หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ชูศักยภาพเซรามิกส์ไทย กับสุดยอดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเซรามิกส์ ครั้งแรกและยิ่งใหญ่ที่  (อ่าน 58 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ก.ย. 13, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ครั้งแรกและยิ่งใหญ่ที่สุด กับการรวมสุดยอดสินค้า นวัตกรรม และโชว์เคส จาก 200 บริษัทชั้นนำระดับโลกจากกว่า 22 ประเทศ พร้อมผู้ซื้อจาก 30 ประเทศทั่วโลกตบเท้าเข้าร่วมงาน จัดเต็มกับกิจกรรม ทั้งการจับคู่ทางธุรกิจ การแสดงเทคโนโลยีและเทรนด์เซรามิกส์ การมอบรางวัล ASEAN Ceramics Design Awards คาดสร้างยอดเงินสะพัดมากกว่า 450 ล้านบาท เปิดลงทะเบียนร่วมงานแล้ววันนี้ พร้อมนับถอยหลังสัมผัสความยิ่งใหญ่พร้อมกัน 11 - 13 กันยายนนี้ ณ ฮอลล์ 101 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

สมาคมเซรามิกส์ไทย ร่วมกับ บริษัท เอเชี่ยน เอ็กซิบิชั่น เซอร์วิสเซส (A.E.S.) จำกัด บริษัทชั้นนำในการจัดงานแสดงนิทรรศการแสดงสินค้าในภูมิภาคเอเชีย และได้รับการรับรองจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ BOI แถลงข่าวการจัดงาน ASEAN Ceramics 2013 (อาเซียน เซรามิกส์ 2013) งานแสดงสินค้าเพื่อผู้ผลิตในอุตสาหกรรมเซรามิกส์ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในระหว่างวันที่ 11 – 13 กันยายน ศกนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ
ทั้งนี้ มร.เดวิด อิ๊ทคิ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชี่ยน เอ็กซิบิชั่น เซอร์วิสเซส (A.E.S.) จำกัด ตัวแทนผู้จัดงาน กล่าวว่า งาน ASEAN Ceramics 2013 ถือเป็นการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเซรามิกส์ ระดับนานาชาติครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสอดคล้องกับการที่ประเทศไทยเป็นหนึ่ง ในผู้ผลิตรายสำคัญของเอเชีย นอกเหนือจากจีนและอินเดีย ประกอบกับการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง ของอุตสาหกรรมเซรามิกส์ในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะเป็นก้าวแรกในการยกระดับอุตสาหกรรมเซรามิกส์ในประเทศไทยให้ก้าวไปสู่ระดับโลก โดยจัดขึ้นทุก 2 ปีสลับกับงาน Tecnargilla ที่ประเทศอิตาลี
“ประเทศไทย ถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพในอุตสาหกรรมดังกล่าว มีการเติบโตประมาณ 10% โดยเฉลี่ยในแต่ละปี อันเนื่องมาจากความต้องการของตลาดโลกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทสุขภัณฑ์ กระเบื้อง ถ้วยชาม โดยมีกลุ่มประเทศ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี และ อังกฤษ เป็นคู่ค้าสำคัญของไทย การจัดงาน ASEAN Ceramics 2013 จึงถือเป็นก้าวสำคัญของไทย และประเทศในแถบภูมิภาคนี้ ที่จะโชว์ศักยภาพของเราให้โลกได้รับรู้ เป็นกุญแจเพื่อนำไปสู่การขยายและพัฒนากระบวนการผลิต การเพิ่มศักยภาพในการผลิต รวมถึงความสามารถในการแข่งขันของผู้ผลิตต่างๆ ในอุตสาหกรรมต่อไป ซึ่งถือเป็นที่น่ายินดี ที่ขณะนี้มีมากกว่า 120 บริษัท จาก 18 ประเทศตอบรับเข้าร่วมแสดงสินค้า พร้อมทั้งมีผู้ตอบรับในการชมงานมากกว่า 20 ประเทศที่ได้ลงทะเบียนล่วงหน้า ซึ่งรวมถึงจากประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย พม่า บังกลาเทศ ญี่ปุ่น จีน อินเดีย ศรีลังกา อิหร่าน มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และรัสเซีย และมั่นใจว่าจะมีผู้ซื้อมากกว่า 4,000 คน จาก 30 ประเทศ ทั่วโลก เข้าร่วมชมงานในครั้งนี้ และคาดว่าจะสร้างเงินสะพัดจากการจัดงานมากกว่า 450ล้านบาท” มร.เดวิด อิ๊ทคิ่น กล่าว
งาน ASEAN Ceramics 2013 กำหนดจัดขึ้นบนพื้นที่จัดงานกว่า 5,000 ตร.ม. ประกอบไปด้วยการแสดงเครื่องจักร เทคโนโลยีและนวัตกรรม สารประกอบ โดยบริษัทชั้นนำจากมากกว่า 22 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Imerys Ceramics ประเทศฝรั่งเศส Sacmi ประเทศอิตาลี Endeka ประเทศโปรตุเกส Saint Gobain ประเทศฝรั่งเศส System Solutions, Gabrielli, TCK อิตาลี,Unimak อังกฤษ Siam NGK Technocera ญี่ปุ่น, Ferro อเมริกา, Heraeus เยอรมัน, Cleia ฝรั่งเศส, Craven Fawcett อังกฤษ และ Bedeschi อิตาลี รวมถึงการรวมกลุ่มพาวิลเลี่ยนจากสมาคมต่างๆ เช่น อิตาลี, อังกฤษ, จีน, อินเดีย และไทย อีกทั้งยังมีผู้เข้าร่วมแสดงจากประเทศต่างๆ เช่น เยอรมนี สเปน ตุรกี ลักเซมเบิร์ก มาเลเซีย ฝรั่งเศส เกาหลีใต้ ฮ่องกง ญี่ปุ่น บราซิล และสหรัฐอเมริกา เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของบริษัทชั้นนำของโลกในอุตสาหกรรมเซรามิกส์
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เวทีในการจัดแสดงศิลปะ ดีไซน์ นวัตกรรม และผลงานสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่เป็นเทรนด์สำคัญด้านเซรามิกส์ของโลก การประกาศรางวัล ASEAN Ceramics Design Awards ซึ่งเป็นรางวัลที่จะจัดอย่างเป็นทางการเพื่อส่งเสริมผลงานด้านเซรามิกส์ในแขนงต่างๆ ของประเทศ ในภูมิภาคอาเซียน เพื่อรองรับประชาคมอาเซียน ในปี 2015 รวมทั้งการสาธิตกระบวนการผลิตให้ผู้ชมงานได้ชม พร้อมการประชุมเชิงวิชาการ จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเซรามิกส์ประเภทต่างๆ ในงาน ICTA 2013 ถือเป็นการประชุมครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดด้วยการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ ซึ่งจะมีหัวข้อสำหรับการประชุมมากกว่า120 หัวข้อ มีผู้เข้าร่วมประชุมมากกว่า 300 ท่าน โดยสามารถลงชื่อเพื่อเข้าร่วมประชุมได้ที่ www.ASEANceramics.com นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัลพิเศษสำหรับผู้ร่วมสนุกในการส่งชื่อและรายละเอียดของเพื่อนๆ ในแวดวงอุตสาหกรรมเซรามิกส์ จำนวน 10 ท่านมาที่ registration@aesexhibitions.com อีกด้วย
ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนฟรี เพื่อเข้าร่วมงาน หรือดูข้อมูลการจัดงานได้ที่ www.ASEANceramics.com หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ceramics@aesexhibitions.com
***************************************


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม