หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เบื่อสามี อึดอัดจริงๆ  (อ่าน 3547 ครั้ง)
Guest
เด็กน้อยเอ๋ย
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ม.ค. 14, 17:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เบื่อสามีจริงๆค่ะ ตั้งแต่หลังคลอดยิ่งเบื่อมากขึ้นทุกวัน หลังแต่งงานแรกๆ เราอยู่คอนโด ยังพอไปโน่นมานี่ได้ พอท้องคลอดน้องปุ๊บก็ต้องย้ายมาอยู่บ้านสามี เพราะจะได้มีคนช่วยเลี้ยงน้องตอนที่เราไปทำงาน เลิกงานปุ๊บก็ตรงดิ่งกลับบ้านทันที ชีวิตส่วนตัวหายไปหมดแต่ไม่เป็นไรเราอยากเลี้ยงลูกเองออยู่แล้ว แม่สามีก็เลี้ยงไปบ่นไป บ่นทุกวัน หลานงอแงปวดหัว อุ้มมากปวดแขน ปวดหลัง ข้าวไม่ได้กิน แก่แล้วยังต้องมาเลี้ยงหลาน เราเคยดูเนอสรี่แถวๆที่ทำงานไว้ แต่ก็แอบเป็นห่วงลูกเพราะเล็กมาก (ตอนนั้น 7-8 เดือนเอง) แถมไม่อยากให้ต้องนั่งรถไกกลๆ เพราะบ้านกับที่ทำงานไไกลกันมาก ขับรถไปกลับวันนึงก็ตก 2-3 ชม. ที่ต้องนั่งในรถ พอเสนอให้จ้างพี่เลี้ยงมาช่วยแม่สามี ก็ไม่เอา เราบอกเราจ่ายเองก็ได้ ก็ว่าเราอวดรวย บอกเงินเราก็ฌหมือนเงินเค้ากระเป๋าเดียวกันไม่ยอมให้จ้างบอกแม่เค้าเลี้ยงไหว ก็ฟังแม่สามีบ่นต่อไป (คือแม่สามีเค้าก็รักลูกเค้ามากเวลาบ่นไม่ค่อยบ่นให้ลูกชายฟังจะบ่นแต่ให้เราฟัง
สามีเราก็ช่วยเลี้ยงลูกเพราะเค้าทำงานอยู่ที่บ้าน นานๆทีออกไปเเจอลูกค้าบ้าง เราฝากดูลูกกินข้าว ก็ป้อนข้าวนะแต่อย่างอื่นไม่ เราคั้นน้ำส้มไว้ก็ไม่เอาให้กิน ปอกผลไม้ไว้บอกบอกบ่ายๆให้ลูกกินเป็นของว่างก็ไม่เอาให้กิน ระหว่างวันกินข้าว 1 มื้อกะนม วันไหนสามีไม่อยู่อยู่กะแม่สามี ถ้าไม่สั่งกำชับว่าให้ป้อนข้าวด้วย ยัยหนูก็อด กินแต่นมทั้งๆที่วัยนี้กินข้าววันละมื้อได้แล้ว (ข้าวลูก น้ำส้ม ผลไม้ เราเตรียมไว้ในตู้เย็นก่อนออกมาทำงานทุกวัน)
วันศุกร์เลิกงานเราก็ต้องรีบฝ่ารถติดกลับบ้านเพราะสามีต้องไปทานเบียร์กับเพื่อน ศุกร์ เสาร์ไปทุกอาทิตย์ เราก็ต้องรีบกลับไปดูลูก เสาร์ อาทิตย์ สามีก็ต้องมีกิจกรรมไปปั่นจักรยานกับเพื่อนตอนเช้ากว่าจะกลับก็เกือบเที่ยง กลับมาก็นอนยาว 4 โมงเย็นก็ออกไปเล่นคอปเตอร์บังคับและก็กินเบียร์กับเพื่อนกว่าจะกลับก็ 4-5 ทุ่ม คือเรากะลูกหลับพอดี วันหยุดถ้าไม่ได้ไปปั่นจักรยานเราบอกว่า 7-8 โมงช่วยพาลูกไปเดินตลาดกับเราหน่อย คือเราจะพาลูกไปเดินเล่นที่ตลาดแถวบ้านตอนเช้า ซื้อกับข้าวด้วยอุ้มลูกด้วยบางทีไม่ไหว สามีก็บอกว่าอยากนอนหลัง 9 โมงค่อยลุก เราก็ต้องพาลูกไปเดินตลาด กลับมาทำกับข้าวให้ลูก ซักผ้าลูก ผ้าเรา-สามี ล้างจาน เลี้ยงลูก ไม่ได้หยุดเลย เหนื่อยเหมือนกันนะ พอพูดบอกให้ช่วยเก็บผ้าหน่อยก็บ่นหน้าหงิกหน้างอ บอกช่วยเลี้ยงลูกมั่งสิ เสาร์อาทิตย์ เพราะเราก็ต้องทำงานบ้าน เค้าก็บอกว่าเค้าเลี้ยงแล้ววันธรรมดาที่เราออกไปทำงาน เสาร์อาทิตย์ขอพักบ้าง เฮ้อ เราได้แต่นึกในใจวันธรรมดาเราทำงานกลับมาเลี้ยงลูก เสาร์อาทิตย์เราเป็นคุณแม่เต็มวัน เราไม่เห็นเคยเรียกร้องวันหยุดเลย แค่ให้ช่วยดูแป๊บๆ เราจะได้ไปทำงานบ้านอย่างอื่นบ้างก็ทำไม่ได้ เบื่อมาก สามีเป็นคนไม่ค่อยเอาใจใส่ด้วย วันครบรอบแต่งงานปีแรกก็ลืม วันปีใหม่เราบอกว่าไปกินข้าวกับครอบครัวเถอะ ก็รีบๆ เร่งให้กลับบ้านเร็วๆ ทุ่มกว่าๆ ถึงบ้านก็ตั้งท่าจะไปกินเบียร์ต่อบ้านเพื่อน จนเราบ่นไปปีใหม่ใครๆเค้าก็อยู่ count down กับครอบครัว ก็ทะเเลาะกันบอกว่าดีแค่ไหนแล้วที่เค้าไม่เที่ยวกลางคืน ไม่เที่ยวผู้หญิง หรือไปมีเด็ก (เรานึกในใจ ก็มีดิ จะประเคนใส่พานถวายเลย) อยากเลิกเหมือนกันเพราะเบื่อ เราว่าเราเอาลูกไปเลี้ยงเองให้อยู่กับยายเค้าน่าจะดูแลดีกว่านี้ จ้างพี่เลี้ยงช่วยยายเลี้ยงก็ได้

รู้สึกอึดอัด ใจเราอยากมีลูกอีกคนแต่เรากลัวจะแย่กว่านี้ ตอนเราท้องสามีเราก็ดีใจ อยากมีลูก แต่พอมีแล้วก็เป็นแบบนนี้ความรู้สึกดีๆที่ให้กันหายหมดกลายเป็นความเบื่อหน่ายแทน เราไม่อยากให้ลูกมีผลกระทบไปด้วย อยากให้เค้าโตมาแบบมีคนดูแลเอาใจใส่ดีๆ มีคนดูแลเรื่องอาหารการกิน ถ้าไม่ติดว่าเราต้องทำงาน ต้องเก็บเงินไว้ให้ลูกเผื่ออนาคตเราลาออกมาเลี้ยงเองแล้ว พร่ำเพ้อมาซะยาว ขอโทษหลายๆคนด้วย คือเราอึดอัดมากอยากระบาย แค่นั่นเองค่ะ T-T


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
คอละคร
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 09:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าเห็นใจ งานนอกบ้านก็ต้องทำ งานในบ้านอีก เลี้ยงลูกอีก เอาไปให้แม่ของเราเลี้ยงให้ดีกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 8 ม.ค. 14, 16:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าเห็นใจ สามีเราก็เป็น แรกๆ ช่วยงานบ้านเราไม่ค่อยบ่น หลังๆขึ้บ่น จับผิด ทำอะไรก็ไม่ถูกใจ ยังกะยายแก่ งกอีกต่างหาก กับเพื่อนฝูงกินไม่อั้น กะเราชอบพาไปกินข้างทางบ้าง ฟู๊ดเซนเตอร์บ้าง เงินทองก็คนละกระเป๋าถือว่าเราหาเองได้ อยู่ไปก็ท้อไป พอทะเลาะเถียงกันมันก็ไล่เราอีก แถมหูเบาเชื่อแม่อีกต่างหาก เราเริ่มทำใจแล้วว่าสักวันไม่ไหวก็ไม่อยู่แล้ว มีคำตอบในใจแล้ว ก็เข้าใจนะ ถ้าเขายังฟังคุณบ้างก็ควรพูดกันให้รู้เรื่องว่าเขาจะช่วยดูลูกเพิ่มขึ้นอีกหน่อยได้ไหม บอกไปเลยว่าคุณไม่สบาย ป่วย ดูซิว่าเขาจะยังออกไปกับเพื่อนไหม หรือไม่ก็ต้องหางานทำที่ใกล้บ้านหน่อยจะได้มีเวลามากขึ้น เอาใจช่วยนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ชาเย็นน
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 2 มี.ค. 14, 13:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เป็นกำลังใจให้ครับ เพื่อลูก ถ้าไม่ไหว เอามาให้ยายเลี้ยงดีกว่า รักลูกมากกว่าแฟนครับ เพราะว่าอย่างน้อยลูกมีสายเลือดเราอยู่ ส่วนแฟนไม่มี แถมยังทำตัวไม่ได้ "แสดงว่าเราไม่ใส่ใจเรา" สู้ๆครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เบื่อเหมื่อนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 11 มิ.ย. 14, 14:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เบื่อเหมือนกันคะสามีชอบปั่นจักยาน ติดเพื่อน เชื่อคนอื่น พอเราพูดก็ว่าบ่น เวลามีปัญหาต้องการคำปรึกษาก็ชอบบอกว่าเดียวค่อยคุย เอาไว้ก่อน ช่วยงานคนอื่นได้ แต่เมียตัวเองแท้ๆ ไม่เคยช่วย เงินเราหามาได้เท่าไหร่ก็ใช้หมด กินอย่างกับพระราชา พอเราบอกให้ช่วยกันประหยัดก็บอกเดียวหาใหม่ได้ (แต่ตอนหาเมียหาทั้งนั้น) ตัวเองสบาย เวลาเราใส่อารมณ์หน่อย ครอบครัวก็ค่อยเข้าข้าง (เราอยู่บ้านเค้า) อยากเลิกแต่ก็เลิกไม่ได้เพราะที่บ้านกลัวคนนินทา ก็ไม่รู้ทำไมชีวิตต้องมาเจอคนแบบนี้ก็ไม่รู้ สายตาเฉยชา วันๆอยู่บ้านเดียวกันไม่เคยคุยกัน คุยทีไรก็ทะเลาะตลอด ทีคุยกับคนอื่นหน้าระรื่นมีความสุข แต่เวลาคนที่อยู่ข้างๆ คนที่ฝากชีวิตรวมชีวิตไม่เคยให้ความสำคัญ ไม่มีความหมายอะไรเลย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ก็เหมือนกัน
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 1 ก.ค. 14, 01:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราขอ เล่า ของเราด้วยนะ เเรกเริ่มคบ ทำให้ทุกอย่าง เริ่ม คบจริงๆ เงินเราไม่พอใช้ เพราะเดินทางไปหาเเฟน อยู่คนละที่ พอเริ่มตั้งท้้อง ปัญหา โครตเยอะ
งานบ้าน ทำเองทุกอย่าง สามีไม่ช่วย สภาพบ้านสามี ก็ห่วยเเตก ทั้งครอบครัว(บอกจากความรู็สึก) ตอนนั้นไม่ได้ทำงาน เลยยอมๆไป พอครอดน้อง เสร็จ สองเดือน เราก็ออกทำงานเลยคะ อยู่ไม่ได้ ไม่มีเงินจะกิน สามีไม่ทำงาน บอกมีปัญหานู้นี้นั้น หัวใจเราน้ำตาไหลทุกวัน T T จะขอเเม่สามี เเม่สามีก็ไม่ได้ทำงาน พ่อสามีทำงานจริง เเต่เอาไปกินเหล้าหมด (ถ้ารู้ว่าบ้านสามีเป็นเเบบนี้เเละตัวสามีด้วยนะ จะไม่มีวัน มองเลย) ทำงานนอกบ้าน กับบ้านเลี้ยงลูก ซักผ้าลูก ทำเเม้งเกลือกหมด สามีนานนนนนนนนน ทำที โครตจะเป็นบุญเลย เราทนไม่ไหว บอกไปอยู่บ้านตัวเอง เอาสามีมาอยู่ด้วย จะได้หางานทำ มาอยู่บ้าน เรา สามีก็มีงานทำ เเต่เรื่องงานบ้าน ก็ไม่ทำห่าาาาาา อะไรเลย บอกว่า กลัวเเม่เราบ่นนู้นี่นั่น เช้ามา หาข้าวให้มัน ซักผ้าให้มัน งานก็ต้องทำ
อยากจะฝากไว้นะ ถ้าจะคบใคร ต้องไปดูพ่อเเม่ มันด้วย ถ้ามีปัญหาเยอะ ให้เลิกคบเลย อย่าใจอ่อน ไม่งั้นจะเป็นเเบบนี้
ขอบพระคุณค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
เอาใจช่วย
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 5 ก.ค. 14, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผู้ชายติดเพื่อน ไม่ช่วยงานอย่างนี้ เหนื่อยแย่เลยครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
น่าเห็นใจ
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 5 ก.ค. 14, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

น่าเห็นใจครับ ชีวิตคู่ถ้าผู้ชายยังติดเพื่อนและเห็นแก่ตัวอย่างนี้ เหนื่อยแน่ครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม