หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลการศึกษาเผยแพทย์สอบถามข้อมูลอาการผู้ป่วยโรคเบาหวานเพียง 29% เท่านั้น  (อ่าน 51 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ธ.ค. 13, 14:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การประชุมสภาโรคเบาหวานโลก (World Diabetes Congress) ซึ่งจัดขึ้นโดยสมาพันธ์โรคเบาหวานสากล (International Diabetes Federation: IDF) เปิดเผยผลการศึกษาจากโครงการ Diabetes Attitudes, Wishes and Needs 2 (DAWN2(TM)) ว่า มีผู้ป่วยโรคเบาหวานเพียง 29% เท่านั้นที่ระบุว่า ทีมแพทย์ได้สอบถามข้อมูลอาการของตนเองสำหรับการวางแผนการรักษา นอกจากนี้ มีผู้ป่วยเพียง 33% ที่ระบุว่า แพทย์กระตุ้นให้พวกเขาตั้งคำถามในระหว่างการปรึกษา

ผลการศึกษาเหล่านี้สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างยิ่ง และทำให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการมีส่วนร่วมของผู้ป่วยในการบำบัดรักษาโรค และดูแลตัวเอง โดย 84% ของผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพที่มีส่วนร่วมในโครงการดังกล่าวระบุว่า การบำบัดรักษาจะง่ายขึ้น หากผู้ป่วยเตรียมคำถามล่วงหน้าสำหรับการปรึกษา [1]

สามารถรับชมข่าวในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ http://www.multivu.com/mnr/64152-novo-nordisk-diabetes-report-doctor-treatment

“ผู้ป่วยเบาหวานที่มีกำลังใจ และสามารถดูแลอาการของตัวเองได้มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จในการรักษา และมีโอกาสใช้ชีวิตกับโรคเบาหวานได้มีความสุขมากขึ้น” อิงกริด วิลไลอิง (Ingrid Willaing) หัวหน้าฝ่าย Education Research จากศูนย์ Steno Diabetes Center และผู้วิจัยหลักในโครงการ DAWN2(TM) ของเดนมาร์ก กล่าวในระหว่างการนำเสนอผลการศึกษา “โครงการ DAWN2(TM) ชี้ให้เห็นว่า มีผู้ป่วยจำนวนน้อยมากที่ได้รับการสนับสนุนให้มีความตื่นตัวในการดูแลตัวเอง”

นอกจากนี้ การประชุมสภาโรคเบาหวานโลกยังได้จัดแสดงละครเวทีเรื่อง “Getting Straight to the Point” เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. เพื่อทลายกำแพงของการสื่อสาร และความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับการบำบัดรักษาโรคเบาหวาน ตลอดจนช่วยปรับปรุงแนวทางการดูแลโรคเบาหวานชนิดที่ 2 อย่างมีประสิทธิภาพด้วยตัวเอง โดยคณะผู้เชี่ยวชาญโรคเบาหวานชั้นนำยังได้เรียกร้องทั้งแพทย์ และผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ในการสร้างโอกาสเพื่อการพูดคุยอย่างเปิดใจ ร่วมกันตัดสินใจเพื่อผลการรักษาทางร่างกาย และจิตใจที่ดียิ่งขึ้น

ผลการศึกษาในประเด็นอื่นๆยังสะท้อนให้เห็นถึงความขาดแคลนต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพชีวิตผู้ป่วยโรคเบาหวาน การสนับสนุนครอบครัวผู้ป่วย การเข้าถึงความรู้เกี่ยวกับโรคเบาหวาน การให้กำลังใจ ความคิดเชิงบวกต่อโรคเบาหวานในสังคม และการใส่ใจถึงความต้องการพิเศษต่างๆของผู้ป่วยโรคเบาหวานที่อ่อนแอ

เซอร์ ไมเคิล เฮิร์สท์ (Sir Michael Hirst) ประธาน IDF กล่าวว่า “โครงการศึกษา DAWN2(TM) เรียกร้องให้เกิดความร่วมมือร่วมใจระหว่างผู้ที่เกี่ยวข้อง และประเทศต่างๆในการพัฒนาแนวทางการบำบัดรักษาโดยยึดผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง เพื่อปรับปรุงการป้องกันโรค การดูแลตัวเอง การศึกษา และการให้กำลังผู้ป่วยเบาหวาน และครอบครัว”

ทั้งนี้ โครงการ DAWN2(TM) ทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงของผู้ป่วยโรคเบาหวาน สมาชิกครอบครัวผู้ป่วย และผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพมากกว่า 15,000 คนใน 17 ประเทศ จาก 4 ทวีป

เกี่ยวกับ DAWN2(TM)

DAWN2(TM) เป็นโครงการระดับโลกของโนโว นอร์ดิสก์ ซึ่งดำเนินการร่วมกับสมาพันธ์โรคเบาหวานสากล สหพันธ์องค์กรผู้ป่วยนานาชาติ (IAPO) ศูนย์ Steno Diabetes Center รวมถึงพันธมิตรระดับประเทศ ภูมิภาค และระดับโลกอีกมากมาย ผลการศึกษาของ DAWN2(TM) เน้นย้ำถึงโอกาสในการปรับปรุงด้านการรักษาโรคเบาหวาน ตลอดจนการสนับสนุนด้านการศึกษา และสังคมโดยให้ความสำคัญกับผู้ป่วยเบาหวาน และครอบครัวของผู้ป่วย ทั้งนี้ จะมีการนำผลการศึกษาดังกล่าวไปใช้ประโยชน์ในการอภิปรายร่วมกันระหว่างองค์กรผู้ป่วย ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ และองค์กรสำคัญต่างๆทั่วโลก เพื่อพัฒนาแผนการดำเนินงานปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคเบาหวาน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dawnstudy.com

เกี่ยวกับ Novo Nordisk

โนโว นอร์ดิสก์ เป็นบริษัทด้านการดูแลสุขภาพระดับโลกที่สร้างสรรค์นวัตกรรม และเป็นผู้นำด้านการบำบัดรักษาโรคเบาหวานมาเป็นเวลากว่า 90 ปี อีกทั้งยังเป็นผู้นำในด้านการบำบัดรักษาโรคเลือดไหลไม่หยุด, การบำบัดฮอร์โมนการเจริญเติบโต และการบำบัดฮอร์โมนทดแทน บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเดนมาร์ก พร้อมด้วยพนักงานกว่า 37,000 คนใน 75 ประเทศ และมีผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายใน 180 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ novonordisk.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
Daniel Vamosi Martinussen
โทร. +45-3079-1879
อีเมล: dvmm@novonordisk.com

Ken Inchausti (สหรัฐอเมริกา)
โทร. +1-609-514-8316
อีเมล: kiau@novonordisk.com

นักลงทุน กรุณาติดต่อ:
Kasper Roseeuw Poulsen
โทร. +45-4442-4303
อีเมล: krop@novonordisk.com

Frank Daniel Mersebach
โทร. +45-4442-0604
อีเมล: fdni@novonordisk.com

Daniel Bohsen
โทร. +45-3079-6376
อีเมล: dabo@novonordisk.com

Lars Borup Jacobsen
โทร. +45-3075-3479
อีเมล: lbpj@novonordisk.com

Jannick Lindegaard (สหรัฐอเมริกา)
โทร. +1-609-786-4575
อีเมล: jlis@novonordisk.com

อ้างอิง

1. I. Willaing, DAWN2(TM) Study Results: Involvement and Education. Oral Lecture, DAWN2(TM) Symposium, 5 December 2013, World Diabetes Congress of the International Diabetes Federation (IDF).

วิดีโอ: http://www.multivu.com/mnr/64152-novo-nordisk-diabetes-report-doctor-treatment

แหล่งข่าว: โนโว นอร์ดิสก์, DAWN2TM, สมาพันธ์โรคเบาหวานสากล, ศูนย์ Steno Diabetes Center

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม