หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ธรรมศาสตร์ สนับสนุนเด็กเก่งด้านกีฬาศึกษาต่อ ป.ตรี รับตรง 114 คน  (อ่าน 153 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ย. 13, 14:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดรับสมัครนักเรียนเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ในโครงการนักศึกษาผู้มีความสามารถดีเด่นทางการกีฬา ประจำปีการศึกษา 2557 ซึ่งเป็นโครงการที่ให้โอกาสพิเศษแก่นักเรียนที่เป็นนักกีฬาได้เข้าศึกษาต่อในระดับอุดม ศึกษาโดยตรง ทั้งหมด 15 คณะ ได้แก่ นิติศาสตร์ ,พาณิชยศาสตร์และการบัญชี, รัฐศาสตร์,เศรษฐศาสตร์,สังคมสงเคราะห์ศาสตร์, ศิลปศาสตร์,วารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน,สังคมวิทยาและมานุษยวิทยา,วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี,วิศวกรรมศาสตร์, สหเวชศาสตร์,พยาบาลศาสตร์,ศิลปกรรมศาสตร์,สถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง และ สาธารณสุขศาสตร์ รวม 114 คน โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 ถึงวันที่ 11 ธันวาคม 2556
ศาสตราจารย์ ดร. สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวถึงโครงการดังกล่าวว่า "ขณะนี้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เตรียมเปิดรับสมัคร นักเรียนที่มีความสามารถด้านกีฬา ประจำปีการศึกษา 2557 ซึ่งทางมหาวิทยาลัยมีนโยบายที่จะให้การสนับสนุนการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติในด้านกีฬา และสร้างความเป็นเลิศในระดับกีฬามหาวิทยาลัยเพื่อส่งเสริม และผลักดันให้นักเรียนและนักศึกษาได้รับโอกาสในการเข้าศึกษาต่อในระดับ ปริญญาตรี โดยโครงการนี้เปิดรับสมัครนักเรียนที่มีความสามารถด้านกีฬา และนักเรียนที่ได้เหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาระดับชาติ เยาวชนทีมชาติ นักเรียนอาเซียน นักเรียนไทย หรือการแข่งขันกีฬาแห่งชาติและเยาวชนแห่งชาติ นั้น สามารถสมัครเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ในโครงการนักศึกษาผู้มีความสามารถดีเด่นทางการกีฬา ประจำปีการศึกษา 2557
สำหรับคุณสมบัติของผู้ สมัครในโครงการฯ ผู้สมัครต้องเป็นผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือเทียบเท่า โดยมีคะแนนเฉลี่ยสะสม ไม่ต่ำกว่า 2.00 หรือเป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือ เทียบเท่า และมีผลการเรียนคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 2.00 หรือในกรณีที่ผู้สมัครกำลังศึกษาในระดับอุดมศึกษาและเคยเข้าร่วมการแข่งขัน กีฬา มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย จะต้องได้คะแนนเฉลี่ยในสถาบันอุดมศึกษาที่สังกัดอยู่ไม่ต่ำกว่า 2.00 โดยจะต้องมีหลักฐานการรับรองกิจกรรมทางวิชาการที่ได้รับการยอมรับ ยกเว้น บางคณะที่มีข้อกำหนดเรื่องคะแนนสะสม เป็นพิเศษ ผู้สนใจเข้าศึกษาตามโครงการดังกล่าวสามารถสมัครผ่านระบบรับสมัครออนไลน์ ที่ www.reg.tu.ac.th ตั้งแต่ วันที่ 11 พฤศจิกายน –11 ธันวาคม 2556 และ ชำระค่าสมัครผ่านที่ทำการ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ทุกสาขาทั่วประเทศวันที่ 11 พฤศจิกายน –12 ธันวาคม 2556

สอบถามรายละเอียด ได้ที่ ศูนย์บริการการกีฬา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โทร.02-564-4425 หรือ 02-564-4440-9 ต่อ 1250 หรือ 1251 ในเวลาราชการ หรือ เฟสบุ๊ค ศูนย์บริการการกีฬา และสามารถเข้าไปดูรายละเอียดในการสมัคร รวมถึงการสมัครออนไลน์ได้ที่ เว็บไซต์ http://www.reg.tu.ac.th หรือ http://www.tusports.net


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 พ.ย. 13, 15:01 น โดย pooh_nzaa » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธรรมศาสตร์ กีฬา รับตรง ฟุตบอล 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม