หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แฉรบ.ระบายข้าวเน่า ผ่านร้านถูกใจ ปูด 3บริษัทเอี่ยวทุจริตแบ่งผลประโยชน์  (อ่าน 748 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 เม.ย. 13, 17:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
...น่าเห็นใจชาวบ้านข้าวดีๆนายทุนเอาไว้ขายเอาไว้กิน แต่พอข้าวเน่าเอามาแจกเอามาขายคนไทย..น่ารักไหม๊ครับพี่น้อง..
จำนำข้าว(เน่า)ส่งกลิ่น! ปชป.แฉ..โยงข้าวแจก ระบายผ่าน'ร้านถูกใจ' โยงใย'3บริษัท-รัฐมนตรี'
“หมอวรงค์” เปิดคลิป“คนพิษณุโลก” ถาม นายกฯกินข้าวเน่าได้หรือไม่ จี้ “ปู-บุญทรง” แจงทำไมปชช.ต้องกินข้าวเน่า “มัลลิกา” แฉรบ.ระบายข้าวเน่า ผ่านร้านถูกใจ หวั่นเป็นอันตรายต่อปชช. ปูด 3บริษัทเอี่ยวทุจริตแบ่งผลประโยชน์ร่วมกับนักการเมือง

วันที่ 30 เม.ย.2556 ที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ แถลงพร้อมเปิดคลิปชาวบ้าน หมู่ 2 ตำบลบึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก ที่ได้รับแจกข้าวบรรจุถุงละ 5 กิโลกรัม เขียนกำกับไว้ว่า “ด้วยความห่วงใยและปรารถนาดีจากคณะกรรมการนโยบายข้าวแห่งชาติ(กขช.) ตามโครงการข้าวสารช่วยเหลือประชาชน ประทับตรา อ.ต.ก. และกระทรวงเกษตรฯ”โดยเนื้อหาในคลิป มีชาวบ้านตั้งคำถามถึงรัฐบาลว่า “เอาข้าวเน่ามาให้ประชาชนกินทำไม ขนาดหมายังไม่กินเลย แล้วนายกฯกินได้หรือไม่ ถ้านายกกินได้ ประชาชนก็กินได้ แต่ถ้ากินไม่ได้ประชาชนก็กินไม่ได้ ถามนายกฯปูเอามาให้คนกินหรือให้หมากิน ชาวบ้านเป็นคนไม่ใช่หมา”โดยน.พ.วรงค์ กล่าวว่า ตนทราบว่ามีนักการเมืองท่านหนึ่งที่เป็นรัฐมนตรี ภาคเหนือตอนล่าง นำข้าวบรรจุถุงมอบให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนำมาแจกชาวบ้านจ.พิษณุโลก เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้น แสดงว่ามีข้าวเน่าในโครงการรับจำนำ เหมือนที่ตนได้เคยออกมาเปิดเผยต่อสาธารณชนไปก่อนหน้านี้ และขอตั้งข้อสังเกตถึงการจ่ายค่าปรับปรุงข้าวก่อนบรรจุถุงในราคา 26 บาทต่อถุงว่า น่าจะมีการทุจริตเกิดขึ้น เพราะหากมีการปรับปรุงข้าวจริง จะไม่เกิดปัญหาเช่นนี้ จึงมีความเป็นไปได้ที่บริษัทที่ได้รับงานปรับปรุงข้าวจากกระทรวงพาณิชย์ จะไม่ได้ปรับปรุงข้าวจริง"จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลตรวจสอบคุณภาพข้าวถุงทั้งหมด ที่แจกชาวบ้านว่า มีเชื้อราที่เป็นอันตรายต่อประชาชนหรือไม่ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อประชาชน เพราะรัฐบาลโกหกประชาชนมากเกินไปแล้ว เนื่องจากพบว่ามีการนำข้าวรังหนอนมาบรรจุถุง และขอเรียกร้องไปยังนายบุญทรง เตยาภิรมย์ รมว.พาณิชย์ และนายกฯ ออกมาชี้แจงว่า ทำไมปล่อยให้ประชาชนต้องกินข้าวเน่า"น.พ.วรงค์ กล่าว

“มัลลิกา”แฉรบ.ระบายข้าวเน่า ผ่านร้านถูกใจ ปูด 3บริษัทเอี่ยวทุจริตแบ่งผลประโยชน์

ที่พรรคประชาธิปัตย์ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงพร้อมนำถุงข้าวสารที่ได้รับการร้องเรียนมาจากชาวบ้านเขตบางพลัด กทม.มาประกอบการแถลงข่าว โดยน.ส.มัลลิกา ระบุว่า ซื้อมาจากร้านถูกใจ ของกระทรวงพาณิชย์ โดยตนได้รับการร้องเรียนมาว่า ข้าวบรรจุถุงดังกล่าวปนเปื้อนข้าวเมล็ดสีดำ และมีเชื้อราปะปนอยู่ โดยข้าวส่วนบนถุงเป็นสีดำ ครึ่งถุงล่าง เป็นสีเหลือง และพบว่าข้าวเก่าเกาะกันเป็นก้อน ซึ่งข้าวถุงร้านถูกใจ ดำเนินการโดยกระทรวงพาณิชย์ในรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มีข้าวเน่าที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน เนื่องจากรัฐบาลได้นำข้าวจากโครงการรับจำนำมาระบายผ่านข้าวถุง โดยพบว่ากรมการค้าภายในและองค์การคลังสินค้า(อคส.) เป็นผู้ดำเนินการระบายข้าวถุงผ่านร้านถูกใจ และของบประมาณทั้งสิ้น เกือบ 2พันล้านบาท คาดว่าจะของบประมาณจากครม.อีก 190 ล้านบาท ให้ร้านค้าปลีกขนาดใหญ่นำไปดำเนินการต่อด้วย
น.ส.มัลลิกา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ข้อมูลจากคณะกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ วุฒิสภา ตรวจพบว่า รัฐบาลทำรูปแบบข้าวบรรจุถุงป้อนให้ร้านค้าถูกใจ และร้านธงฟ้าของกระทรวงพาณิชย์ และบางส่วนเอาไปแจกฟรีให้กับชาวบ้าน รวมทั้งมีการระบายผ่านกรมราชทัณฑ์ รวมทั้งสิ้นประมาณ 7 แสนตัน และยังพบว่าอาจมีการทุจริตเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ โดยมี 3บริษัทเอกชนเกี่ยวข้องกับการระบายข้าวถุงของรัฐบาล ซึ่งทั้งหมดมีผลประกอบการขาดทุน แต่ทำไมจึงเข้ามาร่วมค้ากับกระทรวงพาณิชย์ได้ นอกจากนี้ ทั้ง 3บริษัทยังไม่ให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลกับกรรมาธิการฯของวุฒิสภา ด้วย โดยขั้นตอนก่อนการระบายข้าวพบว่า 3 บริษัทนี้ถูกตั้งข้อสงสัยว่า มีการแบ่งผลประโยชน์กับนักการเมืองที่เกี่ยวข้อง กับเจ๊ ด.หรือไม่ เพราะการระบายข้าวดังกล่าวขายถุงละ 70 บาท แต่ต้นทุนไม่เกิน 14 บาท จึงต้องดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ต่อไปhttp://thaiinsider.info/news2012b/the-news/economy/22721--3-
งานนี้คนกินข้าวคงรู้สึกผิดหวังที่เขาเอาข้าวเน่ามาแจกมาขายให้คนไทยส่วนคนกินหญ้าเขาคงไม่รู้สึกอะไร..?ขอบคุณทุกแหล่งที่มาครับ..
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 เม.ย. 13, 17:47 น โดย intervintion » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 เม.ย. 13, 19:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เจ๊งทั้งแผ่นดิน..!!กระทรวงพาณิชย์ เสนอครม.ในวันอังคารที่ 30 เมษายนนี้ ให้เดินหน้าโครงการรับจำนำข้าวนาปี 15 ล้านตัน วงเงิน 2.4 แสนล้านบาท พร้อมขอนำเงินจากการระบายข้าวเก่า 2 หมื่นกว่าล้านบาท มาใช้หนี้ให้กับ ธ.ก.ส. ก่อน หลังจากข้าวใหม่ส่งออกไปไม่ได้ เพราะพิษบาทแข็ง ขณะที่ของไทยสูงกว่าคู่แข่ง
สัปดาห์ที่ผ่านมา สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย เปิดเผยว่า ปริมาณการส่งออกข้าวไทยไตรมาสแรกปี 2556 มีจำนวน 1.54 ล้านตัน ลดลง 7% ขณะที่คิดเป็นมูลค่า 3.29 หมื่นล้านบาท ลดลง 5.9% โดยราคาข้าวของไทยสูงกว่าคู่แข่ง 130-190 เหรียญ เสียแชมป์การส่งออกข้าวให้กับอินเดียและเวียดนามแล้วในขณะนี้ราคาข้าวขาว 5% ของเวียดนามได้ลดลงอยู่ที่ระดับ 380-390 ดอลลาร์/ตัน ซึ่งเป็นราคาที่ต่ำที่สุดในตลาด ขณะที่อินเดียเสนอขายข้าวขาว 5% ที่ 435-445 ดอลลาร์/ตัน (เอฟโอบี) และปากีสถาน เสนอขายที่ 420-430 ดอลลาร์/ตัน (เอฟโอบี) ในขณะที่ราคาข้าวขาว 5% ของไทยอยู่ที่ 571 ดอลลาร์/ตัน (เอฟโอบี) ในเดือนเม.ย.นี้ คาดว่าปริมาณส่งออกจะอยู่ที่ประมาณ 450,000-500,000 ตัน เนื่องจากในช่วงนี้ราคาข้าวของไทยซึ่งปกติจะสูงกว่าคู่แข่งมากอยู่แล้ว เมื่อประสบกับภาวะค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นยิ่งทำให้ราคาข้าวของไทย ห่างจากคู่แข่งมากขึ้นอีก..รายละเอียดข่าว
http://www.naewna.com/business/49974

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
พี่เขย..
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 เม.ย. 13, 20:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
เย็นวันนี้..น้องสะใภ้ของภรรยาผม..บ่น เงินจะไม่พอชื้ปุ๋ยและยาไล่แมลง..
ลูกสาวเรียนพยาบาล อีกปีเดียวจะจบ จะเป็นหมอ เป็นแมงอยู่ที่ศิริราช..
ลูกคนเล็กก็จะเข้า ม.1 เปิดเทอมนี้ กำลังใช้เงินเลย..

บ่นมาทำไม..
น้องของภรรยา เขาทำนาเพียงอาชีพเดียว..
พ่อ แม่ ก็ตายหนีไปหมดแล้ว..ขาดเงิน ขาดปัจจัย ก็ต้องบอกเล่าให้พี่น้องผองญาติให้รับรู้ ผมจึงได้รู้ด้วย เพราะเป็นพี่เขย..

น้องของภรรยาผม เขารอเงินจากกาารขายข้าวให้รัฐบาลอยู่ครับ..
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 1 พ.ค. 13, 03:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เสื้อแดงไม่เดือดร้อนเพราะ กินเสื้อผ้า หน้า ผม คิดบวกของนางไปพลางๆ ก่อน เพราะโกงแต่มาจากกากบาทในคูหาเสียงกากบาทส่วนใหญ่ โกงกินเนื้อไปให้หมดตัว แล้วคายกระดูก ถุยก้าง คายข้าวเน่าๆ ออกมาให้ชาวบ้านกินบ้าง q*013q*020

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 1 พ.ค. 13, 19:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
“ภักดีหาญส์” แจง “หมอบรรจบ” โครงการจำนำข้าวไม่ได้ฆ่าคนไทย ยันไม่มอง ปชช.เป็นหมา พร้อมขอโทษเร่งแก้ไขข้าวเน่าร้านถูกใจด่วน #สำนักข่าวเนชั่นnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนอ่าน
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 พ.ค. 13, 04:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

กรรมของคนเลือกพรรคเพื่อไทย พรรคของนายทุนจอมหนีภาษี ที่เปิดบริษัทขนเงินที่ฉก ฉ้อฉล เอาเปรียบคนทั่วๆ ไปที่ไม่มีเส้น ไปฟอกขาวที่เมืองนอกเพื่อเอากลับมาเข้ากระเป๋าตัวเองและครอบครัว ...นายทุนผู้บริหารพรรค ผู้บริหารประเทศเคยเอาเงินใส่ถุงขนมจะยัดศาล ยัดผู้พิพากษา ..แต่อ้างตัวเองเป็นตัวแทนของอาชีพเกษตรกร หลอกปั่นหัวให้เกษตรกร ที่ถูกบริษัทนายหน้าค้าความจนจำนำข้าวจนรวยยยยย


แต่คุณหลอก แหกตาชาวบ้าน อ้างคนชั้นสูงและคนชั้นกลาง เอาเปรียบและดูถูกเกษตรกรมานาน


คุณเลิกงมงายได้แล้ว เพราะพรรคนายทุนมันไม่ได้ช่วยอะไรเกษตรกรเลย มันทำได้เพิ่มแต่หนี้รายหัว แต่ละบ้าน แต่ละบ้านให้ครอบครัวเกษตร มันทำได้แค่กระชากต้นทุนทุกๆ อย่าง ทั้งต้นทุนทุกๆ ด้าน เช่นค่าปุ๋ย ค่ายา ค่าเช่าที่ ค่าน้ำมัน ฯลฯ ให้สูงกระฉูดดดดดด มีแต่บริษัทพรรคพวกที่รับสัมปทานผูกขาดจำนำข้าวของพวกมันเท่านั้นที่โคตรรวย ..แล้วมันก็หลอกตาเกษตรกรว่าประชาธิปไตยคือจำนวนคะแนนเสียงกากบาทในคูหาส่วนใหญ่แค่อย่างเดียว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทุจริต บริษัท ข้าว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม