทรีเบ็คก้า”

อาคาร 56 ลีโอนาร์ด
เฮอร์ซ็อค แอนด์ เดอ มิวรอน บริษัทสถาปนิกที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก และยังเป็นผู้สร้างอาคารสำคัญ อาทิ อาคาร “Bird’s Nest” ในปักกิ่ง และพิพิธภัณฑ์ Tate Modern ในลอนดอน ได้ตั้งมาตรฐานใหม่สำหรับอาคารที่พักอาศัยสูงระฟ้าของอเมริกาที่ 56 ลีโอนาร์ด ตึกผนังกระจกแนวตั้ง ที่มาพร้อมกับอพาร์ทเม้นท์ที่เป็นชั้นลดหลั่นกันจะดึงดูดผู้คนด้วยภาพทิวทัศน์ของเมือง และสามารถชมวิวทิวทัศน์ในมุมกว้างจากแมนฮัตตันไปไกลถึงมหาสมุทรแอตแลนติกได้ อาคาร 60 ชั้น สูง 830 ฟุต (253 เมตร) ณ ย่านเชิร์ช สตรีท และลีโอนาร์ด สตรีทในเขตประวัติศาสตร์ทรีเบ็คก้า มีห้องพักอาศัย 145 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องจะมีผังห้องที่แตกต่างกัน รวมถึงมีพื้นที่กลางแจ้งส่วนตัว พื้นที่กลางแจ้งทั้งหมดที่จัดไว้ให้สำหรับห้องพักทั้ง 145 ห้องมีพื้นที่ 45,000 ตารางฟุต (4,181 ตารางเมตร) อาคารแห่งนี้มีล็อบบี้เพดานสูง 18 ฟุต (5.9 เมตร) และทางเดินที่ออกแบบโดยเฮอร์ซ็อค แอนด์ เดอ มิวรอน ผู้พักอาศัยมีลิฟต์ที่ตกแต่งภายในพร้อมให้เลือกใช้บริการ 6 ตัว

ด้วยความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่เป็นประวัติการณ์ระหว่างศิลปิน และสถาปนิก อาคารแห่งนี้ได้รับการสร้างโดยอนิช คาพัวร์ (Anish Kapoor) ผู้ชนะรางวัล Turner Prize ความสัมพันธ์ระหว่างตัวอาคาร และประติมากรรมมีความใกล้ชิดกันเป็นอย่างมาก ซึ่งถือเป็นการทำงานด้วยวัตถุประสงค์ร่วมกันอย่างแท้จริงระหว่างศิลปะ และสถาปัตยกรรม ประติมากรรมที่รังสรรค์โดยคาร์พัวร์จะตั้งตระหง่านอยู่ในนิวยอร์กตราบนานเท่านาน และจะเป็นงานประติมากรรมชิ้นแรกของเขาในนิวยอร์ก

56 ลีโอนาร์ด เป็นบ้านที่อบอุ่น ซึ่งออกแบบโดยเฮอร์ซ็อค แอนด์ เดอ มิวรอน ชั้น 9 และ 10 ของอาคารแห่งนี้มีพื้นที่ 17,000 ตารางฟุต (1,580 ตารางเมตร) ซึ่งประกอบด้วยสระว่ายน้ำขนาดยาว 75 ฟุต (22.86 เมตร) พร้อมเตียงอาบแดดกลางแจ้ง และอ้างอาบน้ำร้อนที่มองเห็นวิวแม่น้ำฮัดสัน ศูนย์ฟิตเนสพร้อมห้องโยคะ ห้องอบไอน้ำ และห้องนวด ลานห้องสมุด ประกอบด้วยห้องชมภาพยนตร์ทั้งในร่ม และกลางแจ้ง ห้องอาหารส่วนตัว ร้านเสริมสวย และ Tribeca Tot Room ซึ่งเป็นลานกิจกรรมสำหรับเด็ก

56 ลีโอนาร์ด จะเป็นอาคารที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดดเด่นเหนืออาคารในบริเวณใกล้เคียงทรีเบ็คก้า ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งร้านค้า ร้านอาหารนานาชาติ และสถานศึกษาที่ดีที่สุด อาคารที่ให้บริการครบวงจรแห่งนี้จะมีแม่บ้าน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชม. รวมถึงที่จอดรถในร่มซึ่งมีทางเชื่อมสู่ล็อบบี้ได้

ห้องพักอาศัย
คอนโดมีเนียมขนาด 2 – 5 ห้องนอนในอาคาร 56 ลีโอนาร์ด จะมีขนาดตั้งแต่ 1,400 ตารางฟุต ไปจนถึง 6,400 ตารางฟุต (130 – 595 ตารางเมตร) พร้อมการตกแต่งที่ออกแบบโดยเฮอร์ซ็อค แอนด์ เดอ มิวรอน ห้องแต่ละห้องมีทางเดินเชื่อมต่อระเบียง และมีผนังกระจกที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ต่างๆในมุมกว้างได้ ไม่ว่าจะเป็น ทิวทัศน์ในเมือง แม่น้ำ สะพาน และอื่นๆ

รายละเอียดและการตกแต่งภายในแตกต่างจากการตกแต่งในอาคารที่อยู่อาศัยอื่นๆในนิวยอร์กอย่างสิ้นเชิง ประติมากรรมของเฮอร์ซ็อค แอนด์ เดอ มิวรอน อาทิ เตาผิงไฟที่สูงจรดเพดานที่ติดตั้งไว้ในห้องขนาดใหญ่ และเฟอร์นิเจอร์ และผลงานศิลปะที่ช่วยเติมเต็มได้อย่างสมบูรณ์ ระเบียง และเทอเรซส่วนตัวกั้นด้วยประตูกระจกขนาดใหญ่สูง 11 – 12 ฟุต ห้องครัวที่สวยงาม ซึ่งมีเคาน์เตอร์แกรนิตสีดำ มันเงาทรงโค้งเลียนแบบแกรนด์เปียนโน หรือทรงรีตั้งอยู่ตรงกลางห้อง พร้อมตู้เก็บของสุดทันสมัย รวมถึงพื้นที่ประกอบอาหาร และพื้นที่สันทนาการที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวในพื้นที่ที่สวยงาม ห้องน้ำตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่ประกอบด้วยโต๊ะเครื่องแป้งทรงรียาว ห้องอาบน้ำฝักบัวส่วนตัว และอ่างอาบน้ำทรงรียาว 6 ฟุต

อาคาร 56 ลีโอนาร์ดจะมีบ้านพักที่งดงามให้บริการอยู่บนหลังดาดฟ้า 10 หลัง ประกอบด้วยบ้านพักชั้นเดียว 8 หลัง และบ้านพักที่มีชั้นลอยพร้อมผนังกระจกสูง 14 ฟุต (4027 เมตร) 2 หลัง ซึ่งสามารถสูดอากาศชมวิวทิวทัศน์ในพื้นที่กลางแจ้ง พร้อมเตาผิงไฟแบบใช้ฟืน และทางเดินส่วนตัวเพื่อไปยังลิฟต์

ห้องชุดมีราคาตั้งแต่ 3.775 ล้านดอลล่าร์ ไปจนถึง 32 ล้านดอลล่าร์ สำนักงานขายตั้งอยู่บนถนน 75 ลีโอนาร์ด สตรีท อยู่ระหว่างโบสถ์ และบรอดเวย์ในทรีเบ็คก้า รับชมข้อมูลเพิ่มเติม หรือ นัดชมโครงการส่วนตัวได้ที่โทร. +1.212.965.1500 หรือเว็บไซต์ www.56leonardtribeca.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

แอนนา ลาพอร์ท
Rubenstein Associates
อีเมล: Alaporte@rubenstein.com
โทร. +1-212-843-8048

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คอนโด ออกแบบ street ผลงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม