|
เขียนโดย isranews http://www.isranews.org/isranews-scoop/item/25540-rw.html
เมื่อ“สามี”และ“ลูกชาย”สุดที่รัก ทุ่มหมดตัวหมดใจในภารกิจโค่นล้ม“ทักษิณ” คนที่รับบทหนักยิ่งกว่าคือ“ศรีสกุล”
พลันที่ “สุเทพ เทือกสุบรรณ”สลัดจากพันธะทางการเมืองมาเป็นผู้นำมวลมหาประชาชนโค่นล้ม“ทักษิณ”กับพวก ตำแหน่งของ“สุเทพ”นอกจาก เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข (กปปส.) ก็เป็นอดีต“กำนันสุเทพ”เหมือนเดิม
ทว่า“เมียกำนัน”ไม่ได้ชื่อ “จุฑาภรณ์ เทือกสุบรรณ”เหมือนเช่นครั้งก่อน หากแต่ชื่อ“ศรีสกุล พร้อมพันธุ์”
“ศรีสกุล”เป็นน้องสาว “นิพนธ์ พร้อมพันธุ์” อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นคู่ชีวิตคนปัจจุบันของสุเทพ
ปูมหลังทางธุรกิจของ“ศรีสกุล”ถือหุ้นกับครอบครัวพี่ชายในบริษัท ประสิทธิ์ ตุ๊ โฮมบิลเตอร์ จำกัด รับเหมาสร้างบ้าน บริษัท พร้อมพันธุ์วีเนียร์ จำกัด และ บริษัท พร้อมพันธุ์อุตสาหกรรมไม้ จำกัด และถือหุ้นร่วมกับ “สุเทพ”ในบริษัท สารินพรอพเพอร์ตี้ จำกัด จำนวน 150,000 หุ้น
ปัจจุบันทำสวนปาล์มน้ำมัน อสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจตกแต่งภายใน
ทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างอบอุ่นในบ้านย่านพุทธมณฑลสาย 2 เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ พร้อม หนุ่มขิง-เอกนัฏ เตชะไพบูลย์ บุตรชายของ “ศรีสกุล” กับ “พรเทพ เตชะไพบูลย์” ซึ่งลาออกจาก ส.ส.เมืองกรุง มาเป็นผู้นำมวลชนด้วยเหมือนกัน
ครั้งมีตำแหน่งใหญ่ในรัฐบาลประชาธิปัตย์ “สุเทพ” โชว์ความหวานกับ“ศรีสกุล”ผ่านสาธารณะหลายครั้ง อาทิ งานสัมมนา ส.ส. ในช่วงปลายปี 2551 เมื่อพรรคประชาธิปัตย์ปิดเกาะสมุย เลี้ยงฉลองความสำเร็จในการจัดตั้งรัฐบาล งานฉลองครบรอบ 20 ปี อาณาจักรคิงเพาเวอร์ ของเสี่ยวิชัย ศรีวัฒนประภา (นามสกุลเดิม รักศรีอักษร) งานฉลองสมรสพระราชทานของ อู๋-ธีร์พร พร้อมพันธุ์ บุตรสาวคนเล็กของ นิพนธ์ พร้อมพันธุ์ กับ ทศพร สิหนาทกถากุล ทายาทเจ้าของโรงแรมแลนด์มาร์ค (จตุพร -นิภาภัทร สิหนาทกถากุล) เมื่อ 2-3 ปีก่อน
เมื่อ“สามี”และ“ลูกชาย”สุดที่รัก ทุ่มหมดตัวในภารกิจโค่นล้ม“ทักษิณ”คนที่รับบทหนักยิ่งกว่าคือ“ศรีสกุล”
ภาพจาก ประชาชาติธุรกิจ
|
|
|
|
|
|
![]() |
|
|
ชาติปกติสุข ชีวิตครอบครัวก็เป็นสุข.. ..การใช้ชีวิตร่วม การมีครอบครัว... ..เป็นพันธที่ยิ่งใหญ่... ..ชาติ บ้านเมือง ยิ่งใหญ่กว่า... บ้านเมืองไร้สุข..ชีวิตครอบครัวก็ไร้สุขตามไปด้วยครับ..
...ครอบครัว..เป็นขวัญ เป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ บ้านเมืองเป็นเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่..
|
|
|
|
![]() |
|
|
|
ใช่ สู้เพื่อผลประโยชน์.. ผลประโยชน์ ก็ต้องแบ่งแยกออกมาให้เป็นขั้นเป็นตอนครับ.. ...ผลประโยชน์ส่วนตนและบริวาลเป็นหลักใหญ่ หรือว่า ผลประโชน์ของส่วนรวมเป็นหลักใหญ่... ...นักการเมือง ที่มีการทำธุรกิจ..ก็หาคนที่ทำเพื่อส่วนรวมไม่ได้เลย.. ...ยกตัวอย่างให้เห็นๆ..ตระกูลชินแม้วไง..
...หากเป็นนักการเมืองที่ไม่ได้มาจากนักธุระกิจ..ก็เป็นจำพวกมาจากนายทหาร นายตำรวจ.. ...พวกนี้ ก็เป็นนักเสบสุขอีกเช่นกัน สุขบนกองเงิน กองทอง..และที่มีติดตัวติดใจมาแต่ไหนแต่ไร ก็เป็นประเภทอาลัยอาวรณ์ในฐานะผู้เป็นนาย..
...ที่ผมตะเบงขับไล่..ไม่ใช่แค่พ่อแม้วหรอกครับ.. ...ตลอดชีวิตที่หากินเลี้ยงตัวเองมาแต่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ.. ผมขับไล่คนเลวมาเป็นระยะๆครับ.. ...มาเหนื่อยมาก สุดที่จะเหนื่อยหน่ายกับพวกที่ขับๆมาก็ พ่อแม้วนี่แหละครับ..
ไม่รู้ไง..ด้านนัก ด้านหนาครับ.. ...จะไม่ว่าใครโง่ ใครฉลาด หรือใครเลียอีกแล้ว.. ...จะไล่ จะขับพ่อแม้วไปตามกำลังเพียงลำพังก็ได้..
...รักแม้วก็รักไปเถิด..จะไม่ก้าวก่ายกับใคร.. หากมีโอกาสจะไล่แม้วเมื่อไร..ก็จะขับไล่ทันที..
|
|
|
|
![]() |
|
เลือกข้างความดี
|
พยายามเข้าไปเถอะเเดง คนเขารู้ทันพวกเอ็งหมดเเล้ว ขุดประวัติสุเทพมาเเค่ไหนก็ทำไรเขาไม่ได้หรอกเราเราักกำนันซะเเล้ว
|
|
|
|
![]() |
|
กบฏ
|
ลูกคนล่ะแม่ แม่คนล่ะพ่อ..ผสมกันวุ่นวาย ชีวิตมันยังเป็นแบบนี้
.....มิน่ามันถึงได้อิจฉา ครอบครัวที่เค้าเป็นปึกแผ่นรักเดียวใจเดียว....
ไม่สับสนเหมือนครอบครัวมัน...นับลูก นับแม่ นับพ่อกันปวดหัวคุณเทพ
|
|
|
|
![]() |
|
|
นี่น่ะเหรอ
|
นี่น่ะเหรอ ที่บอกว่าสื่อถูกรัฐบาลครอบงำ ถ้าครอบงำจริงข่าวนี้คงไม่ได้ออก
|
|
|
|
![]() |
|
เป็นกลาง
|
เอาประชาธิปไตรคืนมา เอานายกจากการเลือกตั้งออกไป เอานายกจากการยกมือในสภาของคืนมา ไม่ยอม ถึงคุณชนะมากี่ครั้งก็ไม่ยอม รับการเลือกตั้ง จะเอานายกมาจากการยกเท่านั้น ฮ่าๆๆๆๆ
|
|
|
|
![]() |
|
เอบีนอ...
|
ลุงเทพสู้เพื่อผลประโยชน์ของประชาชน ไม่ใช่ผลประโยชน์ของตัวเอง ใครบ้างอยู่ดีๆอยากโดนตั้งข้อหากโน่นนี่นั่น มาร่วมกันต้านรัฐบาลคอร์รับชั่นกันเถอะครับ
|
|
|
|
![]() |
|
|
บรรณศรีสุ
|
โถ น่าสงสารจริงๆดันมาเลือกสามีกบฎแบบนี้ สมควรแล้วผีเน่ากบโลงผุ 
|
|
|
|
![]() |
|
คนกลาง
|
ไม่ต้องโทษใครหรอกถ้าเอาคนที่มาเป็นผู้นำม๊อบที่มีประวิติบริสุทธิและไม่เคยคอรัปชั่นป่านนี้รัฐบาลไปตั้งนานแล้ว เล่นเอาตัวเลวมาขจัดตัวชั่วประชาชนเลยไม่รู้จะเชื่อใครดี สรุปง่ายๆๆๆนะคราบชั่วมันทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลแหละ เงินตัวเดียวเท่านั้น เหมือนคำโบราณบอกว่า ความเป็นคนสิ้นสุดทันทีที่ลงเล่นการเมือง
|
|
|
|
![]() |
|
คนกลาง
|
ความเป็นคนสิ้นสุดทันทีที่ลงเล่นการเมือง คำนี้ใช้ได้เสมอ สำหรับนักการเมืองเมืองไทยทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลรวมถึงบรรดาม๊อบทุกสีด้วย สรุปง่ายประชาชนอย่างพวกเรารับกรรม
|
|
|
|
![]() |
|
สุภัสสรณ์
|
ก็ได้ลุงกพนันนั้นแหละช่วยชาติคสายแดงจะไม่รับรู้หานะของประเทศด่าเขานางกีย้อนกลับไปดูประวัติแม่ตัวเองยังอาจเละเทะแปะปื้นกว่าใครๆคนเราอยู่ด้วยกันไม่ได้ก็ต้องแยกออกมามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ทุกสันนี้มีเยอะแยะอย่างว่าละนะกลในกะลาใจแคบสมองกลวง
|
|
|
|
![]() |
|
แมนนี่
|
รู้จักตั้งแต่จำความได้เกี่ยวกับการเมือง ช่วงปชป รุ่งเรือง ซื้อเสียง ทั้งพี่ ทั้งนน้อง เดินเคาะ ตามบ้านเลยพร้อม เงิน เย็บแม็ก ใส่นามบัตร
|
|
|
|
![]() |
|
|
|
คนไทยเว้ย
|
ลุงเทพสู้เพื่อผลประโยชน์ของประชาชน ไม่ใช่ผลประโยชน์ของตัวเอง ใครบ้างอยู่ดีๆอยากโดนตั้งข้อหากโน่นนี่นั่น มาร่วมกันต้านรัฐบาลคอร์รับชั่นกันเถอะครับ
มีคนอย่างคุณบ้านเมืองถึงได้ไม่ก้าวหน้า หันหันมองขวาซ้ายบ้าง นักการเมืองมันขัดผลประโยชน์กันเอง และเอาประชาชนเอาชาติมาอ้าง ดูมันรวยกันทุกคน เป็นเขจ้าของธุณกอจกันทั้งนั้น คนดีเขาไม่เล่นการเมืองไทยหรอกมันสกปรก พูดมาได้ว่าทำเพื่อชาติ การศึกษาต่ำไปป่าว เลยตีประเด็นไม่แตก ที่กำนันเทพเขายืดเยื้อไม่จบเขาเอาพวกคุณมาเป็นกำบั งตัวเขาเพราะยังไม่ชนะไงไม่งั้นก้อติดคุกเพราะ กบฎ ทักษิณโกงจริง แต่บ้านเมืองมีกฎหมาย ให้ เลือกตั้งกี่ครั้งๆๆเขาก็ได้ พวกคุณก็ประท้วงๆๆบ้านเมืองพินาศ ทำไมไม่รณรงค์ให้ความรู้กับคนรากหญ้าที่เขารักทักษิณว่ามันโกงแบบไหน ทุกวันนี้แกนนำ ดึงสถาบัน ดึง ชาติเข้ามาเกี่ยวเพื่อปลุกระดมคนออกไปเยอะๆๆ หันมองดิมีแกนนำข้างไหนตายห่าบ้าง เพราะเขาหาทางลงให้ตัเอง แล้ว เงินมันแบ่งธุรกอจกันไม่ลงตัวถึงได้กัดกันแบบนี้ เงิน สส.จะกี่บาทเขามีบ้านมีรถ มีธุรกิจ เพราะโกงกันทั้งนั้นแหละ หันอ่านข่าวและวิเคราะห์้าง โง่่่
|
|
|
|
![]() |
|
KRN
|
ผู้นำการปฎิวัติลัทธิมาร์ค...สู้เพื่อประเทศชาติ จริงๆ เหรอ
|
|
|
|
![]() |
|
Rambeaty
|
|
|
|
|
![]() |
|
Fi
|
|
|
|
|
![]() |
|
พงษ์พันธ์
|
สรุปง่ายๆ คือ ไปแย่งเมียชาวบ้านมาเป็นเมียตัวเอง แล้วก็โกงที่ สปก.4-01 เพื่อประโยชน์ธุรกิจตัวเองว่างั้น.....ช่างเป็นคนดีเสียจริงๆแฮะ
|
|
|
|
![]() |
|
|
จำได้ คนที่ทำน้ำมันปล์ามขาดตลาด แล้วก็เอาของตัวเองออกมาขาย แล้วบอก ช่วยชาวบ้าน จังไ... แท้
|
|
|
|
![]() |
|
พ่นทองแดง
|
|
|
|
|
![]() |
|
123
|
ถ้าเป็นคนดี คงไม่เหมือนอดีตและปัจจุบันหรอก สั่งฆ่าคนไม่ผิด แต่พอเขาทำบ้างกลับเห็นว่าผิด หน้ายังกะปลาจวด ลูกเขาเมียใครไม่สน และก็โกงไปตั้งเท่าไหร่ น้ำมันขาดตลาด ทั้งโรงพักสร้างไม่เสร็จ ยังไม่รวมอย่างอื่นที่รู้ๆ กัน ยังจะมีหน้ามีใส่ร้ายเขา คนดีเขาไม่ทำให้ประเทศล่มจมหรอก ทีตอนตัวเองเป็นฝ่ายรัฐบาล ทำไม่ไม่คิด ว่าต้องทำระบบโน้นระบบนี้ ทำแล้วมันดี ถ้าตัวเองดีจริงคนเขาก็ต้องเลือก แต่พอเขาเป็นฝ่ายรัฐบาลจะให้ทำโน่นทำนี่ ไม่ต่างกันหรอกโกงกันทุกรัฐบาล เอื้อประโยชน์ให้ตัวเองทั้งนั้น แต่ตัวเองเป็นผู้ชายควรจะแมนหน่้อย อย่าเอาคนอื่นมาเป็นเหยื่อ (ที่พูดน่ะไม่ได้จะอยู่สีไหนพรรคไหนหรอกนะ แต่เบื่อพวกพรรคบ้าบอทั้งหลาย)
|
|
|
|
![]() |
|
.......
|
|
|
|
|
![]() |
|
ลับแล
|
สุเทพแย่งเมียคนอืนไปชื่นชม พวกคุณยังชอบเขาอีกหรือ กลับบ้านเถอะ
|
|
|
|
![]() |
|
3
|
|
|
|
|
![]() |
|
สุนทรี
|
ถ้าจะจริง ความเปนคนสิ้นสุดลงตรงที่เข้ามาเปนนักการเมือง เชื่อไม่ได้ทั้งนั้นนักการเมือง อ้างชาติบังหน้า ผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง กรรมตกอยู่กับประชาชนจริงๆ
|
|
|
|
![]() |
|
คน ต จ ว
|
ทุ่มเทขนาดนี้ไม่รู้หมดไปเท่าไหร่?
|
|
|
|
![]() |
|
|
ลองไปอ่านบทสัมภาษณ์ คุณเป็ด อภิชาติ เจ้าของหนังสือ lips ในไทยรัฐดูนะค่ะ แล้วพิจารณา ถึงความน่าจะเป็นเกี่ยวกับการชุมนุมของ คุณสุเทพ ว่าสุดท้ายใครได้ประโยชน์มากที่สุด ส่วนตัวเราอยู่ ต่างประเทศก็แค่เสพข่าวทางโลกออกไลน์ คุณสุเทพ ดี ชั่ว แค่ไหนเราไม่รู้ รู้แต่ว่าไม่ได้หนีไปไหน คุณทักษิณ ดี ชั่ว แค่ไหนเราไม่รู้เหมือนกัน รู้แต่ว่า ถ้าไม่ผิดทำไมไม่กลับประเทศไทยเอง ทำไมต้องหนี
|
|
|
|
![]() |
|
แป้ะ
|
ดูรูป ทั้งสวย ทั้งหล่อ ครับ น่าชื่นชมครับ ชายก็จบการศึกษา ป โท จาก สหรัฐอเมริกา หญิงก็ไม่ธรรมดา เท่าเทียม กัน ช่างเป้นคู่กิ่งทองใบหยก มีลูกหลาน ต้องเป็นผู้นำของประชาชนในยุคต่อไปแน่ ทรัพย์สมบัติ ไม่้ต้องพูดถึงสามารถจุนเจือช่วยเหลือผู้ิื่อื่นได้ มีผู้คนให้ความเคารพยกย่อง เชื่อถือ จิตใจแน่วแน่คำไหนคำนั้น ครั้งสุดท้ายครับ
|
|
|
|
![]() |
|
ภาสวุฒิ
|
คนที่ทำเพื่อชาติได้มากขนาดนี้ มันก็เหนือคนแล้ว ต่อให้เค้าเคยทำอะไรมา ตอนนี้เราก็รักคุณสุเทพ
|
|
|
|
![]() |
|
ภาสวุฒิ
|
คนที่ทำเพื่อชาติได้มากขนาดนี้ มันก็เหนือคนแล้ว ต่อให้เค้าเคยทำอะไรมา ตอนนี้เราก็รักคุณสุเทพ
|
|
|
|
![]() |
|
|