หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "จาตุรนต์" รับรบ.พลาดแก้นิรโทษฯ ทำ ปชช. ลุกฮือ  (อ่าน 414 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ย. 13, 18:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
จาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศธ. รับรัฐบาลพลาด เดินหน้าแก้นิรโทษกรรม ทำให้มองไม่เห็นทางออกจากวิกฤติ วอน ทุกฝ่ายร่วมเจรจา แต่ยังอัด "มาร์ค" ต่อต้านรัฐเต็มที่
วันที่ (29 พ.ย.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แถลงว่า มีความเป็นห่วงวิกฤติการเมืองที่เกิดขึ้นขณะนี้ว่า จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ที่ไม่เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย ซึ่งจะทำให้สังคมเดินไปข้างหน้าไม่ได้ จึงอยากเรียกร้องให้ พรรคประชาธิปัตย์ และแกนนำผู้ชุมนุม มาร่วมหาทางออกในการพูดคุยพร้อมกันนี้ ยอมรับว่า การจะหาคนกลางมาเป็นเจ้าภาพในการเจรจาเป็นเรื่องยากมาก โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่มีความขัดแย้งเช่นนี้ แม้รัฐบาลจะเสนอเป็นตัวกลาง แต่ฝ่ายค้านก็ไม่ยอมรับ พร้อมระบุ ยินดีรับข้อเสนอแนะจากทุกฝ่าย ที่เห็นว่ามีความเหมาะสมที่จะเข้ามา เป็นตัวกลางประสานความขัดแย้งที่เกิดขึ้นกับวิกฤติการเมืองขณะนี้
นอกจากนี้ นายจาตุรนต์ ยังเสนอให้มีผู้ไปตักเตือน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า สิ่งที่ พรรคประชาธิปัตย์ ควรทำขณะนี้ คืออะไร เพราะการประกาศจะต่อต้านรัฐบาลเต็มตัวนั้น ถือเป็นเจตนาล้มล้างรัฐบาล แม้ว่าที่ผ่านมา จะพยายามปฏิเสธว่า เดินคนละแนวทางกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ก็ตาม นายจาตุรนต์ ยอมรับด้วยว่า รัฐบาลเดินพลาดที่เดินหน้าแก้ไขร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม จนทำให้สถานการณ์การเมืองร้อนแรง ทำให้จนถึงขณะนี้ แม้แต่ตนก็ยังไม่เห็นทางออกนอกจากต้องมาเจรจากัน

มันพลาดมาตั้งนานแล้วละ..แต่เมื่อถึงจุดที่คนเขาอดทนไม่ไหว..ก็เป็นอย่างที่เห็นละครับ..คนเราจะโกหกให้คนเชื่อได้ซักกี่ครั้ง..หลอกได้แต่พวกทั้งหลาย..หลอกจนวันนี้แทบจะไม่มีเหลือให้หลอกแล้วยังไม่รู้ตัวอีกหรือ รบ..?

ดูเอาเองครับว่าเลวแค่ไหน..คิดได้ไง..!!
v
v
v


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 พ.ย. 13, 18:53 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 29 พ.ย. 13, 19:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อดีก็คือ ทำให้รู้ว่าใครเป็นใคร แต่ยัไงก็ล้มรัฐบาลไม่ได้แน่นอน จบม็อบครานี้สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ คนบุกรุกสถานที่ราชการติดคุกพ่วงข้อหากบฎกันหมดทุกคน ถ้าไม่ดำเนินการกับม็อบทุกคน เสื้อแดงประท้วงรัฐบาลแน่นอนnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 29 พ.ย. 13, 20:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ข้อดีก็คือ ทำให้รู้ว่าใครเป็นใคร แต่ยัไงก็ล้มรัฐบาลไม่ได้แน่นอน จบม็อบครานี้สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือ คนบุกรุกสถานที่ราชการติดคุกพ่วงข้อหากบฎกันหมดทุกคน ถ้าไม่ดำเนินการกับม็อบทุกคน เสื้อแดงประท้วงรัฐบาลแน่นอน
ใครกันแน่กบฎ..
cocococo
เทียบกันไม่ได้เลย ภาพนี้คือวันนี้ ตามเวลาในภาพ
ขอบคุณ Momo Ratanakrong

หมดสภาพ..!!กองทัพมวลชนภาคธุรกิจ ลุกฮือ!!เคลื่อนขบวนไปพรรคพท. เดินหน้าขับไล่รัฐบาล

ขอให้รอดเถอะ..!!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 29 พ.ย. 13, 20:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ไม่สำคัญหรอกว่าจะทำอะไร ยิ่งทำรุนแรงก็ยิ่งดี แต่เขาไม่ตอบโต้วันนี้ ให้หลงระเริงไปก่อน กฎหมายย่อมเป็นกฎหมาย เพราะกฎหมายที่บังคับใช้อยู่ทุกวันนี้คือกฎหมายตามรัฐธรรมนูญปี 50 ที่ฝ่ายข้างม็อบคนดีเขียนขึ้นมาทั้งฉบับ หรือว่าจะฉีกรัฐธรรมนูญด้วยเท้าตนเองเอ่ย จบม็อบนี้เสื้อแดงออกมากดดันรัฐบาลให้ดำเนินคดีกับม็อบคนดีแน่นอน 1000000000000 %

หมายเหตุ..... ตำรวจและข้าราชการบางส่วนงานได้เก็บภาพรายบุคคลที่เข้าร่วมม็อบทางภาคราชการและประชาชนไว้ได้หมดแล้วครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 29 พ.ย. 13, 20:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
และการที่เสื้อแดงไม่ออกมาชุมนุมนั้นเป็นเพราะ ไม่มีสาระสำคัญอะไรที่จะต้องไปใส่ใจกับม็อบคนดีทำลายชาติ แถมยังเป็นเงื่อนไขให้รัฐบาลต้องลำบากในการรับผิดชอบความปลอดภัยให้กับเสื้อแดง เพราะมีการทำร้ายร่างกายเสื้อแดงไปหลายคดีเพื่อยุยงให้เกิดการตอบโต้รุนแรง และหวังผลการปะทะนำไปสู่การใช้อำนาจพี่เศษเข้ายึดอำนาจบริหารของรัฐบาล จึงให้เสื้อแดงถอยดีกว่า แค่มาบางส่วนหรือไม่มาเลยยังจะดีกว่า รอจบม็อบทำลายชาตินี้ก่อน เสื้อแดงจะรวมพลกันหลักล้านเพื่อแสดงพลังสนับสนุนรัฐบาล รอดูต่างจังหวัดจะไปที่ศาลากลางกันมากกว่ากำลังพลของม็อบทำลายชาติไปก็แล้วกันnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 29 พ.ย. 13, 21:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
และการที่เสื้อแดงไม่ออกมาชุมนุมนั้นเป็นเพราะ ไม่มีสาระสำคัญอะไรที่จะต้องไปใส่ใจกับม็อบคนดีทำลายชาติ แถมยังเป็นเงื่อนไขให้รัฐบาลต้องลำบากในการรับผิดชอบความปลอดภัยให้กับเสื้อแดง เพราะมีการทำร้ายร่างกายเสื้อแดงไปหลายคดีเพื่อยุยงให้เกิดการตอบโต้รุนแรง และหวังผลการปะทะนำไปสู่การใช้อำนาจพี่เศษเข้ายึดอำนาจบริหารของรัฐบาล จึงให้เสื้อแดงถอยดีกว่า แค่มาบางส่วนหรือไม่มาเลยยังจะดีกว่า รอจบม็อบทำลายชาตินี้ก่อน เสื้อแดงจะรวมพลกันหลักล้านเพื่อแสดงพลังสนับสนุนรัฐบาล รอดูต่างจังหวัดจะไปที่ศาลากลางกันมากกว่ากำลังพลของม็อบทำลายชาติไปก็แล้วกัน
แกนนำนปช.สงสัยเกณฑ์หกหมื่นทำไมมาแค่สองหมื่น

เนชั่นสุดสัปดาห์ NationWeekend


ที่ประชุมได้เปิดโอกาสให้ส.ส.ได้แสดงความเห็น โดยนายชินวัฒน์ หาบุญพาด ส.ส.บัญชีรายชื่อ และแกนนำคนเสื้อแดง ได้แสดงความเห็นถึงปัญหาระหว่างนปช. พรรค และ ส.ส. โดยเห็นว่าไม่อยากให้ส.ส.ขึ้นเวทีนปช. เพราะที่ผ่านมาส.ส.เหล่านี้โดยเฉพาะส.ส.ที่เป็นแกนนำคนเสื้อแดง ไปโหวตหนุนพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับสุดซอย ซึ่งแกนนำนปช.อีกส่วนหนึ่งรับไม่ได้ จึงเป็นความขัดแย้งกันอยู่ของหมู่แกนนำคนเสื้อแดง จะมีไม่กี่คนที่ขึ้นเวทีได้อย่างสนิทใจ เช่น นพ.เหวง โตจิราการ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีปัญหาในเรื่องมวลชน โดยเห็นว่าทำไมมวลชนที่มาชุมนุมที่ราชมังฯคนไม่เยอะทั้งที่เป็นการเกณฑ์มากว่า 90% เป็นไปได้อย่างไรที่เกณฑ์ 6 หมื่นคน แต่มาแค่ 2 หมื่นคน จึงเกิดความสงสัยว่าทำไมเรียกมวลชนไม่ได้

ตำรวจออกหมายจับ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงกับพวก รุมทำร้ายผู้ชุมนุมคัดค้านระบอบทักษิณแล้ว


จับ 'ละอ่อนแดง' ปลอมเป็น 'อาชีวะ' อ้าง ดร.ชื่อดังจ้าง ชี้เป้าแว้นปาระเบิดป่วน
ไม่ออกมาเพราะไปทางไหนก็มีแต่ฝ่าเท้า..อย่าเอาชีวิตมาทิ้งเหมือนที่ผ่านมาเลย..เปลืองงบประมาณแผ่นดินเปล่าๆ..


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม