หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครซอฟท์เปิดตัว Windows 8.1 แล้ววันนี้  (อ่าน 76 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 13, 08:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เรดมอนด์,วอชิงตัน--18 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- ผสมผสานประสบการณ์เฉพาะบุคคลและความเป็นส่วนตัวครอบคลุมอุปกรณ์ต่างๆมากที่สุด

ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) ประกาศเปิดตัว Windows 8.1 ทั่วโลก Windows 8.1 ซึ่งเป็นรุ่นอัพเดทของระบบปฏิบัติการยอดนิยม Windows 8 นั้น อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่เปิดทางให้ลูกค้าสร้างประสบการณ์ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของตนได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน หรือระหว่างเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคมเป็นต้นไป ลูกค้าที่ใช้อุปกรณ์ Windows 8 ในตลาดกว่า 230 แห่งและ 37 ภาษา สามารถดาวน์โหลดอัพเดทได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายผ่านทาง Windows Store นอกจากนี้ Windows 8.1 จะมาพร้อมกับอุปกรณ์ใหม่ๆ และจำหน่ายในรูปแบบซอฟต์แวร์กล่องตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคมเป็นต้นไปตามจุดจำหน่ายค้าปลีกทั่วโลก

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20000822/MSFTLOGO )

Windows 8.1 ได้พัฒนาวิสัยทัศน์ของ Windows ในการประมวลผลที่มีความเป็นส่วนตัวในระดับสูง พร้อมกับแสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างไม่หยุดยั้งของไมโครซอฟท์ในการพัฒนาอย่างรวดเร็วและตอบสนองอย่างดี Windows 8.1 สร้างคลื่นลูกใหม่ของอุปกรณ์สุดทันสมัยสำหรับผู้บริโภคและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่แท็บเล็ตและอุปกรณ์แบบทูอินวันที่พกพาสะดวกและคล่องตัว ไปจนถึงแล็ปท็อป อุปกรณ์แบบออลอินวัน และอุปกรณ์เฉพาะทางสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่มีประสิทธิภาพ อุปกรณ์ใหม่ๆจำนวนมากมีระบบสัมผัส มีประสิทธิภาพการประมวลผลรวมถึงอายุและรูปแบบของแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น และมีราคาหลากหลายมากขึ้น

Windows 8.1 สามารถปรับแต่งตามความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างละเอียดและมีฟังก์ชั่นการทำงานที่ดีขึ้นดังนี้

- มีความเฉพาะตัวสูง: หน้าจอ Start สามารถปรับแต่งตามความต้องการได้มากขึ้น ทำให้ปรับแต่ง tile ได้หลายขนาด และมีรูปแบบฉากหลังกับสีให้เลือกมากขึ้น อุปกรณ์ Windows แต่ละเครื่องจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้ใช้แต่ละคน นอกจากนั้นลูกค้ายังเริ่มใช้ Windows ที่หน้า Start หรือเดสก์ท็อป Windows ที่แสนคุ้นเคยได้โดยตรง ในขณะที่อุปกรณ์ Windows ทุกตัวยังเชื่อมกับบัญชีไมโครซอฟท์

- คุ้นเคยกว่าเดิมและเข้าถึงได้ง่าย: Windows 8.1 นำปุ่ม Start กลับมาอีกครั้งในฐานะจุดนำทางที่แสนคุ้นเคยซึ่งเป็นหนึ่งในลักษณะเด่นของ Windows การแสดงแอพในรูปแบบปรับปรุงใหม่ทำให้ผู้ใช้เห็นแอพทั้งหมดในครั้งเดียวและเข้าถึงอย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังมีการคลิกและการแสดงข้อมูลคร่าวๆรูปแบบใหม่ ตลอดจนแอพ Help + Tips ที่ทำให้แสดงผลได้อย่างรวดเร็ว

- ยกระดับการค้นหา: Bing Smart Search รูปแบบใหม่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาสิ่งที่ต้องการบนอุปกรณ์หรือบนเว็บได้อย่างง่ายดายที่สุด โดยจะแสดงผลออกมาในรูปแบบที่สวยงามและดูง่ายเพื่อการสัมผัสโดยเฉพาะ เพียงแค่ลากนิ้วหรือพิมพ์ที่หน้าจอ Start โปรแกรม Smart Search ก็จะค้นหาให้ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารในคอมพิวเตอร์, อัลบั้มรูปจาก SkyDrive, แอพโปรด, เพลงจาก Xbox Music หรือเว็บไซต์

- แอพและบริการมากมายจากหน้าจอ Start: Windows 8.1 สร้างประสบการณ์การใช้งานที่แปลกใหม่ที่สุด ด้วยการเสนอแอพและบริการมากมายบนหน้าจอ Start ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถทำสิ่งที่ตนสนใจได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายบน Windows เช่น พูดคุยกับครอบครัวและเพื่อนฝูงผ่าน Skype, ส่งอีเมลแบบไม่เปลืองแรงผ่านแอพ Mail, ดูภาพยนต์และรายการโทรทัศน์ผ่าน Xbox Video, หาสูตรอาหารใหม่จากแอพ Bing Food & Drink หรือฟังเพลงฟรีผ่าน Xbox Music นอกจากนี้ Windows 8.1 ยังมาพร้อมกับ Internet Explorer 11 รุ่นใหม่ ซึ่งรองรับการสัมผัสที่รวดเร็ว ลื่นไหล และสมบูรณ์แบบ Internet Explorer 11 เพิ่มศักยภาพของระบบสัมผัส ความเร็ว รวมถึงการซิงค์ข้อมูลย้อนหลังการเข้าเว็บไซต์ เว็บไซต์โปรด และการตั้งค่าของอุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้ Windows 8.1 ขณะเดียวกัน Windows 8.1 ยังรองรับการพิมพ์งาน 3 มิติ ซึ่งหมายความว่ารองรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติในรูปแบบ plug and play ทำให้แอพต่างๆสามารถพิมพ์งาน 3 มิติและอ่านไฟล์ 3 มิติได้อย่างราบรื่น

- ที่สุดแห่งศักยภาพและการทำงานหลายโปรแกรมพร้อมกัน: Windows 8.1 แสดงผลแอพได้สูงสุด 4 แอพพร้อมๆกัน และแอพแต่ละตัวบนจอสามารถปรับหน้าต่างได้อย่างยืดหยุ่น นอกจากนั้นแอพหนึ่งยังสามารถเปิดอีกแอพหนึ่งได้ และมีประสิทธิภาพดีขึ้นในการรองรับหลายหน้าจอเพื่อให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นเดสก์ท็อปหรือแอพจาก Windows Store ในจอใดจอหนึ่งหรือทั้งหมดได้

- ผสมผสานคลาวด์เข้ากับ SkyDrive ได้อย่างดี: Windows 8.1 ช่วยให้การทำงานจากทุกที่ง่ายดายกว่าที่เคย และมั่นใจได้ว่าสามารถเข้าถึงไฟล์ต่างๆได้เสมอจากทุกอุปกรณ์และทุกที่ SkyDrive ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้าง แก้ไข บันทึก และแบ่งปันไฟล์ได้ทุกที่ ทุกเวลา และทุกอุปกรณ์ที่ใช้อยู่ในขณะนั้น

- Windows Store ปรับโฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม: Windows Store โฉมใหม่ปรับวิธีการแสดงผลแอพยอดนิยม ทำให้ลูกค้าเข้าถึงแอพที่ต้องการง่ายดายมากยิ่งขึ้น การวางตำแหน่งและแยกหมวดหมู่แบบใหม่ เช่น New & Rising ทำให้ผู้ใช้ติดตามความเคลื่อนไหวของแอพใหม่ๆได้ง่ายขึ้น ขณะเดียวกันระบบเชื่อมโยงข้อมูลและแนะนำของ Bing จะช่วยแนะนำสิ่งที่ผู้ใช้แต่ละคนน่าจะสนใจ ที่สำคัญเมื่อใช้ Windows 8.1 แอพต่างๆจะอัพเดทอัตโนมัติตามการตั้งค่า default ผู้ใช้จึงมีแอพเวอร์ชั่นใหม่สุดและดีสุดตลอดเวลา เช่นแอพ Fresh Paint ซึ่งตอนนี้มีสีน้ำ ชุดดินสอกราไฟท์ชุดใหม่ และยูสเซอร์อินเตอร์เฟสใหม่ที่ดูทันสมัยและสะอาดตาให้ใช้สร้างสรรค์งานวาดเขียนใหม่ๆ นอกจากนี้ แอพใหม่และแอพที่อัพเดทจะถูกส่งเข้ามาใน Windows Store อย่างต่อเนื่อง รวมถึง Evernote, Facebook for Windows 8.1, Hulu Plus, Adobe Photoshop Express, eBay, Netflix และ NOOK

ลูกค้าสามารถเข้าชมเว็บไซต์ http://www.windows.com/shop เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ Windows ใหม่ๆที่วางจำหน่ายในขณะนี้และตลอดช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ เพื่อหาอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณมากที่สุด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Windows 8.1 ได้ที่ http://blogs.windows.com และ http://www.microsoft.com/en-us/news

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq "MSFT") ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ บริการ และโซลูชั่นที่ช่วยผู้คนและธุรกิจสร้างศักยภาพได้อย่างเต็มขั้น

ข้อมูลในข่าวประชาสัมพันธ์ชิ้นนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเท่านั้น ไมโครซอฟท์ไม่ได้รับรอง แสดงเจตนา หรือบอกเป็นนัยใดๆทั้งสิ้นเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์หรือข้อมูลในข่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  แล้ว วันนี้ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม