หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คณะเศรษฐศาสตร์ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ มีประสบการณ์การสอนกว่า 40 ปีเปิดรับสมัคร วันนี้ถึง31 พฤษภาคม 2  (อ่าน 65 ครั้ง)
Guest
กัมบี้
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ค. 13, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มีประสบการณ์การสอนมากกว่า 40 ปี มีการรับประกันคุณภาพการศึกษาประเภทระดับดีเลิศ ซึ่งมีเพียง 3 มหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัลคือ จุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็ปไซด์นี้ได้เลยค่ะhttp://www.dpu.ac.th/economics/bachelor-program.html
รับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 พฤษภาคม 2556

เศรษฐศาสตร์ไม่ยากอย่างที่คิด อย่าคิดว่าเศรษฐศาสตร์คือเลข เศรษฐศาสตร์คือ กราฟ แต่เศรษฐศาสตร์ คือสิ่งที่อยู่รอบตัวคุณ เพียงแค่คุณจะนำเอาออกมาใช้เมื่อไรเท่านั้นเองสามารถทำงานในสำนักงานสถิติแห่งชาติ หรือจะเป็นนักวิจัย ทำงานธนาคารสถาบันการเงินต่างๆ กระทรวงพาณิชย์ การทรวงแรงงาน กระทรวงการต่างประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงบประมาณ การทรวงการคลัง ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กระทรวงแรงงานหรือสามารถเป็นครู อาจาย์ เป็นต้น ซึ่งทำงานได้กว้างขวางเพราะเป็นสาขาที่สถานที่ทำงานต่างๆต้องการ สถานที่ทำงานเหล่านี้ล้วนแล้วแต่จะรับผู้ที่จบเศรษฐศาสตร์เป็นอันดับแรกๆ และสามารถเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหารได้อีกด้วย

คณะเศรษฐศาสตร์ มีทุนต่างๆมากมาย ได้แก่ทุนไสว- สนั่น ทุนพราะสิทธิธาดา ทุนตัวแทนจังหวัด ทุนเสริมโอกาศ ทุนนักกีฬา ทุนศิลปิน ทุนศิลปวัฒนธรรมดีเด่น ทุน มหาวิทยาลัยพี่โรงเรียนน้อง
แต่ละทุนจะเป็น ค่าหน่วยกิตทั้งหมด+ค่าบำรุง
สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็ปไชด์นี้ได้เลยค่ะhttp://www.dpu.ac.th/admissions/scholarship.html


คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ยินดีต้อนรับน้องทุกคน เราพร้อมที่จะช่วยเหลือน้องที่มาเรียนที่นี้อย่างเต็มที่
หลายคนคงสงสัยว่า คณะเศรษฐศาสตร์คืออะไร จบไปแล้วทำงานอะไร
เศรษฐศาสตร์ คือสาขาวิชาที่มีความรู้ความชำนาญความสามารถในการวิเคราะห์หาปัญหาเกี่ยวกับเศรษฐกิจ และที่เกี่ยวข้องมากมาย ซึ่งก็มีที่ต่างๆที่ต้องการ นักเศรษฐศาสตร์เข้าไปร่วมงานเป็นอันดับแรก เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานสถิตแห่งชาติ สำนักงบประมาณ สถาบันการเงิน ธนาคารต่างๆ กระทรวง กรม ทบวงต่าง นั้นล่วนแล้วแต่ต้องการนักเศรษฐศาสตร์ทั้งสิ้น
แต่เศรษฐศาสตร์ไม่ได้ยากอย่างที่คิดนะ ไม่ใช่เลข หรือไม่ใช่กราฟมากมายอย่างนั้น เพราะ เศรษฐศาสตร์คือสิ่งที่อยู่รอบตัวเราแต่เราไม่รู้ว่าในทุกวันและในชีวิตประจำวันของเรามีเศรษฐศาสตร์มาเกี่ยวข่้องกับเรามากมายไปหมด โดยหัวใจของเศรษฐศาสตร์อยู่ที่ การเเลือก ในชีวิตประจำวันทุกวันเราก้ต้องมีการเลือกสิ่งต่างๆและตัดสินใจด้วยตัวเเอง แต่เศรษฐศาสตร์สอนให้เรา เลือกใช้ทรัพยากรที่มีอยู่จำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด เราคงได้ยินคำนี้มาบ่อยๆหรือฟังมาผ่านๆ หรืออาจไม่เคยได้ยิน จึงขอยกตัวอย่าง เช่น การมีเงินอยู่ก้อนหนึ่ง เราจะมีการเลือกเกิดขึ้นว่าเราจะนำเงินจำนวนนี้ไปทำอะไรดี ที่ทำให้เกิดประโยชน์กับเรามากที่สุด เช่นซื้อคอม นำไปเล่นหุ้น ซื้อของ บริจาค ต่างๆมากมาย ทั้งนี้เราก็ต้องมีพื้นฐานทางเศรษฐศาสตร์ การตัดสินใจว่าเราจะเลือกอะไร อะไรจะดีที่สุด อะไรจะเกิดประโยชน์กับเรามากที่สุด ซึ่งที่จริงแล้วเศรษฐศาสตร์มีความสำคัญมากๆ แต่เราไม่ค่อยรู้จักเศรษฐศาสตร์จริงๆเท่านั้นเอง ลองมารู้จักเศรษฐศาสตร์กับเรา ที่คณะเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นมหาวิทยาลัยที่จะช่วยน้องๆเข้าใหม่ โดยมีการเรียนโดยการปูพื้นฐานการเรียนแต่ละวิชาให้ใหม่ทั้งหมด จากที่เป็นเรื่องยาก ตอน มอ ปลาย แต่พอมาเรียนที่นี้ทำให้ เป็นการเรียนที่ง่ายและสนุกกับการเรียนมากๆ เพราะมีรุ่นพี่ที่เรียนเก่งๆ ที่จะค่อยช่วยเหลือเราตลอดการศึกษา

ออ อย่าลืมว่า รุ่นพี่เก่งๆที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ทุกคนยินดีช่วยเหลือน้องๆและยินดีต้อนรับน้องๆทุกคน รุ่นพี่ที่จบจากที่นี้หลายๆคนก็ประสบความสำเร็จมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อ มีรุ่นพี่ที่จบจากที่นี้แล้วไปเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ด้วยนะ เก่งมากๆเลย หน้าที่การงาน รุ่นพี่ทุกคนที่จบจากที่นี้ก็มีงานทำกันทุกคนค่ะ บางคนประกอบกิจการเป็นของตัวเอง เป็นผู้บริหาร ทำงานตลาดหลักทรัพย์ต่างๆมากๆมาย คณะเศรษฐศาสตร์รอน้องๆอยู่นะคะ คณะเศรษฐศาสตร์ที่นี้ดีไม่น้อยเหมือนกันนะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เปิดรับสมัคร สอน มีประสบการณ์ ม.ธุรกิจบัณฑิต 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม