หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จังหวัดชิบะ สถานที่เที่ยวที่น่าลองสัมผัส  (อ่าน 703 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 14, 14:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
จังหวัดชิบะ (ญี่ปุ่น: 千葉県 Chiba-ken)
เป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น อยู่ในเขตคันโต บนเกาะฮนซู มีเมืองเอกชื่อเดียวกันคือ ชิบะ จังหวัดชิบะเป็นที่ตั้งของสนามบินนาริตะ ที่ใครๆไปเที่ยวญี่ปุ่น กับทางบริษัททัวร์ญี่ปุ่น หรือไปเองก็ต้องไปลงที่สนามบินที่นั้น และโตเกียวดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกระดับโลก ที่มีเครื่องเล่น ซึ่งอยู่ในเมืองอุระยะซุ จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น
ตัวจังหวัดชิบะ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและแม่น้ำทั้ง 4 ด้าน ทำให้บริเวณนี้อุดมสมบูรณ์มาก มีธรรมชาติอันงดงาม พร้อมด้วยอากาศดีๆ อบอุ่นในฤดูหนาว และเย็นสบายในฤดูร้อน จังหวัดชิบะในประเทศญี่ปุ่นจึงเป็นแหล่งเกษตรกรรมของประเทศญี่ปุ่น ทุกครั้งที่ไปเที่ยวกับคณะทัวร์ญี่ปุ่น หรือเดินทางไปเที่ยวเอง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกที่จะมาสัมผัสกับธรรมชาติที่นี่ก่อน สามารถเลือกชมและซื้อสินค้าทางการเกษตรที่มีอย่างมากมาย ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่สุดแสนจะประทับใจทุกอย่างก้าว
Charming Farming

มาเธอร์ฟาร์ม (Mother Farm)

ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ที่เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว อยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวเมืองโตเกียว อ่าวโตเกียว ภูเขาไฟฟูจิ จากฟาร์มแห่งนี้ได้ ภายในฟาร์มแห่งนี้จะมี สัตว์หลายชนิดให้ได้ถ่ายรูปเก็บความประทับใจ เช่น แกะ แพะ อัลปาก้า และที่สุดคือทุ่งดอกไม้ที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ดอกไม้ที่ผลัดเปลี่ยนตามฤดูกาล ซึ่งมีปลูกเอาไว้ถึงประมาณ 3,500,000 ต้น ที่นี่ยังมีกิจกรรมเก็บผลไม้ตามฤดูกาล และโชว์สัตว์ต่างๆ มีอาหารให้บริการ เสิร์ฟพร้อมผักสดๆให้ได้ลิ้มลองด้วย

Sakura Town

เมืองแห่งดอกซากุระ มีอยู่ตลอดสองข้างทางสู่ วังเก่าของเจ้าเมืองซากุระ ในสมัยเมจิ ฮอตตะ มาซาโตโมะ(Hotta Masatomo) อายุกว่า 140 ปี ได้รับการรักษาเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ภายในกว้างขวางโอ่อ่า ทุกห้องปูด้วยเสื่อทาทามิ มีชุดเกราะซามูไรของจริง ทั้งผู้ใหญ่และเด็กตั้งโชว์ไว้ วังแห่งนี้ยังเคยเป็นที่ถ่ายทำซีรีส์ญี่ปุ่น เรื่อง “จิน หมอทะลุมิติ”
นอกจากวังเก่าของเจ้าเมืองซากุระแล้ว ที่เมืองแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของนักรบ ซามูไร ในยุคเอโดะ ซึ่งเขาก็พร้อมเปิดบ้านซามูไรให้ นักท่องเที่ยว คณะทัวร์ญี่ปุ่น ได้สัมผัสแบบใกล้ชิด

Temple omn the Mountain


สุดยอดผลงานแห่งศรัทธา สร้างบนภูเขาโนโกะกิริยามะ สูง 329.4 เมตร ในเขตอุทยานแห่งชาติมินามิโบโซ “วัดนิฮอนจิ” เป็นวัดเก่าแก่สร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 725 ที่หน้าผาด้านหนึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปหินแกะสลักสูงถึง 31 เมตร เป็นพระพุทธรูปหินแกะสลักกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีผู้คนแวะเวียนมากราบไหว้ขอพรไม่ขาดสาย สำหรับคนที่อยากชมวิวทิวทัศน์จากมุมสูงของภูเขา ก็มีบริการ กระเช้าไฟฟ้า (Nokogiriyama Ropeway) ให้ได้ขึ้นชมวิวอันสวยงามด้านล่างจนลืมเวลาไปเลย สถานีด้านบนตั้งอยู่บนหน้าผาสูง สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ สกาย ทรี และบริเวณอ่าวโตเกียวทั้งหมด จากจุดชมวิว

Enjoy the Sea World And Tokyo Disneyland

อควาเรียม ซีเวิลด์ ที่ติดริมทะเลจริงๆ ที่ คาโมกาวะ ซีเวิลด์ ภายในมีอควาเรียมขนาดใหญ่ ให้ชมสัตว์น้ำนานาพันธุ์ เช่น สิงโตทะเล เพนกวิน ชมโชว์สุดประทับใจ การแสดงสัตว์น้ำหลายชนิด และไฮไลต์อย่างโชว์วาฬเพชฌฆาต นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกขาย ร้านอาหาร และสวนสนุกให้เด็กๆได้เล่นกัน
ดินแดนหรรษาสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ทุ่มทุนสร้างโดย “Western Land” ตื่นเต้นกับการล่องเรือผจญภัยผ่านเหล่า “โจรสลัด” ที่แสนน่ากลัวใน “Pirates of the Caribbean” สนุกสนานกับการนั่งเรือบุกป่าที่ “Jungle Cruise” ท่านจะได้พบกับเหล่าสัตว์ป่านานาชนิด แล้วพักผ่อนอิริยาบถด้วยการนั่ง “รถไฟ” ชมความหลากหลายภายในดีสนีย์แลนด์ ต่อด้วยการสนุกเร้าใจที่ “Big Thunder Mountain” นั่งรถไฟขนถ่านตลุยความมันส์ในเหมืองแร่โบราณตื่นเต้นสะพรึงกลัวที่ “ปราสาทผีสิง” (Hunted Mension) ที่เป็นที่มาของภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่องดังแห่งปี สนุกสนานกับ “Splash Mountain” ที่ท้าทายความกล้า, เครื่องเล่นใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือน เมษา 2004 นั่นคือ “Buzz Light Year” เข้าไปยังโลกอวกาศพร้อมกับ บัตต์ ไลท์เยียร์ ตัวละครจากเรื่อง “Toy Story” เพื่อต่อสู้กับ เซิร์ค Zurg พร้อมกับเหล่าสมุนลูกน้องที่น่ากลัวปนความน่ารัก ชม “ขบวนพาเหรด” จากเหล่าการ์ตูนดังมากมาย อาทิ มิกกี้เม้าส์, มินนี่เม้าส์, โดนัลดักส์ เป็นต้น
ขอขอบคุณ http://www.thaigotravel.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 มี.ค. 14, 14:56 น โดย d00bd00b » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ทัวร์ญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น จังหวัดชิบะ ไทยโกทราเวล 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม