หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จม ฟีฟ่า ตอบชลบุรี  (อ่าน 402 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 มิ.ย. 13, 10:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ฟุตบอล, ทีมชาติไทย, ฟีฟ่า, เลือกตั้ง, นายกสมาคม, บังยี, วรวีร์ มะกูดี, อรรณพ สิงห์โตทอง, ชลบุรี เอฟซี


จดหมายจากฟีฟ่าส่งถึงชลบุรี

คุณ อรรณพ สิงโตทอง
รองประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี

ซูริค, 25 มิ.ย. 2013

อ้างถึง จดหมายของท่าน ลงวันที่ 21 มิ.ย. 2013

เรียน มร.สิงโตทอง

เราขอขอบคุณจดหมายของท่านถึงเรื่องจดหมายของเรา ลงวันที่ 17 มิ.ย. 2013 ซึ่งเรายืนยันว่าได้รับและพิจารณาเป็นที่เรียบร้อย ท่านได้ร้องขอความชัดเจนเกี่ยวกับการฟ้องร้องของสโมสรสมาชิกหนึ่งที่มีต่อสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และความจำเป็นที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยต้องปรับใช้ตามบทบัญญัติใหม่ของฟีฟ่า ซึ่งรวมถึงโครงสร้างสมาชิกภาพแบบใหม่

เกี่ยวกับกรณีการฟ้องร้องในชั้นศาลนั้น เราขอเน้นว่าการกระทำดังกล่าวทำให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ไม่สามารถจัดการประชุมใหญ่ได้ตามกำหนดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 2013 โดยการกระทำของสโมสรดังกล่าวทำให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ไม่อาจบริหารงานได้โดยอิสระและยังส่งผลกระทบกับการตัดสินใจของกลุ่มผู้บริหารสมาคมฯ ซึ่งท่านย่อมทราบดีว่า สมาชิกของฟีฟ่าจำเป็นต้องบริหารงานอย่างมีอิสระ ไม่มีบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่นเดียวกับคดีความในชั้นศาล ที่ล้วนขัดต่อกฏเบื้องต้นของฟีฟ่า เมื่อเป็นเช่นนั้น จดหมายลงวันที่ 17 มิ.ย. 2013 ของเรา จึงเป็นการตอบโต้การยื่นฟ้องร้องดังกล่าว เพื่อให้มีการปฏิบัติตามหลักการของฟีฟ่าอย่างเคร่งครัด

ส่วนกรณีที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยต้องปรับใช้บทบัญญัติใหม่ เราขอย้ำต่อท่านว่า คณะกรรมการบริหารชาติสมาชิกของฟีฟ่า ได้ลงมติเมื่อวันที่ 14 ก.พ. 2013 ว่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยจะต้องปรับใช้ธรรมนูญใหม่ตามมาตรฐานของฟีฟ่า ก่อนการเลือกตั้งที่ไม่ล่าช้ากว่าวันที่ 30 ก.ย. 2013 ทางเราได้ตอบคำถามนี้พร้อมกับข้อสงสัยอื่นๆ ไปแล้วผ่านทางตัวแทนของฟีฟ่า ในการประชุมร่วมกับสมาชิกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2013 ซึ่งสโมสรของท่านได้เข้าร่วมและมีโอกาสซักถามข้อสงสัยต่างๆ แล้ว และเราได้ย้ำต่อตัวแทนของท่านระหว่างการประชุมว่า สมาชิกของฟีฟ่าจำเป็นต้องกระทำตามบทบัญญัติ ข้อบังคับ คำแนะนำ และมติของฟีฟ่าทุกเมื่อ เมื่อเป็นเช่นนั้น สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จึงต้องทำตามมติของคณะกรรมการบริหารชาติสมาชิกดังกล่าวด้วย

ต่อข้อถามเรื่องโครงสร้างสมาชิกใหม่ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เราขอแจ้งท่านว่า ตามกฎเบื้องต้น ฟีฟ่าขอสนับสนุนจำนวนของผู้มีส่วนได้เสียหลัก (โดยเฉพาะในลีกสูงสุดและสมัครเล่น) ให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะและเกิดความสมดุล สถานะของสมาชิกนั้นควรจะต้องโปร่งใส ชัดเจน และมีตัวตนแน่นอน โดยมีเพียงที่ประชุมสามัญในฐานะผู้บริหารสูงสุดเท่านั้นที่จะมีสิทธิ์ยอมรับ สั่งพัก หรือยุติสถานะของสมาชิกได้ ขณะที่โครงสร้างปัจจุบันของสมาชิกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยยังถือว่าไม่ชัดเจน และในบางกรณียังขัดต่อหลักการเหล่านี้ เมื่อเป็นเช่นนั้น ฟีฟ่าจึงเห็นด้วยว่าโครงสร้างสมาชิกใหม่ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นไปตามหลักการของฟีฟ่า และบทบัญญัติใหม่ของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะตรงตามข้อกำหนดในบทบัญญัติเบื้องต้นของฟีฟ่า หากได้มีการบังคับใช้เป็นที่เรียบร้อย

ท้ายนี้ เรายินดีที่ท่านแจ้งมาในจดหมาย ว่าสโมสรของท่านเข้าใจในความจำเป็นที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยต้องปรับบทบัญญัติใหม่ เพื่อให้เป็นไปตามบทบัญญัติมาตรฐานของฟีฟ่า รวมถึงสโมสรของท่านมีความเต็มใจที่จะสนับสนุนและมีส่วนร่วมในกระบวนการนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสโมสรของท่านจะสนับสนุนการประชุมของสมาคมฯ ครั้งต่อไป เพื่อรับรองบทบัญญัติฉบับปรับปรุงใหม่ของสมาคมฯ ซึ่งเป็นไปตามบทบัญญัติมาตรฐานของฟีฟ่าต่อไป

ขอแสดงความนับถือ
สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ


มาร์คุส คัตต์เนอร์
ผู้ช่วยเลขาธิการจดหมายจากฟีฟ่าส่งถึงสมาคมฟุตบอล
สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย
องอาจ ก่อสินค้า
เลขานุการทั่วไป

ซูริค, 27 มิถุนายน 2013

อ้างถึง จดหมายของท่านลงวันที่ 25 มิถุนายน 2013

เรียน เลขานุการทั่วไป,

ขอบคุณสำหรับจดหมายของท่านที่ยืนยันว่าการยื่นเรื่องต่อศาลยุติธรรมโดยสโมสรหนึ่งของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย (FAT) ถูกถอนฟ้องแล้ว และว่าการประชุมวิสามัญครั้งใหม่เพื่อปรับใช้บทบัญญัติฉบับปรับปรุงใหม่สามารถจะดำเนินการต่อไปได้ จดหมายของท่านยังได้ขอความเห็นของเราเรื่องวันสำหรับการประชุมวิสามัญครั้งใหม่นี้ด้วย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ โปรดจำไว้ว่าตามคำตัดสินของคณะกรรมาธิการสมาคมแห่งฟีฟ่า ลงวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2013 บทบัญญัติฉบับปรับปรุงใหม่ของสมาคมฯ ต้องได้รับการรับรองและจากนั้นการเลือกตั้งต้องมีขึ้นภายใต้บทบัญญัติเหล่านั้นก่อนวันที่ 30 กันยายน 2013 ตามมาตรา 26 ย่อหน้า 2 และมาตรา 28 ย่อหน้า 3 ของบทบัญญัติฉบับปรับปรุงใหม่ของสมาคมฯ ข้อกำหนดในการแจ้งล่วงหน้าอยู่ที่ห้าสิบห้าวัน (55) สำหรับการประชุมสามัญ และสี่สิบห้าวัน (45) สำหรับการประชุมวิสามัญตามลำดับ ดังนั้น วันสำหรับการประชุมวิสามัญเพื่อรับรองบทบัญญัติฉบับปรับปรุงใหม่ของสมาคมฯ ต้องเร็วพอเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามข้อกำหนดในการแจ้งล่วงหน้าภายใต้บทบัญญัติใหม่ และการเลือกตั้งของสมาคมฯ สามารถเกิดขึ้นก่อนวันที่ 30 กันยายน 2013 ตามคำตัดสินของคณะกรรมาธิการสมาคมแห่งฟีฟ่า

เราหวังที่จะได้รับคำยืนยันของท่านเรื่องวันสำหรับการประชุมวิสามัญครั้งต่อไปเพื่อรับรองบทบัญญัติใหม่ของสมาคมฯ


ขอแสดงความนับถือ

เฌโรม วัลค์เค่อ
เลขานุการทั่วไป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  บอลไทย  ไทยพรีเมียร์ลีก  ฟุตบอลไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม