หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: AIDS Healthcare Foundation เผยแคมเปญ 20x20  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 13, 16:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

AIDS Healthcare Foundation เผยเป้าหมาย 20x20 เพื่อรักษาผู้ป่วยเอดส์ให้ได้ 20 ล้านคนภายในปี 2020

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามระดับโลกรูปแบบใหม่ในการเพิ่มจำนวนผู้ที่ได้รับการรักษาโรคเอดส์ คณะผู้แทนจากสำนักงานของ AIDS Healthcare Foundation (AHF) ในเอเชียและสหรัฐอเมริกาจะเปิดงานแถลงข่าวใน Media Centre ที่การประชุมสมัชชานานาชาติเรื่องเอดส์ ในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ครั้งที่ 11 ในวันพุธที่ 20 พฤศจิกายน เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่ออภิปรายเกี่ยวกับความสำเร็จและความท้าทายต่างๆในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคเอดส์ในภูมิภาค การประชุมครั้งนี้จะเป็นเวทีสำหรับการเปิดเผยโครงการริเริ่ม 20x20 โดยมีเป้าหมายเพื่อให้การรักษาผู้ป่วยโรคเอดส์ด้วยยาต้านไวรัสเอชไอวี/เอดส์ ให้ได้ 20 ล้านคน ภายในปีค.ศ.2020

อะไร: งานแถลงข่าวแนะนำแคมเปญ ‘20 x 20’ เพื่อให้การรักษาผู้ป่วยโรคเอดส์ให้ได้ 20 ล้านคนทั่วโลก ภายในปี 2020

เมื่อไหร่: 20 พฤศจิกายน เวลา 16.00 น. ที่กรุงเทพมหานคร

ที่ไหน: Media Centre ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างการประชุมสมัชชานานาชาติเรื่องเอดส์ ในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ครั้งที่ 11

ใคร: Loretta Wong (ผู้ดำเนินการอภิปราย) Chief of Global Partnerships & Advocacy for AHF

- Dr. Chhim Sarath, AHF’s Asia Bureau Chief, AHF Cambodia Cares อภิปรายในหัวข้อ HIV/AIDS in Asia
- Terri Ford, Chief of Global Advocacy & Policy for AHF แนะนำโครงการ ‘20x20’ ร่วมกับ Mr. Nazarov
- Denys Nazarov, Associate Director of Global Policy for AHF

สถานการณ์ในแต่ละประเทศ – อภิปราย 3 ประเด็นสำคัญเกี่ยวกับเอดส์ในแต่ละประเทศ

- กัมพูชา - Kim Heang, UNG, AHF Country Program Manager ประจำประเทศกัมพูชา
- จีน - Yugang Bao, AHFCountry Program Consultant ประจำประเทศจีน
- อินเดีย - Nochiketa Mahonty, MBBS, MPH, MBA, AHF Country Program Manager ประจำประเทศอินเดีย
- เนปาล - Nur Pant, AHF Country Program Manager ประจำประเทศเนปาล

การแพร่กระจายของโรคเอดส์ยังคงเป็นปัญหารุนแรงสำหรับหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ซึ่งมีผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์เป็นจำนวนเกือบ 5 ล้านราย ทั้งนี้ กัมพูชาเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นที่สุดในเรื่องความก้าวหน้าในการเข้าถึงการรักษาอย่างทั่วถึง (Universal Access) ผ่านความร่วมมืออย่างเป็นรูปธรรมระหว่างรัฐบาลและ AHF โดย AHF ได้ให้การสนับสนุนสถานพยาบาลที่ให้การรักษาด้วยยาต้านไวรัส (ART) ถึง 28 แห่ง จากจำนวนทั้งหมด 61 แห่งในกัมพูชา ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 45%

อย่างไรก็ตาม ขณะที่กัมพูชาประสบความสำเร็จในการนำแนวทาง ART ไปปฏิบัติจริงในภูมิภาค นโยบายทดสอบในหลายประเทศในเอเชีย เช่น อินเดีย กลับยังคงล้าหลังเมื่อเทียบกับมาตรฐานสากล โดยภายใต้การกำกับดูแลในปัจจุบันนั้น องค์การควบคุมโรคเอดส์แห่งชาติ (NACO) ของอินเดียได้กำหนดให้ใช้การทดสอบเซรุ่มพร้อมกัน 3 ชนิด เพื่อประกอบการวินิจฉัยเชื้อเอชไอวีอย่างเป็นทางการ ขณะที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เสนอแนะให้ใช้การตรวจเลือดแบบรู้ผลเร็ว หรือ rapid testing ติดต่อกันเพียง 2 ครั้งเท่านั้น หากผลตรวจเลือดรอบแรกออกมาเป็นบวก และอาจมีการตรวจเลือดครั้งที่สาม หากผลตรวจเลือดสองรอบแรกไม่ตรงกัน

“ความจริงคือ อินเดียมีผู้ติดเชื้อเอชไอวีบวกที่ไม่ได้มีการรายงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งบุคคลเหล่านี้ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาที่จำเป็นได้ เนื่องจากพวกเขาไม่ตระหนักถึงสุขภาพของตน อันเป็นผลจากนโยบายการทดสอบดังกล่าว” Terri Ford, AHF Chief of Global Advocacy and Policy กล่าว “ทรัพยากรที่มีค่ากำลังถูกผลาญไปกับการทดสอบอันฟุ่มเฟือย และบ่อยครั้งที่ไม่รู้ผลในวันเดียวกับที่ตรวจ ซึ่งหมายความว่าประชาชนจำนวนมากจะไม่ได้เข้าสู่ระบบการรักษา เพราะพวกเขาไม่กลับไปฟังผล ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีทางที่ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อเอชไอวีมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลกอย่างอินเดียจะสามารถดำเนินโครงการเอชไอวี/เอดส์ที่มีประสิทธิภาพได้”

สำหรับในประเทศจีน ด้วยการสนับสนุนจาก AHF จึงก่อให้เกิดความก้าวหน้าเป็นอย่างมากในบรรดาโครงการนำร่องเพื่อนำรูปแบบการตรวจเลือดแบบ rapid testing ไปดำเนินการปฏิบัติ ดังเช่นที่กำลังดำเนินการอยู่ที่โรงพยาบาล Beijing Youan Hospital อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาในระดับประเทศ นโยบายการตรวจเลือดแบบ rapid testing ยังจำเป็นต้องมีการปรับปรุงเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เพียงแค่รัฐบาล องค์กร NGO และหน่วยงานระหว่างประเทศ ร่วมมือกันเพื่อยกระดับการเข้าถึงการตรวจและการรักษาผู้ติดเชื้อเอชไอวี ก็ช่วยรับรองได้ว่าเราจะสามารถบรรลุเป้าหมายการควบคุมโรคเอดส์ทั่วโลก (Global AIDS Control) ได้อย่างแน่นอน และเพื่อให้สอดคล้องกับเป้าหมายดังกล่าว AHF เตรียมเปิดตัวแคมเปญ ‘20 by 20’ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้การรักษาผู้ป่วยโรคเอดส์ด้วยยาต้านไวรัส (ART) ให้ได้ 20 ล้านคน ภายในปีค.ศ.2020

“ผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ 24 ล้านคนจากจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด 34 ล้านคนทั่วโลก ยังไม่สามารถเข้าถึงการรักษาโรคเอดส์ได้” Dr. Chhim Sarath, AHF Asia Bureau Chief ประจำกัมพูชา กล่าว “แม้ว่าจะมีการตัดงบประมาณ แต่ก็มีการอัดเม็ดเงินหลายพันล้านดอลลาร์เพื่อต่อสู้กับโรคเอดส์ โดยทรัพยากรดังกล่าวจำเป็นต้องได้รับการจัดอันดับความสำคัญเสียใหม่ ในแง่ของการตรวจและรักษา เพื่อให้ทุกๆดอลลาร์ที่ใช้ไปนั้นสามารถนำทางให้เราก้าวสู่เป้าหมายการให้การรักษาแก่ผู้ติดเชื้อได้อย่างน้อย 20 ล้านคน ภายในปี 2020”

AHF มีแผนประชาสัมพันธ์แคมเปญรักษาโรคเอดส์ ‘20x20’ ด้วยป้ายโฆษณา ‘20x20’ ในเม็กซิโก ยูเครน เนปาล และแอฟริกาใต้ นอกจากนี้จะมีการจัดงาน ‘20x20’ เป็นครั้งแรกที่ประเทศแอฟริกาใต้ ในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้

ในปี 2551 AHF ได้ดำเนินความพยายามเพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการรักษาผู้ติดเชื้อเป็นจำนวน 10 ล้านคนภายในปี 2013 ระหว่างการประชุมเอดส์โลก (International AIDS Conference) ในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ซึ่งสามารถบรรลุเป้าหมายดังกล่าวไปได้ด้วยดี

“เราเชื่อว่าการบรรลุเป้าหมายอีก 10 ล้านคนภายในปี 2020 น่าจะง่ายขึ้น แม้ว่าจะเป็นเป้าหมายที่ท้าทาย แต่ก็สามารถบรรลุได้อย่างแน่นอน” Ms. Ford กล่าว “และนี่ยังเป็นเรื่องความเป็นความตายของประชาชนหลายล้านคน”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  AIDS Healthcare Foundation เผยแคมเปญ 20x20 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม