Sanook.commenu

ดูดวง ดวงความรัก ทํานายฝัน เซียมซี กราฟชีวิต ไพ่ยิปซี เกมทายใจ เรื่องผี พระเครื่อง ดูทีวี ฟังเพลง ฟังหวยออนไลน์

Sanook! Horoscope

เมนู

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี จัดระเบียบให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข โดยอาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร  (อ่าน 2742 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 ม.ค. 14, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี จัดระเบียบให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข โดยอาจารย์เทวฤทธิ์ อยู่สุนทร
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สำหรับคนที่ศรัทธาในศาสตร์ของฮวงจุ้ยอยู่แล้ว น่าจะทราบดีว่า ฮวงจุ้ยบ้าน ก็มีเคล็ดลับแนะนำน่าสนใจอยู่หลายอย่าง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคำแนะนำให้จัดบ้านเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวก ให้โชคลาภ ความมั่งมี และความสงบสุข เข้ามาสู่บ้านและคนในครอบครัว แต่สำหรับคนที่อยากจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย แต่ยังไม่รู้ว่า ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี มีอะไรบ้าง เราลองมาจัดฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ตามเทคนิคเหล่านี้กันดีกว่า จะได้นำพาความสงบสุข โชคลาภ และเงินทองจะได้ไหลมาเทมาหากันเยอะ ๆ ค่ะ

1. เปิดทางให้พลังดี

บ้านที่มีโอกาสได้รับพลังชี่ หรือพลังด้านบวกเข้ามาเยอะต้องเป็นบ้านที่ค่อนข้างสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย ดังนั้นคุณก็ควรจัดการเคลียร์พื้นที่ รก ๆ ในบ้านทุกจุดให้หมดจด ไล่ตั้งแต่บริเวณหน้าบ้าน ไปจนถึงใต้เตียง และห้องเก็บของ หรือลิ้นชักตู้เก็บของด้วย เพราะความรกหูรกตาเหล่านี้ก็ไม่ต่างอะไรอุปสรรคกีดขวางสิ่งดี ๆ ในชีวิต ทำให้คุณมีหน้าที่และความรับผิดชอบที่มากเกินตัว อีกทั้งยังอาจจะทำให้สมองทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเท่าไรด้วย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 30 ม.ค. 14, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

2. ใส่ใจประตูในบ้าน

ตามหลักที่ดีของฮวงจุ้ย ประตูทุกบานในบ้านควรเปิด-ปิดได้สะดวก ไม่มีความฝืด หรือเสียงดังเวลาที่ใช้งาน รวมทั้งรอยแตกแยก และรูก็ไม่ควรมี เพราะตำหนิของประตูบ้านเปรียบเสมือนสิ่งกีดขวางความโชคดี โดยเฉพาะประตูห้องทำงาน ไม่ว่าจะเป็นในบ้านหรือที่ทำงานก็ตาม หากประตูมีปัญหา เปิด-ปิดไม่นุ่มนวล คุณก็อาจพลาดโอกาสดี ๆ ในหน้าที่การงานได้ ฉะนั้นควรต้องรีบไปตรวจเช็กความเรียบร้อยของประตูกันด่วน ๆ เพื่อเปิดโอกาสให้ความสุข และความโชคดีในชีวิตและหน้าที่การงานจ้า

3. โชว์ความประทับใจไว้รอบบ้าน

ทุกคนน่าจะมีสิ่งที่ทำให้มีความสุขทุกครั้งที่เห็นอยู่ในบ้านกันแน่ ๆ เช่น ถ้วยรางวัล ประกาศนียบัตร หรือโล่แสดงความดีความชอบ และความสามารถของคนในบ้าน ดังนั้นเพื่อส่งเสริมความสุขของตัวคุณและครอบครัว ควรนำของเหล่านั้นมาวางประดับตามจุดเด่น ๆ ในบ้านอย่าง ห้องรับแขก ตู้โชว์ หรือประดับในห้องที่ใช้งานบ่อย ๆ ก็ได้ค่ะnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 30 ม.ค. 14, 15:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

4. ใช้สีโทนหยินเพื่อความร่มเย็น

โทนสีหยิน ได้แก่ สีม่วง ฟ้า ดำ และขาว ซึ่งหากคุณแต่งบ้านด้วยโทนสีหยินเหล่านี้ จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสงบสุข แต่งห้องนอนก็ทำให้หลับสบาย ทาสีห้องน้ำก็ช่วยให้มีสมาธิมากขึ้น หรือจะนำไปแต่งห้องทำงานก็ทำให้คุณมีศักยภาพในการทำงานเพิ่มขึ้นด้วย

5. สีโทนหยางใช้กับห้องทำงาน

นอกจากสีโทนหยินแล้วก็จะมีสีโทนหยางที่ควรใช้แต่งบ้านให้ถูกหลักตามฮวงจุ้ยด้วย โดยสีโทนหยางมักจะเป็นสีออกสว่าง ๆ อย่างสีเหลือง และสีส้ม เพราะเชื่อว่า สีโทนสว่างแบบนี้จะช่วยเติมพลัง และแรงจูงใจให้คุณได้อีกเยอะ ฉะนั้นสีส้ม และสีเหลืองจึงเหมาะจะใช้ตกแต่งห้องทำงาน คุณจะได้มีความรู้สึกกระตือรือร้น และมีพลังในการทำงานมากขึ้นจ้าnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 30 ม.ค. 14, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

6. หลีกเลี่ยงเฟอร์นิเจอร์ที่มีเหลี่ยมมุม

ตามหลักของฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่า เฟอร์นิเจอร์ที่มีเหลี่ยมมุมไม่เหมาะจะใช้ตกแต่งบ้าน เพราะลักษณะที่แหลมคมจะขัดขวางพลังงานชี่ไม่ให้เข้าบ้าน ดังนั้นจึงควรตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีความกลมมน มีส่วนโค้งเว้าดูนุ่มนวลจะดีกว่า

7. รับแสงสว่างเข้าบ้าน

ความสว่างไสวและความสะอาดเป็นสิริมงคลกับบ้าน โดยเฉพาะกับคนที่ต้องการให้บ้านเปิดรับโอกาสดี ๆ โชคลาภ และความร่ำรวยเข้าบ้าน ก็ควรเปิดม่านรับแสงสว่างเข้าบ้านให้ได้มากที่สุด หรือจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยของตกแต่งอย่างกระถางต้นไม้ และของตกแต่งตามสไตล์ที่คุณต้องการก็ได้เช่นกัน

ฮวงจุ้ยถือเป็นเรื่องของความเชื่อ และศรัทธาอย่างหนึ่งก็จริง แต่หลักการและวิธีทำของฮวงจุ้ยก็มักจะส่งเสริมให้บ้านของเราสะอาดสะอ้านน่าอยู่มากขึ้น เรื่องดี ๆ แบบนี้ทำตามก็ไม่เสียหายอะไรนี่เนอะ
(หากท่านใดมีปัญหาชีวิตเรื่องงาน เรื่องเงิน เนื้อคู่ มาปรึกษาในเว็บหรือโทรคุยได้ครับ)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 30 ม.ค. 14, 15:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี จัดระเบียบให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข


เครดิต กระปุกดอทคอม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อาจารย์เทวฤทธิ์ โดย อยู่ สุนทร 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม