หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ยกระดับบริการขนส่งสินค้าภายในทวีปเอเชีย  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 13, 07:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--11 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ทำเวลาในการขนส่งดีขึ้น และเพิ่มเครือข่ายระหว่างเอเชีย-สหรัฐอเมริกา และภายในเอเชีย
- จัดส่งสินค้าถึงมือผู้รับในวันถัดไปสำหรับลูกค้าในญี่ปุ่นที่ส่งของไปยังสหรัฐอเมริกา
- บริการเครื่องบินขนส่งสินค้าระหว่างสหรัฐอเมริกา-ญี่ปุ่น แบบไม่หยุดพักระหว่างทาง เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการขนส่งสำหรับลูกค้าในทวีปอเมริกาที่ส่งของไปยังโตเกียว
- เพิ่มความถี่ของเที่ยวบินขนส่งสินค้าไปยังออสเตรเลีย

ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส (DHL Express) ผู้ให้บริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศชั้นนำของโลก ยกระดับบริการขนส่งระหว่างทวีปและภายในเอเชียครั้งใหญ่ ด้วยการเพิ่มเครื่องบินลำตัวกว้าง (Wide-Bodied Aircraft) ในเครือข่ายการขนส่งทั่วโลกของบริษัท พร้อมกับปรับปรุงการเชื่อมโยงการขนส่งภายในเอเชีย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าในเส้นทางการค้าหลักๆ โดยเฉพาะระหว่างทวีปอเมริกากับเอเชีย โดยจะเริ่มเปิดตัวบริการที่ได้รับการยกระดับเหล่านี้ในช่วงสิ้นเดือนเมษายน 2556

(ภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/04/08/20130408185606379415.html )
(โลโก้: http://www.prnasia.com/sa/2010/09/02/20100902467742-l.jpg )

เจอร์รี่ ชู (Jerry Hsu) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “การนำเครื่องบินขนส่งสินค้าประสิทธิภาพสูงมาใช้และกำหนดตารางบินอย่างมีกลยุทธ์ จะเป็นประโยชน์โดยตรงหลายประการต่อตลาดต่างๆ ใน 3 ทวีป มีการคาดการณ์ว่าการค้าระหว่างเอเชียกับสหรัฐอเมริกาจะขยายตัว 10% ต่อปีจนถึงปี 2563 (หมายเหตุ 1) เราจึงยกระดับบริการและเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งระหว่างเอเชียกับสหรัฐอเมริกา เพื่อรองรับการเติบโตทั้งสองฟากฝั่งของเส้นทางการค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก การที่ดีเอชแอลเพิ่มการเชื่อมโยงและประสิทธิภาพการขนส่งจะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด”

การยกระดับเครือข่ายครั้งใหญ่ในครั้งนี้ประกอบด้วย หนึ่ง การเชื่อมโยงโดยตรงระหว่างญี่ปุ่นกับศูนย์กลางการขนส่งในทวีปอเมริกาของดีเอชแอลที่เมืองซินซินเนติ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะมีเที่ยวบินจากนาโกย่า ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น ไปยังซินซินเนติทุกวัน เพื่อรองรับบริการจัดส่งสินค้าในวันถัดไปไปยังสหรัฐอเมริกาจากทุกจุดในญี่ปุ่นที่ดีเอชแอลให้บริการโดยตรง ขณะเดียวกันเที่ยวบินขากลับจากซินซินเนติไปยังโตเกียวจะรองรับการจัดส่งสินค้าภายใน 2 วันสำหรับลูกค้าในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และละตินอเมริกา ที่ส่งของไปยังเมืองหลวงของญี่ปุ่นและเมืองอื่นๆ โดยรอบ เส้นทางบินทั้งสองจะให้บริการโดยเครื่อง Boeing 747-400 ซึ่งบรรทุกสินค้าได้มากกว่า 100 ตัน

สอง ดีเอชแอลจะเพิ่มความถี่ของการขนส่งสินค้าด้วยเครื่องบินลำตัวกว้างไปยังออสเตรเลียอีกสองเท่า จาก 2 วันต่อสัปดาห์เป็น 4 วันต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ การใช้ประโยชน์สูงสุดจากเครือข่ายการขนส่งระหว่างทวีปและการกำหนดเส้นทางขนส่งผ่านญี่ปุ่น จะทำให้บริษัทสามารถขนส่งสินค้าระหว่างสหรัฐอเมริกา-ออสเตรเลียได้ทุกวัน ขณะเดียวกันก็ขนส่งสินค้าจากตลาดหลักๆ ในเอเชียไปยังออสเตรเลียได้ทุกวัน เส้นทางนี้จะให้บริการโดยเครื่อง Boeing 767-300ERF ลำตัวกว้างใหม่เอี่ยมสองลำ ซึ่งแต่ละลำบรรทุกสินค้าได้มากกว่า 55 ตัน

นอกจากนั้นยังมีเครื่องบินลำตัวกว้างลำใหม่อีกหนึ่งลำสำหรับขนส่งสินค้าระหว่างไทเป อินชอน (เกาหลีใต้) และนาโกย่า (ญี่ปุ่น) เพื่อรองรับการขนส่งด่วนภายในภูมิภาค และเมื่อเชื่อมโยงกับเส้นทางบินนาโกย่า-ซินซินเนติ ก็จะทำให้ลูกค้าในตลาดเอเชียทั้ง 3 แห่งสามารถส่งสินค้าไปยังสหรัฐอเมริกาได้

ฌอน วอลล์ (Sean Wall) รองประธานอาวุโส ฝ่ายเครือข่ายปฏิบัติการและการบิน บริษัท ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “การพัฒนาเครือข่ายจะช่วยร่นเวลาในการขนส่งสินค้าจาก 3 ตลาดใหญ่ในเอเชีย ได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไต้หวัน ไปยังสหรัฐอเมริกา การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ยังช่วยรองรับบริการขนส่งสินค้าในวัดถัดไปไปยังสหรัฐอเมริกาจากทุกจุดในญี่ปุ่นที่ดีเอชแอลให้บริการ นอกจากนั้นเรายังปรับปรุงการเชื่อมโยงระหว่างญี่ปุ่นกับออสเตรเลียขนานใหญ่ นอกเหนือจากประโยชน์ที่กล่าวถึงข้างต้นแล้ว การลงทุนครั้งนี้ยังเป็นรากฐานสำหรับการขยายตัวอย่างต่อเนื่องในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วย”

เครื่องบินขนส่งสินค้า Boeing 747-400 และ Boeing 767-300ERF แบบลำตัวกว้าง จะบริหารโดยโพลาร์ แอร์ คาร์โก เวิลด์ไวด์ (Polar Air Cargo Worldwide) ซึ่งเป็นสายการบินพันธมิตรของดีเอชแอล

หมายเหตุ 1: Beyond Asia: new patterns of trade,Ernst & Young, http://www.ey.com/Publication/vwLUAssets/Beyond_Asia:_new_patterns_of_trade_in_Asia-Pacific/$FILE/Beyond%20Asia%20-%20new%20patterns%20of%20trade.pdf

ดีเอชแอล – ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก

ดีเอชแอล เป็นผู้นำระดับโลกทางด้านอุตสาหกรรมลอจิสติกส์ และ “ผู้ให้บริการลอจิสติกส์ระดับโลก” มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านบริการขนส่งด่วนระหว่างประเทศ การขนส่งทางอากาศ ทางทะเล และทางบก ตลอดจนโซลูชั่นด้านลอจิสติสก์ต่างๆ และบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ปัจจุบันดีเอชแอลมีเครือข่ายเชื่อมโยงครอบคลุมมากกว่า 220 ประเทศและอาณาเขตต่างๆทั่วโลก ด้วยบุคลากรกว่า 285,000 คนทั่วโลกที่พร้อมมอบบริการที่รวดเร็ว วางใจได้ และเกินความคาดหวังของลูกค้าโดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงานระดับท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญ ทั้งนี้ ดีเอชแอลได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสังคมโดยการสนับสนุนการปกป้องสภาพภูมิอากาศ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากภัยพิบัติ และการส่งเสริมด้านการศึกษา

ดีเอชแอล เป็นส่วนหนึ่งของ ดอยช์ โพสต์ ดีเอชแอล โดยกลุ่มบริษัทมียอดรายได้กว่า 55,000 ล้านยูโรในปี 2555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ขนส่งสินค้า ทวีปเอเชีย เอ๊กซ์ ดีเอชแอล 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม