หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สนามบินนานาชาติเซาเปาโลยกระดับการยกขนสินค้า  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 พ.ย. 13, 07:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สนามบินนานาชาติเซาเปาโลยกระดับการยกขนสินค้า ภายใต้ความร่วมมือกับเอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์
นิวเดลี--14 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ระบบรับส่งสินค้าระหว่างคลังสินค้ากับเครื่องบินอันทันสมัยจะช่วยเพิ่มความโปร่งใส และปรับปรุงการบริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ (NIIT Technologies) องค์กรด้านโซลูชั่นไอทีชั้นนำของโลก ประกาศความร่วมมือกับท่าอากาศยานนานาชาติเซาเปาโล (GRU Aeroporto Internacional de Sao Paulo หรือ GRU Airport) ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา เพื่อนำระบบรับส่งสินค้าระหว่างคลังสินค้ากับเครื่องบิน (Cargo Handling) มาใช้ที่สนามบิน

ความร่วมมือดังกล่าวซึ่งถือเป็นครั้งแรกในละตินอเมริกา จะช่วยยกระดับระบบยกขนและเคลื่อนย้ายสินค้าที่สนามบินให้เป็นแพลตฟอร์มเดี่ยว ซึ่งจะตอบสนองการดำเนินงานที่จำเป็นทั้งหมดที่อาคารคลังสินค้า ซึ่งรวมถึงกระบวนการหลักๆ เช่น การนำเข้า การส่งออก การขนส่งสินค้าภายในประเทศ และสินค้าที่ไม่มีผู้มารับ โดยเว็บอินเตอร์เฟสจะเชื่อมโยงและปรับปรุงขั้นตอนการให้บริการลูกค้าภายนอกและตัวแทนขนส่งสินค้าทั้งหมด ท่าอากาศยานนานาชาติเซาเปาโลจะได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์แบบครบวงจร ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน การตรวจสอบและติดตาม ตลอดจนการควบคุมการยกขนและเคลื่อนย้ายสินค้าภาคพื้นดินได้ดียิ่งขึ้น

Lalit Dhingra ประธานเอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “เนื่องด้วยเศรษฐกิจของละตินอเมริกายังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และการจัดส่งสินค้ามายังภูมิภาคนี้ก็เพิ่มสูงขึ้น จึงจะทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันอยู่ภายใต้แรงกดดันมหาศาล เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ ตื่นเต้นที่จะได้เป็นหุ้นส่วนผู้นำพาเทคโนโลยีและกระบวนการอันทันสมัยที่สุดมาสู่สนามบินเซาเปาโล”

ด้าน Luiz Ritzmann ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ (ซีไอโอ) ของท่าอากาศยานนานาชาติเซาเปาโล กล่าวว่า “อาคารคลังสินค้าของสนามบินเซาเปาโลอยู่ในระหว่างการปรับปรุงครั้งใหญ่ ตั้งแต่การบูรณะซ่อมแซม ไปจนถึงการติดตั้งอุปกรณ์ ระบบ และเทคโนโลยีใหม่ๆ เราจึงต้องการหุ้นส่วนที่มีประสบการณ์ในแวดวงการขนส่งสินค้าระดับนานาชาติอย่างเอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ ซึ่งสามารถเข้าใจความต้องการของเรา และนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงคุณภาพและประสิทธิภาพของบริการของเรา”

เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ เป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์กับ SATS ในการทำตลาด ดำเนินการปฏิบัติ และสนับสนุนโซลูชั่น COSYS ทั่วโลก โดยบูรณาการเข้ากับกระบวนการและระเบียบข้อบังคับของประเทศนั้นๆ โซลูชั่นดังกล่าวรับรองความโปร่งใสและความเที่ยงตรงตลอดทั้งห่วงโซ่คุณค่า COSYS ทำให้กระบวนการต่างๆเป็นอัตโนมัติและง่ายขึ้น ตลอดจนลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลและงานเอกสาร รวมถึงช่วยยกระดับการบริการลูกค้าโดยรวม

ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นความสำเร็จครั้งล่าสุดของเอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและท่าอากาศยาน เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ได้พัฒนามาตรฐานอุตสาหกรรมด้วยการประยุกต์ใช้ขอบเขตความรู้ของตนเพื่อปรับปรุงการตอบสนองของลูกค้า ลดต้นทุนในการดำเนินงานให้น้อยที่สุด ขณะที่เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานถึงขีดสุด

เกี่ยวกับ เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์

เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ เป็นองค์กรชั้นนำด้านโซลูชั่นไอทีที่ให้บริการลูกค้าในอเมริกาเหนือ ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชีย และออสเตรเลีย บริษัทให้บริการด้านการพัฒนาและบำรุงรักษาแอพพลิเคชั่น บริการบริหารจัดการ โซลูชั่นไอพีแอสเซทหรือแพลตฟอร์ม รวมถึงบริการ Business Process Outsourcing ให้แก่องค์กรต่างๆในธุรกิจบริการทางการเงิน การท่องเที่ยวและคมนาคม การผลิตและจัดจำหน่าย สุขภาพ ไปจนถึงหน่วยงานภาครัฐ บริษัทปฏิบัติตามมาตรฐานและบรรทัดฐานระดับโลกจนได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2000 และ ISO: 27001 ด้านการบริหารความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ นอกจากนั้น บริษัทยังดำเนินการตามมาตรฐานการพัฒนาระดับโลก บริษัทได้รับการประเมินให้อยู่ในระดับ 5 ของ SEI CMMi version 1.2 และบริการ Business Process Outsourcing ของบริษัทได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพสูงสุด COPC และ Six Sigma ปฏิบัติการต่างๆในศูนย์ข้อมูลของบริษัทได้รับการประเมินตามมาตรฐานการบริหารจัดการด้านไอที ISO 20000

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.niit-tech.com

เกี่ยวกับผู้รับสัมปทาน

ในวันที่ 6 ก.พ. 2555 กลุ่มหุ้นส่วน ซึ่งประกอบด้วยบริษัท Invepar (Investimentos e ParticipacoesemInfraestrutura S.A.) และ ACSA (Airports Company South Africa) ได้รับการประกาศให้เป็นผู้ชนะการประมูล International Guarulhos Airport ซึ่งเป็นท่าอากาศยานที่สำคัญที่สุดในบราซิล โดยให้บริการผู้โดยสารประมาณ 32.8 ล้านคนในปี 2555 หลังจากลงนามในสัญญาสัมปทานเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 2555 จึงได้มีการจัดตั้ง Concessionaria do Aeroporto Internacional de Guarulhos S.A. ขึ้น ซึ่ง Grupar (GrupoInvepar และ ACSA) ถือครองหุ้นในสัดส่วน 51% และอีก 49% เป็นของ Infraero ทั้งนี้ ในจำนวนหุ้น 51% ของ Grupar นั้น เป็นของ Invepar 90% และ ACSA 10%

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

แผนกสื่อมวลชนสัมพันธ์ GRU Airport
Carlos Lima
โทร. +55-(11)2445-6593 / 96625-3055
อีเมล: carlos.lima@gru.com.br

Comunicacao+ Consultoria e Assessoria
Marcelo de Andrade
โทร. +55-(11)2445-6811 / 7004-9567
อีเมล: marcelo.andrade.t@gru.com.br

Plantao Imprensa
โทร. +55-(11)2445-2325 / 2445-2017
อีเมล: imprensa@gru.com.br

สื่อมวลชน ติดต่อ:
เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ อินเดีย
Pallavi Bahuguna
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
โทร. +91-9899651267
อีเมล: pallavi.2.gupta@niit-tech.com

เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ สหรัฐอเมริกา
Aninda Bose
โทร. +1-732-821-7272
อีเมล: Aninda.Bose@niit-tech.com

นักลงทุนและนักวิเคราะห์ ติดต่อ:
Abhinandan Singh
หัวหน้าฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ และโครงการพิเศษ
เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์ จำกัด
โทร. +91-22-40103212
อีเมล: abhinandan.singh@niit-tech.com

แหล่งข่าว: เอ็นไอไอที เทคโนโลยีส์

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม