หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Enconcept E-Academy ชูนวัตกรรม ปฎิวัติการสอนภาษาอังกฤษ จุดพลังการเรียนรู้เด็กไทย  (อ่าน 89 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 13, 20:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Enconcept E-Academy สถาบันสอนภาษาและสถาบันกวดวิชาแห่งแรกของเมืองไทย ปฏิวัติรูปแบบการเรียนการสอนครั้งยิ่งใหญ่ ด้วย 3 นวัตกรรมสื่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษล่าสุด S.E.L.F. Revolution HD ระบบการสอนใหม่แบบ X-Class และ 8 Mobile Applications ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของนักเรียนในยุคดิจิตอล พร้อมควงศิษย์ปัจจุบันน้องอินดี้ นักกิจกรรมตัวยงจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนและน้องนารา ดาราขวัญใจวัยรุ่นจาก “ฤดูที่ฉันเหงา” ร่วมเผยเคล็ดลับพิชิตฝัน

Enconcept E-Academy ประสบความสำเร็จอย่างมากในการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในระบบการศึกษา ในแต่ละปีนักเรียนของ Enconcept สอบเข้าได้เป็นที่ 1 เตรียมฯ หรือที่ 1 ของคณะและมหาวิทยาลัยชั้นนำ นอกจากนี้นักเรียนกว่า 50% ที่สอบติดเตรียมอุดม และ 70% ที่สอบติดคณะแพทย์เป็นนักเรียนของ Enconcept E-Academy

คุณอภิธา วัลลภศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและกิจกรรม เปิดเผยว่า “ผลสำรวจจากสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) ชี้ทักษะภาษาอังกฤษของคนไทยอยู่ในอันดับที่ 8 จาก 10 ประเทศในอาเซียน ดีกว่า ลาวและกัมพูชา เท่านั้น ส่วนคะแนนโทเฟลอยู่อันดับ 6 ในกลุ่มอาเซียน* โดยเวียดนามแซงหน้าแล้ว การศึกษาไทยไม่สัมฤทธิ์ผล เพราะ ผู้เรียนไม่รู้จริงในสิ่งที่เรียน แต่เรียนเพื่อสอบเท่านั้น และไม่ได้ตั้งเป้าหมายตั้งแต่ต้นว่าอยากเรียนคณะไหน แต่จะเลือกเรียนเฉพาะคณะที่คะแนนถึง ไม่ได้เลือกคณะที่ตนอยากเรียนจริงๆ ทางโรงเรียนได้ตระหนักถึงปัญหานี้ จึงได้ริเริ่มวิจัยและพัฒนาโดยเป็นโรงเรียนสอนภาษาแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศที่พัฒนาเทคโนโลยีการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่องเพื่อแก้ปัญหา และเพื่อเพิ่มความสัมฤทธิ์ผลในการเรียน

จากการสำรวจนักเรียน Enconcept E-Academy พบว่ากว่า 50%ใช้สมาร์ทโฟน และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นถึง 80% ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า ในวันนี้จึงพัฒนาเทคโนโลยีอีกขั้น เพื่อให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบโมไบล์

นายแพทย์ธรรมศักดิ์ เอื้ออภิธร ผู้จัดการทั่วไป ภาษาสถาบันสอนภาษาและสถาบันกวดวิชา Enconcept E-Academy กล่าวว่าใน 3 ปีที่ผ่านมา Enconcept E-Academy ได้ใช้งบประมาณ 150 ล้านบาท เพื่อวิจัยพัฒนาองค์ความรู้ ระบบการเรียน และเทคโนโลยีอย่างจริงจังและต่อเนื่องภายใต้แนวคิด Mastery Autonomy และ Purpose หรือ MAP เพื่อแก้ปัญหาการเรียนที่ไม่ได้ผล

MAP จะเข้ามาแก้ปัญหาดังกล่าวได้ โดย Mastery คือระบบที่พัฒนาขึ้นให้เหมาะสมการสไตล์การเรียนรู้ที่ต่างกัน และผู้เรียนจะสามารถเรียนรู้อย่างเป็นขั้นตอน Autonomy จะแก้ปัญหาของนักเรียนสมัยใหม่ ที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองในการเรียนได้ โดยจะให้เพื่อนเป็นแรงจูงใจที่ทำให้นักเรียนมีแรงกระตุ้นในการเรียน ผู้เรียนสามารถแชร์เนื้อหาที่ตนได้เรียนแล้ว หรือคำศัพท์ที่ได้ท่องแล้วผ่านระบบ ส่วน Purpose จะช่วยให้ผู้เรียนกำหนดเป้าหมายและทิศทางการเรียนรู้ของนักเรียนได้ โดยมีนวัตกรรมใหม่ทั้งสาม จะเป็นตัวเชื่อมโยง MAP เข้าด้วยกัน

ขณะนี้เทคโนโลยีทางการศึกษาของ Enconcept E-Academy ได้ก้าวมาถึงเจเนอเรชั่นที่ 6 (เรียนผ่านเครื่องมือสื่อสารทุกที่ทุกเวลา) และในปีนี้ Enconcept E-Academy ได้พัฒนาระบบ S.E.L.F. ให้เป็น S.E.L.F. Revolution HD เครื่องมือที่สร้างประสิทธิภาพแห่งการเรียนรู้ที่ Enconcept E-Academy ได้วิจัยและพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองกับรูปแบบการเรียนรู้ของนักเรียนแต่ละคนที่แตกต่างกัน ซึ่งผู้เรียนสามารถปรับ speed การเรียนที่เหมาะสมกับตัวเองได้ S.E.L.F. Revolution HD ได้ทำลายข้อจำกัดทางการเรียนรู้เพราะผู้เรียนสามารถเรียนได้ที่บ้าน และสร้างการเรียนรู้แบบเป็นขั้นตอน Step by Step Learning พร้อมกันนี้ผู้เรียนจะได้ชมภาพและฟังเสียงที่ดีที่สุดในแบบ HD

นวัตกรรมตัวที่ 2 คือ ระบบการสอนใหม่ที่ใช้แทบเล็ตในการเรียนที่เรียกว่า X-Class ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้นักเรียนในห้องสอนสดสามารถมีส่วนร่วมในห้องเรียนได้ทันที ช่วยวัดผลความเข้าใจของเด็กที่มีต่อบทเรียนนั้นๆ โดยใช้แทบเล็ตเป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อ ยกตัวอย่างเช่น การทำข้อสอบในคลาสเรียน และเมื่อครูเฉลย นักเรียนก็จะทราบผลการสอบได้ทันที ทำให้ผู้เรียนตื่นตัวและเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนมากยิ่งขึ้น

นวัตกรรมตัวที่ 3 คือ Mobile Application ซึ่งได้พัฒนาออกมาด้วยกันถึง 8 applications ได้แก่ MyCoach MyBooking @Dict MyXenTimer MyMemolody MyFlashcard Xeroine และ MyTest ทำให้การเรียนรู้รวมเป็นหนึ่งเข้ากับชีวิตประจำวัน เรียกได้ว่าเรียนรู้กันทุกที่ ทุกเวลา ไร้ข้อจำกัดเก่าๆ ที่เคยมี ช่วยดึงศักยภาพและเสริมสร้างเนื้อหาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเจเนอเรชั่นใหม่ในยุคดิจิตอลที่สมาร์ทโฟนกลายเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่ขาดไม่ได้ไปแล้วในชีวิตประจำวัน แอพพลิเคชันที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ของผู้เรียนทั้ง 8 มี อาทิ @Dict พจนานุกรมที่มีฟังก์ชั่นครบถ้วนสมบูรณ์ มีทั้งคำแปล คำเหมือนและคำตรงข้าม หรือ MyMemolody นักเรียนสามารถเปิดฟังและเพลิดเพลินไปกับบทเพลงที่สอดแทรกการสอนภาษาระหว่างเดินทาง เพื่อช่วยในการทบทวนบทเรียน

คุณอริสรา ธนาปกิจ หรือ ครูพี่แนน กล่าวเสริมว่า Mobile Application จะเชื่อมต่อเทคโนโลยีกับไลฟ์สไตล์ของนักเรียน สามารถที่จะทำให้การเรียนรู้รวมเป็นหนึ่งเข้ากับชีวิตประจำวัน สามารถเรียนรู้กันทุกที่ ทุกเวลา อย่างไร้ข้อขีดจำกัดเก่าๆ ที่เคยมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยสอนทำให้นักเรียนจำนวนมากสามารถเข้าถึงการเรียนได้โดยไม่ขาดความเป็นปัจเจกบุคคล (mass personalization)

ปัจจุบันนี้ Enconcept E Academy มีสาขาทั่วประเทศ 35 สาขา และส่งมอบการเรียนภาษาอังกฤษที่สนุกและได้ผลสู่นักเรียนระดับมัธยมแล้ว 1 ล้านคน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  การเรียนรู้ เด็กไทย การสอนภาษาอังกฤษ ปฎิวัติ นวัตกรรม 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม