หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทำงานเหนื่อยมากๆ ทำอย่างไรหายเหนื่อยภายใน 5 นาทีจริงๆ  (อ่าน 84 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 พ.ค. 13, 23:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เล่นกีต้าร์ ครับ หายเหนื่อยอย่างปลิดทิ้งภายใน 5 นาที โดยเฉพาะผมชอบเล่นเพลง Canon Rock ผมลองมาหลายครั้งแล้ว ก็แปลกใจ ถ้าเป่าขลุ่ยเหนื่อยหนักเข้าไปอีก..แน่ะ...หรืออาจะเฉพาะอย่าง หรือเฉพาะคนก็ได้นะครับ ต้องลองดู

อย่างวันนี้ จริงๆก็ทำมานาน หลายเดือนแล้ว ผม Modify รถยนต์คันเก่า Toyota รุ่นพระเจ้าเหา ให้ดูเหมือน Lamborghini (พุดเล่นนะครับ)ผม ไกล้จะเสร็จมาถึงขั้นตอน บุหนัง บานประตู คอนโซน และอื่นๆทั้งหมด 9 ชิ้น ต้องเลื่อยไม้ 9 แผ่น ใช้เครื่องหินเจียโค้งเว้า เจาะรู ตัดหนัง ทากาว บุฟองน้ำ ดึงหนัง เข้าออกในรถเข้าไปลองเทียบหลายเที่ยว ตั้งแต่ 9 โมงเช้า ยัน 1 ทุ่ม เสร็จอีกขั้นตอนหนึ่ง ไม่หยุดพัก เหนื่อยสุดแทบอ๊วก ต้องรอเป็นชั่วโมงกว่าจะกินข้าวเย็นได้

รถToyota KE36 Van 2 ประูตู ทิ้งไว้นาน เริ่มตั้งแต่ลอกสีทั้งคัน ตัดผุรอบคัน เปลี่ยนพื้นทั้ง4 ช่อง โป้วสี ขัด ลงแดง พ่นพื้น พ่นสีอะคลีลิค พ่นแลคเก้อร์ ทำเองหมด จ้างเฉพาะ ตัดผุ ค่าตัดผุอย่างเดียวเล่นไปหมื่นสี่พัน ทำไปทำมา กดเข้าไป 4 หมื่นกว่า ทำเพราะชอบ ใช้เฉพาะเวลาว่างจกการทำงานประจำ บางวันเหนื่อยสุดๆ

วันนี้ก็เหนื่อยสุดๆ ลองนอนพักที่เก้าอี้ นานเกือบชม.ก็ไม่หายเหนื่อย นึกขึ้นมาได้ว่า เคยเล่นกีต้าร์ ก็จับกีต้าร์มาเล่น เพียง 5 นาทีหายเหนื่อยอย่างปลิดทิ้งอย่าง ไม่น่าเชื่อ ไม่เชื่อลองดู

แรงมาจากใหนไม่รู้ ถีบจักรยานออกไปกินข้าวเย็น เห็นป้ายผ้าโฆษณาของผมยาว 8 เมตร หูยึดขาดอ่านไม่ได้ กลับไปแบกกระไดไม้หนักมาก ปีนขึ้นไปปลดป้าย สูง 5-6 เมตร อีก ซ่อมพรุ่งนี้เช้า

วิชาดนตรี เป้นวิชาหนึ่งที่กระทรวงศึกษาฯทุกประเทศทั่วโลก กำหนดให้เป็นหลักสูตรบังคับ ในการเรียนการสอน

บางครั้ง บางคราว ดูเหมือนวิชาดนตรี จะสำคัญมากกว่า วิชาวิทยาศาสตร์ หรือคณิตศาสตร์ ด้วยซ้ำ วิชาดนตรีก็สามารถเรียนสูงถึงปริญญาเอก ไม่ใช่วิชาเต้นกินรำกิน หรือศิลปินใส้แห้ง อย่างคนโบราณพูดกัน เดียวนี้คนเรียนดนตรี ร้องเพลง กลายเป้นใส้ ตันไปแล้ว555+++

ถ้าไม่เชื่อลองดูครับ 5 นาทีหายเหนื่อย อย่างปลิดทิ้งจริงๆ

//ช.ผาสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 25 พ.ค. 13, 23:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 25 พ.ค. 13, 23:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณคงไม่เชื่อว่า ผมสามารถ Modify จากรถToyota รุ่นเก่าๆ2 ประตูที่มีอยู่ ให้เหมือน Lamborghini คันนี้ได้ (เฉพาะ Body นะครับ) ทำด้วยมือของตัวเอง ทุกขั้นตอน อาจจต้องใช้เด็กฝึกงาน เป้นผุ้ช่วยเพียงคนเดียว เพียง 6 เดือนเสร็จ

ถ้าว่างๆ ผมจะโหลดภาพ อู่รถยนต์ของผมให้ดู และผมเชื่อว่า ในปี 2522-2523 อู่ของผมใหญ่และมาตรฐานที่สุดในประเทศไทย ยกเว้น อู่เชิดชัย

ปี 2552 ผมจะสร้างรถยนต์คันแรกผลิดด้วยคนไทย ยี่ห้อ Bankok 1

ต้องมีสมาชิกหาว่าผมโม้อีกแล้ว

เอ...กระทู้เรื่องคลายเหนื่อย ไหงกลายเป็น กระทู้รถยนต์ไปได้ละนี่5555++++

//ช.ผาสุข(ผมไม่ได้โม้)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 25 พ.ค. 13, 23:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 พ.ค. 13, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จากที่คุณเล่นกีต้าร์ไม่เป็นเลยในชีวิต และก็ไม่เคยจับกีต้าร์มาก่อน ผมสอนให้คุณเล่น เพียง 20 วัน คุณสามารถเล่นแบบนี้ได้ ค่าเรียนเพียง 2000 บาทราคานี้ 13 ปีแล้ว ขออย่างเดียว ต้องมีใจรัก ไม่มีการสอนฟรี

ที่สำคัญต้องมีกีต้าร์ของตัวเอง สัก 1 ตัว โป่ง หรือไฟฟ้าก็ได้ ทฤษฎีง่ายๆ คือฝึกให้เป็นแบบสากล ฝึกแล้วฝึกอีก ฝึกแบบบ้าบอแตก ฝึกทั้งวัน บางคนมือถึงพอง เอากันถึงเลือดสาด เจ็บก็ต้องฝึก พอเริ่มจะเป็น กดเบาๆ มันก้ดังหูแตกแล้ว ไม่บอด

ที่สำคัญอีกอย่าง สอนแบบหลับตาเล่น ผมเห็นครูคนไทย นักดนตีรีไทยชื่อดังออกทีวียังตาดู Touching(แป้นกดเสียง)ดูแล้ว ไม่Pro เรียนกับผมรึ เล่นได้ทุกขั้นบันไดเสียง(Frets) 24 Frets ใครเห็นคิดว่า มือPro 5555++++

อย่าลืมเรียน ฝึกเล่นดนตรี ต้องฝึกแบบสากล ฝึกบ้าบอคอแตก555++++แน่นอน 3 วันเป็น อีก 17 วันฝึกพริ้ว ให้เป็นPro แต่ถ้าเจอครูอาจารย์ ยังดูแป้นกดเสียง(Touching)อยู่ ชาตินี้และชาติหน้าไม่มีทางเก่ง ที่สำคัญคือ ยังเป็นครูอาจารย์ไม่ได้

ขออภัยที่พูดตรงๆ

//ช.ผาสุข(New Generation)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หายเหนื่อย 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม