หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Sakana ซาชิมิและซูชิคำโต กับซูชิบอลที่ฝังความเซอร์ไพรส์ไว้ข้างใน  (อ่าน 381 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 พ.ค. 13, 13:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ใครที่อยู่แถวพหลโยธิน สามเสน ลาดพร้าว จตุจักร อาจจะหาร้านซูชิดีๆ ได้ยากอยู่สักหน่อย เพราะละแวกนั้นไม่ใช่ย่านที่มีคนญี่ปุ่นอยู่กันเยอะเหมือนย่านทองหล่อ ก็เลยมีแต่ร้านอาหารไทย อาหารฝรั่ง และอาหารฟิวชั่นกันเสียเป็นส่วนใหญ่ จะกินอาหารญี่ปุ่นดีๆ ทีนึง ก็จะต้องมากินถึงในเมืองซึ่งรถก็ติดสุดๆ แถมคนยังเยอะอีกต่างหาก....แต่ตอนนี้ใครที่อยู่ในย่านนี้ ไม่ต้องฝ่ารถติดและผู้คนวุ่นวาย ไปหาซูชิกับซาชิมิอร่อยๆ กินในย่านใจกลางเมืองอีกแล้ว เพราะที่คอมมิวนิตี้ มอลล์เล็กๆ อย่าง "อารีย์ การ์เด้น" ในซอยอารีย์ ก็มี "Sakana" ร้านซูชิบาร์ขนาดกะทัดรัดให้นั่งกินซูชิและซาชิมิอร่อยๆ กันท่ามกลางสวนร่มครึ้มและบรรยากาศสงบๆ แบบไม่ต้องเร่งรีบ และแย่งที่นั่งกับใคร


ฟัวกราส์แอบซ่อนตัวอยู่ด้านใน รอปล่อยความอร่อยแบบเงียบๆ

ที่ "Sakana" แต่ละเมนูผ่านการคิดค้นจากเชฟสเตฟาน ผู้ขยันครีเอตเมนูใหม่ๆ ออกมานำเสนอลูกค้าอยู่เสมอ ทำให้ที่ "Sakana" มีเมนูซูชิที่ไม่เหมือนใครอยู่หลายเมนูทีเดียว เช่น "3 Musketeers" (ชิ้นละ 250 บาท / 3 ชิ้น ราคา 550 บาท) นิงิริ ซูชิที่ในหนึ่งคำประกอบด้วยแซลมอนกับทูน่า และแอบมีความพิเศษตรงฟัวกราส์สไลซ์ที่วางซ่อนอยู่ตรงกลางระหว่างปลาแซลมอนกับปลาทูน่า เป็นสามทหารเสือสมชื่อเมนู แล้วก็เพิ่มความอร่อยด้วยการราดซอสฟัวกราส์ ที่จะช่วยดึงให้รสชาติของฟัวกราส์อวลอยู่ในปาก แม้ว่าตอนที่กินเข้าไปคำแรกจะยังไม่รู้สึกถึงรสชาติของฟัวกราส์ก็ตาม เพราะด้วยความตั้งใจที่จะให้เมนูนี้มีรสชาติแรกที่สัมผัสกับลิ้น เป็นรสชาติของปลา แล้วจึงค่อยๆ ปล่อยความเป็นฟัวกราส์ออกมาในปากแบบไม่ทันรู้ตัวหรือเมนูที่ลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ อย่าง "โอโทโร่ & อิคุระ" (ราคาชิ้นละ 450 บาท) นิงิริ ซูชิที่แอบซ่อนอิคุระหรือไข่ปลาแซลมอนหมักซอสไว้ตรงกลางระหว่างชิ้นโอโทโร่ที่พับทบกันเป็นสองชั้น ทำให้เวลากัดลงไปแล้ว ไข่ปลาแซลมอนจะแตกตัวเปรี๊ยะๆ ในปาก ปล่อยรสชาติเฉพาะตัวออกมาจนทั่วทั้งปาก สลับกับความนุ่มมันของโอโทโร่

http://www.wongnai.com/articles/sakana
https://www.facebook.com/pages/Sakana-Sushi-Sashimi/201757859883126
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 พ.ค. 13, 13:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


ต่อด้วยเมนูที่รวมเอาของอร่อยสองอย่างมาไว้ในคำเดียวกัน อย่าง "Fresh Uni & Otoro" (ชิ้นละ 400 บาท) ที่ใช้อูหนิหรือไข่หอยเม่นสดจากฮอกไกโด มาทำเป็นกุงกังมากิคำโต ไข่หอยเม่นสดให้รสหวานอร่อย โอโทโร่ที่หั่นมาเป็นชิ้นเล็กๆ ก็นุ่มลื่น เป็นกุงกังมากิที่นุ่มละลายในปากจริงๆ


เนื้อปลาแซลมอนกริลล์แบบกึ่งสุกกึ่งดิบ เนื้อจึงยังมีความละมุนนุ่มลิ้น

ส่วนคนที่ไม่ชอบกินปลาดิบๆ สักเท่าไหร่ ก็มีเมนูซูชิที่เบิร์นไฟบนเนื้อปลาให้สุกแต่เฉพาะผิวหน้า ทำให้คนไม่ชอบกินปลาดิบๆ สามารถกินได้อย่างสบายใจขึ้น อย่างเมนู "แซลมอน อะบุริ" (ราคา 250 บาท) นิงิริ ซูชิที่กริลล์แซลมอนให้สุกแค่ผิวหน้า ส่วนเนื้อด้านในยังมีความชุ่มฉ่ำของเนื้อปลาอยู่ แล้วท้อปปิ้งด้วยหอมหัวใหญ่ซอยรสซ่าๆ ตัดเลี่ยน เป็นซูชิที่แซลมอนอร่อยนุ่มนวลละลายในปากสุดๆ แล้วจบชุดนี้ด้วยมากิคำเล็กๆ ที่ม้วนผักกาดหอมและซุกินีไว้กับเนื้อปลาแซลมอนข้างใน


เอนงาวะชิ้นใหญ่นุ่มลื่น

ตามด้วย"เอนงาวะ" (ราคาชิ้นละ 150 บาท) ที่เบิร์นผิวหน้าของเอนงาวะมาจนหอม ท้อปปิ้งด้วยไข่กุ้งและต้นหอมซอย เอนงาวะที่สุกนิดๆ นุ่มลื่นกำลังดี และหวานหอมเนื้อปลา ถูกใจคนชอบเอนงาวะแน่นอนถ้าใครมากับเพื่อนๆ หลายคน สั่งเมนูที่มีซูชิหลายคำในหนึ่งจาน จะคุ้มกว่า แถมยังได้แบ่งความอร่อยกับเพื่อนๆ อย่างทั่วถึงด้วย เมนู "Super 8" น่าสนใจที่สุด เพราะมีซูชิโรลคำโตถึง 8 ชิ้น ในราคา 550 บาท ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่นลดเหลือแค่ 420 บาทเท่านั้น! ทั้ง 8 ชิ้นม้วนด้วยเอนงาวะ แซลมอน ทูน่า ปูอัด กุ้ง ซาบะ ปลาไหล อะโวคาโด ส่วนไส้ในก็เป็นทูน่า แซลมอน และไข่หวาน...ทั้ง 8 ชิ้นอัดของอร่อยไว้เต็มๆ คำ

http://www.wongnai.com/articles/sakana
https://www.facebook.com/pages/Sakana-Sushi-Sashimi/201757859883126
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 พ.ค. 13, 13:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

"Sakana Bomb!!"

แต่เมนูที่เด็ดที่สุด และควรจะสั่งมากินเพื่อความสนุก คือ "Sakana Bomb!!" (ราคา 200 บาท/3 ชิ้น) ซูชิบอลล์ลูกโตที่เหมาะกับคนที่อยากได้ความตื่นเต้นเล็กๆ น้อยๆ หรืออยากแกล้งเพื่อนเล่นๆ ขำๆ ให้สั่งเมนูนี้่เลย เพราะเชฟจะจะแอบฝังก้อนวาซาบิเข้าไปในซูชิด้วย โดยไม่บอกว่าวาซาบิจะอยู่ในซูชิ บอลล์ลูกไหน แล้วไปวัดดวงกันเอาเองว่าใครจะโดนวาซาบิบอมบ์เข้าไปเต็มๆ คำ ซึ่งถ้าใครโดนเข้าไปก็มีน้ำตาเล็ดแน่นอน เพราะจะไม่ทันได้ตั้งตัวกันเลย

ปิดท้ายด้วย "Sashimi Set" (ราคา 990 บาท) ) ที่มีปลาฮามาจิ โฮตาเตะ (หอยเชลล์ญี่ปุ่น) ปลาทูน่า และปลาแซลมอนขิ้นโต เต็มปากเต็มคำ สะใจคนชอบกินปลาดิบ แล้วจบมื้อด้วยของหวานรสชาตินุ่มนวลอย่าง "โมจิ" ไส้ครีมบลูเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่ (ราคาชิ้นละ 95 บาท) ที่เป็นแป้งโมจิบางๆ ห่อไส้ครีมเนื้อเนียนละเอียดไว้ข้างใน ซึ่งไส้แบบครีมจะอร่อยกว่าแบบที่เป็นไอศกรีม เพราะว่าจะครีมจะนุ่มละมุนในปาก ไม่แข็งเกินไปแบบไอศกรีม

นอกจากสารพัดเมนูซูชิและซาชิมิแล้ว ที่ "Sakana" ยังมี Lunch Set ไว้คอยบริการในช่วงเวลา 11.00-14.00 ด้วย เช่น "บูตะ นาเบะ เซ็ต" (ราคา 240 บาท) หรือ "วากิว นาเบะ เซ็ต" (ราคา 290 บาท) และ "ซาชิมิ เซ็ต" (ราคา 230 บาท) ทุกเซ็ตจะประกอบไปด้วยอาหารจานหลัก ข้าว สลัดผักสด กิมจิ ซุป และยำสาหร่าย ซึ่งเมนูของ Lunch Set จะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ ทุกเดือน เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้าอยู่เสมอ ใครอยากรู้ว่าช่วงไหนมีเมนูอะไร ลองโทรไปถามที่ร้านกันดู


เชฟ "สเตฟาน"ผู้คิดค้นเมนูเด็ดให้ "Sakana"

หลบจากอากาศร้อนๆ เข้าไปนั่งกินซูชิในสวนแบบชิลล์ๆ ที่ "Sakana" สักครั้ง แล้วจะติดใจกับเมนูซูชิคำใหญ่ๆ และบรรยากาศดีๆ รอบตัวร้าน

"Sakana Sushi & Sashimi"

ที่อยู่ : อารีย์ การ์เด้น (ตรงข้ามสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลัง), ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11, ถนนพหลโยธิน. แขวงสามเสนใน, เขตพญาไท, กรุงเทพมหานคร 10400

โทร : 02-278 2968

https://www.facebook.com/pages/Sakana-Sushi-Sashimi/201757859883126

การเดินทาง

สามารถเข้าได้สองทาง คือทางซอยพหลโยธิน 5 และซอยพหลโยธิน 7

ขอขอบคุณ
http://www.wongnai.com
http://www.wongnai.com/articles/sakana
https://www.facebook.com/pages/Sakana-Sushi-Sashimi/201757859883126
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดวง อยู่บำเรอ
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 พ.ค. 13, 10:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ทำไมแพงจัง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  บอล ซูชิ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม