หน้า: 1 2 3  ทั้งหมด

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นาซาค้นพบดาวเคราะห์แปลก อยู่โดดเดี่ยวไม่มีดาวฤกษ์  (อ่าน 22372 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ต.ค. 13, 16:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นาซาค้นพบดาวเคราะห์แปลก อยู่โดดเดี่ยวไม่มีดาวฤกษ์โดยปกติแล้ว ดาวเคราะห์ทุกดวงที่เคยค้นพบมา จะอยู่กันเป็นระบบดาวและโคจรรอบดาวฤกษ์ของตัวเองทั้งนั้น แต่ล่าสุด มีดาวเคราะห์ดวงใหม่ที่เปลี่ยนนิยามคำว่าดาวเคราะห์ไปอย่างสิ้นเชิง เพราะมันหมุนคว้างอย่างโดดเดี่ยวโดยไม่ได้โคจรรอบดาวใดเลย ทำให้ขอบข่ายการเรียนรู้ด้านดาราศาสตร์กว้างออกไปอีก

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2556 สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า นักดาราศาสตร์จากนาซา ได้ค้นพบดาวเคราะห์สุดแปลก หมุนคว้างกลางอวกาศอย่างโดดเดี่ยวโดยไม่มีระบบดาว ไม่มีดาวฤกษ์

ดาวเคราะห์นี้ถูกเรียกว่า PSO J318.5-22 อยู่ห่างไกลจากโลกประมาณ 80 ปีแสง มีความหนาแน่นมากกว่าดาวพฤหัสซึ่งเป็นดาวเคราะห์ที่ใหญ่ที่สุดในระบบสุริยะถึง 6 เท่า และน่าจะมีอายุเก่าแก่ประมาณ 12 ล้านปี แต่ระยะเวลาเพียงเท่านี้ถือว่าน้อยนิดมาก เรียกว่าดาวดวงนี้เป็นดาวทารกได้เลยทีเดียว

ทางด้าน ไมเคิล หลิว หัวหน้าทีมค้นคว้าของสถาบันวิจัยด้านดาราศาสตร์จากมหาวิทยาลัยประจำรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา เผยว่า พวกเขาไม่เคยพบสิ่งใดลอยคว้างเพียงลำพังในอวกาศแบบนี้มาก่อน มันมีลักษณะเหมือนดาวที่เพิ่งเกิดใหม่แบบเดียวกับดาวอื่น ๆ แต่มันกลับลอยอยู่อย่างโดดเดี่ยว ซึ่งตัวเขาเองเคยสงสัยมาตลอดว่าจะมีการคงอยู่อย่างโดดเดี่ยวบนอวกาศแบบนี้จริงหรือเปล่า และตอนนี้เขารู้แล้วว่ามันเป็นไปได้จริง ๆ

ในขณะที่การสำรวจผ่านกล้องโทรทรรศน์ Pan-STARRS 1 จากพื้นดินบริเวณภูเขาไฟฮาเลคาลา เกาะเมาอิ รัฐฮาวาย พบว่ามันเป็นดาวเคราะห์ที่มีระดับความหนาแน่นน้อยที่สุด เมื่อเทียบกับวัตถุที่ลอยอยู่เพียงลำพังอื่น ๆ บนอวกาศ นอกจากนี้ยังพบว่ามันมีลักษณะคล้ายกลุ่มก๊าซยักษ์ที่โคจรอยู่รอบดาวเกิดใหม่ แม้ว่า PSO J318.5-22 จะไม่มีดาวหลักเป็นของตัวเองก็ตาม


เครดิต กระปุกดอทคอมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 09:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

coco เหตุใดไม่มาค้นพบบนผิวโลกนี้กันได้ ในอาเซียนมีชนชาติใดที่มิได้ตกเป็นเมืองขึ้นของต่างชาติภาษา แต่สามารถอยู่อย่างโดดเดี่ยวมาอย่างสง่างามตั้งแต่ปี 2501 มานั้นได้ และได้สอนให้ผู้คนยืนด้วยลำแข้งของตนเองที่จะแสวงหาหนทางแห่งความยั่งยืนของเชื้อชาติ ศาสนา และการปกครองที่มีมาแต่บรรพบุรุษนั้นได้ แต่มีคนบางจำพวกก็บอกว่า เราไม่สามารถจะอยู่อย่างลำพังได้ เราต้องมีเพื่อน เราต้องคบเพื่อนบ้านเพื่อการสื่อสารที่จะทำให้เปิดโลกกว้างได้เรียนรู้สู่ประชาคมโลกนั้นได้ แต่.....หากเพื่อนบ้านไม่ดี ไม่ได้มีมิตรไมตรีที่แท้จริงแต่เคลือบแฝงไว้ด้วยผลประโยชน์อย่างมากมาย ถามว่าประเทศไทยควรให้ความยอมรับกันนั้นได้ไหม และก็ได้เป็นไปเยี่ยงนี้ตลอดมา ยามค่ำคืนยืนมองไปยังท้องถนนหนทาง มีแต่แสงไฟสีแดงเสมือนสีแห่งเปลวเพลิงพลุ่งพล่านเป็นลำแสงแห่งผลงานของอดีตชาติมหาอำนาจที่เคยยิ่งใหญ่ และบัดนี้นวัตกรรมนั้นก็ได้มาผงาดอยู่ ณ ดินแดนที่แสนจะสงบและศิวิไลซ์ และล้อมรอบไปด้วยมลพิษที่แผดเผาวันแล้ววันเล่าจนเกือบจะล่มสลาย ผสมกับเทคโนโลยีที่ควบรวมกับรถยนต์ที่ขับขี่เพื่อร่วมกันทำลายทั้งชีวิตและทรัพย์สินนั่นก็คือ มือถือ ที่ขณะขับขี่ก็ไม่วายที่จะมาช่วยผสมผสานให้ชีวิตไม่ได้ให้ยืนยาวในสังคมไทย และนี่เองคืออยากจะถามว่า ความโดดเดี่ยวที่แสวงหาความมั่นคงภายใน กับการแสวงหามิตรภาพของเพื่อนบ้านที่ต่างความคิดและวัฒนธรรมนั้นมันจะดีไปกว่ากันไหม ให้คิดและคิดอย่างกว้างไกล ว่าคำว่า เศรษฐกิจพอเพียง สมควรที่จะนำมาใช้กับประเทศไทยในปัจจุบันและมีความยั่งยืนต่อไปนั้นในประเทศนี้ไหม?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 11:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับท่านคห.ที่ 1 คิดไกลๆ


พ่อหลวงได้วางแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงให้กับคนไทยทุกคน ก็มีกลุ่มนึงที่จบจากต่างประเทศไม่ยอมรับและยังนำการบริหารของประเทศนั้นๆนำมาใช้กับประเทศเรา จึงเกิดความวุ่นวายอยู่ในขณะนี้ครับ อีกไม่นานจะเปิดประตูอาเซียน ต่างชาติคงเข้ามาครอบครองได้เต็มที่ครับ เราไม่มีการเตรียมตัว ถึงเวลาเราคงจะมีปัญหาอีกมากมายครับ..คุณเป็นคนมีความรู้ได้แสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกับท่านอื่นๆและเป็นคนมองต่างมุมครับ ผมยินดีที่ได้คุยกับคุณอีกครับ อย่างไร ก็ช่วยให้สังคมดำเนินไปได้ด้วยดีครับ ไม่อยากให้เกิดความวุ่นวายจะเป็นกับดักของต่างชาติที่วางไว้ครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเห็นส่วนตน!
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 12:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีครับท่านคห.ที่ 1 คิดไกลๆ


พ่อหลวงได้วางแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงให้กับคนไทยทุกคน ก็มีกลุ่มนึงที่จบจากต่างประเทศไม่ยอมรับและยังนำการบริหารของประเทศนั้นๆนำมาใช้กับประเทศเรา จึงเกิดความวุ่นวายอยู่ในขณะนี้ครับ อีกไม่นานจะเปิดประตูอาเซียน ต่างชาติคงเข้ามาครอบครองได้เต็มที่ครับ เราไม่มีการเตรียมตัว ถึงเวลาเราคงจะมีปัญหาอีกมากมายครับ..คุณเป็นคนมีความรู้ได้แสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกับท่านอื่นๆและเป็นคนมองต่างมุมครับ ผมยินดีที่ได้คุยกับคุณอีกครับ อย่างไร ก็ช่วยให้สังคมดำเนินไปได้ด้วยดีครับ ไม่อยากให้เกิดความวุ่นวายจะเป็นกับดักของต่างชาติที่วางไว้ครับ..


สิ่งที่เป็นเรื่องกังวลใจ สืบเนื่องมาจากทุกชาติสมาชิกอาเซียนล้วนเป็นเมืองขึ้นของต่างชาติภาษา หากว่าประเทศไทยไปร่วมสังคกรรมก็คงจะเป็นเมืองขึ้นนั้นโดยบรรยาย โดยที่ต่างชาติภาษามิได้คุกคามบีฑาเยี่ยงกับฝรั่งเศสและอังกฤษ โปตุเกส นั้นไม่ เป็นความคิดที่แยบคายของมหาอำนาจที่คิดจะควบรวมเอาทุกชาติในอาเซียนมาไว้ในกำมือนั้นได้ สำหรับเมืองไทยเรามีจุดยืนและเป้าหมายที่เสด็จพ่อร.5 ได้ปูทางเอาไว้ที่จะเก็บรักษาเอาประเทศไทยนี้หนาให้เหลือเป็นสมบัติของลูกหลานไทย หลังจากที่ได้สูญเสียดินแดนไปนั้นได้ และตลอดมาพระองค์ท่านได้ให้การศึกษาต่อคนไทยและให้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทยที่เมื่ออนุชนที่ได้เกิดขึ้นมาใหม่หวังใจว่าคงจะได้ดูแลรักษากันสืบต่อไป แต่ทว่าสติปัญญาของเด็กไทยรุ่นใหม่ได้ไปศึกษายังต่างชาติภาษาเพื่อมาเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองไทย แต่...เรื่องนี้เวรกรรมได้บังเกิดขึ้นให้เห็นทันตาทันใจ เมื่อประเทศมหาอำนาจต้นแบบต้องมาถึงหน้าผา ก็ทำให้เด็กไทยรุ่นใหม่นี้หนาตาสว่างกันขึ้นมาได้ ว่าสิ่งที่ได้ไปเล่าเรียนมาคือการคิดค้นหาทางทำลายประเทศไทยจากประเทศมหาอำนาจที่ปูทางไว้ตั้งแต่เสร็จสิ้นสงครามโลกครั้งที่สองนั้นเห็นจะได้ ที่ได้เข้ามาปรับเปลี่ยนความคิดของคนไทยให้เปลี่ยนไปควบรวมกับชาติมหาอำนาจเพื่อการพิฆาตในอนาคตที่จะเกิดขึ้นมานั้นได้ และนี่เองก็คือที่มาของการเข่นฆ่าเพื่อให้ได้มาซึ่งจุดมุ่งหมายที่หวังจะควบรวมอาเซียนให้เป็นหนึ่งนั่นก็หมายถึงการรวบอำนาจของชาติยุโรปเอาไว้ในมือเบ็ดเสร็จ นี่ประเทศจีนนี่จะสะดุ้งสะเทือนไหม แต่ก็เห็นยังคิดเบียดเบียนประเทศไทยอยู่อย่างนั้น ไม่คิดที่จะเหหันมาให้ความสำคัญในภูมิภาคที่ตนเองอยู่อาศัย แต่สำหรับประเทศไทย รู้มาเนิ่นนานแล้วและก็มีระบบป้องกันอย่างแน่แน่วที่จะคิดป้องกันตัวเองเอาไว้ได้ คิดแต่ว่าคนในรุ่นปัจจุบันนั้นหนาจะคิดกันได้ไหม และสิ่งที่น่ากลัวคือมิใช่แต่อเมริกา แต่ยังมีญี่ปุ่นมิตรเก่าสมัยสงครามโลกครั้งที่สองนี้หนาก็จ้องมายังประเทศไทย ประเทศไทยเสมือน กวางเดินดง ตัวน้อยที่อยู่ท่ามกลางราชสีห์อยู่รายล้อมรอบกาย มีแต่สมองและสติปัญญาเท่านั้นที่จะต้องต่อสู้บากบั่นกันต่อไป แต่...เราเชื่อเรื่อง กฏแห่งกรรม ต่างชาติภาษาใดนั้นคิดทำลายประเทศไทย บ้านเมืองของเขาก็จะได้รับภัยและผลกรรมล่วงหน้าเพื่อเตือนใจว่า อย่ามายุ่งกับประเทศไทย q*069
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
จริงไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 12:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*008 ทุกวันนี้ก็นั่งคิด เราจะเนรมิตบ้านเมืองของเราไปในทิศทางไหนที่จะทำให้บ้านเมืองของเราเป็นปึกแผ่นและเหนี่ยวแน่นไปด้วยคนที่รักชาติบ้านเมืองไทย โดยที่จะไม่เสียเลือดเนื้อเพื่อให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดคือการดำรงความมั่นคงในชาติไทย ความจริงต่างชาติภาษาควรคิดมากกว่าที่จะให้เป็นความคิดของคนไทย เพราะที่ผ่านมาเวรกรรมที่ก่อกรรมเอาไว้นั้นหนากับบ้านเมืองไทย กำลังก่อพิษสงให้เห็นอย่างประจักษ์ตากับชาติมหาอำนาจที่อยากจะเข่นฆ่าเพื่อครอบครองประเทศไทย ที่ร่วมมือกับชาติมหาอำนาจเดิมที่ฮึกเหริมเกริมอยากจะได้ประเทศไทยเยี่ยงญี่ปุ่นและอังกฤษที่ก็ยังไม่เลิกคิดหรอกจะบอกเอาไว้ให้ แต่เรื่องนี้มันอยู่ที่เกมส์ที่จะต้องเล่นให้เห็นเป็นประจักษ์ตานั้นได้ และเรื่องนี้คนไม่เห็นนี่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านรู้ดีและทำให้มีอันเป็นไป ซึ่งวิทยาศาสตร์ก็คงไม่เข้าถึงได้ ยกตัวอย่างญี่ปุ่นเจ้ากี้เจ้าการอยากจะให้เขาพระวิหารจดเป็นมรดกโลก แล้วในที่สุดบ้านเมืองตัวเองก็เศร้าโศรกด้วยซึนามินั่นเป็นเยี่ยงใด อเมริกาก็โดนโรคShut down เข้าให้ แต่สำหรับประเทศไทยต้องใช้วัคซีนที่ชื่อว่า delete หรือว่า Restart ดีที่จะเป็นเครื่องป้องกันประเทศไทย คือให้ดีรีส์เรื่องไร้สาระไม่ว่าจะเป็นเรื่องสังคม การเมือง อะไรที่ไม่ได้ให้คุณประโยชน์ต่อประเทศชาติให้ตัด ๆ ให้มันขาดก่อนที่จะเกิดโรคชัดดาวน์เหมือนกับชาติมหาอำนาจนั้นได้ เราควรจะทำก่อนที่จะเกิดเหตุเพษภัย ประเทศไทยคงไม่ต้องถึงกับชัดดาวน์แต่ดีรีส์เรื่องราวที่มันเยอะ ๆ เปรอะเปื้อนสังคม เศรษฐกิจ การเมือง ของไทยออกไป ให้เหลือแต่ความพอเพียงเอาไว้ก่อนที่จะสายกันดีกว่า แค่Restarนั้นหนาไม่ต้องShut down แต่ประการใด แค่นี้ประเทศไทยของเราก็จะอยู่รอดปลอดภัย coco

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเห็นส่วนตน!
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 12:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

kai3 การคุกคามของระบบนายทุนที่เป็นกลุ่มก้อนใหญ่ที่มีจิตมุ่งหมายที่จะยึดยุทธภูมิของประเทศไทยเอาไว้เป็นจุดยุทธศาสตร์ควบรวมอาเซียนเอาไว้มิให้มีการต่อรองในเรื่องการค้าขายซึ่งในชาติยุโรปก็มีสหภาพยุโรปนั้นแล้วประเทศไทยนั้นจะไม่มีสหภาพอาเซียนนั้นให้เป็นที่ต่อรองกันนั้นได้กระนั้นหรือ นี่คือสิ่งที่ประเทศไทยควรคิดมากกว่าที่จะไปอยู่ในแผนการที่มหาอำนาจได้วางเอาไว้เสมือนให้ความอนุเคราะห์ในการคิดค้นคว้าหาทางออกให้แต่คนที่คิดให้ก็คือ กลุ่มประเทศที่เป็นชาติมหาอำนาจ มีหรือที่จะจริงใจให้ ขนาดในชาติยุโรปด้วยกันก็ยังแสวงหาความยิ่งใหญ่นั้นเห็นหรือไม่ แล้วเสือนอนกินเยี่ยงอังกฤษที่ก็ไม่เห็นจะคิดเดือดร้อนแต่อย่างใด นี่อเมริกาน่าคิดยิ่งกว่าอีกจะบอกให้ เพราะอังกฤษคือชาติมหาอำนาจในอดีตแต่ก็ทำตัวเสมือนกับ เจมส์บอล 007 อย่างไรอย่างนั้น ส่วนอเมริกานั่น ข้าก็จะซุปเปอร์แมนอยู่ตลอดเวลาข้าวิ่งชนอย่างเดียวเสมือนในหนังที่ส่งมาฉายในเมืองไทย แต่ทั้งสองชาตินี้หนามาเจอปัญหากับ หนุมาน ในประเทศไทย เพราะมิได้ใช้น้ำมันเป็นอาหาร และก็เหาะเหิรเดินอากาศนั้นเห็นจะได้ แล้วอย่างนี้มันจะรบกับประเทศไทยกี่ชาติถึงจะเอาชนะกันได้ เพราะมันแตกต่างกัน หนุมานในอดีตนั้นก็คงจะไม่ค่อยได้แสดงฤทธิ์เดชสักเท่าไหร่ แต่ปัจจุบันนั้นหาเป็นเยี่ยงอดีตนั้นไม่ หนุมานรุ่นใหม่ต้องทำงานหนักชนิดที่ไม่อาจจะได้พักผ่อนนอนหลับกันได้ แต่อยากจะประกาศให้ต่างชาติภาษาได้รับรู้ไว้ หนุมานประเทศไทยไม่คิดเบียดเบียนเอาน้ำมันเพื่อไปใช้ในการต่อสู้แข่งขันแต่อย่างใด เพราะท่านหนุมานนั้นมีชีวิตอยู่ได้ด้วยหาวเป็นดาวเป็นเดือนนั้นได้ และนี่เองที่อยากจะประกาศว่าถึงชาติมหาอำนาจจะค้นคว้าหาโลกใหม่เยี่ยงใด แต่ประเทศไทยจะยืนหยัดอยู่ในโลกนี้เพียงประเทศเดียวที่จะอยู่ได้ เพราะประวัติศาสตร์วรรณคดีได้ก็ได้สั่งสอนลูกหลานไทยเอาไว้และให้ทำตัวเยี่ยงท่าน หนุมาน เพื่อสืบสานดำรงความเป็นชาติไทย q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ทำนาย.....
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073ถึงว่า ทั้งบุซทั้งคลินตันจึงมาช่วยกันระดมพลังเพื่อที่จะยึดประเทศไทยเอาไว้ให้จงได้ โดยให้โอบามามาเป็นตัวแทนของอเมริกา ส่วนประเทศไทยนั้นหนาก็คงจะรู้ว่าเป็นใคร เสมือนทำเป็นหุ่นคอยชักใยที่มีคนไทยและอเมริกาคอยหนุนหลังกันนั้นหนาเล่นละครบที่ว่าเอา เศรษฐกิจการค้า เป็นเป้าหมายในการคิดทำลายล้างประเทศไทย และนี่เองคือที่มาของการเดินทางไปยังต่างชาติภาษาโดยใช้ประเทศไทย ไม่เห็นนางฮิลลารี่ออกมาแสดงบทบาทในเรื่องนี้แต่อย่างใด มีแต่ประเทศไทยน๊า....เดินทางแสวงหามิตรประเทศมากมาย เมื่อสำเร็จกิจก็คงจะพิชิตควบรวมเบ็ดเสร็จในปี 2558 นั้นคงจะใช่ เพราะได้แสวงหาความร่วมมือพากันมารุมกินโต๊ะที่ประเทศไทย ยิ่งคิดก็ยิ่งประจักษ์ เขาพระวิหารคงจะตระหนักกันให้ยิ่งใหญ่ หากว่าไทยแพ้นั้นหนาก็คงจะเข้าตำราที่คิดเอาไว้นี่คงจะใช่....และในวันตัดสินเขาพระวิหาร ก็คือ การจะเปิดตำนานหน้าใหม่ให้ประเทศไทยได้คิดใหม่ ที่จะหาหนทางค้นคว้าที่จะวิ่งไปหาความ ศิวิไรซ์ ด้วยสมองและสองมือของคนไทยที่ดีแท้ ๆ ที่แน่ๆ คนชั่วหาได้อยู่ในประเทศนี้สักกะตัวก็คงจะหามีไม่

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สายไปแล้วหรือไม่!
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 13:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073ให้ทุนไปศึกษาอบรมดูงาน เพื่อให้มาคิดผลาญเงินทองประเทศไทยให้เสียหาย เป็นการร่วมมือร่วมใจกายทั้งสหภาพยุโรปที่คิดอยากจะโลภเอาสมบัติชาติไทย ให้คิดตัวเลขมาว่าไทยนั้นหนาเก็บเงินทองในแต่ละปีเป็นเงินเท่าไหร่ ให้ทำตัวเลขแบบโปร่งใสด้วยน๊ะเพราะว่าจะได้คิดคำนวณถูกว่าข้าจะโจมตีในเรื่องเศรษฐกิจโดยใช้ตัวเลขเท่าไหร่ เมื่อไหร่หนอ.....ถึงจะรับรู้เสียทีว่า ต่างชาติภาษามันหาได้จริงใจไม่ แต่กว่าจะรู้โน่นประชากรประเทศไทยมีดีเอ็นเอ ญี่ปุ่น อเมริกา เต็มภาคอิสาน เหนือ แล้วสิน๊ะหรือว่าสายไปแล้วนั้นได้ q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดับเบิ้ลฮา
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 13:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073นาซาค้นพบดาวเคราะห์ ประเทศไทยค้นพบ เคราะห์ที่จะได้รับในอนาคตในประเทศไทย q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 13:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับ..

ไทยเป็นเอกเทศที่ไม่เคยเป็นเมืองขึ้นของใคร ต่างชาติเลยวางแผนแยบยลและวางแผนนี้มานานเป็นสิบปี ให้ผลประโยชน์กับตัวแทน..ร่างกฏหมายสำคัญๆออกมาเคยได้ยินว่าคนต่างชาติจะซื้อที่ดินได้โดยแต่งงานกับสาวไทยและกฏหมาย 11 ฉบับก็ไม่มีใครพูดถึงสมัยรัฐบาลชุดเก่าก็ไม่ได้เคยพูดถึง มันปล่อยเลยตามเลยมาตลอดครับ ธนาคารส่วนใหญ่เป็นของต่างชาติเกือบหมด พลังงานน้ำมันก็ต่างชาติเป็นเจ้าของและยังมีอีกมากมาย..ครับ ทั้งยุโรปและประเทศรอบข้างของเราช่วยกันมารุมกินโต๊ะเรา..ไม่มีใครออกมาพูดเลยมีแต่ท่านผู้รู้ท่านเดียวที่ออกมากล่าวให้เห็นเสียงสว่างในตาขึ้นมาบ้างครับ ก็ต้องมาช่วยกันครับคุณคห.ที่ 3 ครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น๊ะปู่น๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073อยากจะรู้ประเทศไทยจมสู่ห้วงลึกมาเป็นเวลานานเท่าใด ก็น่าจะคำนวณได้กับอายุปู่ประสงค์ที่ประเทศไทยระทมทุกข์มาถึงปัจจุบันนี้นั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ให้ข้อคิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #11 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 13:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
สวัสดีครับ..

ไทยเป็นเอกเทศที่ไม่เคยเป็นเมืองขึ้นของใคร ต่างชาติเลยวางแผนแยบยลและวางแผนนี้มานานเป็นสิบปี ให้ผลประโยชน์กับตัวแทน..ร่างกฏหมายสำคัญๆออกมาเคยได้ยินว่าคนต่างชาติจะซื้อที่ดินได้โดยแต่งงานกับสาวไทยและกฏหมาย 11 ฉบับก็ไม่มีใครพูดถึงสมัยรัฐบาลชุดเก่าก็ไม่ได้เคยพูดถึง มันปล่อยเลยตามเลยมาตลอดครับ ธนาคารส่วนใหญ่เป็นของต่างชาติเกือบหมด พลังงานน้ำมันก็ต่างชาติเป็นเจ้าของและยังมีอีกมากมาย..ครับ ทั้งยุโรปและประเทศรอบข้างของเราช่วยกันมารุมกินโต๊ะเรา..ไม่มีใครออกมาพูดเลยมีแต่ท่านผู้รู้ท่านเดียวที่ออกมากล่าวให้เห็นเสียงสว่างในตาขึ้นมาบ้างครับ ก็ต้องมาช่วยกันครับคุณคห.ที่ 3 ครับ..

ธนาคารต่างชาติมากเกินไปไหมล่ะที่จะต้องดีรีสกันนั้นได้หรือว่าจะต้องถึงคราวรีสตาท์กันใหม่หมดทั้งประเทศไทย เอาไว้แค่ ความพอเพียง แต่เพียงนับจำนวนประชากรไทยมีจำนวนเท่าใด ก็ให้เอาเป็นตัวตั้ง ส่วนพวกที่หนีเข้าเมืองมานั้นก็ต้องดีรีสออกไป ให้ทำพร้อมกับญี่ปุ่นก็คงจะดี ต่างคนต่างดีรีสนี่คงจะดีใช่ไหม แต่....ถามว่าจำนวนคนญีปุ่นและอเมริกาที่มาอยู่อาศัยในเมืองไทย มันมากกว่าหรือน้อยกว่าการดีรีสพร้อม ๆ กันไหมกับชาติญี่ปุ่นที่เป็นข่าวในเรื่องการทำวีซ่าเข้าเมืองอีกนั้นได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ถาม..........
เรทกระทู้
« ตอบ #12 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073อยากจะถามเกาหลีใต้ ถึงเวลาที่จะมาตอบแทนบุญคุณกันหรือไม่ที่ได้ไปช่วยรบครั้งสงครามมหาบูรพา ซึ่งบัดนี้นั้นหนาประเทศไทยก็จะกลายเป็นเยี่ยงในอดีตแบบอย่างเกาหลีใต้นั้นได้ วันนี้เวลานี้ประเทศไทยอยากจะสอบถามว่าอยากจะมาตอบแทนบุญคุณประเทศไทยนั้นแล้วหรือไม่ นี่ไม่ใช่เป็นการเรียกร้องหา แต่อยากถามชาติอเมริกาสำนึกไหมว่าได้ทำอะไรเอาไว้กับประเทศไทย q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดับเบิ้ล55555555
เรทกระทู้
« ตอบ #13 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 13:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073แต่วันนี้รู้สึกว่า เจมส์บอล 007 นี้หนาจะหนักข้อขึ้นทุกวันนั้นได้ แต่...ในไม่ช้ามันก็คงจะตีกันนั้นหนากับ ซุปเปอร์แมน นั้นได้ มีหรือที่ ยอดมนุษย์จะไปช่วยซุปเปอร์แมนนั้นคงหาได้ไม่ ยอดมนุษย์นี่ต้องเจอกับหมีแพนด้า เท่านั้น หนุมานนั้นก็คงจะ เหนือเมฆ อย่างมากมาย 5555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไหมๆๆๆๆๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #14 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073พูดถึงหมีแพนด้านี่น๊ะ ไม่รู้ว่าจะออกหัว ออกก้อย นั้นได้ เพราะรู้สึกจะป้องกันชาติตัวเองกันเกินไป (เหมือนการสร้างกำแพงเมืองจีน นั้งไง) แต่ปัจจุบันหันมาสร้าง กำแพงน้ำ ให้อยู่เหนือเพื่อนร่วมภูมิภาคเดียวกันได้ แล้วเป็นไง เขื่อนพัง มีแต่เรื่องระกำลำบากนั้นเห็นจะได้ และยังส่งผลเสียมายังภูมิภาคแทนที่จะเกิดความรักสามัคคีกันได้ กลับต้องมาทุกข์ยากลำบากแต่ก็ไม่หันมาร่วมมือช่วยเหลือนั้นก็หาไม่ ทำตัวเป็นหมีแพนด้านอนกินไม้ไผ่นั้นหนาที่เห็นอากัปกิริยาเปรียบเทียบกันนั้นได้ ส่วนประเทศไทยก็ทำตัวเป็นพระยาพิเภกบ้าง หนุมานบ้าง ส่งข่าวนั้นก็ทำตัวเป็นหมีแพนด้าไม่กระดี๊กระด๊าแต่อย่างใด ไม่รู้ว่าชาติหมีแพนด้านี่จะเอาวิธีหนีเอาตัวรอดมาใช้นั้นหรือไม่ แต่....สำหรับประเทศไทยอยากจะหนีไกลไปจากชาติมหาอำนาจที่เห็นแก่ตัวทั้งหมดทั้งมวลนี้นั้นได้ แต่.....คนไทยบางจำพวกยังไม่ตาสว่าง ยังมืดมิดในปัญญาเพราะอยากจะเป็นใหญ่เหนือคนไทยแต่มันคิดสั้น คิดแต่อยากตกเป็นเมืองขึ้นของชาติมหาอำนาจเพียงเท่านั้นที่จะคิดสรรค์กันนั้นได้ q*072

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #15 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ชาติยุโรปที่ไปรวมกลุ่มกันปรากฏว่าประเทศเล็กๆเกือบล้มสลายเป็นหนี้บานเบอะจนเกือบจะล้มละลาย ปลาใหญ่กินปลาเล็ก ของไทยก็เช่นกันยังไม่ทันรวมก็จะมีหนี้ถึงมากมาย ต่อไปถ้าไม่มีเงินจ่ายก็จ่ายเป็นสาธารณูประโภคที่มีอยู่แทนครับ ผมว่าจีนก็อยู่เบื้องหลังด้วยเช่นกันครับ .เขมรก็เขาพระวิหารคุณคงจะทำนายถูกครับว่าเขาคงจะชนะ
ทุกอย่างถูกกำกับมาเรียบร้อยแล้วครับ คนไทยก็ตัวเล็กหัวเดียวกระเทียมลีบจะไปตบมือกับใครได้ครับ...ตอนนี้ก็เป็นหนี้เป็นสินกันหมดครับ...จะมีกำลังที่ไหนไปตบมือกับเขาได้ครับ..มันถูกต้อนเข้ามุมกันหมดแล้วครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ดาวเคราะห์ไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #16 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 13:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073บอกไว้ก่อนว่า หากศาลโลกตัดสินว่าเขาพระวิหารเป็นของกัมพูชา นั่นก็หมายความว่า ประเทศไทยก็จะเป็นดาวเคราะห์แปลกดวงนี้แต่ไม่ได้อยู่ในห้วงอวกาศแต่อย่างใด แต่นาซ่าเขาคงจะพบความจริงที่จะมีสิ่งที่แปลกนี้อยู่บนโลกนี้ได้ ที่ประเทศไทยสามารถอยู่อย่างโดดเดี่ยวได้ แต่ที่ไหนได้กลับมีดาวฤกษ์ทั้งหลายกลับรายล้อมอยากได้ดาวเคราะห์ดวงนี้ซึ่งก็เป็นดาวเคราะห์จริง ๆ ที่จะคิดได้ เพราะมันเป็นเวรกรรมเคราะห์กรรมของประเทศไทยอย่างไรอย่างนั้นที่จะคิดสรรค์และบรรยายให้ฟังนั้นได้ q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #17 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 13:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ชาติยุโรปที่ไปรวมกลุ่มกันปรากฏว่าประเทศเล็กๆเกือบล้มสลายเป็นหนี้บานเบอะจนเกือบจะล้มละลาย ปลาใหญ่กินปลาเล็ก ของไทยก็เช่นกันยังไม่ทันรวมก็จะมีหนี้ถึงมากมาย ต่อไปถ้าไม่มีเงินจ่ายก็จ่ายเป็นสาธารณูประโภคที่มีอยู่แทนครับ ผมว่าจีนก็อยู่เบื้องหลังด้วยเช่นกันครับ .เขมรก็เขาพระวิหารคุณคงจะทำนายถูกครับว่าเขาคงจะชนะ
ทุกอย่างถูกกำกับมาเรียบร้อยแล้วครับ คนไทยก็ตัวเล็กหัวเดียวกระเทียมลีบจะไปตบมือกับใครได้ครับ...ตอนนี้ก็เป็นหนี้เป็นสินกันหมดครับ...จะมีกำลังที่ไหนไปตบมือกับเขาได้ครับ..มันถูกต้อนเข้ามุมกันหมดแล้วครับ..
หากวันนี้นักธุรกิจ 3 ชาตินี่หากไม่ผนึกกำลังกันเอาไว้ รับรองว่าตายหยังเขียดหนาจะบอกเอาไว้ให้ เวียดนาม ไทย พม่า หากจับมือกันนั้นหนาก็จะหาทางรอดได้ เพราะเวียดนามอเมริการก็พ่ายแพ้มา ส่วนพม่าก็มีเกราะป้องกันจากอินเดียและจีนนั้นที่เขาก็จะมีพลังอย่างมากมาย สำหรับประเทศไทยไม่ได้เป็นเมืองขึ้นของชนชาติใด ก็ไม่เห็นจะไปเกี่ยวข้องกับชาติอื่นนั้นได้ และเป็นเรื่องภายในชาติของเราซึ่งเราเป็นเอกเทศนั้นได้ แล้วเหตุใดเราจะอยู่อย่างโดดเดี่ยวไม่ได้
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #18 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 14:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูท่าเราต้องปิดประเทศแล้วพัฒนาภายในให้มั่นคงขาตนเองยืนได้ ตอนนี้เหมือนเตี้ยอุ้มค่อมและมีเสาไว้ค้ำจับ หากยืนไม่ดีก็หกล้มได้ครับ คุณนี้ความหมายลึกซึ้งกล่าวถึงดาวเคราะห์ ก็สามารถโยงเข้ามาเป็นดาวเคราะห์แปลกดวงนี้นี้คือประเทศไทยที่กำลังมีเคราะห์กรรมที่ไม่รู้ใครเป็นผู้สร้างไว้ให้ชาวประชาแก้ปัญหากันเอง คงจะไม่มีใครมาคิดช่วยแก้มีแต่จะคิดทำลาย คิดขายให้ต่างชาติเพียงอย่างเดียวครับ..และอย่าหวังว่ามหามิตรอย่างเกาหลีจะมาช่วยครับ..คงจะยากครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #19 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ดูเหมือนจะยกดาวเคราะห์แปลกนี้ไปมอบให้เขา เหมือนเป็นเมืองขึ้นอย่างไรอย่างนั้น ดูแล้วเศร้าใจจัง ดูกรีก ดูอเยนตินา บราซิล เปรู ที่เข้าร่วมกันสมาคมยุโรป ประเทศเหล่านี้เคยร่ำรวยก่อนเข้าร่วม ปัจจุบันนี้เป็นประเทศที่มีหนี้สินล้มละลายกันเกือบหมดเหลือแต่ประเทศใหญ่เช่นเยอรมันซึ่งเป็โต้โผใหญ่ เป็นผู้มีอำนาจทั้งหมดครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #20 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 15:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณพูดถึงหนุมานจะมาช่วยผมไม่เข้าใจว่าหนุมานนั้นคือใครประเทศใดครับ
พูดถึงหมีแพนด้าหากมาอยูในประเทศต้องเสียเงินให้หมีหลายร้อยล้านครับ ทีแรกนึกว่ามอบให้ฟรีเพื่อกระชับสัมพันธ์..« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 ต.ค. 13, 15:33 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
พูดไปสองไพเบี้ย
เรทกระทู้
« ตอบ #21 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
คุณพูดถึงหนุมานจะมาช่วยผมไม่เข้าใจว่าหนุมานนั้นคือใครประเทศใดครับ
พูดถึงหมีแพนด้าหากมาอยูในประเทศต้องเสียเงินให้หมีหลายร้อยล้านครับ ทีแรกนึกว่ามอบให้ฟรีเพื่อกระชับสัมพันธ์..
หนุมานก็คือคนไทยที่ดีที่มีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย ที่พร้อมจะประสานกายใจในภาค หนุมานประสานกาย อย่างไรอย่างนั้นที่จะช่วยกันรักษาบ้านเมืองไทย ส่วนหมีแพนด้าก็คือประเทศจีนที่สร้างคุณค่าเพียงให้หมีแพนด้าไปหาเลี้ยงชีพในไทยโดยไม่คำนึงว่าไทยนั้นหนาจะต้องเสียค่าไฟเพื่อรักษาหมีแพนด้าให้อยู่รอดนั้นได้ หากตายไปก็คงจะหมดความสัมพันธ์ ส่วนช้างไทยนั้นก็ตายรายวันคงเกือบจะสูญพันธุ์ไปแล้วนั้นได้ ช้างไทยคือเอกลักษณ์ของบ้านเมืองไทย ทำลายประเทศไทยไม่ได้ ก็ขอทำลายเอกลักษณ์ล่วงหน้าไปก่อนนั้นได้ วัว ควายไทยก็คิดว่ายังมีประโยชน์มากกว่าที่จะเอาไว้ทำไร่ไถนาเผื่อไว้ในวันข้างหน้าจะได้สร้างมูลค่าให้กับชาติที่อยากจะได้ประเทศไทย คิดดูแล้วกันอยากจะคิดแบ่งจัดสรรให้ประเทศไทยไปให้กับชาติใดบ้างล่ะ เห็นประเทศไทยเป็นเค็กก้อนหนึ่งที่มันขาดที่พึ่งทั้งแขนขาใครจะมาคิดแบ่งปันก็ยังได้ ถามว่าประเทศไทยนี้น๊ะมันขาด หนุมาน กันแล้วหรืออย่างไร เพราะมัวเป็น ลิงหลอกเจ้า ไปวัน ๆ จนกว่าลิงนั้นมันจะสูญพันธุ์ไทยกลายเป็น ปังคุง ไปหมดแล้วมั๊ง ลิงไทยนั้นมันไม่มีแล้วในประเทศไทย q*009
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #22 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 15:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุป อยู่ที่ประชาชนคนไทยเท่านั้นที่จะคิดสรรค์ให้ประเทศเป็นไปอย่างไร จะยอมให้เขายกประเทศให้ชนชาติอื่นเขาไหม หรือจะยอมตกเป็นเบี้ยล่างต่างชาติไหม ก็อยู่ที่คนไทยจะตัดสินใจ เพราะประชาธิปไตยขึ้นอยู่กับประชาชนคนทั้งชาติไทยคิดเห็นให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันนั้นได้ แต่หากยังขัดแย้งอยู่เยี่ยงนี้ก็ยังเป็น ช่องว่าง ที่พวกมากมีตัณหา หาช่องว่างนี้ ทำลายบ้านเมืองไทยได้ต่อไป เพราะประเทศไทย ความสามัคคี เป็นหลัก เมื่อขาดความสามัคคี มันก็เหมือนด้ามขวานหัก และศัตรูมันก็รู้ถึง เสาหลัก ในเรื่องนี้กันได้ ถึงว่าบรรดาขุนพลคนทำศึกสู้กันในชาติไทยนี้ มันจะรู้หรือไม่ที่ตกเป็นเหยื่อของสองชาติฟาดฟันกันอยู่นี้ได้ สุดท้ายก็ไม่เหลือ ชาติไทย เมืองไทยก็กลายเป็นเค็กก้อนใหญ่ ที่ชาติหมีแพนด้าทำเป็นก้า ๆ กัง ๆ คงให้สองชาติฟาดฟันกัน หากใครเพลี่ยงพล้ำคงเข้ามาตอนสุดท้ายกระมั๊ง เพราะไม่ขาดทุนนั้นมีแต่กำไร .................ถามจริง คนไทยมันรู้กันบ้างไหมนี่ที่ไปส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าวอยู่นี่ มันอยู่ข้าง...ชาติไหน?

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ถาม?
เรทกระทู้
« ตอบ #23 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 15:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แล้วมันเข้าตำราไหม บ้านเมืองปังคุงเวลานี้ก็หมกมุ่นอยู่กับมหาวาตภัยสึนามิบ้าง พายุมั่ง หาหนทางสงบมิได้ ก็คงจะเตรียมสถาปนาประเทศไทยนี้กระมังเพราะบ้านเมืองตัวเองก็พังหมดแล้วนี่แล้วก็อพยพกันมาอยู่ที่เชียงใหม่กันอย่างมากมาย แต่ก็มีอเมริกามาค้ำยันกันนั้นหนาแล้วก็บอกว่ามาช่วยเหลือประเทศไทย มันก็พวกโลภด้วยกันทั้งสองฝ่าย เฮ๊ย! ถามว่าคนไทยเวลานี้อยู่ที่ไหน อ๋อ!...โน่นลอยคออยู่ในน้ำโน่น ยังหาทางขึ้นจากฝั่งไม่ได้ เพราะที่ดินมันยึดไปหมดแล้ว จะต้องแน่แน่วลอยคอยรักษาผืนดินเวลาที่น้ำแห้งนั้นได้ เพราะหากไปจากพื้นที่อาจจะถูกยึดเป็นที่ของชาติอื่นก็เป็นได้55555(เป็นไง ได้รับฟังเยี่ยงนี้หนาวกันไหมนี่ ถามหน่อยได้ไหม)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #24 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 15:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมเข้าใจแล้วครับ หนุมานก็คือคนไทยที่ดีที่มีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย ที่พร้อมจะประสานกายใจในภาค หนุมานประสานกาย อย่างไรอย่างนั้นที่จะช่วยกันรักษาบ้านเมืองไทย ...

แล้วหนุมานมันหายไปไหนหมดครับ มันมีแต่พญายักษ์ภิเภกกันหรืออย่างไรครับต้องกินหนุมานให้หมดครับ..หรือหนุมานมันเปลี้ยง่อยอ่อนแรงกันหมดครับ
ก็คงจะมีหลงเหลืออยู่บ้างน่า..ค่อยๆเรียกกันดูเผื่อจะมีหนุมานเหลืออยู่ที่ลพบุรีบ้างครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ว่ากันไป!
เรทกระทู้
« ตอบ #25 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 15:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนุมานไปหลงนางเบญจกายอยู่มั๊ง คงต้องนอนรอกว่าเรื่องหนุมานกับนางเบญจกายจบลงไปแล้วนั้นได้ ตอนนี้ก็คงอยู่ในเวลาเกี้ยวราภาษี(พาสี)กันอยู่มั๊ง หนุมานอย่างเราๆ นั้นมันก็เล็กเด็กเกินไป ต้องรอท่านหนุมานตัวใหญ่ฟื้นคืนสติมาก่อนที่จะถูกนางเบญจกายแปลงร่างไปนั้นนี้แล้วแต่ที่ทศกัณฐ์จะบัญชานั้นได้ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับเวรกรรมแล้วกัน หนุมาน ใช่จะมีแต่ท่านลิงใหญ่ก็ยังมีอีกมากมายที่กำลังดูทีท่าหากนางเบญจกายเสียท่าคงจะเข้าเสียบแทนนั้นได้5555555555555555555« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 ต.ค. 13, 18:05 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
55555555555
เรทกระทู้
« ตอบ #26 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 16:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุป ใครบอกว่าต้องอ่านสามก๊ก สามจบ คบไม่ได้

ปัจจุบันต้องการ เรื่องรามเกียรติ์นั้น 100 จบก็ยังไม่พบทางออกของประเทศไทย5555555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #27 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ปังคุงคืออะไรครับ คุณมีคำคมที่ลึกซึ้งต้องช่วยอธิบายครับ ใครเป็นผู้ไอเดีย
กู้เงินนอกระบบจำนวนมากๆเพื่อให้เป็นหนี้มากๆ ประเทศใดที่ยอมให้กู้นอกระบบครับ หรือเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้นครับ วิธีคิดแบบนี้น่าจะเป็นคนต่างชาติหรือผู้ที่มองไม่เห็นช่วยคิดแน่...มองไม่ออกเพราะเขามีวิธีมาเป็นขั้นเป็นตอน คนธรรมดาแบบเราๆท่านๆมองกันไม่ออกหรอกครับอัจฉริยะจิงๆครับ...อย่างนี้ต้องมอบรางวัลโนเบลให้ครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ขำไม่ออก
เรทกระทู้
« ตอบ #28 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*073เรื่องรามเกียรติ์คงไม่เข้าเรื่องประเทศไทยในเวลานี้นี้หรอก คงเป็นเรื่อง พันท้ายนรสิงห์ มากกว่า ที่จะนำมายกเป็นเรื่องแก้ไขประเทศไทย เพราะเรื่องพันท้ายนรสิงห์ เป็นเรื่องที่ท่านยอมรับผิดเพียงผู้เดียวเท่านั้นเรื่องทุกอย่างก็จบลงไปนั้นได้ แต่คิดว่าเวลานี้พันท้ายนรสิงห์ท่านคงกลับชาติมาเกิดใหม่ แล้วคงจะคิดได้ว่าในอดีตชาตินั้นมันเป็นความโง่เขลากระมังที่จะยอมรับผิดนั้นได้ มาในชาตินี้จึงไม่ยอมตายอีกเป็นครั้งที่สอง ถึงต้องเรียกทุกคนทุกฝ่ายมารับผิดร่วมกัน เพราะหากเป็นเมื่ออดีตนั้นมันไม่ยุติธรรมสำหรับท่านนั้นได้

แต่ท่านพันท้ายนรสิงห์ท่านก็คงไม่พบความยุติธรรมแต่ประการใด เพราะความดีของท่านได้ไปทำให้นายทุนนั้นร่ำรวยกันขึ้นไปใหญ่ เพราะตัวท่านไปเด่นดังในเรื่อง น้ำพริกเผาไทย ท่านคงจะพิโรธโกรธกริ้วเป็นแน่แท้ เพราะตัวท่านแน่แน่วทำดีเพื่อชาติไทย แต่ก็ต้องตกไปอยู่กับนายทุน แทนที่จะเป็นอนุสาวรีย์ตั้งเด่นเป็นอนุสรณ์ที่ยิ่งใหญ่ ก็เลยโกรธ เผาไทย จริงให้สมกับที่ได้ไปขึ้นหิ้งเป็นตราน้ำพริกเผาไทย แทนที่จะถูกยกย่องในทำนองสร้างคุณงามความดีไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนไทยและชาติไทย 555555555

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #29 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 16:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

หนุมานหลงกามาอยู่ไม่รู้จะทำอย่างไร หนุมานก็ยังมีสุครีพแล้วใครอีกละ ลิงหลายตัวมัวทำอะไรอยู่ครับ ต้องรอหนุมานน้ำบริสุทธิ์ออกแล้วคงจะดีขึ้น นี่ดูมังกรหยกมา เขาเรียกว่าหลั่งน้ำบริสุทธิ์ครับ หนุมานก็คงจะมีพลังดังเดิมครับ ดูสามก๊กน่าจะใชในการต่อกรกับศัตรูของชาติ ไม่ใช่มาใช้กินรวบกันภายในแล้วยกไปให้ผูใดที่มองไม่เห็น...

(ต้องขออภัยเพิ่งหาภาพหนุมานได้ครับ)« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 ต.ค. 13, 17:14 น โดย destinygoal » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #30 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 16:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
หนุมานหลงกามาอยู่ไม่รู้จะทำอย่างไร หนุมานก็ยังมีสุครีพแล้วใครอีกละ ลิงหลายตัวมัวทำอะไรอยู่ครับ ต้องรอหนุมานน้ำบริสุทธิ์ออกแล้วคงจะดีขึ้น นี่ดูมังกรหยกมา เขาเรียกว่าหลั่งน้ำบริสุทธิ์ครับ หนุมานก็คงจะมีพลังดังเดิมครับ ดูสามก๊กน่าจะใชในการต่อกรกับศัตรูของชาติ ไม่ใช่มาใช้กินรวบกันภายในแล้วยกไปให้ผูใดที่มองไม่เห็น...
ตกลงคุณเป็นอะไรกันแน่ ยักษ์เป็นแน่แท้เห็นขึ้นรูปขึ้นมาได้ หลอกล่อให้เราแสดงความคิดเห็นเสียมากมาย พอพูดเรื่องพันท้ายนรสิงห์ออกอาการเป็นยักษ์เป็นมารขึ้นมาได้ นี่เราแสดงความคิดเห็นเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับใคร ที่เรามองเห็นประเทศไทยในเวลานี้พบแต่กับเรื่องไม่ดีหลายเรื่องหลายประการนั้นได้ ก็ได้ประมวลเรื่องราวต่าง ๆ นานาตามที่ได้ทัศนาเนื้อข่าวในทุกเมื่อเชื่อวันนั้นได้ แล้วเรื่องหมู่บ้านเสื้อแดงอะไรอย่างนี้ เราก็เคยดูทีวีในหนังญี่ปุ่นที่เขาแสดงนั้นได้ แต่ดันมาโผล่ที่ประเทศไทยทำให้เห็นเป็นประจักษ์ว่าเป็นเรื่อง ญี่ปุ่น อย่างแน่ชัดกว่าชนชาติใด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #31 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 17:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ต้องขออภัยท่าน เพราะหัวข้อที่แล้วกล่าวถึงทศกัณฐ์ ก็เลยหาภาพหนุมานและทศกัณฐ์มาลงแทนกันพอดีอยู่ในเรื่องค้นหารูปใดก่อนก็นำมาลงก่อนครับ ทำให้ท่านตกใจต้องขออภัยครับ ผมว่าคนไทยนั้นตกเป็นเครื่องมือต่างชาติในการทำร้ายกันเองครับ เขาอยู่บนภูดูเราทะเลาะกันเองครับ ไม่เหมือนเมื่อก่อนทะเลาะกันแล้วก็จับมือกันนับกันเป็นพี่น้องกัน แค่มากก็ชกต่อยกัน เดี๋ยวนี้มีเครื่องทุนแรงโมโหกันก็ยิงกันเลย อารมณ์รุนแรงครับ ญี่ปุ่นเขาก็อยากได้ดินแดนไทย สิงคโปร์ก็อยากได้ มาเลย์ก็อยากได้ ไต้หวัน จีน เขมรก็อยากได้รวมทั้งชาติมหาอำนาจอังกฤษและอเมริกาครับ...ก็ต้องคอยดูกันครับว่าท่านหนุมานจะนำชัยได้ไหม....ให้ชาติไทยอยู่รอด...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #32 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 17:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณคุยถึงคุณงามความดีของพันท้ายนรสิงห์ ท่านก็เป็นวีรบุรุษและเป็นแบบอย่าข้าราชการที่ซื่อสัตย์ จงรักภักดีและเป็นแบบอย่างที่ควรนำมาเป็นแบบอย่างของข้าราชการทั้งหมดในสยามประเทศครับ ผมขอชื่นชมความดีของท่านวีรบุรุษที่กล้าหาญครับ...ถึงแม้มีวิธีการหลีกเลี่ยงได้ท่านก็ไม่ยอมทำ ยอมตายตามกฏหมายในสมัยนั้นครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #33 เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 18:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

จะมีลูกหลานไทยสักกี่คนที่จะทราบว่าเมืองอ่างทอง เป็นแดนดินถิ่นกำเนิดบรรพบุรุษวีรชนคนไทยผู้กล้าหาญชาญชัย ซื่อสัตย์กตัญญู สละชีพเพื่อชาติ รักษาผืนแผ่นดินไทยไว้ให้ลูกหลาน ได้อยู่ร่มเย็นเป็นสุขตราบเท่าทุกวันนี้ ในสายตาของผู้คนทั่วไปแล้ว อ่างทองเป็นเมืองเล็กๆในภาคกลางตอนบน ที่มีความสำคัญเป็นอู่ข้าว อู่น้ำอุดมสมบูรณ์ จังหวัดหนึ่งของประเทศไทยเท่านั้น น้อยคนนักที่จะทราบว่าอ่างทองเป็นแดนดินถิ่นกำเนิดวีรชนบรรพบุรุษไทย ผู้กล้าหาญชาญชัย ผู้รักษาสัจจะกตัญญูต่อแผ่นดิน กล่าวได้อย่างสนิทใจว่า “เมือง อ่างทองถิ่นกำเนิด คนดี คนเก่ง คนกล้าหาญชาญชัย คนซื่อสัตย์กตัญญูต่อแผ่นดิน สละชีพเพื่อชาติ ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน” ไม่ว่าจะเป็นขุนรองปลัดชู วีรชนสี่ร้อย ปู่ดอก ปู่แก้ว ปู่อิน ปู่เมือง ปู่โชติ ศึกบางระจัน และพันท้ายนรสิงห์ ล้วนแล้วแต่มีถิ่นกำเนิดในเมืองเล็กนครอ่างทองแห่งนี้ ทั้งสิ้น

การจัดงานสดุดีคนสำคัญ “พันท้ายนรสิงห์” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2555 เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ปลุกกระแสความรักชาติ ความซื่อสัตย์สุจริต การรักษาระเบียบวินัย เกิดความภาคภูมิใจในท้องถิ่นของตนเอง ถือเป็นสิ่งที่ตอกย้ำความทรงจำสร้างจิตสำนึกให้แก่ลูกหลานคนไทย โดยเฉพาะชาวอ่างทองที่เป็นเลือดเนื้อ เชื้อไข ได้ภาคภูมิใจในตัวบรรพบุรุษเจริญรอยตามแนวทางแห่งการประกอบคุณงามความดีต่อแผ่นดิน เป็นการประกาศให้ชาวโลกรับรู้ว่าคนอ่างทองไม่สิ้นคนดี คนเก่ง คนมีฝีมือ และฝากชื่อ เสียงไว้กับแผ่นดิน

พันท้ายนรสิงห์ มีนามเดิมว่า สิงห์ เป็นชาวบ้านนรสิงห์ แขวงเมืองอ่างทอง แต่ก่อนท่านก็เป็นนักมวยที่เก่งมากและก็เคยขึ้นชกกับพระเจ้าเสือมาแล้ว แต่ว่า เสมอกัน พระเจ้าเสือรู้สึกประทับใจจึงให้เข้ารับราชการเป็นมหาดเล็ก แล้วเลื่อนขึ้นมาเป็นราชองครักษ์ พันท้ายนรสิงห์ เป็นนายท้ายเรือพระที่นั่งเอกไชยอยู่ในรัชสมัยสมเด็จพระสรรเพชญ์ ที่ 8 (พระเจ้าเสือ) ได้รับยกย่องว่าเป็นผู้มีความซื่อสัตย์สุจริต จงรักภักดีและรักษาระเบียบวินัยยิ่งชีวิต

เรื่องราวของพันท้ายนรสิงห์ปรากฏ อยู่ในพระราชพงศาวดารกรุงศรีอยุธยาฉบับต่างๆ ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ใน พ.ศ.2246 – 2252 สมเด็จพระสรรเพชญ์ ที่ 8 ประพาสปากน้ำสาครบุรี (ปัจจุบันคือจังหวัดสมุทรสาคร) เพื่อทรงเบ็ด ด้วยเรือพระที่นั่งเอกไชย มีพันท้ายนรสิงห์เป็นนายท้าย การเสด็จประพาสปากน้ำสาครบุรีในครั้งนี้ เมื่อเรือพระที่นั่งไปถึง ตำบลโคกขาม คลองบริเวณดังกล่าวมีความคดเคี้ยวมาก พันท้ายนรสิงห์พยายามคัดท้ายเรือพระที่นั่งอย่างระมัดระวัง แต่ไม่อาจหลบเลี่ยงอุบัติเหตุได้ หัวเรือพระที่นั่งชนกิ่งไม้ใหญ่หักตกลงไป ในน้ำ พันท้ายนรสิงห์รู้โทษดีว่า ความผิดครั้งนี้ถึงประหารชีวิต จึงกราบทูลพระกรุณาน้อมรับโทษตามโบราณราชประเพณี สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 ทรงพิจารณาเห็นว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เป็นการสุด วิสัยมิใช่ความประมาท จึงพระราชทานอภัยโทษให้ แต่พันท้ายนรสิงห์กราบบังคมยืนยันขอให้ตัดศีรษะตน เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมในพระราชกำหนดกฎหมาย ต่อมาสมเด็จพระสรรเพชญ์ ที่ 8 ทรงพระราชดำริว่าคลองโคกขามคดเคี้ยวนักไม่สะดวกต่อการเดินเรือ สมควรขุดลัดตัดตรง เมื่อขุดเสร็จจึงได้รับพระราชทานนามว่า "คลองสนามไชย" ต่อมาเปลี่ยนเป็น "คลองมหาชัย"noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #34 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 07:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอขอบคุณท่านที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นที่ดีและให้ข้อคิดต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านในทัศนะมุมมองที่แตกต่างและลึกซึ้งในแง่มุมต่างๆที่ดีครับ..อยากให้ท่านเข้ามาแสดงทัศนะบ่อยๆครับ เพื่อประโยชน์ของมวลสมาชิกและท่านผู้อ่าน ผมดีใจที่ได้แสดงทัศนะร่วมกันครับ ผมก็ไม่ใช่พิเภกแต่เป็นหนุมานตัวน้อยๆเช่นคุณที่รักพ่อ...ของเราครับ...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดเพื่ออเมริกา
เรทกระทู้
« ตอบ #35 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 08:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รู้สึกดีใจที่ได้พบผู้ที่ความคิดเห็นตรงกัน และต้องการส่งผ่านความคิดนี้ไปยังผู้คนที่หลงลืมประวัติศาสตร์ชาติไทย เรากำลังคิดถึงประเทศรัสเซียที่มีประวัติศาสตร์ที่ถูกทำลายเสียสิ้นซากในสมัยพระเจ้าซาร์อย่างไร อย่างนั้นได้ มีการเผาทำลายประวัติศาสตร์ แต่ความรู้ต่าง ๆ กลับเข้าไปบรรจุอยู่ในฮาสดิสที่สิงสถิตย์อยู่ในสมองและสติปัญญาที่ต้องแอบถ่ายทอดสอนกันมาอย่างไรอย่างนั้น คนรุ่นปัจจุบันคงจะไม่ลึกซึ้งสักเท่าไหร่ ก็คงจะมีแต่คนรุ่นเก่า ๆ กระมังที่ยังฝังรากลึกถึงคุณงามความดีของพระมหากษัตริย์ไทยที่ทรงทำนุบำรุงประเทศไทยด้วยการเสียสละทั้งพระองค์เพื่อส่งเสริมให้ความรู้ในเยาวชนและส่งผ่านไปถึงบรรพชนในรุ่นต่อ ๆ ไปที่จะต้องมีการต่อยอดและถ่ายทอดความรู้ในเรื่องการเกษตรให้ยั่งยืนยาวไกล แต่......ปัจจุบันเราท่านก็คงจะรู้ว่ากำลังเกิดเรื่องอันใดกับภาคการเกษตรที่มีคนมุ่งจะทำลายให้เหลือแต่ภาคอุตสาหกรรมนั้นได้ ปัจจุบันเราก็คงจะได้รับรู้แล้วนั้นว่าเมืองต้นแบบแห่งความทันสมัย ที่กำลังถ่ายทอดสรรพวิชาให้แก่ประเทศไทย เขากำลังได้รับภัยพิบัติทั้งทางด้าน สังคม วัฒนธรรม และบ้านเมืองเขานั้นกำลังจะได้รับผลแห่งการกระทำเป็นเยี่ยงใด แต่ประเทศไทยพระมหากษัตริย์ไทยทรงมีสายพระเนตรยาวไกล ที่จะทรงรับทราบถึงผลเสียที่จะเกิดแก่ประเทศไทยจึงมีระบบป้องกันภัยนั่นก็คือ ทรงค้นคิดในเรื่อง ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง นำมาใช้ เรายังนึกถึงพวกมิชชันนารีที่มาเผยแพร่ศาสนาคริสต์ในเมืองไทย เรายังคิดเลยว่า โลกนี้มันน่าขันกันไหม สิ่งที่ประเทศอเมริกาสมควรจะได้รับการถ่ายทอดสรรพวิชาในเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียง นำไปใช้ ก็คือจะต้องมีมิชชันนารีในเมืองไทยได้ออกไปเผยแพร่ความรู้ในเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียง ไปถ่ายทอดให้แก่สังคมอเมริกาว่าสิ่งที่ดำรงคงอยู่ของเศรษฐกิจนั้น ก็คือการลดเลิกตัณหานั้นให้อยู่ในความพอเพียงนั้นเป็นเยี่ยงใด q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดหนัก!
เรทกระทู้
« ตอบ #36 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 08:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สำหรับเมืองหมีแพนด้าที่ก็อยากจะบอกให้รู้ว่า ควรจะให้คนไทยไปถ่ายทอดวิชาป้องกันตัวเองในเรื่องผลกระทบที่เกิดจากสังคมอเมริกาได้เข้ามาบ่อนทำลายสังคมวัฒนธรรมนั้น ประเทศหมีแพนด้านั้นควรจะมีระบบป้องกันอย่างไร แต่ก็นั่นแหละจะไปสั่งสอนเขาได้อย่างไร เพราะเขามันเป็นประเทศมหาอำนาจ ต้องเขาให้ได้รับรู้รสชาดเองเฉกเช่นบ้านเมืองไทย แต่...ประเทศไทยคงไม่คิดเยี่ยงนั้น เพราะเราก็มีเมตตาธรรมนั้นเป็นเกราะป้องกันภัย แต่อยากจะบอกให้ผู้นำชาติมหาอำนาจทั้งหลายได้รับทราบว่า ประเทศไทยนั้นหนาไม่เคยไปเบียดเบียนบีฑาและปรารถนาจะไปรบราฆ่าฟันกับชนชาติใด ประวัติศาสตร์ของเรายั่งยืนมาและก็มิได้ไปทำความเดือดร้อนให้แก่บรรดาชาติมหาอำนาจนั้นได้ แต่เหตุไฉนถึงกล้าหาญชาญชัยมานำความเดือดร้อนมาสู่ประเทศไทยในความหวังดีและแอบซ่อนด้วยความประสงค์ร้ายที่คิดจะทำลายความเป็นไทย ให้ประเทศไทยกลายเป็นรัฐ ๆ หนึ่งของอเมริกานั้นไปได้ อย่าหวังว่าผู้ที่ตกเป็นขี้ข้าอเมริกาจะได้รับความสมหวังเยี่ยงกันเพราะไม่มีมิตรในหมู่โจรร้าย ถึงจะเป็นเพื่อนที่เล่าเรียนกันมาก็อย่าคิดว่าจะสมความปรารถนาเพราะว่าทุกคนก็รักบ้านเมืองของตนเองนั้นได้ มีแต่ขี้ข้าของประเทศไทยเท่านั้น ที่ยอมทุกอย่างเพื่อที่จะให้ตนเองเป็นใหญ่ อยากจะบอกว่า เมื่อกบรู้ตัวว่านกอินทรีย์กำลังจะมาครอบครองกะลาไทยนี้ที่ครอบกบเอาไว้ นกกะสาก็คงจะไม่ยอมหรอกหนาจะบอกให้ และสุดท้ายเมื่อนกอินทรีย์ไม่มีอาหารที่จะกินนั้นได้ มันก็คงหันไปกินทรัพย์สินต่าง ๆ ของพวกขี้ข้าที่ได้สะสมเอามาเป็นเวลานานนั้นว่ามันอยู่ที่ไหน มันก็คงจะตามไปเก็บกินจนสิ้นซากเพราะว่านกกะสาไทยคงไม่อยากตกเป็นขี้ข้าของต่างชาติภาษาหรอกจะบอกให้ และกบนั้นหนาก็จะระมัดระวังตัวมากกว่าต่อนี้เป็นต้นไป ก็ขอให้พวกขี้ข้าให้รู้ตัวว่าจะเอาตัวรอดอย่างไร เพราะว่าเป็นพวกกบนอกกะลาไทยและยังมีอีกหลายตัวที่ยังทำตัวชั่วยอมตกเป็นขี้ข้าฝรั่งมังค่าและชาติญี่ปุ่นที่จะมากลืนชาติไทย เมื่อก่อนเราว่าเศษ 3 คือ ความสบายแต่ปัจจุบันมันจะสบายเกินหน้าเกินตาประเทศไปแล้วนั้นน๊ะที่จะคิดได้ q*027

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #37 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 09:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และเราก็ได้รับรู้แล้วว่าปัญหาในเรื่องประเทศอุตสาหกรรมนั้นมันคือ แหล่งน้ำมันที่จะต้องคิดสรรค์เพื่อไปป้อนอุตสาหกรรมนั้นได้เจริญรุดหน้าไปได้ จะต้องทำอย่างไร ก็คือการไปเบียดเบียนต่อประเทศต่าง ๆ ที่มีทรัพยากรน้ำมันนั้นเพื่อนำมาป้อนให้กับชาติตนเองนั้นได้ แล้วประเทศไทยเป็นเมืองเกษตรกรรม ที่ก็มิได้เลิศล้ำในเรื่องอุตสาหกรรมนั้นได้ แต่คนไทยที่มีหัวทันสมัยกลับคิดไม่ทัน ไม่รู้เท่าทันว่าจะเกิดผลเสียต่อประเทศที่ตนเองที่อยู่อาศัยนั้นจะเป็นอย่างไร เรามีการต่อต้านชนิดที่บากบั่นมาตั้งแต่ต้นนั้นได้ในสมัยของพลเอกชาติชาย และก็ไม่สำเร็จนั้นเพราะคนรุ่นหลังได้รับการถ่ายทอดวิทยายุทธ์นั้นในการส่งไปเล่าเรียนในประเทศทุนนิยมนั้นได้ในไทย แล้วบัดนี้ผลสุดท้ายแห่งการสูญเสียนั้น กำลังส่งผ่านมาถึงปัจจุบันนี้เห็นจะได้ เราคงจะต้องมีการทำความสะอาดบ้านเมืองไทยกันใหม่ เหมือนกับทำเรื่อง 5 ส.ในหน่วยงานต่าง ๆ ที่สกปรกรกรุงรังไม่สามารถที่จะบริหารจัดการพื้นที่ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยกันนั้นได้ แล้วถามว่าจะมีท่านหนุมานสักที่คนที่จะบันดาลดลให้เกิดเรื่องเหล่านี้กันได้ นี่คือเมืองไทยอันเป็นที่รักของพวกเราที่จะต้องช่วยกันทำนุบำรุงกันขนานใหญ่ เพื่อทำความสะอาด จัดระเบียบบ้านเมืองไทย ให้อยู่ในกฏกติกาให้รู้จักคำว่า ความยั่งยืน นั้นสมควรจะดำเนินการอย่างไร q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คิดน๊ะคิด
เรทกระทู้
« ตอบ #38 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 09:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คห. 29 ในภาพหนุมานที่คุณหามาลงให้ดูนั้น เป็นภาพที่สวยงามเท่าที่เห็นมานั้นได้ แต่ดูดี ๆ ในมือของท่านหนุมานนี้ยังถือ ดอกบัว เอาไว้ นั่นก็หมายความว่า ท่านถือความดีเป็นข้อใหญ่ที่จะถือเอาไว้เพื่อแสดงว่า ความดี นั้นหนาจะต้องคงอยู่คู่กับ ท่านหนุมาน ตลอดไป ดอกบัวนี้หนาคือสิ่งยอดปรารถนาของประเทศไทยที่จะเอาไว้กราบไหว้แด่ผู้ที่กระทำความดีต่อชาติไทย เพราะเมื่อพูดถึงความดีแล้วจะทำให้คนไทยนี้ภาคภูมิใจ เพราะความดีเป็นที่ตั้งเป็นพลังที่จะสร้างเสริมความคิดให้รู้คิดได้กว้างไกล แต่คนที่ยึดเกาะเอาความดีมาแปลงเป็นความชั่วนี้อาจจะดีแต่ต้น ๆ แต่หายั่งยืนไม่ เพราะหากนำความดีไปใช้ดัดแปลงให้เป็นชั่ว เรื่องที่ไม่ดีทั้งหมดก็จะตกถึงแก่ตัวและต่อวงศ์ตระกูลให้สาบสูญสิ้นไป และบัดนี้สิ่งต่าง ๆ นี้กำลังจะประจักษ์แก่ตาคนไทยและชาวโลกนี้นั้นได้ ว่าการทำดี ย่อมได้ดี ทำชั่ว ย่อมได้ชั่ว ได้ตกถึงแก่ตัวของชนชาติใดบ้างที่สืบมาช้านานนับเนื่องจาก สงครามโลกครั้งที่สอง มานั้นได้ และบัดนี้ก็จะเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่า สันดอนนั้นหนามันขุดง่าย แต่สันดานในการสืบเชื้อสายมาตั้งแต่บรรพบุรุษของต่างชาติภาษาใดก็ยังไม่เคยเปลี่ยนแปลงแม้ในปัจจุบันนี้กันได้และได้ถ่ายทอดนี้มายังประเทศไทย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สอนชาติมหาอำนาจ
เรทกระทู้
« ตอบ #39 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 09:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

และมีอีกข้อหนึ่งที่พึงจะสั่งสอนชาติมหาอำนาจทั้งหลาย ในการจัดระเบียบโลกใบนี้ คือน่าจะมีการสำรวจดีเอ็นเอในแต่ละชนชาติกันดีกว่าไหม ว่าดีเอ็นเอของแต่ละชาติ ศาสนา มันได้ไปทำความยุ่งยากวุ่นวายในประเทศใดบ้างที่จะสร้างความเดือดร้อนวุ่นวายในชาตินั้น ๆ และให้หาหนทางนำกลับไปสู่บ้านเมืองตนเองกันได้ และสำหรับประเทศไทย มีหลากหลาย ดีเอ็นเอ เหลือเกิน ที่มาเพิ่มเติมให้เกิดการแตกความสามัคคีในหมู่คนไทย เพราะมันมีดีเอ็นเอมาผสมผสานจึงเกิดเรื่องราว เผาบ้าน เผาเมือง นั้นในเมืองไทย ให้รีบจัดระเบียบกันดีกว่า เพราะว่าหากปล่อยทิ้งเอาไว้ มันจะนำมาซึ่งความยุ่งยากและจะลากไปสู่ สงครามโลกครั้งที่ ๓ นั้นได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ให้ข้อคิดอเมริกา
เรทกระทู้
« ตอบ #40 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 09:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

kai3 อยากจะยกตัวอย่างให้เป็นธรรมทานแก่ชาติอเมริกาและขี้ข้าทั้งหลายให้รับฟังกันเอาไว้ เมื่ออเมริการบกับเวียดนาม แต่ทว่าหาได้เอาชนะนั้นได้ แต่ชาติอเมริกาก็เอาประชาชนอเมริกามาบังหน้าเพื่อมิให้เสียหน้าว่าข้าแพ้สงครามที่เวียดนามนั้นได้

ก็อยากจะบอกว่าที่กำลังบีฑาต่อประเทศไทยเยี่ยงกับสงครามเวียดนามแต่เอาเรื่องเศรษฐกิจมาประหัตประหารกันนั้นได้ สำหรับคนไทยยังให้เกียรติและให้ความเชื่อถือที่เคยเป็นมิตรที่ดีกันมานั้นได้ แต่.....หากว่าไม่กระทำตัวให้เป็นที่น่าปรารถนาให้กับคนไทยและประเทศไทยเยี่ยงทำกับประเทศเวียดนามนั้นได้ ประเทศไทยคงไม่มีอาวุธไปต่อกรแต่อย่างใด แต่อยากจะบอกว่า เรามีแต่ ความดี นี้หนาที่จะเป็นเกราะป้องกันภัย ถามว่าสิ่งต่าง ๆ นานาที่ไปทำกับบ้านเมืองอื่นนั้นแต่จะมาบากบั่นทำกับบ้านเมืองไทย เคยรู้จักเรื่อง เวรกรรม ไหม หากว่าอเมริกาทำกับบ้านเมืองไทย ศัตรูที่รายล้อมบ้านเมืองของท่านจะกระหน่ำซ้ำเติมบ้านเมืองของท่านหากท่านคิดทำลายประเทศไทย นี่คือ เรื่องเวรกรรม มิใช่เรื่องที่ประเทศไทยจะไปกระทำต่อบ้านเมืองของท่านแต่อย่างใด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #41 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 10:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับท่าน..

ประวัติศาสตร์ชาติไทย หน้าที่พลเมืองไทย วัฒนธรรมไทย นาฏศิป์และอื่นๆอีกมาที่ถือกำเนิดในไทยกำลังถูกทำลาย ก็เป็นแผนอันหนึ่งที่ไม่อยากให้เด็กรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ แต่ให้เรียนรู้วัฒนธรรมทางฝั่งตะวันตกแทนเช่นใส่สายเดี่ยว การนุ่งกางเกงขาสั้นจุ๊ด..การพูดจาหยาบคายการตบตีกันของเด็กนักเรียนเยาวชนแย่งผู้ชายเป็นต้นและที่ร้ายกว่านั้นคือการทำลายพุทธศาสนา ทำลายสิ่งต่างๆที่เป็นการยิดเหนี่ยวจิตใจของคนในชาติ ให้มุ่งสู่การแสวงหาแต่ฝ่ายเดียว..ผู้ที่อยู่ในที่ลับนี้เป็นใคร..คุณได้นำมาบอกกล่าวบ้างแล้วก็ขอค่อยๆคุยกันแบบกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #42 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 11:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

คุณพูดถึงพ่อ..ของเราคุณงามความดีของพระมหากษัตริย์ไทยที่ทรงทำนุบำรุงประเทศไทยด้วยการเสียสละทั้งพระองค์เพื่อส่งเสริมให้ความรู้ในเยาวชนและส่งผ่านไปถึงบรรพชนในรุ่นต่อ ๆ ไปที่จะต้องมีการต่อยอดและถ่ายทอดความรู้ในเรื่องการเกษตรให้ยั่งยืนยาวไกล ด้วย"เศรษฐกิจพอเพียง"มีต่างชาติได้ไปเป็นแบบอย่างหลายประเทศ ส่วนของเราไม่มีการส่งเสริมที่จริงจัง และมีการส่งเสริมให้ใช้จ่ายอย่างเต็มที่ให้ชาวบ้านเป็นหนี้บัตรให้หมด ให้เป็นหนี้นายทุนจะได้หลับหูหลับตาทำงานหาเงินเพียงอย่างเดียว ต้องลำบากลำบนในการหาเงินตัวเป็นเกลียวจึงไม่มีเวลามาช่วยเหลือใคร ตนเองก็เดือดร้อนอยู่ นี่คือสาเหตุที่หนุมานน้อยๆนอนหลับครับท่าน...noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #43 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 11:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใครที่ใช้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง จะมีภูมิคุ้มกันที่ดี ไม่เป็นหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ..แต่จะมีสักกี่คนละครับที่ไม่เป็นหนี้ หน่วยราชการครูบาอาจารย์เจ้าหน้าที่ของรัฐเป็นหนี้สหกรณ์กันหมด ช่วงน้ำท่วมปี54 ก็กู้มาซ่อมแซมบ้านเป็นแสนหนี้ยังใช้ไม่หมดยังมาท่วมปี 56 นี้อีก ก็ต้องกู้เพิ่มขึ้นอีกมาซ่อมแซมบ้านต่อไป ผลซ้ำกรรมซัดให้ต้องมาพึ่งพาตนเองเป็นส่วนใหญ่ไม่มีใครเหลียวแลจากรัฐ..จากส่วนต่างๆครับ..noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
สำนึก!
เรทกระทู้
« ตอบ #44 เมื่อ: 22 ต.ค. 13, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ที่พูดมานี้มิได้เป็นการที่จะใส่ร้ายป้ายสีใคร

กำลังพูดถึง จิตสำนึก ที่ดีของคนไทยที่ดีที่ควรจะพึงสังวรณ์ใจกายกันเอาไว้ ว่าพวกท่านได้กระทำการใด ๆ โดยที่รู้ไม่เท่าทันต่อเล่ห์กลต่าง ๆ ที่สลับซับซ้อนเป็นเงื่อนงำนี้ไหมในไทย โดยที่ท่านคิดว่าท่านหวังดีต่อบ้านเมืองไทยแต่ไม่เป็นเยี่ยงอย่างนั้น ทุกอย่างที่เราทำกลับเป็นผลเสียหายแก่บ้านเมืองของเราที่อยู่อาศัย เสมือนการกอดกันแต่ในมือนั้นแอบซ่อนมีดอันเฉียบคมนั้นที่คอยจะหักหลังเมื่อไหร่ก็ย่อมได้ แต่ที่เมืองไทยอยู่ได้ทุกวันนี้ก็ด้วย ความดี ที่ไม่มีใครทำอะไรเราได้ เราต้องยึดมั่นในความถูกต้อง และต้องกระทำด้วยความบากบั่นเพื่อให้ประเทศไทยเรานั้น เป็นต้นแบบ แห่งความดีงามคือสยามประเทศไทย แม้เราจะต้องต่อสู้บากบั่นสักเพียงไหน เราก็ต้องร่วมมือ ร่วมใจกันกระทำ เพื่อให้สังคมโลกนี้นั้นเขาได้ตัดสินกันที่ ความดีในบ้านเมืองไทย ดังนั้น พวกที่ทำชั่วทั้งหลายก็น่าจะพึงสังวรณ์กายใจว่าตัวเองได้เป็นผู้ส่งผ่านความชั่วให้ประจานไปทั่วโลกนั้นไหม และคือใครที่กำลังทำร้ายประเทศไทยอยู่ในเวลานี้ก็น่าจะรับรู้ด้วย จิตสำนึก ของตัวเองกันได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1 2 3  ทั้งหมด

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม