หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อัลคอน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เตรียมสร้างภาพยนตร์จากหนังสือดัง "Chicken Soup for the Soul"  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ส.ค. 13, 21:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอสแองเจลิส--9 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- อัลคอน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ บริษัทในเครือวอร์เนอร์ บราเธอร์ส จับมือกับ เดอะเคอร์เนอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมปะนี เตรียมสร้าง Chicken Soup for the Soul หนังสือชื่อก้องโลก ในรูปแบบภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์

โบรเดอริค จอห์นสัน และแอนดริว โคโซเว ผู้ก่อตั้งและซีอีโอร่วมของอัลคอน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (ผู้สร้าง "The Blind Side," "Dolphin Tale," "P.S. I Love You") ประกาศคว้าลิขสิทธิ์ดัดแปลงผลงาน Chicken Soup for the Soul หนังสือชุดชื่อดังจากบริษัท Chicken Soup for the Soul Publishing, LLC เพื่อนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์และแพร่ภาพทางโทรทัศน์

อัลคอนจะให้การสนับสนุนทางการเงินและการสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ซึ่งจะใช้ชื่อเดียวกับหนังสือ "Chicken Soup for the Soul" ขณะที่เดอะเคอร์เนอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมปะนี และจอร์แดน เคอร์เนอร์ ประธานบริษัท (ผู้สร้าง "The Smurfs 1&2," "Charlotte's Web," "George of the Jungle," "Fried Green Tomatoes," และอีกมากมาย) จะเป็นผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ร่วมกับจอห์นสัน และโคโซเว

แบรนดอน แคมป์ (ผู้เขียนและกำกับ “Love Happens”) จะรับหน้าที่เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครและเรื่องราวอันหลากหลายในหนังสือชุด "Chicken Soup for the Soul" โดยทางวอร์เนอร์ บราเธอร์สจะเป็นผู้จัดจำหน่าย ตามสัญญาจัดจำหน่ายภาพยนตร์ที่ได้ตกลงร่วมกับอัลคอน

เบ็น ฮาร์เบอร์ (ผู้สร้าง "The Smurfs," "Across the Universe") บิล รูฮานา และทิม รูฮานา (ผู้สร้าง "The Path of Most Resistance") จะนั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ โดยมีเคท มูลีน เป็นผู้ช่วยอำนวยการสร้าง

โคโซเว และจอห์นสันกล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับแบรนด์ชื่อก้องโลกอย่าง 'Chicken Soup for the Soul' ที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจในการพัฒนาชีวิต และพลังการเล่าเรื่องซึ่งตราตรึงใจผู้อ่านหลายร้อยล้านคนทั่วโลกมาแล้ว หนังสือชุด 'Chicken Soup for the Soul' มีการดำเนินเรื่องราวแบบบันเทิงคดีที่จะสร้างทั้งแรงบันดาลใจและมอบความบันเทิงได้อย่างน่าทึ่ง”

เคอร์เนอร์เสริมว่า “ผมรู้สึกนับถือในแบรนด์ Chicken Soup for the Soul ที่บิล รูฮานา ได้สร้างขึ้นและยังคงพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง หนังสือชุดนี้สร้างขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวในชีวิตจริง ซึ่งนับว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่งในโลกทุกวันนี้ และยังเกี่ยวข้องกับกลุ่มความเชื่อที่ผมยึดมั่นและศรัทธา”

Chicken Soup for the Soul ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเป็นครั้งแรกโดยแจ็ค แคนฟีลด์ และมาร์ค วิคเตอร์ เมื่อปี 2536 และค่อยๆพัฒนาขึ้นจนกลายเป็นแบรนด์ในหลากหลายช่องทางทั่วโลก ปัจจุบันหนังสือชุดนี้ได้รับการตีพิมพ์โดยเอมี่ นิวมาร์ค และขยายแบรนด์โดยบิล รูฮานา ซีอีโอผู้มากประสบการณ์

บิล รูฮานา ซีอีโอของ Chicken Soup for the Soul กล่าวว่า “ในวาระครบรอบ 20 ปีของหนังสือเล่มแรกของเรา ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ย้อนกลับไปสู่จุดเริ่มต้น ด้วยการเพิ่มช่องทางการนำเสนอ Chicken Soup for the Soul ในรูปแบบของภาพยนตร์และรายการทีวี บรรดาแฟนๆและผู้อ่านต่างให้ความไว้วางใจเราในฐานะที่เป็นแหล่งรวมรวบเรื่องราวอันน่าประทับใจที่สร้างแรงผลักดันในเชิงบวก อย่างไรก็ดี พวกเขาต้องการมากกว่านี้ และคงเป็นการเสียประโยชน์สำหรับแฟนๆและผู้อ่าน หากเราไม่นำ 'Chicken Soup for the Soul' มาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม ผมเชื่อว่าอัลคอน เคอร์เนอร์ และแคมป์เป็นหุ้นส่วนที่ลงตัวที่จะมาทำให้เรื่องนี้เป็นจริงได้”

ข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้เกิดจากการเจรจาโดย สก็อต พาริช ซีโอโอของอัลคอน พร้อมด้วยสกอต อีเดล (จากสำนักกฎหมาย Loeb & Loeb) ทนายฝั่งอัลคอน, ชัค สก็อต (จาก Gang Tyre) ทนายฝั่งเคอร์เนอร์, ปีเตอร์ เดคอม ตัวแทนของ Chicken Soup for the Soul และแรนด์ โฮลสตัน เจ้าหน้าที่จาก Paradigm ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวแทนของทั้งเคอร์เนอร์ และ Chicken Soup for the Soul

เกี่ยวกับ CHICKEN SOUP FOR THE SOUL
Chicken Soup for the Soul Publishing, LLC เป็นผู้ตีพิมพ์หนังสือชุดชื่อดัง "Chicken Soup for the Soul" ซึ่งเมื่อปี 2550 หนังสือพิมพ์ USA Today ได้ยกให้เป็น 1 ใน 5 อันดับหนังสือที่น่าจดจำมากที่สุดในรอบ 25 ปี "chicken soup for the soul" กลายเป็นวลีซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุดวลีหนึ่งในโลก ด้วยยอดขายหนังสือกว่า 100 ล้านเล่มเฉพาะในสหรัฐและแคนาดา, หนังสือในชุดเกือบ 250 เรื่อง และได้รับการแปลเป็นภาษาต่างๆมากกว่า 40 ภาษา หลังจากที่ได้เริ่มแบ่งปันประสบการณ์ของบรรดาผู้อ่านเป็นครั้งแรกเมื่อ 20 ปีก่อน วันนี้ Chicken Soup for the Soul ยังคงเดินหน้านำเสนอเรื่องราวแสนพิเศษผ่านการออกหนังสือเล่มใหม่ๆ ตลอดจนต่อยอดในรูปแบบต่างๆ Chicken Soup for the Soul จึงเป็นที่รู้จักในฐานะผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง เช่น อาหารสัตว์เลี้ยงที่มีสารอาหารครบถ้วนได้สัดส่วนเพื่อสื่อถึงความผูกพันระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยง และล่าสุดกับผลิตภัณฑ์อาหารประเภทคอมฟอร์ตฟู้ดที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากความเชื่อมโยงระหว่างอาหารกับอารมณ์ความรู้สึก ดังสโลแกนที่ว่า Chicken Soup for the Soul “อยู่เคียงข้างคุณเสมอ” สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.chickensoup.com

เกี่ยวกับอัลคอน เอ็นเตอร์เทนเมนต์
แอนดริว โคโซเว และโบรเดอริค จอห์นสัน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอร่วมของอัลคอน เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี 2540 โดยได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากเฟรเดอริค ดับเบิลยู สมิธ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฟดเอ็กซ์ อัลคอนซึ่งได้รับการตั้งชื่อตามนักธนูที่ร่วมรบกับเฮอร์คิวลีสในตำนานเทพปกรณัมนั้น ได้ให้เงินสนับสนุน และ/หรือ ร่วมให้เงินสนับสนุน/อำนวยการสร้างภาพยนตร์มากกว่า 19 เรื่อง ได้แก่ "My Dog Skip," "Dude, Where's My Car?," "Insomnia," "Racing Stripes," "The Blind Side" ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และเป็นเรื่องที่ทำให้ซานดร้า บูลลอคคว้ารางวัลออสการ์สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมไปครอง, "The Book of Eli" ซึ่งนำแสดงโดยเดนเซล วอชิงตัน และแกรี่ โอลแมน, "Insomnia" นำแสดงโดยอัล ปาชิโน, โรบิน วิลเลียมส์ และฮิลลารี่ สแวงค์ และกำกับโดยคริส โนแลน, "The Sisterhood of the Traveling Pants," "P.S. I Love You" นำแสดงโดยฮิลลารี่ สแวงค์ และเรื่อง "Dolphin Tale" หนังครอบครัวในระบบสามมิติซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในตารางบ็อกซ์ออฟฟิศ นำแสดงโดยมอร์แกน ฟรีแมน, แฮร์รี่ คอนนิค จูเนียร์, แอชลี่ย์ จั๊ดด์ และคริส คริสตอฟเฟอร์สันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม