หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิปเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Bluetooth(R), WI-Fi(R) and ZigBee(R) ใหม่ในสายผลิตภัณฑ์  (อ่าน 63 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 เม.ย. 13, 07:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผลิตภัณฑ์ใหม่ประกอบไปด้วย PIC32 Bluetooth Digital Audio Kit, โมดูล Wi-Fi พร้อมฟีเจอร์ที่หลากหลาย, IEEE 802.15.4 และคุณสมบัติด้านวิทยุ, โมดูล Bluetooth และ Wi-Fi ที่สามารถทำงานร่วมกับ XBee(R)

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (Microchip Technology Inc.) (NASDAQ: MCHP) ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก ตลอดจนโซลูชั่นอนาล็อก สัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ประกาศในวันนี้ถึงการเพิ่มสายผลิตภัณฑ์เอ็มเบดเด็ดแบบไร้สายที่สำคัญ โดยผลิตภัณฑ์ Bluetooth(R) ใหม่ประกอบไปด้วย PIC32 Bluetooth Audio Development Kit ที่นำเสนอในรูปแบบโมดูล สแต็ก(stacks) และ CODEC และซ็อคเก็ตโมดูลที่สามารถทำงานร่วมกับ XBee(R) พร้อม stacks ในตัว การนำเสนอ WI-Fi(R) ใหม่ประกอบไปด้วยโมดูลไว-ไฟ IEEE 802.11b/g พร้อมซอร์ซโค้ด TCP/IP ฟรีที่มีฟีเจอร์ที่หลากหลายของไมโครชิปที่ทำงานบนอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก PIC(R) เพื่อให้ทำการกำหนดค่าได้ง่ายขึ้น รวมทั้งซ็อคเก็ตโมดูลที่สามารถทำงานร่วมกับ XBee(R) พร้อม stacks ในตัวสำหรับการใช้งานที่ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ไมโครชิปยังเปิดตัวชิพที่รองรับคลื่นวิทยุความถี่ 2.4GHz ที่ใช้พลังงานต่ำ รองรับการสื่อสารตามมาตราฐาน IEEE 802.15.4 และ มาตราฐานเฉพาะ(proprietary) ภายในชิพตัวเดียวกันเป็นครั้งแรก (จาก 125 kbps เป็น 2 Mbps) ซึ่งรวมไปถึง ZigBee(R), MiWi(TM) และ โปรโตคอลอื่นๆ

(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/04/02/20130402174950873462.html )
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2013/04/02/20130402175312437793.html )

สามารถชมการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างรวดเร็วได้ที่: http://www.microchip.com/get/3FSJ

“ไม่ว่าคุณจะออกแบบเครือข่ายไร้สายสำหรับการใช้บลูทูธ, ไว-ไฟ, ZigBee หรือหลายๆโปรโตคอล ไมโครชิปมีทุกอย่างสำหรับคุณ” สตีฟ คาร์ลเวลล์ ผู้อำนวยการแผนกผลิตภัณฑ์ไร้สายของไมโครชิปกล่าว

มีเครือข่ายไร้สายหลายเครือข่ายที่ถูกออกแบบให้ต้องทำงานโดยใช้พลังงานต่ำมาก ยกตัวอย่างเช่น เครือข่ายเซ็นเซอร์ไร้สายสำหรับระบบอัตโนมัติภายในบ้านและโรงงานที่ใช้ไฟจากแบตเตอรี รวมทั้งรีโหมดคอนโทรลบนมาตรฐาน ZigBee RF4CE เครื่องรับ-ส่งวิทยุ 2.4 GHz IEEE 802.15.4 MRF24XA รุ่นถัดไปของไมโครชิปนำเสนอการทำงานที่ใช้กระแสไฟต่ำในช่วง 1.5-3.6V และใช้พลังงานเพียง 13 mA จึงช่วยให้แบตเตอรีมีอายุการใช้งานหลายปี อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นวิทยุเครื่องแรกของไมโครชิปที่สามารถรองรับได้ทั้ง IEEE 802.15.4 และอัตราข้อมูล (จาก 125 kbps เป็น 2 Mbps) ซึ่งรวมไปถึง ZigBee(R), MiWi(TM) และโปรโตคอลอื่นๆ

นักออกแบบบางรายต้องการวิธีที่สะดวกในการเปลี่ยนการออกแบบ 802.15.4 ไปเป็นทั้งไว-ไฟหรือบลูทูธ เพื่อให้สามารถเข้าถึงได้จากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตหรือการเชื่อมต่อเข้ากับอินเตอร์เน็ต รวมทั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น เครือข่ายเซ็นเซอร์ไร้สาย การควบคุม/ติดตามผลจากทางไกลและการประเมินผล และการแทนที่เคเบิ้ล M2M ภายในบ้าน เชิงพาณิชย์ และอุตสาหกรรม โมดูลซ็อคเก็ตไว-ไฟและบลูทูธในตระกูล RN XV นำเสนอการเชื่อมต่อที่ได้รับการรับรองสำหรับซ็อคเก็ต ZigBee ใดๆ เพื่อให้การออกแบบง่ายขึ้น stacks ได้ถูกรวมไว้ในโมดูล และสามารถกำหนดค่าผ่านทางคำสั่ง ASCII อย่างง่าย ตลอดทั้งสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ MCU ใดๆผ่านอินเทอร์เฟซแบบอนุกรม

นักออกแบบอื่นๆที่ต้องการเพิ่มฟังก์ชั่นไว-ไฟ เช่น เว็บเซิร์ฟเวอร์ที่สมบูรณ์แบบและอีเมลผ่านทางซอร์ซโค้ดของ TCP/IP stacks ที่สามารถกำหนดค่าได้ที่มีอยู่ในหนึ่งในอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก PIC หลายชิ้น โมดูลซ็อคเก็ต MRF24WG0MA/MB ที่ได้รับการรับรองและใช้พลังงานต่ำสามารถเชื่อมต่อได้กับอัตราข้อมูล IEEE 802.11b/g ทั้งหมด ไปจนถึง 54 Mbps และเป็นผลิตภัณฑ์แรกของไมโครชิปที่รองรับได้ถึง 5 Mbps ซึ่งได้นำเสนอมาตรฐานในการเปลี่ยนระบบที่เข้ากันได้สำหรับผู้ที่ใช้โมดูลไว-ไฟในปัจจุบันของไมโครชิปที่ต้องการเพิ่มความเร็วหรือเพิ่มแอคเซสพอยท์ที่สามารถทำงานร่วมกันได้ ตลอดทั้งการเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ

Bluetooth digital audio กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วสำหรับการใช้งานปริมาณมาก เช่น อุปกรณ์เสริมต่างๆสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต รวมถึง audio sound bars เพื่อรองรับความต้องการดังกล่าว นักออกแบบต้องอาศัยแพลตฟอร์มสำหรับพัฒนาที่มีความคุ้มค่าและให้เสียงคุณภาพสูง ซึ่งอุปกรณ์ควบคุมขนาดเล็ก PIC32 แบบ 32 บิต ของไมโครชิป ตอบสนองความต้องการได้ด้วยแพลตฟอร์มประสิทธิภาพสูงสำหรับการพัฒนา digital audio playback ที่มีคุณภาพสูงและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้งนี้ PIC32 Bluetooth Audio Development Kit ชุดใหม่ล่าสุดนั้น พัฒนามาจาก stack-integrated Bluetooth audio module ที่มีอยู่เดิม รวมกับ Bluetooth HCI transceiver module ตัวใหม่ที่มีต้นทุนต่ำและผ่านการรับรองจากตัวแทน โดยอิงจากโปรไฟล์ของ standard radio, AVRCP และ A2DP Bluetooth ที่พัฒนาขึ้นสำหรับ PIC32 โดยเฉพาะ รวมถึง audio CODEC ที่ทันสมัยและได้มาตรฐานอย่าง SBC, AAC และ MP3 นอกจากนี้ PIC32 Bluetooth Audio Development Kit ยังใช้ได้กับ stacks เดิมของไมโครชิปที่ผลิตขึ้นเพื่อ iPod(R) and Android(TM) การทำงานร่วมกันเช่นนี้ก่อกำเนิดเป็นแพลตฟอร์ม เพื่อการพัฒนาอเนกประสงค์อันทรงพลัง อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นและความสามารถในการปรับเปลี่ยนสูง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม