หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ครบ 1 ปี พอร์โต้ ชิโน่ เนรมิตท่าเรือแห่งความอร่อย “Food Port”  (อ่าน 465 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ม.ค. 14, 10:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ครบ 1 ปี พอร์โต้ ชิโน่ เนรมิตท่าเรือแห่งความอร่อย “Food Port”
ชูเมนูเด็ดทั่วเมืองท่าพร้อมเสิร์ฟนักท่องเที่ยว
[/size]


หากใครเคยเดินทางไปหัวหิน หรือมุ่งสู่ภาคใต้ด้วยถนนเส้นพระราม 2 ก็คงจะคุ้นตากับคอมมูนิตี้ มอลล์ที่มีเสน่ห์และกลิ่นไอของความเป็นเมืองท่าอย่าง พอร์โต้ ชิโน่ (Poto Chino) กันบ้าง เพราะด้วยกระแสการตอบรับอย่างล้นหลามจากเหล่านักท่องเที่ยวและผู้ที่มาเยือนทุกคน ทำให้คอมมูนินี้มอลล์แห่งนี้กลายเป็นจุดศูนย์รวมใหม่ของการนัดพบกัน การแวะพักผ่อนจากการขับรถ และการเป็นแหล่งถ่ายรูปสวยๆ ที่เป็นที่อกถูกใจถูกใจบรรดานักท่องเที่ยวที่แวะมา จนกระทั่งวันนี้ พอร์โต้ ชิโน่ ได้กลายมาเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองมหาชัยและจังหวัดสมุทรสาครอย่างสมบูรณ์

พอร์โต้ ชิโน่ (Porto Chino) มาจากคำว่า “Port of China” ที่สื่อถึงความมีเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของชุมชนเมืองท่าที่อุดมสมบูรณ์ นำมาสู่การออกแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นของความเป็นเมืองท่าจีนในอดีตของสมุทรสาครนั่นเอง ภายใต้แนวคิด “The Harbor of Joy” ที่จะทำให้ท่าเรือแห่งนี้เป็นศูนย์รวมของความสุขสำหรับทุกคน ภายใต้การจัดสรรพื้นที่ออกเป็น 6 โซน ประกอบด้วยร้านค้าจำนวนกว่า 200 ร้านค้า นอกจากนี้ ยังมีโซนน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการ นั่นก็คือโซน “ฟู้ด พอร์ต (Food Port)”


Food Port จุดแวะเช็คอินความอร่อยแห่งใหม่ กับเมนูสุดพิเศษที่ Porto Chino

“ฟู้ด พอร์ต” เป็นศูนย์อาหารสไตล์ Casual Dinning ที่แตกต่างจากศูนย์อาหารทั่วไป โดยเติมความสนุกลงบนบรรยากาศการตกแต่งและเมนูอาหาร ออกแบบโดยบริษัท คอนทัวร์ จำกัด ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคอมมูนิตี้ มอลล์ ชั้นนำของเมืองไทย ภายใต้แนวความคิด The Retrospective – Culinary & Urban Lifestyle of Mahachai City โดยได้ศึกษาวิถีชีวิตและเสน่ห์แห่งเมืองท่า เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การรับประทานอาหาร ที่จะทำให้คุณได้หวนรำลึกถึงบรรยากาศและวิถีชิวิตแบบชาวมหาชัย โดยรวบรวมร้านอาหารดั้งเดิมและรายการอาหารเด่นดังของท้องถิ่นมาไว้ที่นี่ ซึ่งแต่ละร้านก็โดดเด่นในเรื่องสูตรอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ตลอดจนรสชาติที่คงความเป็นต้นตำรับถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ในราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท ไปจนถึงเมนูเลิศรสระดับซุปเปอร์จานละ 1,500 บาท กันเลยทีเดียว

ลองมาดูเมนูสุดยอดในแต่ละร้านกันบ้าง


ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ๊แกละ สุดยอดตำนานร้านก๋วยเตี๋ยวอันเลื่องชื่อของเมืองกระทุ่มแบน ด้วยรสชาติที่เข้มข้นจัดจ้าน บวกกับวัตถุดิบที่สดใหม่ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักชิมทั้งในและนอกพื้นที่

ร้านตำหนักน้ำ เป็นร้านอาหารทะเลชื่อดังใกล้ทะเลบางขุนเทียน ที่ครองใจลูกค้าด้วยรสชาติที่กลมกล่อม สดใหม่ และความหลากหลายของเมนู อาทิ ปูม้านึ่ง, ปูสดผัดพริกขี้หนู, แกงส้มผักรวมไข่ปลาริวกิว หรือหอยพิมแดดเดียวที่หาทานได้ได้อร่อยเฉพาะที่สมุทรสาครเท่านั้น

ร้านผัดไทเสวย ร้านผัดไทยเก่าแก่ที่เน้นความพิถีพิถันอันเป็นมาตรฐาน กับการปรุงรสที่จัดจ้าน พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ด ผัดไทกุ้งสดห่อไข่ และอีกหลายเมนู

ตือคาอาโกว ร้านข้าวขาหมู หมูแดง และเป็ดย่าง เจ้าเก่าดั้งเดิมที่อยู่คู่ประจำบขส. สมุทรสาคร มานานกว่า 35 ปี โดดเด่นที่ความหอมของเครื่องเทศและรสชาติที่อร่อยเฉพาะตัว ต่อมาได้สืบทอดมายังรุ่นลูก จนเป็นที่รู้จักกันในชื่อของขาหมูสูตรอาโกวและน้ำราดสูตรอาโกว

ข้าวกับเส้น มาพร้อมกับเมนูอาหารไทยจัดเป็นชุด สุดน่ารับประทาน

ข้าวมันไก่แม่ประนอม ร้านดั้งเดิม ข้าวมันหอม ไก่นุ่ม ต้มยำรสเด็ด รวมรสเด็ดความอร่อยของข้าวมันไก่สูตรเจ้าดังจากมหาชัย

ศรีลานนา ร้านอาหารไทย เหนือ-อีสาน มีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร ทั้ง ตำ-ยำ-ย่าง รสชาติเด็ด แช่บเวอร์ รับรองว่า ได้ลองแล้วคุณจะติดใจ

ไทเกอร์&แม่กลอง ร้านขนมสุดชิลล์จากตลาดนัดสวนรถไฟ กับขนมโอวทึ้ง หอม หวาน เย็น ชื่นใจ กับบรรยากาศเบาๆ สบายๆ ทุกวัน ด้วยเสียงกลอง Percussion ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยน ความรู้กับเจ้าของร้านได้

ปังสยาม กาแฟร้อนกับนมข้นหวานนอนก้น เสิร์ฟพร้อมขนมปังก้อนนึ่งหรือปาท่องโก๋ เมนูง่ายๆ เบาๆ เสิร์ฟแบบพวงสไตล์โบราณ หรือโจ๊กหมูอุ่นๆ เพิ่มรสชาติด้วยไข่เยี่ยวม้าหรือปาท่องโก๋ได้


วันหวาน ร้านรวมขนมหวานเด่นดังในเมืองทั้งขนมวุ้นเป็ดธนัน ข้าวเหนียวมะม่วงบางหญ้าแพรกและที่ขาดไม่ได้ ก็คือ ลอดช่องวัดเจษฎร์ ที่มีรสชาติแตกต่างจากลอดช่องทั่วไป เพราะด้วยความพิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการผลิตและการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำให้ตัวลอดช่องของที่นี่จึงมีรสชาติที่อร่อย เหนียว นุ่ม หนึบ และไม่หนาจนเกินไป เมื่อทานคู่กับน้ำกะทิที่ทำจากน้ำกะทิสดที่ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าวที่หวานละมุนและมีกลิ่นหอม ทำให้ขนมถ้วยนี้จึงเป็นที่นิยมสำหรับทุกคนที่ได้แวะมาทานที่เมืองต้นตำรับแห่งนี้ และที่นี่เขาก็พร้อมเสิร์ฟในภาชนะเก๋ไก๋สะดวกพร้อมรับประทานกันได้ทันทีเลยทีเดียว

นอกจากเมนูเด็ดๆ จากร้านดังๆ ในจังหวัดแล้ว ทาง พอร์โต้ ชิโน่ ก็ได้มีการสร้างสรรค์ “Super Menu” ซึ่งเป็นการร่วมมือกับร้านดัง ในการการสร้างสรรค์เมนูอาหารใหม่ขึ้น เพื่อให้มีเอกลักษณ์เฉพาะและสามารถหาทานได้เฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น อาทิ ปูเนื้อผัดพริกขี้หนู ปลาเก๋าจักรพรรดิ์หม้อไฟ ผัดไทกุ้งแม่น้ำ ผัดไทรวมมิตรทะเลทอด เสวยรวมมิตร หมี่ขาวจักรพรรดิ์ เกาเหลาหม้อไฟเส้นรวม ข้าวผัดเบคอนสองสหาย โอวทึ้งจารึกแม่กลอง เป็นต้น

นับได้ว่า นอกจากจะเป็นการอนุรักษ์ของดีของอร่อยประจำจังหวัดแล้ว ยังนับเป็นอีกก้าวหนึ่งของพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ พอร์โต้ ชิโน่ ที่จะทำให้ท่าเรือแห่งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันและความสุขที่พร้อมจะมอบให้กับผู้มาเยือนตลอดไป
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  พอร์โต้ ชิโน่  Porto Chino  ฟู้ดพอร์ท  Food Port  ดี-แลนด์ฯ  อาหาร 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม