Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาชีพแปลกๆ ในญี่ปุ่น  (อ่าน 37090 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 13, 16:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาชีพแปลกๆ ในญี่ปุ่น
อาทิตย์ที่ผ่านมา ดิฉันเห็นชาวเน็ทพูดถึงอาชีพโฆษณาขาอ่อนกันหนาหูเหลือเกิน เห็นเขาว่า สาวๆ เหล่านี้จะต้องต้องใส่กระโปรงสั้นเป็นเวลา 8 ชม.ต่อวัน จึงจะได้รับเงินค่าจ้าง รวมทั้งต้องโพสต์ภาพขาอ่อนตัวเองแปะป้ายโฆษณาของบริษัท ลงในเฟซบุ๊คหรือทวิตเตอร์ ของพวกเธอด้วย

สารภาพว่าไม่ยักรู้ว่ามีอาชีพแบบนี้มาก่อน เลยลองไปเสิร์ชหาอาชีพประหลาดๆ ในญี่ปุ่นดู เลือกมาเล่าสู่กันฟัง 5 อาชีพเก๋กู๊ดค่ะ


1. รับจ้างทัวร์ไหว้พระ

ที่ญี่ปุ่น มีประเพณีการจาริกแสวงบุญไหว้พระ 88 วัดทั่วเกาะชิโกกุค่ะ (ของไทยแค่ 9 วัด แพ้ญี่ปุ่นราบคาบ) ปกติคนที่จาริกบุญจะเตรียมแผ่นผ้าสีขาวๆใหญ่ๆหนึ่งผืน พอไปถึงแต่ละวัด ก็ไปขอตัวประทับตรามาประทับ ขณะเดินทางไหว้พระแต่ละที่ ผู้จาริกมักจะสวดมนต์ไปด้วย เป็นการสั่งสมบุญ หรือ ขอพร และทำจิตใจให้สงบค่ะ

ทีนี้ยุคปัจจุบัน มีบริษัทเล็งเห็นว่า มีลูกค้าหลายๆรายอยากมาจาริกแสวงบุญเอง แต่เนื่องด้วยสุขภาพหรือเวลาไม่อำนวย เลยอยากหาคนช่วยทำความปรารถนาให้ลุล่วง ทางบริษัทเลยเปิดบริการรับจ้างแสวงบุญค่ะ เมื่อลูกค้าออเดอร์ พนักงาน (?) จะออกไปตระเวนไหว้พระให้ครบ 88 วัด ซึ่งลูกค้าจะได้ผ้าขาวพร้อมตรา 88 วัด ภาพถ่ายของวัดต่างๆ แถมให้อีก 20 ภาพ สนนราคาเพียงแค่ 6-7 หมื่นบาทเท่านั้นเอ๊ง (ราคารวมค่าเดินทางและค่าที่พักของพนักงาน)

เมืองไทย เรารู้สึกว่าการทำบุญ ทำสังฆทาน น่าจะทำเอง แต่ญี่ปุ่นอาจมีระบบโอนบุญ โอนกรรมสิทธิ์กันได้ เน้นเจตนาผู้ให้...ไม่ทราบเหมือนกันนะคะ


2. รับจ้างพักในห้องเช่า

อาชีพอะไรเอ่ย ได้พักฟรี มีเงินค่าเฝ้าห้อง ไม่ต้องปัดกวาดเช็ดถู

คำตอบคือ อาชีพเฝ้าห้อง แต่ห้องที่ว่า ไม่ใช่ห้องพักธรรมดาๆ หรือห้องที่เจ้าของไม่ค่อยอยู่ แต่กลับเป็นห้องที่เจ้าของไม่อยู่ ... ไม่อยู่บนโลกนี้แล้วค่ะ

ห้องพักที่ผู้รับจ้างต้องไปอยู่เป็นห้องที่เกิดคดีฆาตกรรมหรือมีคนฆ่าตัวตาย หลังตำรวจชันสูตรศพและเก็บกวาดทุกอย่างเรียบร้อย ทำความสะอาดห้องนั้นเป็นอย่างดีแล้ว ผู้รับจ้างต้องไปพักในห้องนั้นเป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อพิสูจน์ว่า ไม่ได้จ๊ะเอ๋อะไรน่ากลัวนะจ๊ะ เจ้าของแมนชั่นหรือบริษัทนายหน้าให้เช่าบ้านจะได้เอาห้องนี้ไปปล่อยให้เช่าได้อย่างสบายใจ

แต่ถ้าเจอเจ้าของห้องคนเก่ามาเยี่ยมเยือน ... อันนี้เขาเรียกค่าเสียหาย ค่าทำขวัญกันอย่างไร ไม่ทราบเหมือนกันนะคะ บรึ๋ยยย


3. นักรับฟัง

คนญี่ปุ่นเครียด แต่มักเก็บกด ไม่ค่อยกล้าแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมา บางคนไม่กล้าบ่นให้เพื่อนรอบตัวฟังเพราะกลัวเพื่อนรำคาญ บางคนเกรงใจคนรอบข้าง ไม่กล้าเล่าเรื่องทุกข์หนักๆ เลยเกิดเป็นโอกาสทองของอาชีพนักรับฟังค่ะ

นักรับฟังมีหน้าที่รับฟังอย่างสงบ พยักหน้าตามบ้าง ส่งสายตาแสดงความเข้าใจ ปล่อยให้ผู้พูดระบายความรู้สึกต่างๆ ที่อัดอั้นอยู่ในอกออกมา ค่ารับฟัง ถ้าเป็นเรทของนักฟังมือโปรหน่อย 10 นาที 1 พันเยน (สามร้อยบาท) 1 ชั่วโมงก็ 6 พันเยนเท่านั้นเอง (ปกติค่าพาร์ทไทม์ทั่วไปชั่วโมงละ 1 พันเยน)

นักรับฟังสามารถตั้งเคาน์เตอร์ตามสะพานลอยหรือถนนข้างทางได้ อยากแนะนำให้ขอทานไทยลองเอาไปพิจารณาจังเลย เผื่อเป็นช่องทางอาชีพใหม่นอกจากการแสดงความสามารถด้านร้องเพลงหรือเล่นดนตรีค่ะ


4. รับจ้างนอน

นอนเอกเขนกอย่างเดียว 20 วัน รับไปเลย 1 แสนบาท... น่าสนไหมคะ

งานนี้ไม่ได้มีตลอดเวลา แต่เป็นโปรเจ็ควิจัยของมหาวิทยาลัยโปรเจ็คหนึ่ง คือ เขาอยากศึกษาว่า หากมนุษย์อยู่ในยานอวกาศ ต้องนอนหรืออยู่นิ่งๆติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ ร่างกายจะมีผลเสียอะไรหรือไม่ เขาเลยประกาศรับจ้างคน 12 คนให้มานอน นอนอย่างเดียวจริงๆ ห้ามลุก ห้ามนั่ง เพื่อศึกษาการไหลเวียนของกระแสเลือดและสภาพร่างกายต่างๆอย่างละเอียด

ผู้นอนอาจนอนอ่านหนังสือ นอนดูทีวี เล่นเกม อะไรก็ได้ค่ะ ตราบใดที่ไม่ลุกยืนหรือนั่ง อ้อ... เขามีเครื่องสระผมโดยเฉพาะ ส่วนร่างกาย ทำความสะอาดโดยใช้แอลกอฮอล์เช็ดเอา


5. ผู้ช่วยนักวิจัยเห็ดพิษ

คุณอาจทำงานเอกสารมาเยอะ แต่ก็เบื่อกับงานเดิมๆ เอกสารกองพะเนินเทินทึกเหลือเกิน งานผู้ช่วยนักวิจัยเห็ดพิษอาจเพิ่มสีสันให้ชีวิตคุณได้ค่ะ

หลักๆ คุณก็ใช้ทักษะที่สั่งสมมาอยู่แล้ว คือ ช่วยผู้ช่วยวิจัยเห็ดพิมพ์รายงาน จัดเอกสาร และที่สำคัญ หากนักวิจัยทดลองกินเห็ดพิษแล้วเกิดเป็นอะไรขึ้นมา เรามีหน้าที่รีบโทรไปแจ้งรถพยาบาล งานหลังสุดเป็นงานสำคัญสุดที่เค้าจ้างเรา สนนค่าแรงวันละ 3 พันบาท งาน Routine แต่แฝงความเร้าใจเล็กๆ ก็น่าสนดีนะคะ


ใครสนใจอาชีพไหนบ้าง อาจหาข้อมูลเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ หรือใครหัวใส จะเอามาดัดแปลงใช้กับเมืองไทย ก็ไม่ว่ากันจ้าเรื่องโดย : เกตุวดี
ที่มา : http://www.marumura.com/talkative/?id=3694
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 ส.ค. 13, 16:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073


Jesus loves you and so do I.
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
อาซาลาเปา ลั้นลา
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 ส.ค. 13, 12:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 9 ส.ค. 13, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ให้ความรู้ดีค่ะ แต่ข้อ 2 นี่ไม่ไหวนะ กลัวอ่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เด้กเหนือ
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 9 ส.ค. 13, 23:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อาชีพที่ 5 นี้...ทำไมไม่ติดต่อโรงบาล ขอทำวิจัยในนั้นไปเลยให้สิ้นเรื่องสิ้นราว แหม...ต้องจ้างคนมากดโทรสับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้